Hôm nay,  

Chết Đi Sống Lại

28/03/201500:00:00(Xem: 4838)

Viết nhân Mùa Phục Sinh 2015

Có người hỏi tại sao Thiên Chúa Giáo xem chuyện chết đi sống lại của Chúa Giê-su sao quá đặc biệt. Bây giờ lên mạng như youtube.com cũng thấy nhiều người chết đi sống lại… Người này kể lại họ được lên thiên đàng, người khác thì xuống địa ngục. Không biết lý do tại sao họ được trở lại trần gian và kể lại những gì đã chứng kiến, nghe qua thấy rất ly kỳ. Đối với các khoa học gia, chuyện đó chỉ là hoang đường vì không thể chứng minh rõ ràng. Người đó chết đi rồi sống lại, chỉ có một mình họ biết thì ai là người kiểm chứng chi tiết kể đó là trung thực. Trong khi đó các người có niềm tin bất cứ tôn giáo nào khi nghe liền lập tức đưa đến kết luận chuyện đó thật diệu kỳ. Chuyện lạ đánh thức người nghe để họ vững lòng tin, bởi một ngày nào đó họ sẽ bước qua bên kia thế giới. Thế giới mà con mắt loài người không thấy, tay không sờ được, và cũng không mang theo được của cải quý giá đời này.

Thế thì Chúa Giê-su chết đi và sống lại có đặc biệt hơn như những người khác? Cứ vào tháng tư của mỗi năm, tín hữu Thiên Chúa Giáo tổ chức chương trình Thương Khó và Phục Sinh có ý nghĩa gì? Đối với bản thân tôi, ngày đó quan trọng hơn là Giáng Sinh. Thương Khó nhắc cho tôi phải chết đi bản ngã con người tội lỗi, và Phục Sinh ban cho tôi niềm hy vọng trên mọi hy vọng.

Phục Sinh, Đức Chúa Trời đã hoàn thành chương trình hoàn hảo, vĩ đại cứu chuộc nhân loại. “Hỡi anh em, tôi nhắc lại cho anh em Tin Lành mà tôi đã rao giảng và anh em đã nhận lấy, cùng đứng vững vàng trong đạo ấy, và nhờ đạo ấy anh em được cứu rỗi, ấy là Đấng Christ đã chết vì tội chúng ta theo lời Kinh Thánh, Ngài đã bị chôn, đến ngày thứ ba, Ngài sống lại, theo lời Kinh Thánh." (I.Cô-rinh-tô 15:1-4.)

Phục Sinh, Đức Chúa Giê-su làm cho mọi việc được trọn theo ý muốn của Đức Chúa Cha. "Vả, Đấng Christ cũng vì tội lỗi chịu chết một lần, là Đấng Công bình thay cho kẻ không công bình, để dẫn chúng ta đến cùng Đức Chúa Trời; về phần xác thịt thì Ngài đã chịu chết, nhưng về phần linh hồn thì được sống." (I.Phi-e-rơ 3:18 )

Phục sinh, là quyền phép của Đức Chúa Trời để tha tội và cứu mọi kẻ tin. “Quả thật, quả thật ta nói cùng các ngươi, ai nghe lời ta mà tin Đấng đã sai ta thì được sự sống đời đời, và không đến sự phán xét, song vượt khỏi sự chết mà đến sự sống (Giăng 5:24) “Vì ta sống thì các ngươi cũng sẽ sống” (Giăng 14:19)

Phục Sinh đối với Quý vị thì sao? Hôm nay, tôi xin chia sẻ ba điều đặc biệt về sự chết và sống lại của Chúa Giê-su khác hơn tất cả mọi người trên thế gian này:

