Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Hội Quảng Đà Miền Đông HK Mừng Xuân

25/03/201500:00:00(Xem: 1461)

Theo thông lệ, mỗi năm khi nắng Xuân về với vạn vật, Hội Thân Hữu Quảng Đà Miền Đông Bắc HK tổ chức hội Xuân, để chào đón mùa Xuân mới và để hân hoan chào đón quý vị chủ tịch, hội trưởng các hội đoàn trong cộng đồng và toàn thể hội viên Hội Quảng Đà, thân hữu và gia đình. Tiệc Xuân năm nay được tổ chức vào lúc 7 giờ chiều ngày 21 Tháng 3, 2015 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, Virginia.

Đặc biệt trong tiệc Xuân năm nay Hội đón tiếp thêm 50 hội viên và thân hữu mới đến thăm dự Hội Xuân Quảng Đà lần đầu tiên. Cũng như những năm qua, không khí Tiệc Xuân Quảng Đà năm nay cũng thật nhộn nhịp, đông vui với gần năm trăm quan khách, trong đó có sự hiện diện của hầu hết các đại điện hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng.

Ông Lê Hữu Em, Hội truởng Hội Quảng Đà có vài lời chào mừng quan khách. Ông nói, mặc dầu sinh sau đẻ muộn, nhưng Hội cũng đã tận lực góp sức với Cộng Đồng và các hội đoàn bạn mười sáu năm qua. Ông cho biết, để tạo truyền thống tốt đẹp, bắt đầu từ năm 2014 nhân dịp mừng Xuân, Hội sẽ cố gắng mời một nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng Người Việt Hải Ngoại. Những người quan tâm đến những vấn đề cộng đồng hay đất nuớc, đến để trình bày một số ý kiến về văn hóa, xã hội, chính trị của cộng đồng và nhất là giúp cho giới trẻ, thế hệ thứ hai, thứ ba… hiểu rõ hơn về sự hiện hữu của cộng đồng chúng ta tại hải ngoại và giúp các em am tường một số vấn đề mà các em đã hờ hững hay ít khi được nghe nói đến.

blank
Hình ảnh Hội Quảng Đà Miền Đông Hoa Kỳ mừng xuân.

Sau đó Ông Lê Hữu Em giới thiệu Nhà thơ, Nhà văn Trần Trung Đạo đến từ Boston sẽ nói chuyện trong phần sau của chương trình. Kế đến Ông Em cảm tạ sự đóng góp quý báu đặc biệt của Bà Trương Kim Chi, chủ nhân Atlantic Super Market và ông Lê Hữu Đạt Quân, Giám đốc Văn phòng Kế Toán Thuế Vụ Emerson H Lee Accounting đã bảo trợ hội Xuân này. Ông cũng cảm ơn sự đóng góp quý báu của quý vị mạnh thường quân hội viên, đã tích cực yểm trợ cho Hội trong suốt nhiều năm qua. Nhờ sự giúp đỡ của toàn thể hội viên mà Hội đã hoàn thành mọi công tác do Hội Đồng Quản Trị và đồng hương giao phó. Hội đã tích cực hợp tác với Cộng Đồng và các hội bạn trong vùng trong các công tác chống Cộng, tranh đấu đòi nhân quyền, dân chủ cho quê hương Việt Nam yêu dấu. Hội cũng tham gia tích cực trong việc phản đối Trung Cộng xâm lăng biển đảo của Việt Nam.

Sau đó Ông Lê Hữu Em tường trình sơ qua những công tác Hội đã thực hiện trong năm qua như cứu trợ Thương Phế Binh VNCH ở quê nhà. Bà Trương Kim Chi, một thành viên của Hội Đồng Quản Trị đã đem quà về trao tận nơi cho các TPB ở Quảng Nam. Nhu cầu tại quê nhà quá lớn lao, Ông Em kêu gọi đồng hương tiếp tay giúp Hội để công tác cứu trợ được hữu hiệu hơn.

Công tác thứ hai là trong năm 2014 Hội Quảng Đà đã cùng Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK hoàn tất đợt hai Dự án “Đường Đến Tự Do”, tại Thư viện Thomas Jefferson, Falls Church, Virginia để nói lên lòng biết ơn của chúng ta đối với nhân dân HK đã giúp đỡ và cưu mang chúng ta trong suốt bốn mươi năm qua.

blank
Hình ảnh Hội Quảng Đà Miền Đông Hoa Kỳ mừng xuân.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày chúng ta bỏ nước ra đi, một lễ trao quà tặng sẽ được tổ chức vào ngày 2 Tháng 5, 2015 tại Thư viện Thomas Jefferson. Hội Quảng Đà sẽ phối hợp với Ban tổ chức để đặt giấy mời quý khách.

Ông Em nhắc nhở Tháng 11 năm 2015 sẽ tổ chức Đại Hội Thuờng niên để bầu lại các chức vụ trong Hội. Ông mời các hội viên trẻ trung hăng say tham gia bầu cử để hội được khởi sắc và tiếp tục hoạt động một cách hữu hiệu hơn. Ông Em cũng cảm tạ sự đóng góp của quý vị trong Ban Quản Trị và Ban Chấp Hành, nhờ có sự đóng góp quý báu của quý vị này mà Hội đạt được nhiều thành quả tốt đẹp. Trước khi dứt lời ông Em chúc mọi người một mùa Xuân vui tươi, một năm tràn đầy phúc lộc, thắng lợi, vạn sự như ý.

