Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TP Santa Ana Sẽ Tuyên Dương Trung Tâm Công Giáo VN

02/03/200700:00:00(Xem: 3348)

TP Santa Ana Sẽ Tuyên Dương Trung Tâm Công Giáo VN

Theo chương trình, Thành phố Santa Ana sẽ tuyên dương Trung Tâm Công Giáo Việt Nam vào tuần sau.

Thời gian: Lúc 6:00 chiều, Thứ Hai, ngày 5 tháng 3, 2007

Địa Điểm: Santa Ana City Council Chambers, 22 Civic Center Plaza, (góc đường Santa Ana Blvd và Flower St.), Santa Ana, CA 92701.

Qua sự đề cử của Nghị Viên Vincent Sarmiento, trong phiên họp thường xuyên của Hội Đồng Thành Phố Santa Ana vào lúc 6 giờ chiều Thứ Hai, ngày 5 tháng 3 năm 2007, Thị Trưởng Miguel Pulido cùng toàn thể các thành viên trong Hội Đồng Thành Phố Santa Ana sẽ trao tặng bản Tuyên Cáo (Proclamation) để công nhận Trung Tâm Công Giáo Việt Nam là  một trung tâm mục vụ, văn hóa và xã hội phục vụ cho hơn 50,000 giáo dân Việt Nam trong địa phận Orange, cũng như cho hàng ngàn người không công giáo và các hội đoàn Việt Nam trên toàn cõi Hoa kỳ; và cũng để tuyên dương Trung Tâm Công Giáo Việt Nam về việc đã đóng góp rất thiết thực cho nền văn hóa đa dạng của thành phố Santa Ana và trong nổ lực bảo tồn, duy trì và phát huy nền văn hóa của người Việt tại quận Cam, qua việc tổ chức thành công Chợ Hoa Tết Truyền Thống tại trung tâm Công Giáo Việt Nam, từ ngày 2 đến ngày 17 tháng 2 năm 2007 vừa qua. 

Trong nhiều năm qua Cộng Đồng Công Giáo Giáo Phận Orange với trên 50.000 giáo dân trong 14 cộng đoàn đã ước vọng tổ chức được một chợ hoa Tết như là một biểu tượng văn hóa truyền thống của người Việt Nam trong những độ xuân về trước Tết hàng năm tại quận Cam như đã từng có ở quê nhà. Trong hai năm liên tục, Cha Giám Đốc Mai Khải Hoàn đã cố gắng xin phép với thành phố Santa Ana để thực hiện một chợ hoa Tết tại Trung Tâm Công Giáo, ngõ hầu tiếp nối một truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt ở hải ngoại; đặc biệt là tại quận Cam, nơi có trên 300.000 người Việt đang cư ngụ. Nhưng đã gặp nhiều trở ngại vì thủ tục hành chánh phức tạp và luật lệ khó khăn của thành phố Santa Ana, cho nên vẩn chưa có thể thực hiện được.

Mãi đến năm 2006, qua sự vận động của Ủy Viên Ken Nguyễn và qua sự giúp đở rất nhiệt tình của Dân Biểu Jose Solorio và Nghị Viên Mike Garcia, đã thuyết phục được thành phố Santa Ana chấp thuận thay đổi luật lệ thành phố vào tháng 10 năm 2006, cho phép Trung Tâm Công Giáo có thể tổ chức Chợ Hoa Tết hàng năm trên lề đường và trong khuôn viên của Trung Tâm, và ngay sau đó Trung Tâm Công Giáo cũng đã được sự chấp thuận tương tự bởi Toà Giám Mục Giáo Phận Orange vào đầu tháng 11 năm 2006.

Vào ngày Thứ Bảy, ngày 10 tháng 2 năm 2007, một buổi lễ Khai Mạc Chợ Hoa Tết đã được tưng bừng tổ chức tại trước khuôn viên của Trung Tâm Công Giáo với sự tham dự đầy đủ của cả 3 vị Giám Mục Địa Phận là Đức Cha Tod Brown, Đức Cha Mai Thanh Lương và Đức Cha Jaime Soto. Ngoài ra, còn có sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng Liên Tôn, rất nhiều các vị viên chức của các cấp chính quyền, như Thượng Nghị Sĩ Lou Corea, Dân Biểu Jose Solorio, chánh án Nguyễn Trọng Nho, các vị nghị viên trong Hội Đồng Thành Phố Santa Ana như Nghị Viên Claudia Alverez, Nghị Viên Michele Martinez, Nghị Viên Vincent Sarmiento và Nghị Viên Mike Garcia, Thị Trưởng Bill Dalton cùng với Nghị Viên Janet Nguyễn và Nghị Viên Dina Nguyễn từ Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Nghị Viên Frank Fry và Nghị Viên Tạ Đưc Trí từ Hội Đồng Thành Phố Westminster; và nhiều viên chức của các cấp chính quyền khác trong quận Orange cùng nhiều các vị lảnh đạo trong cộng đồng. Điều đặc biệt nhất là với sự tham dự rất đông đảo của nhiều cơ quan truyền thông, truyền hình và báo chí của Việt và Mỹ đã đến để tường trình về buổi lễ. Trong lễ khai mạc, trên nữa triệu viên pháo đã được đốt vang trời kéo dài trên 20 phút với sự tham gia nhảy múa của một đàn lân được cảm giác giống như đang chào đón xuân ở quê nhà.

Chợ Hoa Tết Truyền Thống tại Trung Tâm Công Giáo được tổ chức từ ngày 2 đến ngày 17 tháng 2 năm 2007, trong suốt 16 ngày của Chợ Hoa Tết, trên 20,000 người, không chỉ riêng người Việt mà còn có rất đông người Mỹ, Mễ và v.v… đã đến nhìn ngắm những trang trí và chưng bày với đầy đủ các hương vị Tết như với những câu đối Tết đầy ý nghĩa và màu sắc huy hoàng và tráng lệ, những cây hoa mai, hoa đào, nêu, lan, cúc và trúc đầy trang nhã và mua sắm hàng ngàn các hoa lan đủ loại và các loại hoa khác như cúc, huệ, mai, đào và cây cảnh đủ màu sắc tươi thắm, các loại mứt kẹo thơm ngon, những đồ trang hoàng Tết đầy màu sắc rực rở, và đặt biệt nhất là  bánh chưng được làm, nấu và bán tại chỗ cho mọi người; hoặc thưởng thức những món ăn thuần túy của người Việt tại các gian hàng, hay tham gia vào các gian hàng trò chơi và giaỉ trí lành mạnh như xem các em thiếu nhi Việt Nam thi đua quốc phục và tài năng, hái lộc đầu năm, hay thưởng thức những phần trình diễn văn nghệ Xuân vô cùng đặc sắc.

Trong dịp tổ chức Chợ Hoa Tết này, các viên chức và chuyên viên của Cơ Quan Y Tế của tiểu bang California đã chọn Trung Tâm Công Giáo làm thí điểm để đến quan sát, tìm hiểu cặn kẻ và được giải thích tường tận về phương thức, gia vị, vật liệu, cách gói ghém, thời gian và cách nấu, cũng như cách làm khô và gói lại sau khi bánh đã được nấu chín và nhất là sự chu toàn vệ sinh trong suốt quy trình thực hiện bánh chưng thuần túy của người Việt Nam, để các viên chức và chuyên viên y tế của tiểu bang California có thể am tường và thông cảm hơn với văn hóa và truyền thống của người Việt và nhất là tầm quan trọng của bánh tét và bánh chưng đối với cộng đồng người Việt trong dịp Tết hàng năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.