Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Westminster Sẽ Tìm Sách Giáo Khoa Khác

02/04/201500:00:00(Xem: 1208)

WESTMINSTER (VB) -- Sách giáo khoa “Lets Speak Vietnamese” sẽ bị ngưng giảng dạy ở trường trung cấp Warner.

Sau đây là Thông Cáo Báo Chí gửi ra từ Thị Trưởng Trí Tạ của thị trấn Westminster.

“Ngày 1 tháng Tư năm 2015

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Trước sự việc trường trung cấp Warner sử dụng sách giáo khoa dạy tiếng Việt có các tài liệu của Cộng Sản Việt Nam, cũng như nội dung không thích hợp cho học sinh trung cấp, chúng tôi đã nêu vấn đề này với Tổng Quản Trị Học Khu Westminster là tiến sĩ Marian Kim Phelps và bày tỏ sự quan tâm đến nội dung giảng dạy tiếng Việt cho học sinh trung cấp.

Sau khi nhận biết được tầm quan trọng của vấn đề này, tiến sĩ Phelps và hiệu trưởng trường trung cấp Warner, bà Amy Pham Kwon, đã quyết định ngưng sử dụng cuốn sách giáo khoa “Lets Speak Vietnamese” của tác giả Lê Phạm Thúy-Kim đã được sử dụng rộng rãi tại nhiều đại học ở Hoa Kỳ. Sách sẽ được thu hồi kể từ ngày hôm nay, 1 tháng Tư. Được biết trường trung cấp Warner là nơi đầu tiên của Học Khu Westminster thử nghiệm chương trình dạy tiếng Việt trong vòng 9 tuần.

Chúng tôi đã có buổi họp với hiệu trưởng trường Warner và đại diện của Học Khu Westminster để tìm giải pháp cho việc chọn lựa sách giáo khoa thích hợp cho chương trình tiếng Việt. Trong tương lai, Học Khu Westminster sẽ thành lập ban cố vấn để ghi nhận ý kiến đóng góp về việc chọn sách giáo khoa dạy tiếng Việt.

Trong vai trò là một phụ huynh có con đang theo học tại trường Warner, chúng tôi xin có lời cám ơn đến tiến sĩ Phelps, hiệu trưởng Kwan, và ủy viên giáo dục Khanh Nguyễn đã quan tâm và giải quyết vấn đề này nhanh chóng.

Trân trọng,

Trí Tạ”

Như thế, Học Khu Westminster sẽ lập Ban cô vấn để tìm một sách giáo khoa không có nội dung liên hệ tới chính phủ CSVN.

Cũng ghi nhận rằng, sách nêu trên “đã được sử dụng rộng rãi tại nhiều đại học ở Hoa Kỳ,” theo tin trên.

Trong một lá thư từ Học Khu Westminster, có viết:

“...đó cũng là cuốn sách mà trường Trung Học Westminster đã sử dụng nhiều năm nay cho bốn lớp Việt ngữ được dạy ở trường.”

Học Khu cũng viết thêm:

“...Một hội đồng sẽ được thành lập để xem xét việc thay thế sách giáo khoa và các tài liệu dùng cho các lớp học trong tương lai. Ông Thị Trưởng Ta và phu nhân đã đồng ý tham gia vào tiến trình này.

Học khu Westminster có 9,500 học sinh từ lớp Mẫu Giáo K đến lớp 8 tại 17 trường trong các thành phố Westminster, Garden Grove, Huntington Beach và Midway City.”

Ý kiến bạn đọc
02/04/201518:24:32
Khách
Hoan hô và xin cảm ơn ông bà thị trưởng Westminster Tạ Đức Trí đã một lòng vì cộng đồng người Việt Tị Nạn hải ngoại...Phải chi thành phố Gadren Grove mà có được 1 thị trưởng như ông Tạ Đức TrRí thì tốt cho dân Việt cư ngụ ở Garden Grove biết mấy! Mong là lần comment nầy được đăng lên mà không bị xóa như lời comment mà tôi đã gởi đi ngày hôm qua. Xin thành thật cám ơn quý báo.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.