Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Tân Nam Cali Tiệc Gây Quỹ Cây Mùa Xuân Dân Chủ

26/03/201500:00:00(Xem: 1418)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Palace 2, Trưa Chủ Nhật ngày 22 tháng3 năm 2015, Đảng Bộ Việt Tân Nam California đã tổ chức buổi tiệc gây qũy cây mùa Xuân dân chủ nhằm yểm trợ các nhà đấu tranh dân chủ quốc nội.

Khoảng 300 quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.

Trong phần giới thiệu có: Giáo sư Nguyễn Tư Mô, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, nhạc sĩ Trúc Hồ và phu nhân, ông Nguyễn Văn Lực Chủ Tịch Cộng Đồng San Diego, ông Nguyễn Thế Cường, Hội Bảo Toàn Đất Tổ, Hội Đền Hùng San Diego, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu…...

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm, Ông Trần Trung Dũng, đại diện Đảng bộ Việt Tân Nam California lên ngỏ lời chào mừng quan khách và đồng hương đã đến tham dự, ông tiếp: “ Sự có mặt đông đảo đã nói lên sự quan tâm của mọi người đến tình hình cấp thiết trong nước hiện nay.”

Tiếp theo Ban tổ chức giới thiệu cô Thục Duyên, một đảng viên Việt Tân trẻ lên chia sẻ với mọi người về cảm nghĩ của một người trẻ sinh ra tại hải ngoại khi tham gia đấu tranh. Trong lúc nầy Ban tổ chức đã cho chiếu một video nói về sự tranh đấu dũng cảm của giới trẻ quốc nội đã đứng lên vượt qua sợ hãi, tham gia đông đảo vào những phong trào đấu tranh ôn hòa đòi hỏi dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải.

blank
Việt Tân gây quỹ.

Sau đó ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư Đảng Việt Tân lên trình bày một số nhận định về tình hình đấu tranh trong nước. Ông cho rằng: “Việt Nam thực sự đang đứng trong thời điểm mà đảng cộng sản có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Và những gì xảy ra sau vụ giàn khoan HD981 đã làm lộ bộ mặt hèn với giặc ác với dân của nhà cầm quyền độc tài cộng sản, sự đấu đá càng ngày càng dữ dội trong nội bộ đảng cầm quyền trong khi đi tìm một chỗ dựa mới khiến cộng sản càng ngày càng lúng túng và suy yếu.


Trong tình hình đó, vai trò của các cộng đồng hải ngoại là vô cùng thiết yếu trong những hoạt động hỗ trợ mọi mặt cho các nhà đấu tranh dân chủ đang trong nhà tù và gia đình họ bên ngoài. Chính sự hỗ trợ quý báu và kịp thời này đã làm chính sách bao vây kinh tế của cộng sản phải thất bại.”

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đấu tranh với những bản nhạc hùng ca đã làm khơi dậy tinh thần đấu tranh bất khuất của tiền nhân do các nghệ sĩ thân hữu và các anh chị trong Đảng Việt Tân trình diễn.

Đặc biệt, ban tổ chức đã giới thiệu nhà đấu tranh dân chủ quốc nội Nguyễn Bắc Truyển và một đảng viên Việt Tân trong nước là Giáo sư Phạm Minh Hoàng lên cho biết về cảm nghĩ của mình trong công cuộc đấu tranh chung hiện nay. Cả hai đều tỏ lòng tin tưởng sự hỗ trợ của hải ngoại sẽ góp phần thúc đẩy cuộc đấu tranh dân chủ trong nước sớm được thành công.

Đặc biệt có một bức tranh sơn dầu xuất xứ từ trường Cao đẳng Mỹ Thuật Sài Gòn được chủ nhân tặng trong buổi tiệc gây qũy để mang ra đấu giá Kết quả sau nhiều phút trả giá sôi nổi, một thân hữu đã làm chủ được bức tranh giá trị này. Phần xổ số raffle tiếp ngay sau đó trong bầu không khí vui nhộn và một thân hữu khác đã trúng 50% số tiền bán vé lên đến 550 USD.

Sau cùng ông Trần Trung Dũng lên cám ơn quan khách đồng hương và tuyên bố bế mạc.

Trước khi chia tay mọi người cùng hát bản “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.