Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Sứ Csvn Gặp Thống Đốc Sẽ Xin Gỡ Sắc Lệnh Cờ Vàng

22/08/200600:00:00(Xem: 1149)

- DB Daucher, DB Văn Lên TV Giải Thích Về Sắc Lệnh Cờ Vàng

DB Lynn Daucher nói sau khi Thống Đốc ký sắc lệnh cờ vàng.

Garden Grove (Hải Âu & Bích Nguyên Tổng hợp, VB biên tập) -- Sắc Lệnh  S14-06 được Thống đốc Arnold Schwarzenegger ký và ban hành có hiệu lực ngay tức thời. Sắc lệnh đã chỉ thị  cho các cấp địa phương trên toàn California  cho phép  người Mỹ gốc Việt được chính thức treo cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trên các cơ sở của tiểu bang trong những ngày lễ hội,  lịch sử và văn hoá của  cộng đồng Việt tại California.

Trong khi đó, ngoài nỗ lực cản trở và phản đối của Dân Biểu Leland Yee (Dân Chủ, San Francisco), Phó Chủ Tịch Hạ  Viện California và  Đại sứ CSVN Nguyễn Tâm Chiến, người ta còn thấy một vài thành phần nhỏ trong cộng đồng  tại quận Cam và Oakland đã ngộ nhận, làm giảm giá trị  tranh đấu chung của cộng đồng cho lá Cờ Vàng.

Trước những nguồn tin này, DB Lynn Daucher và DB Trần Thái  Văn đã dành  cho hai ký giả kỳ cựu Kiều Mỹ Duyên và Vi Anh buổi  phỏng vấn trên đài truyền hình STBN  vào chiều thứ Sáu vừa qua.

Trong buổi phỏng vấn, DB Lynn Daucher nhắc lại Nghị Quyết SCR17 do Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Denise Ducheny (Dân chủ, San Diego) và Dân Biểu Trần Thái Văn (Cộng Hoà, Westminster) đồng biên soạn.

Có một nguồn tin nghi ngờ  rằng có sự toa rập  với CSVN, nên sau khi đi Việt nam về,  DB Yee đã đổi ý, ngưng lại Nghị Quyết SCR17 không đưa ra Hạ Viện tiểu bang để thảo luận và biểu quyết.

DB Lynn Daucher giải thích thêm, khi so sánh với Sắc Lệnh S14-06, Nghị Quyết SRC17 chỉ  có giá trị tinh thần, lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng Tự Do, Văn Hóa  của  người  Việt tại California, nhưng không có tính chất cưỡng hành. DB Daucher cho biết việc ngưng lại Nghị Quyết SCR17 của DB Yee là việc không công  bằng, trái với nguyên tắc tự do tại Hoa Kỳ.

 "Tôi không bao giờ chịu thua, DB Trần Thái Văn và tôi đã  quyết tâm vận động thành công cho Sắc Lệnh Cờ Vàng đến cùng", DB Daucher nói.

Tiếp lời DB Daucher, DB Văn giải thích Sắc Lệnh S14-06 của Thống đốc Schwarzenegger có hiệu lực pháp lý buộc các cơ quan trực thuộc tiểu bang phải thi hành  lệnh, cho phép  cộng đồng Việt được đương nhiên treo Cờ Vàng khi cần thiết tại các trụ sở của tiểu bang.

Trước khi trở thành dân biểu, ông Văn cũng là một luật sư thực thụ, hành nghề tại California, nên ông thông hiểu luật lệ, hiến pháp California  trước khi bàn thảo vấn đề Cờ Vàng với các phụ tá pháp lý của Thống đốc.DB Văn cho biết thêm, DB Lynn Daucher và ông đã  gặp các chuyên viên pháp lý của Thống đốc, để giải thích và giao cho họ 9 sắc lệnh  của các tiểu bang khác liên quan đến Sắc Lệnh Cờ Vàng để nghiên cứu. DB Văn tiết lộ, DB Lynn Daucher và ông đã làm việc với văn phòng Thống đốc hơn cả tháng qua trong vòng  kín đáo để bảo toàn  không bị sự cản trở, phá hoại  chính trị của đối phương.