Thứ nhất, cả ba sách Phúc Âm đều viết như sau: “Đức Chúa Giê-su bắt đầu bày tỏ cho các môn đệ biết rằng Ngài phải đi lên Giê-ru-sa-lem và phải chịu nhiều đau khổ bởi các trưởng lão, các thượng tế và các chuyên gia kinh luật; Ngài phải bị giết, đến ngày thứ ba, Ngài sẽ sống lại.” Người trên thế gian không ai biết được ngày mình sẽ chết? Sự chết là điều kinh khủng nhất cho con người. Vua Tần Thủy Hoàng biết rằng ông sẽ chết, nhưng không biết khi nào tử thần đến. Do đó ông tìm mọi cách để có được thuốc trường sinh bất tử thì không còn phải đối diện với cái chết. Ông chỉ biết được là sẽ có một ngày nào đó phải lìa khỏi đời này, nhưng ông không biết được là ông chỉ hưởng thọ có 49 tuổi. Chúng ta cũng giống như thế, sự chết đau đớn ở thể xác sẽ đến nhưng không biết khi nào. Chỉ có Chúa Giê-su mới biết được giây phút nào sẽ là hơi thở cuối cùng của chúng ta. Ngài đi vào thế gian trong một thân xác của người phàm để cảm thông với nhân loại. Qua sự chết trên thập tự giá, sống lại và thăng thiên rồi ngự bên hữu Đức Chúa Cha. Điều này cho thấy Ngài đang nắm giữ sự chết và sự sống của cả nhân loại.


Thứ hai, sự chết về thể xác của Chúa Giê-su không chấm dứt như loài người. Ngài chết để trả nợ cho cả nhân loại - món nợ đó là tội lỗi. Dựa theo quy luật của Đức Chúa Trời trong giao ước cũ, dân sự phải dâng con chiên không tì vít để chuộc tội. Không tì vít nghĩa là không hề mắc tội với Đức Chúa Trời. Vậy nếu có một vĩ nhân nào đó trên thế gian chịu chết để đền tội có được không? Đã bao nhiêu ngàn năm rồi vẫn chưa có nghe hoặc thấy một vĩ nhân nào được kể là công bình, thánh khiết, và vô tội... nhưng chỉ một mình Chúa Giê-su là hoàn hảo trong tiêu chuẩn của Đức Chúa Trời. Ấy mới được trọn vẹn để Đức Chúa Trời chấp nhận của lễ. “Vì mọi người đều đã phạm tội, thiếu mất sự vinh hiển của Đức Chúa Trời, và họ nhờ ân điển Ngài mà được xưng công bình, sự chuộc tội đã làm trọn trong Đức Chúa Giê-su Christ” (Rô-ma 3:23-24)

Thứ ba, nếu Chúa Giê-su chết, sống lại, rồi chết trong thể xác một lần nữa như mọi người thì Ngài cũng giống như người thế gian. Hơn thế nữa, sau khi Chúa Giê-su sống lại, Ngài được cất lên trên trời với sự chứng kiến trên 500 người. Rất diệu kỳ vì chưa bao giờ nhân loại chứng kiến cảnh như vậy, cho nên họ cứ đứng nhìn xem Ngài cất lên trên đám mây mà vẫn còn đứng đó cho đến khi hai thiên sứ đến nói: “các ngươi ngóng lên trời làm chi? Giê-su nầy đã được cất lên trời khỏi giữa các ngươi, cũng sẽ trở lại như cách các ngươi đã thấy Ngài lên trời vậy” (Công-vụ 1:11).  Niềm tin của người cơ đốc là đang trong chờ Chúa Giê-su trở lại như Ngài thăng thiên cách đây khoảng 2000 năm trước. Chúa Giê-su có hứa với mọi kẻ tin là sẽ được cất lên trên không trung và sống đời đời với Ngài.

Chúng ta thấy rõ trọng tâm của Tin Lành không phải chỉ học tập làm điều lành, nhưng sự sống đời đời ở nơi thiên quốc là mục đích tối hậu của chúng ta. Chúa Giê-su đã đi trước dọn đường và sắm sẵn cho chúng ta, thì không có lý do gì phải tìm cầu ai khác để cứu. Thực tế, chưa từng có ai hứa hay có khả năng ban cho sự sống vĩnh cữu ngoài Chúa Giê-su.

Cha mẹ chúng ta chỉ có thể nuôi nấng con cái trong đời này thôi. Mọi giáo chủ chỉ dạy chúng ta sống làm lành ở đời này, nhưng không cứu chúng ta khỏi sự chết đời đời trong nơi quả ngục. Chúa Giê-su phán Ngài đã cầm chìa khoá của âm phủ, và Ngài cũng có quyền tha thứ thì mới được đến gần nơi thánh của Đức Chúa Trời đang ngự.

