Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Đỗ Đưa Ra, HĐGS Đồng Ký: Tưởng Niệm Tháng Tư Đen 2015

14/04/201500:00:00(Xem: 1508)

(Santa Ana) Hội Đồng Giám Sát Quận Cam cùng Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã xác định Nghị Quyết chọn tháng Tư năm 2015 là Tháng Tưởng Niệm Tháng Tư Đen của quận Cam.

GSV Andrew Đỗ giải thích ngày 30 tháng Tư, 2015 tới đây là ngày đánh dấu lần thứ 40 năm ngày CSVN đã cưỡng chế miền Nam. Hàng triệu quân công cán chính và đồng bào miền Nam đã tranh đấu hy sinh để bảo vệ chính nghĩa tự do và dân chủ, thêm vào đó hơn 58,000 quân nhân Hoa Kỳ và vô số các quân nhân của các quốc gia Đồng Minh cũng đã hy sinh cho cùng một lý tưởng tự do.

Ngoài ra sau ngày 30, tháng 4, 1975, hàng triệu người dân miền Nam đã bị giam giữ tại các tại các trại giam mệnh danh là trại cải tạo và bị đày đọa đến các vùng kinh tế mới của một chế độ độc tài phi luân. Hàng triệu người khác đã phải rời bỏ gia đình, nơi chôn nhau cắt rún chấp nhận những những hiểm nguy trên biển cả hay trong rừng sâu để mưu cầu tự do cho gia đình, nhiều người đã kém may mắn bỏ mình trên các chặn đường tìm tự do.

blank
Bản văn tưởng niệm.

Ngày 30 tháng Tư cũng là ngày để hồi tưởng lại hàng trăm ngàn người Việt Tị Nạn đã bắt đầu một cuộc sống mới tại Hải Ngoại và đặc biệt là Hoa Kỳ, trong số này quận Cam được coi là nơi tập trung đông đảo nhất và đã trở thành Thủ Đô Tinh Thần của người Việt Tị Nạn.

Ngày 30 tháng Tư cũng đánh dấu một sự kiện sau 40 năm, tại Việt Nam chính quyền CSVN vẫn tiếp tục chính sách đàn áp nhân quyền và dân chủ, hạn chế tối đa các quyền căn bản của người dân như tự do tôn giáo, tự do ngôn luận và hội họp … CSVN vẫn tiếp tục bắt bớ tù đày những nhà đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

GSV Andrew Đỗ nhấn mạnh: “Nghị Quyết Tưởng Niệm Tháng Tư Đen của quận Cam, là cơ hội để tưởng nhớ đến sự hy sinh to lớn của người dân Miền Nam và các chiến sĩ Hoa Kỳ và Đồng Minh và đồng thời đây là cơ hội kêu gọi chính quyền liên bang Hoa Kỳ và Quốc Hội phải thực hiện những biện pháp cụ thể trong việc chấm dứt các phương thức đàn áp, hạn chế tự do và nhân quyền của nhà cầm quyền CSVN.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.