Ông Văn đoan chắc việc ký Sắc lệnh S14-06 hoàn toàn hợp hiến. Thống Đốc Schwarzenegger là người đứng đầu cơ quan hành pháp California, bất cứ Thống đốc nào cũng có một số đặc quyền, được ký Sắc lệnh này mà không cần sự đồng ý của lưỡng viện Quốc Hội California. Những người xuyên tạc Sắc Lệnh Cờ Vàng chỉ là một số nhỏ, không thấu hiểu luật pháp của tiểu bang.

Theo thông báo của Ủy Ban Yểm Trợ Cờ Vàng, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân cho biết Ủy Ban sẽ tổ chức một buổi họp mặt  đặc biệt bao gồm nhiều đoàn thể trong cộng đồng  để  chính thức tiếp nhận Sắc lệnh S16-04. Việc trao lại Sắc Lệnh này sẽ được  ông Bruce McPherson, Bộ trưởng Nội Bang (Secretary of State)  đại diện cho Thống Đốc trao lại Sắc Lệnh này cho Cộng đồng Việt nam vào Chủ Nhật, ngày 10 tháng 9, năm 2006 tại nhà hàng Paracel  thuộc thành phố Westminster.

Tin Đại  Sứ CSVN Nguyễn Tâm Chiến xuống thủ phủ Sacramento vào  thứ Tư, ngày 23, tháng 8, năm 2005 để vận đông cho Qui Chế Bình Thường Vĩnh Viễn Mậu Dịch (PNTR), đã được loan báo rộng  rãi trong cộng đồng  người Việt khắp California.

Nguồn tin đáng tin cậy từ San Francisco cho biết, một số thành phần thiên Cộng Việt-Mỹ, vùng vịnh  Bắc California đang ráo riết vận động cho viên đại sứ CSVN có cơ hội gặp Thống Đốc Schwarzenegger với hy vọng lay chuyển quyết định của ông về Sắc Lệnh Cờ Vàng.

Trước âm mưu này, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc California đã triệu tập phiên họp khẩn vào  tối ngày 18 tháng 8, năm 2006, để kêu gọi người Việt, các đoàn thể tranh đấu cho Việt Nam được tự do, dân chủ trên toàn California đến Sacramento vào  sáng thứ Tư sắp tới để  biểu dương lực lượng chống Cộng, biểu tình chống Đại Sứ Chiến trong thời gian đi vận động cho PNTR và  tìm cách chống lại Sắc lệnh Cờ Vàng

"Chúng ta không để cho Đại sứ Cộng Sản  Nguyễn Tâm Chiến đến California thảnh thơi, vận động thương mại cho Việt Nam. Chúng tôi sẽ đem hàng ngàn Cờ Vàng đi biểu  tình chống Nguyễn Tâm Chiến. Chúng ta cần cho thế giới và   Quốc hội Hoa Kỳ biết rằng CSVN phải thực sự thay đổi, để dân Việt  tại quê nhà được tự do tôn giáo, quyền căn bản của con người phải được tôn trọng, CSVN phải thả tất cả các tù nhân lương tâm đang bị giam cầm tại Việt Nam,  trước khi Hoa Kỳ để cho Việt Nam được gia nhập vào  tổ  chức WTO", ông  Thiện Nguyễn, một thành viên trong  Ban Tổ Chức  Biểu tình chống Nguyễn Tâm Chiến phát biểu.

Tin giờ chót, nguồn tin trên mạng lưới vừa thông báo cho biết ông Bob Taft, Thống đốc tiểu bang Ohio theo gương Thống đốc Schwarzenegger đã ký Sắc Lệnh vinh danh Cờ Vàng tương tự như  Caliofrnia. Như vậy Ohio là tiểu bang thứ 11 vinh danh Cờ Vàng tại Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.