Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Tượng Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân Việt Nam Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Thuyền Nhân và 40 Năm Quốc Hận

29/04/201500:00:00(Xem: 2738)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 26 tháng 4 năm 2015 tại 7801 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683 trong khu Nghĩa Trang Westminster Memorial Park, Ủy Ban Thực Hiện Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân Việt Nam với sự yểm trợ của các tổ chức: gồm: Trung Tâm Tập Thể Chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali.fornia, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Pomona, Nhóm Thân Hữu Nha Y Dược Nam California, Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng, Ban Tù Ca Xuân Điềm... đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm và cầu nguyện Chư Hương Linh Thuyền Nhân, Bộ Nhân đã tử nạn trên đường vượt thoát tìm tự do. Đặc biệt lễ tưởng niệm năm nay cũng để đánh dấu 40 năm ngày quốc hận.

blank
Hình ảnh trong lễ tưởng niệm thuyền nhân và 40 năm quốc hận.

Điều hợp chương trình gồm có Xướng ngôn viên Minh Phượng,Nữ Sĩ Ái Cầm. MC. Thu Thủy và Diệp Miên Trường. Hơn 300 đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự, về phía quan khách có qúy vị vị dân cử, đại diện dân cử Liên Bang, Tiểu Ban, Quận Hạt các Thành Phố. Ngoài ra còn có qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn, Hiến Tài Phạm Văn Khảm, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu... Lãnh đạ tinh thần có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Viên Lý, HT. Thích Quảng Thanh, và qúy chư tôn đức Chùa Diệu Pháp, Chùa Điều Ngự, Giám Mục Trần Thanh Vân...

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, và phút mặc niệm do Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali fornia phụ trách. Sau đó Nữ Sĩ Ái Cầm thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị quan khách và đồng hương tham dự.

blank
Hình ảnh trong lễ tưởng niệm thuyền nhân và 40 năm quốc hận.

Tiếp theo nhà báo Thái Tú Hạp, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách cùng đồng hương tham dự, trong Diễn Văn khai mạc có đoạn ông nói: “Ngày 30 tháng năm 1975 Đại Sứ Mỹ cuối cùng rời khỏi nhiệm sở Sài Gòn, cuộc chiến chấm dứt trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Kể từ đó dân chúng sống dưới chế độ tàn bạo hà khắc của cộng sản. Nên bằng mọi cách, bằng mọi phương tiện hàng triệu người Việt đã đau lòng bỏ nước ra đi tìm tự do và những quyền sống căn bản của con người. Trong những cuộc hành trình đó đã có đến hàng ytrăm ngàn thuyền nhân, bộ nhân tử nạn vì đói khát, hải tặc, bão tố và những cơn biến động nghiệt ngã kinh hoàng bi thảm trên biển đông và nơi rừng sâu núi thẳm. Chưa có một cuộc di tản nào trong lịch sử dân tộc Việt Nam thể hiện sự can trường của người Việt chấp nhận đi vào con đường chết để tìm sự sống như hiện tượng thuyền nhân. Những đau thương thống khổ không thể nào tả xiết là một minh chứng hùng hồn nói lên quyết tâm của người Việt tỵ nan thiết tha yêu chuộng tự do, dân chủ và nhân quyền. “Hãy cho tôi tự do hay là chết” Đó là lý do chính mà Ủy ban thực hiện Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân Việt Nam ra đời với sự yểm trợ của Cộng Đồng Người Việt tại Nam California... Tượng Đài đã được Hôi Đồng Thành Phố Westminster chấp thuận ban hành Nghị Quyyết Ngày Thuyền Nhân Việt Nam vào ngày cuối Tháng 4 hằng năm, để thể hiện tinh thần đoàn kết và hợp nhất với các hội đoàn nên ngày Thuyền Nhân Việt Nam được tổ chức trong chuổi sinh hoạt của tháng quốc hận 30-4 tại Thủ Đô tinh thần người Việt tỵ nạn cộng sản, đây là năm Thứ 6 được long trọng tổ chức tại Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân trong khuôn viên Westminster Memorial Park, xem như đây là ngày giỗ kỵ chung để đồng hương quy tụ về đây thắp nén nhang tưởng niệm và cầu nguyện cho hàng trăm ngàn chư hương linh thuyền nhân, bộ nhân sớm được siêu thoát. Đây cũng là dịp để nhắc nhở đến các thế hệ con cháu chúng ta về nguyên nhân sự hiện hữu của người Việt chúng ta tại Hoa Kỳ và khắp nơi trên thế giới. Nhất là chúng ta nêu cao cái giá trị Tự Do mà thế hệ chúng ta đã phải trả bằng máu và nước mắt…... Cho dù ở chân trời tha phương chúng ta vẫn hướng về nguồn cội để ước mơ sẽ có một ngày chế độ cộng sản không còn tồn tại để dân tộc Việt Nam sống trong thanh bình, Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền thực sự..."

blank
Hình ảnh trong lễ tưởng niệm thuyền nhân và 40 năm quốc hận.

Tiếp theo Bác Sĩ Lê Hồng Sơn lên đọc diễn văn phần Anh ngữ. Sau đó phần phát biểu của qúy vị dân cử. Tiếp theo lời phát biểu của ông Jeff Gibson Giám Đốc Westminster Memmorial Park

Tiếp theo Ban tổ chức mời qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo lên làm lễ cầu nguyện trước Tượng Đài Thuyền Nhân.

Chương trình có phần trình diễn văn nghệ đấu tranh của Ban Tù Ca Xuân Điềm và các nghệ sĩ thân hữu.

Được biết Ủy Ban Thực Hiện Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân gồm có: Nhà Báo, Nhà Thơ Thái Tú Hạp, Ái Cầm; Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng; Chí Thiện & Minh Phượng; Bác Sĩ Lê Hồng Sơn & Phu Nhân Thu Thủy; Giáo Sư Văn Bằng và Phu Nhân Chánh Án Nguyễn Trọng Nho; Luật Sư Từ Huy Hoàng; Bác Sĩ Ngô Phùng Hỷ; Cao Học Quản trị Kinh Doanh Tâm Đan; Ký Giả Khúc Minh; Kỹ Sư Tăng Khánh Hiền; Kiến Trúc Sư Bạch Hồng; Ca Sĩ Thái Doanh Doanh.

Ý kiến bạn đọc
07/03/201606:24:51
Khách
Lam the nao de them ten than nhan vuot bien mat tich, chet vao dang sach trong dai Tuong hiem?
Xin vui long chi dan . Rat cam on.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.