Hôm nay,  
Việt Báo Online

TP Santa Ana Sẽ Tuyên Dương Trung Tâm Công Giáo VN

02/03/200700:00:00(Xem: 2803)
TP Santa Ana Sẽ Tuyên Dương Trung Tâm Công Giáo VN

TP Santa Ana Sẽ Tuyên Dương Trung Tâm Công Giáo VN

Theo chương trình, Thành phố Santa Ana sẽ tuyên dương Trung Tâm Công Giáo Việt Nam vào tuần sau.

Thời gian: Lúc 6:00 chiều, Thứ Hai, ngày 5 tháng 3, 2007

Địa Điểm: Santa Ana City Council Chambers, 22 Civic Center Plaza, (góc đường Santa Ana Blvd và Flower St.), Santa Ana, CA 92701.

Qua sự đề cử của Nghị Viên Vincent Sarmiento, trong phiên họp thường xuyên của Hội Đồng Thành Phố Santa Ana vào lúc 6 giờ chiều Thứ Hai, ngày 5 tháng 3 năm 2007, Thị Trưởng Miguel Pulido cùng toàn thể các thành viên trong Hội Đồng Thành Phố Santa Ana sẽ trao tặng bản Tuyên Cáo (Proclamation) để công nhận Trung Tâm Công Giáo Việt Nam là  một trung tâm mục vụ, văn hóa và xã hội phục vụ cho hơn 50,000 giáo dân Việt Nam trong địa phận Orange, cũng như cho hàng ngàn người không công giáo và các hội đoàn Việt Nam trên toàn cõi Hoa kỳ; và cũng để tuyên dương Trung Tâm Công Giáo Việt Nam về việc đã đóng góp rất thiết thực cho nền văn hóa đa dạng của thành phố Santa Ana và trong nổ lực bảo tồn, duy trì và phát huy nền văn hóa của người Việt tại quận Cam, qua việc tổ chức thành công Chợ Hoa Tết Truyền Thống tại trung tâm Công Giáo Việt Nam, từ ngày 2 đến ngày 17 tháng 2 năm 2007 vừa qua. 

Trong nhiều năm qua Cộng Đồng Công Giáo Giáo Phận Orange với trên 50.000 giáo dân trong 14 cộng đoàn đã ước vọng tổ chức được một chợ hoa Tết như là một biểu tượng văn hóa truyền thống của người Việt Nam trong những độ xuân về trước Tết hàng năm tại quận Cam như đã từng có ở quê nhà. Trong hai năm liên tục, Cha Giám Đốc Mai Khải Hoàn đã cố gắng xin phép với thành phố Santa Ana để thực hiện một chợ hoa Tết tại Trung Tâm Công Giáo, ngõ hầu tiếp nối một truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt ở hải ngoại; đặc biệt là tại quận Cam, nơi có trên 300.000 người Việt đang cư ngụ. Nhưng đã gặp nhiều trở ngại vì thủ tục hành chánh phức tạp và luật lệ khó khăn của thành phố Santa Ana, cho nên vẩn chưa có thể thực hiện được.

Mãi đến năm 2006, qua sự vận động của Ủy Viên Ken Nguyễn và qua sự giúp đở rất nhiệt tình của Dân Biểu Jose Solorio và Nghị Viên Mike Garcia, đã thuyết phục được thành phố Santa Ana chấp thuận thay đổi luật lệ thành phố vào tháng 10 năm 2006, cho phép Trung Tâm Công Giáo có thể tổ chức Chợ Hoa Tết hàng năm trên lề đường và trong khuôn viên của Trung Tâm, và ngay sau đó Trung Tâm Công Giáo cũng đã được sự chấp thuận tương tự bởi Toà Giám Mục Giáo Phận Orange vào đầu tháng 11 năm 2006.

Vào ngày Thứ Bảy, ngày 10 tháng 2 năm 2007, một buổi lễ Khai Mạc Chợ Hoa Tết đã được tưng bừng tổ chức tại trước khuôn viên của Trung Tâm Công Giáo với sự tham dự đầy đủ của cả 3 vị Giám Mục Địa Phận là Đức Cha Tod Brown, Đức Cha Mai Thanh Lương và Đức Cha Jaime Soto. Ngoài ra, còn có sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng Liên Tôn, rất nhiều các vị viên chức của các cấp chính quyền, như Thượng Nghị Sĩ Lou Corea, Dân Biểu Jose Solorio, chánh án Nguyễn Trọng Nho, các vị nghị viên trong Hội Đồng Thành Phố Santa Ana như Nghị Viên Claudia Alverez, Nghị Viên Michele Martinez, Nghị Viên Vincent Sarmiento và Nghị Viên Mike Garcia, Thị Trưởng Bill Dalton cùng với Nghị Viên Janet Nguyễn và Nghị Viên Dina Nguyễn từ Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Nghị Viên Frank Fry và Nghị Viên Tạ Đưc Trí từ Hội Đồng Thành Phố Westminster; và nhiều viên chức của các cấp chính quyền khác trong quận Orange cùng nhiều các vị lảnh đạo trong cộng đồng. Điều đặc biệt nhất là với sự tham dự rất đông đảo của nhiều cơ quan truyền thông, truyền hình và báo chí của Việt và Mỹ đã đến để tường trình về buổi lễ. Trong lễ khai mạc, trên nữa triệu viên pháo đã được đốt vang trời kéo dài trên 20 phút với sự tham gia nhảy múa của một đàn lân được cảm giác giống như đang chào đón xuân ở quê nhà.

