Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hoa Thịnh Đốn: Hội Quảng Đà Miền Đông HK Mừng Xuân

25/03/201500:00:00(Xem: 1196)
Hoa Thịnh Đốn: Hội Quảng Đà Miền Đông HK Mừng Xuân

Theo thông lệ, mỗi năm khi nắng Xuân về với vạn vật, Hội Thân Hữu Quảng Đà Miền Đông Bắc HK tổ chức hội Xuân, để chào đón mùa Xuân mới và để hân hoan chào đón quý vị chủ tịch, hội trưởng các hội đoàn trong cộng đồng và toàn thể hội viên Hội Quảng Đà, thân hữu và gia đình. Tiệc Xuân năm nay được tổ chức vào lúc 7 giờ chiều ngày 21 Tháng 3, 2015 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, Virginia.

Đặc biệt trong tiệc Xuân năm nay Hội đón tiếp thêm 50 hội viên và thân hữu mới đến thăm dự Hội Xuân Quảng Đà lần đầu tiên. Cũng như những năm qua, không khí Tiệc Xuân Quảng Đà năm nay cũng thật nhộn nhịp, đông vui với gần năm trăm quan khách, trong đó có sự hiện diện của hầu hết các đại điện hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng.

Ông Lê Hữu Em, Hội truởng Hội Quảng Đà có vài lời chào mừng quan khách. Ông nói, mặc dầu sinh sau đẻ muộn, nhưng Hội cũng đã tận lực góp sức với Cộng Đồng và các hội đoàn bạn mười sáu năm qua. Ông cho biết, để tạo truyền thống tốt đẹp, bắt đầu từ năm 2014 nhân dịp mừng Xuân, Hội sẽ cố gắng mời một nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng Người Việt Hải Ngoại. Những người quan tâm đến những vấn đề cộng đồng hay đất nuớc, đến để trình bày một số ý kiến về văn hóa, xã hội, chính trị của cộng đồng và nhất là giúp cho giới trẻ, thế hệ thứ hai, thứ ba… hiểu rõ hơn về sự hiện hữu của cộng đồng chúng ta tại hải ngoại và giúp các em am tường một số vấn đề mà các em đã hờ hững hay ít khi được nghe nói đến.

blank
Hình ảnh Hội Quảng Đà Miền Đông Hoa Kỳ mừng xuân.

Sau đó Ông Lê Hữu Em giới thiệu Nhà thơ, Nhà văn Trần Trung Đạo đến từ Boston sẽ nói chuyện trong phần sau của chương trình. Kế đến Ông Em cảm tạ sự đóng góp quý báu đặc biệt của Bà Trương Kim Chi, chủ nhân Atlantic Super Market và ông Lê Hữu Đạt Quân, Giám đốc Văn phòng Kế Toán Thuế Vụ Emerson H Lee Accounting đã bảo trợ hội Xuân này. Ông cũng cảm ơn sự đóng góp quý báu của quý vị mạnh thường quân hội viên, đã tích cực yểm trợ cho Hội trong suốt nhiều năm qua. Nhờ sự giúp đỡ của toàn thể hội viên mà Hội đã hoàn thành mọi công tác do Hội Đồng Quản Trị và đồng hương giao phó. Hội đã tích cực hợp tác với Cộng Đồng và các hội bạn trong vùng trong các công tác chống Cộng, tranh đấu đòi nhân quyền, dân chủ cho quê hương Việt Nam yêu dấu. Hội cũng tham gia tích cực trong việc phản đối Trung Cộng xâm lăng biển đảo của Việt Nam.

Sau đó Ông Lê Hữu Em tường trình sơ qua những công tác Hội đã thực hiện trong năm qua như cứu trợ Thương Phế Binh VNCH ở quê nhà. Bà Trương Kim Chi, một thành viên của Hội Đồng Quản Trị đã đem quà về trao tận nơi cho các TPB ở Quảng Nam. Nhu cầu tại quê nhà quá lớn lao, Ông Em kêu gọi đồng hương tiếp tay giúp Hội để công tác cứu trợ được hữu hiệu hơn.

