Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt Làm Lễ Đeo Khăn, Mời dự Văn Nghệ Du Ca Cứu trợ Động Đất Nepal Thứ Bảy 27-6

27/06/201500:00:00(Xem: 4545)
FOUNTAIN VALLEY, Calif. (THT / www.SucManhCongDong.Net) Ngày 20-6-2015, tại công viên Mile Square Park khu vực gần góc đường Euclid Avenue và Heil Street, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc-Việt (LĐLV) làm Lễ Đeo Khăn cho hơn 120 hướng đạo sinh gốc Việt.

Liên Đoàn HĐ Lạc-Việt vừa thành lập ngày 2 tháng 5 năm 2015 và đã có hơn 120 hướng đạo sinh. Liên đoàn sinh hoạt hằng tuần tại Mile Square Park mỗi thứ Bảy từ 9:30AM – 12:30PM gần góc đường Euclid Avenue và Heil Street.

Chưa đầy hai tháng từ ngày thành lập, với sự nhiệt tâm của anh Liên Đoàn Trưởng Steve Thoại Lưu và các Trưởng cộng tác, LĐ đã vững mạnh với có đủ cờ liên đoàn, logo, huy hiệu cho từng ngành và khăn quàng cho các hướng đạo sinh, và có cả bài nhạc Lạc-Việt Hành Khúc cho liên đoàn.

Đúng 9 giờ 30 sáng, bầu trời trong xanh và nắng đẹp, toàn Liên Đoàn sắp hàng làm lễ chào cờ, hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, quốc ca Hoa-Kỳ, và Hướng Đạo Ca. Sau đó tất cả các hướng đạo sinh, theo từng ngành, sắp hàng tập trung trước cờ liên đoàn và đọc lớn Luật Khăn Quàng: (1) Tôi tôn trọng danh dự khăn quàng như danh dự tôi, (2) Tôi không đeo khăn vào trà lầu tửu quán, và (3) Khi rời đoàn tôi sẽ trao khăn lại cho anh đoàn trưởng…

blank
Phụ Huynh và Hướng Đạo Sinh của LĐ HĐ Lạc-Việt sau khi làm lễ đeo khăn.

Được biết, từ ngày “vỡ tổ” 30/4/1975, Hướng Đạo Việt Nam không còn nữa ở trong nước, các Liên Đoàn Hướng Đạo (LĐHĐ) ở hải ngoại sinh hoạt theo Hướng Đạo Hoa-Kỳ (HĐHK), Boy Scout và Girl Scout riêng biệt. LĐHĐ Lạc-Việt ghi danh với HĐHK ở số Troop 980 (Boyscout) và Troop 515 (Girlscout). Theo Hướng Đạo Hoa Kỳ (Boy Scout và Girl Scout USA), thông thường gồm có 9 ngành:

BOYSCOUT USA (sắp theo tuổi và cấp bậc đạt được)

1. Pack/Cub (Ấu Nam) từ 6-11 tuổi

2. Troop/Scout (Thiếu Nam) từ 12-14 tuổi

3. Crew/Venture (Nam: Kha Sinh – Nữ: Thanh Sinh) có thể sinh hoạt chung. Từ 15-21 tuổi.

GSUSA (Girl Scout of USA, sắp theo lớp)

1. Daisy (Chim Non) cho các em học lớp 1. LĐHĐ Lạc Việt không có ngành Daisy

2. Brownie (Ấu Nữ) cho các em học lớp 2 và lớp 3

3. Junior (Ấu Nữ) cho các em học lớp 4 và lớp 5

4. Cadette (Thiếu Nữ) cho các em học lớp 6, 7 và lớp 8

5. Senior (Thanh Nữ) cho các em học lớp 9 và lớp 10

6. Ambassador (Thanh Nữ) cho các em học lớp 11 và lớp 12.

(Tham khảo: Hướng Đạo VN Qua Dòng Lịch Sử Của Dân Tộc, Tom Huỳnh, J.D. http://vietbao.com/p122a238797/huong-dao-viet-nam-qua-dong-lich-su-cua-dan-toc)

Cũng như đại đa số những đơn vị hướng đạo khác, LĐHĐ Lạc-Việt chú trọng về hoạt động ngoài trời, và gắng sức rèn luyện cho các em đoàn sinh tinh thần trách nhiệm, tự lập, kỷ-luật và phục vụ xã hội, bổn phận của công dân, kỷ thuật hướng đạo và tinh thần và nghệ thuật lãnh đạo. Được biết, hằng năm mỗi liên đoàn hướng đạo đều có tổ chức cắm trại dã ngoại 3, 4 kỳ. Cắm trại dã ngoại dạy cho các em biết sống với thiên nhiên và những cách thức mưu sinh thoát hiểm để biết tự sinh tồn khi lạc lối.

Bên cạnh đó, con em thì sinh hoạt theo hướng đạo, còn phụ huynh thì cũng có sinh hoạt theo Hôi Phụ Huynh. Phụ huynh luôn sát cánh với các Trưởng để hướng dẫn các em hoàn thành công tác của mình. Thật là một hình ảnh đẹp khi các em thì mặt đồng phục sinh hoạt theo từng ngành ở công viên Mile Square Park, trong khi các ông bà cha mẹ lớn tuổi thì lập thành nhóm thập dưỡng sinh, trẻ chút thì lập đội chơi bóng chuyền... còn hơn là la cà vào quán cà-phê ngồi, hay đi shopping tốn tiền và hại sức khỏe.:-)

Văn Nghệ Du Ca Giúp Nạn Nhân Động Đất ở NEPAL

Được biết, các LĐ Hướng Đạo VN ở miền Tây Nam Hoa Kỳ (TNHK) và Đoàn Du Ca Nam California sẽ cùng kết hợp để tổ chức một buổi văn nghệ Du Ca với chủ đề “Tình Thân va Tình Quê Hương” vào tối thứ Bảy ngày 27-6-2015 lúc 7:30PM-10:00PM tại Hội trường ENT (Entertainment Network Television) tọa lạc tại 17075 Newhope St, Suite C, Fountain Valley (góc đường Warner). Mục đích gây quỹ giúp đỡ nạn nhân ở Nepal phải gánh chịu 2 trận động đất khốc liệt xảy ra vào tháng trước. Đồng thời cũng là một việc làm cho các em hướng đạo sinh thực hành các điều luật và lời hứa của phong trào, làm một việc nghĩa vì tha nhân, trong tình đồng loại giúp đỡ lẫn nhau. Đây cũng là một dịp để các Trưởng và Phụ Huynh làm gương sáng cho các em Hướng Đạo Sinh noi theo.

Chương trình không bán vé mà chỉ kêu gọi lòng hảo tâm của các đơn vị, các Trưởng, hội phụ Huynh và các mạnh thường quân ủng hộ, đóng góp theo khả năng của riêng mình. Trong tinh thần “lá lành đùm lá rách” và “một miếng khi đói thành một gói khi no”, liên đoàn HĐ Lạc-Việt hưởng ứng theo lời kêu gọi của ban điều hành miền TNHK, sẽ tham gia và đóng góp công sức (lãnh trách nhiệm mang thùng “donation”) và vật chất với sự hỗ trợ tinh thần của các Trưởng, phụ huynh, và các em hướng đạo sinh. Nghe nói là đã có mạnh thường quân đã đồng ý cho thêm (matching) 50% số tiền quyên góp được. Mời đồng hương tham dự đêm văn nghệ tối thứ 7 này để tham gia ủng hộ nghĩa cử cao đẹp này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.