Chợ Hoa Tết Truyền Thống tại Trung Tâm Công Giáo được tổ chức từ ngày 2 đến ngày 17 tháng 2 năm 2007, trong suốt 16 ngày của Chợ Hoa Tết, trên 20,000 người, không chỉ riêng người Việt mà còn có rất đông người Mỹ, Mễ và v.v… đã đến nhìn ngắm những trang trí và chưng bày với đầy đủ các hương vị Tết như với những câu đối Tết đầy ý nghĩa và màu sắc huy hoàng và tráng lệ, những cây hoa mai, hoa đào, nêu, lan, cúc và trúc đầy trang nhã và mua sắm hàng ngàn các hoa lan đủ loại và các loại hoa khác như cúc, huệ, mai, đào và cây cảnh đủ màu sắc tươi thắm, các loại mứt kẹo thơm ngon, những đồ trang hoàng Tết đầy màu sắc rực rở, và đặt biệt nhất là  bánh chưng được làm, nấu và bán tại chỗ cho mọi người; hoặc thưởng thức những món ăn thuần túy của người Việt tại các gian hàng, hay tham gia vào các gian hàng trò chơi và giaỉ trí lành mạnh như xem các em thiếu nhi Việt Nam thi đua quốc phục và tài năng, hái lộc đầu năm, hay thưởng thức những phần trình diễn văn nghệ Xuân vô cùng đặc sắc.

Trong dịp tổ chức Chợ Hoa Tết này, các viên chức và chuyên viên của Cơ Quan Y Tế của tiểu bang California đã chọn Trung Tâm Công Giáo làm thí điểm để đến quan sát, tìm hiểu cặn kẻ và được giải thích tường tận về phương thức, gia vị, vật liệu, cách gói ghém, thời gian và cách nấu, cũng như cách làm khô và gói lại sau khi bánh đã được nấu chín và nhất là sự chu toàn vệ sinh trong suốt quy trình thực hiện bánh chưng thuần túy của người Việt Nam, để các viên chức và chuyên viên y tế của tiểu bang California có thể am tường và thông cảm hơn với văn hóa và truyền thống của người Việt và nhất là tầm quan trọng của bánh tét và bánh chưng đối với cộng đồng người Việt trong dịp Tết hàng năm.

14/11/2019(Xem: 278)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 560)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 390)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
14/11/2019(Xem: 154)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/11/2019(Xem: 1252)
Văn Phòng Cảnh Sát Quận Fauquier (Virginia) lại yêu cầu công chúng giúp giải quyết vụ giết hai cha con năm 2018 tại Bealeton
13/11/2019(Xem: 287)
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
13/11/2019(Xem: 190)
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
13/11/2019(Xem: 199)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/11/2019(Xem: 633)
Phi trường Suvamabhumi là phi trường quốc tế của Thái Lan. Trước khi đến đây, tôi nghe nói phi trường này mỗi năm tiếp đón chục triệu lượt khách. Nghe là như vậy, chớ chưa đến đó trải nghiệm sự thật.
12/11/2019(Xem: 315)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Thánh Thất California 8791 Orangewood Ave, Garden Grove, CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 10 tháng 11 năm 2019 Châu Đạo California đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Khai Minh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ năm thứ 95.
12/11/2019(Xem: 220)
Đảng Việt Tân vừa lên tiếng tố cáo chính quyền CSVN khủng bố các nhà đấu tranh ôn hòa Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền.
12/11/2019(Xem: 217)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
11/11/2019(Xem: 455)
Garden Grove, Nam California (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy này 2 tháng 11 năm 2019, Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại do ông Hồ Văn Sinh, Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại đã tổ chức buổi họp báo nhằm mục đích tường trình lại cuộc hội thảo lịch sử đã diễn ra vào ngày 25 Tháng Mười, 2019
11/11/2019(Xem: 293)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
10/11/2019(Xem: 657)
Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Canh Tý (DHT) xin hân hoan loan báo Ngày Diễn Hành Tết 2020 năm nay sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1 năm 2020, nhằm ngày Mồng Một Tết năm Canh Tý.
Tin công nghệ
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.
Yongsan là vùng đất ở trung tâm Seoul, nhưng không thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc suốt gần 70 năm.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một nghiên cứu mới được công bố đã đưa ra kết luận rằng nhạc giao hưởng có thể tạo ra các ảnh hưởng tốt đến thai nhi trong bụng mẹ.
Trong Chiến Tranh Lạnh, Mỹ đã 67 lần ném bom nguyên tử xuống quần đảo Marshall để thử nghiệm, và khi chán vũ khí hạt nhân, họ ném xuống đây vũ khí sinh học.
Ngoại trưởng Mexico cho rằng quân đội Bolivia đã đảo chính khi phá vỡ hiến pháp, gây áp lực buộc Tổng thống Morales từ chức.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo một báo cáo của Wall Street Journal, Google có một bộ phận bí mật tên là Project Nightingale, đang tiến hành thu thập dữ liệu sức khỏe cá nhân của hàng triệu người dùng tại Mỹ.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, tàu ngầm USS Grayback của Mỹ bị đắm từ Thế chiến II được các nhà thám hiểm thuộc dự án Lost 52 tìm thấy ngoài khơi bờ biển Okinawa.
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.