Công tác thứ hai là trong năm 2014 Hội Quảng Đà đã cùng Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK hoàn tất đợt hai Dự án “Đường Đến Tự Do”, tại Thư viện Thomas Jefferson, Falls Church, Virginia để nói lên lòng biết ơn của chúng ta đối với nhân dân HK đã giúp đỡ và cưu mang chúng ta trong suốt bốn mươi năm qua.

blank
Hình ảnh Hội Quảng Đà Miền Đông Hoa Kỳ mừng xuân.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày chúng ta bỏ nước ra đi, một lễ trao quà tặng sẽ được tổ chức vào ngày 2 Tháng 5, 2015 tại Thư viện Thomas Jefferson. Hội Quảng Đà sẽ phối hợp với Ban tổ chức để đặt giấy mời quý khách.

Ông Em nhắc nhở Tháng 11 năm 2015 sẽ tổ chức Đại Hội Thuờng niên để bầu lại các chức vụ trong Hội. Ông mời các hội viên trẻ trung hăng say tham gia bầu cử để hội được khởi sắc và tiếp tục hoạt động một cách hữu hiệu hơn. Ông Em cũng cảm tạ sự đóng góp của quý vị trong Ban Quản Trị và Ban Chấp Hành, nhờ có sự đóng góp quý báu của quý vị này mà Hội đạt được nhiều thành quả tốt đẹp. Trước khi dứt lời ông Em chúc mọi người một mùa Xuân vui tươi, một năm tràn đầy phúc lộc, thắng lợi, vạn sự như ý.

Sau đó Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA được mời lên phát biểu. Ông Định ca ngợi sự đóng góp tích cực của Hội Quảng Đà trong các sinh hoạt Cộng Đồng vùng HTĐ. Ông thay mặt Cộng Đồng chúc toàn thể Hội Quảng Đà an khang thịnh vượng và thành đạt.

Trong dịp này Ông Lê Hữu Em và Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa đã nhân danh hai Hội Quảng Đà MĐBHK và Hội CSV Quốc Gia Hành Chánh MĐ HK đã trao tặng một món quà lưu niệm, ghi nhận sự đóng góp tích cực của Nhà văn Lê Tống Mộng Hoa trong dự án “ Đường Đến Tự Do”.

blank
Hình ảnh Hội Quảng Đà Miền Đông Hoa Kỳ mừng xuân.

Kế đến Bà Lê Tống Mộng Hoa giới thiệu Nhà văn, Nhà thơ xứ Quảng, Trần Trung Đạo, đến từ Boston. Ông Trần Trung Đạo phát biểu, bây giờ là móc thời gian rất quan trọng, cách đây bốn mươi năm, trong tuần lễ này, ngày 29 Tháng 4, Đà Nẳng mất vào tay CS. Chúng ta lắng lòng nhớ lại những ngày ra đi, bao nhiêu người ở lại. Điều ông muốn nói là vai trò của tuổi trẻ hôm nay. Tuổi trẻ đuợc sinh ra và lớn lên ở xứ người hoặc qua Mỹ lúc các em còn nhỏ mà đã làm tất cả những gì các em có thể làm được để đóng góp, giúp đỡ xây dựng cộng đồng. Trên internet, ngôn ngữ tiếng Việt mà chúng ta đang dùng, đó cũng là từ nỗ lực của các em trẻ cách đây vài chục năm, mà có lẽ phần nhiều chúng ta không biết.

Vấn đề thứ hai là làm sao nuôi dưỡng được tinh thần của tuổi trẻ, quan trọng nhất là mình có thể lật đổ được chế độ CS không, phần lớn là cũng nhờ vào tuổi trẻ trong và ngoài nước. Do đó vấn đề xây dựng tuổi trẻ ở hải ngoại hết sức là cần thiết. Các bậc cha mẹ có lẽ đã làm hết phần của mình rồi, nhưng đừng quên làm hết mọi cách để thúc đẩy lớp trẻ trong gia đình đóng góp cho cộng đồng. Không nhất thiết chúng ta đòi hỏi thế hệ trẻ làm những công việc hết sức là nặng nề, các em chỉ cần làm những việc làm thích hợp.