Nếu quý vị là người đang tìm hiểu về Thiên Chúa, xin hết lòng đặt niềm tin mà nắm lấy mọi cơ hội để cảm nhận được sự hiện diện của Ngài. Chúa không có lập lên tôn giáo hay đền miếu, nhưng Ngài đang ngự trong tâm linh của những ai tin nhận Ngài. Chúa Giê-su đã đắc thắng cõi chết để chúng ta vững lòng tin và trông cậy nơi Ngài. Chúa Giê-su đang giơ tay ra chờ đón quý vị… Xin đừng chậm trễ vì ngày đó sẽ đến với tất cả mọi người một cách bất ngờ.

Hội Thánh Phúc Âm Little Saigon

14642 Bushard St., Westminster, CA 92683

(714) 603-4481; (949) 791-7281

Ý kiến bạn đọc
02/04/201503:13:28
Khách
Tín hữu tin vào Thiên Chúa và đọc Kinh Thánh Tân Ước bao gồm Đạo Thiên Chúa Giáo , Tin Lành, Anh Giáo, Chính Thống Giáo, Công Giáo, Do Thái Giáo, là Tôn Giáo có đông Giáo dân nhất và lớn nhất trên thế giới .
Phật giáo đứng hàng thứ tư.
29/03/201521:24:23
Khách
Độc giả Nguyễn Hữu suy nghĩ theo con người , đó không phải là suy nghĩ của Đấng Tạo Hóa . Con người là hữu hạn , Thiên Chúa là vô hạn . Con người là đất sét , chết về với đất . Thiên Chúa là vô hạn , là tự có, là tạo dựng ra vũ trụ và muôn loài trên trái đất này. Cần tìm hiểu sẽ thấy mầu nhiệm thâm sâu, sẽ không dám thốt những lời phạm thượng như trên nữa .
28/03/201520:55:45
Khách
Hay quá, thật đáng tìm hiểu vì đây là tôn giáo của Thiên Chúa lập ra , không phải do con người . Chúng ta tôn thờ Thiên Chúa chứ không thờ con người .
28/03/201509:36:08
Khách
Nói` chuyện khó tin. Nêu như CHÚA nắm sự sống , sự chết của nahn6 loại...sao CHÚA không tiêu diệc mấy thằng Cộng Sản VN, TQ?. Còn mấy thằng khủng bố nửa? và còn mấy chục ngàn thằng Í. Đúng là chuyện TÀU LAO. Ông Phật thì không sanh ra ai, không cứu ai, cũng không phạt ai. Ông chỉ nói nên tu , giúp đòi giúp người. Ông không có quyền nang như CHÚA. Chua 1 có qiuyen62 năng hay không chì có giáo hội , biết vì kinh thánh do giáo hội in ra vào phát tán.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
Ông Bill Burns, Trùm CIA, hôm 19/04/24, cảnh báo « Ukraine có thể thua cuộc chiến sanh tử với Poutine từ đây tới cuối năm ». Lời tuyên bố đưa ra trước hôm Hạ viện Huê kỳ biểu quyết có nên tháo khoán 61 tỷ USD để giúp Ukraine hay không? Nay thì Ukraine có 61 tỷ, và còn thêm phần viện trợ của Otan nữa, để tăng cường khả năng quân sự và cả kinh tế để đối đầu với Poutine. Vậy tới cuối năm, chiến tranh Ukraine sẽ kết thúc và thắng lợi sẽ ngả về phía Ukraine?
Thời gian còn làm Trung Sĩ Thông Dịch Viên trong Bộ Tư Lệnh Lục Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Long Bình, Việt Nam vào năm 1969, trước khi tôi được chuyển sang phục vụ trong ngành phi hành của Không Quân Việt Nam Cộng Hòa, thì tôi có dịp tháp tùng phái đoàn Dân Sự Vụ (Civic Action) Lữ Đoàn 18 Quân Cảnh Hoa Kỳ (U.S. 18th Military Police Brigade) đi công tác ở Nhật Bản. Cũng trong chuyến công du này tôi đã phát hiện ra rằng, Nhật Bản là một quốc gia thực thi được chính sách phát triển kinh tế làm thịnh vượng cho toàn thể xã hội, và xóa bỏ được nhiều điều bất công...
Trong bất kỳ cuộc đấu tranh nào, cần phải phân loại, xác định rõ ràng các loại “địch” để tìm cách đối phó hoặc vận động gây cảm tình làm đồng minh, tùy loại địch. Mọi người thường nói, “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” là vậy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.