Chúng ta đưa ra những đề án nào mà các em thích làm. Công việc trong cộng đồng rất là đa dạng, không phải chỉ có một việc. Chẳng hạn như gởi bản tin cho các thành viên trong cộng đồng, làm trạm internet cho cộng đồng, những chương trình mùa Hè, các em có thể làm đuợc. Chúng ta đưa các em dần vào những sinh hoạt cộng đồng. Một ngày nào đó các em có thể lãnh đạo cộng đồng. Chúng ta không thể có một Chủ tịch cộng đồng mà không có một quá trình sinh hoạt với cộng đồng. Vì vậy đây là vấn đề cần thiết. Ông mong mọi người cố gắng vượt qua những cái không vui với nhau. Trong gia đình cũng có những điều bất đồng, cho nên mình phải đặt mục tiêu lớn nhất của người Việt là đoàn kết, tạo được sức mạnh của Cộng đồng VN ở Hải Ngoại. Từ đó mình mới mong đem lại tự do, dân chủ cho đất nước mình.

blank
Hình ảnh Hội Quảng Đà Miền Đông Hoa Kỳ mừng xuân.

Cho dù chúng ta giàu có ở hải ngoại mà không đóng góp được gì cho đất nước của mình, không mang lại tự do, dân chủ cho dân tộc mình thì món nợ đối với dân tộc của mình, món nợ với quốc gia mình được sinh ra và lớn lên, không bao giờ trả được. Những đóng góp của mình mang lại cơm no áo ấm cho dân tộc mình rất là quan trọng. Mỗi người đừng quên còn thở là còn phải xây dựng, đóng góp, tranh đấu cho quê hương.

Trong chương trình Ông Tống Vương Thịnh, Phó Chủ Tịch Ngoại vụ có tường trình các sinh hoạt của Hội Quảng Đà trong năm 2014. Gần như Hội QĐ đã tham gia, đóng góp cho hầu hết các sinh hoạt văn hóa, xã hội, chính trị trong cộng đồng. Nhà văn Lê Tống Mộng Hoa cũng tường trình tóm lược về Dự án “Đường Đến Tự Do” tại Thư viện Thomas Jefferson.

Theo sau là chương trình xổ số và văn nghệ. Mở đầu là hai màn vũ thật đặc sắc do các vũ sinh của Jackie Lee Dance Studio trình diễn. Các em đã thu hút khán thính giả thưởng thức một cách say mê. Kế đến Phóng viên Tuyết Mai trình bày một bản cổ nhạc Miền Nam “Thương Về Hậu Giang” với tiếng đàn lục huyền cầm của Nhạc sĩ Trịnh Phước Chí, trưởng Đoàn Cải lương Hương Miền Nam. Kế tiếp là chương trình văn nghệ với các ca sĩ Quảng Đà và Ca sĩ Thanh Hà, đến từ Cali. Chương trình dạ vũ thật hấp dẫn với ban nhạc Red Sun, một trong những ban nhạc nổi tiếng nhất vùng HTĐ, cùng với âm thanh thật hoàn hảo của Hoàng Lộc, chương trình dạ vũ đã lôi cuốn khán thính giả ở lại thưởng thức tới giờ phút cuối. Chương trình được chấm dứt vào lúc 12giờ đêm.

19/11/2019(Xem: 1492)
Một thợ làm móng của Villages đã bị bắt sau một cuộc cãi vã với con trai riêng của ông trong các công việc gia đình.
19/11/2019(Xem: 384)
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí/Thư Mời của Hội Đồng Quản Trị Chùa Bảo Quang. Hội đồng quản trị Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang (Vietnamese - American Buddhist Center For Charitable Services Bao Quang) trân trọng thông báo và kính mời quí Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình đến tham dự phiên họp bất thường năm 2019 của Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang.
19/11/2019(Xem: 359)
SANTA ANA (Bình Sa) -- Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK (4717 W. First Street, Santa Ana, CA 92703) vào lúc 02 giờ chiều, thứ Bảy, ngày 16 tháng 11 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng Tổ chức Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đức Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
19/11/2019(Xem: 140)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
18/11/2019(Xem: 314)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
18/11/2019(Xem: 248)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/11/2019(Xem: 368)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 314)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 465)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 3120)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 694)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
15/11/2019(Xem: 303)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/11/2019(Xem: 522)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 871)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 787)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
Tin công nghệ
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020