Sau đó Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA được mời lên phát biểu. Ông Định ca ngợi sự đóng góp tích cực của Hội Quảng Đà trong các sinh hoạt Cộng Đồng vùng HTĐ. Ông thay mặt Cộng Đồng chúc toàn thể Hội Quảng Đà an khang thịnh vượng và thành đạt.


Trong dịp này Ông Lê Hữu Em và Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa đã nhân danh hai Hội Quảng Đà MĐBHK và Hội CSV Quốc Gia Hành Chánh MĐ HK đã trao tặng một món quà lưu niệm, ghi nhận sự đóng góp tích cực của Nhà văn Lê Tống Mộng Hoa trong dự án “ Đường Đến Tự Do”.

blank
Hình ảnh Hội Quảng Đà Miền Đông Hoa Kỳ mừng xuân.

Kế đến Bà Lê Tống Mộng Hoa giới thiệu Nhà văn, Nhà thơ xứ Quảng, Trần Trung Đạo, đến từ Boston. Ông Trần Trung Đạo phát biểu, bây giờ là móc thời gian rất quan trọng, cách đây bốn mươi năm, trong tuần lễ này, ngày 29 Tháng 4, Đà Nẳng mất vào tay CS. Chúng ta lắng lòng nhớ lại những ngày ra đi, bao nhiêu người ở lại. Điều ông muốn nói là vai trò của tuổi trẻ hôm nay. Tuổi trẻ đuợc sinh ra và lớn lên ở xứ người hoặc qua Mỹ lúc các em còn nhỏ mà đã làm tất cả những gì các em có thể làm được để đóng góp, giúp đỡ xây dựng cộng đồng. Trên internet, ngôn ngữ tiếng Việt mà chúng ta đang dùng, đó cũng là từ nỗ lực của các em trẻ cách đây vài chục năm, mà có lẽ phần nhiều chúng ta không biết.

Vấn đề thứ hai là làm sao nuôi dưỡng được tinh thần của tuổi trẻ, quan trọng nhất là mình có thể lật đổ được chế độ CS không, phần lớn là cũng nhờ vào tuổi trẻ trong và ngoài nước. Do đó vấn đề xây dựng tuổi trẻ ở hải ngoại hết sức là cần thiết. Các bậc cha mẹ có lẽ đã làm hết phần của mình rồi, nhưng đừng quên làm hết mọi cách để thúc đẩy lớp trẻ trong gia đình đóng góp cho cộng đồng. Không nhất thiết chúng ta đòi hỏi thế hệ trẻ làm những công việc hết sức là nặng nề, các em chỉ cần làm những việc làm thích hợp.

Chúng ta đưa ra những đề án nào mà các em thích làm. Công việc trong cộng đồng rất là đa dạng, không phải chỉ có một việc. Chẳng hạn như gởi bản tin cho các thành viên trong cộng đồng, làm trạm internet cho cộng đồng, những chương trình mùa Hè, các em có thể làm đuợc. Chúng ta đưa các em dần vào những sinh hoạt cộng đồng. Một ngày nào đó các em có thể lãnh đạo cộng đồng. Chúng ta không thể có một Chủ tịch cộng đồng mà không có một quá trình sinh hoạt với cộng đồng. Vì vậy đây là vấn đề cần thiết. Ông mong mọi người cố gắng vượt qua những cái không vui với nhau. Trong gia đình cũng có những điều bất đồng, cho nên mình phải đặt mục tiêu lớn nhất của người Việt là đoàn kết, tạo được sức mạnh của Cộng đồng VN ở Hải Ngoại. Từ đó mình mới mong đem lại tự do, dân chủ cho đất nước mình.

blank
Hình ảnh Hội Quảng Đà Miền Đông Hoa Kỳ mừng xuân.

Cho dù chúng ta giàu có ở hải ngoại mà không đóng góp được gì cho đất nước của mình, không mang lại tự do, dân chủ cho dân tộc mình thì món nợ đối với dân tộc của mình, món nợ với quốc gia mình được sinh ra và lớn lên, không bao giờ trả được. Những đóng góp của mình mang lại cơm no áo ấm cho dân tộc mình rất là quan trọng. Mỗi người đừng quên còn thở là còn phải xây dựng, đóng góp, tranh đấu cho quê hương.

Trong chương trình Ông Tống Vương Thịnh, Phó Chủ Tịch Ngoại vụ có tường trình các sinh hoạt của Hội Quảng Đà trong năm 2014. Gần như Hội QĐ đã tham gia, đóng góp cho hầu hết các sinh hoạt văn hóa, xã hội, chính trị trong cộng đồng. Nhà văn Lê Tống Mộng Hoa cũng tường trình tóm lược về Dự án “Đường Đến Tự Do” tại Thư viện Thomas Jefferson.

Theo sau là chương trình xổ số và văn nghệ. Mở đầu là hai màn vũ thật đặc sắc do các vũ sinh của Jackie Lee Dance Studio trình diễn. Các em đã thu hút khán thính giả thưởng thức một cách say mê. Kế đến Phóng viên Tuyết Mai trình bày một bản cổ nhạc Miền Nam “Thương Về Hậu Giang” với tiếng đàn lục huyền cầm của Nhạc sĩ Trịnh Phước Chí, trưởng Đoàn Cải lương Hương Miền Nam. Kế tiếp là chương trình văn nghệ với các ca sĩ Quảng Đà và Ca sĩ Thanh Hà, đến từ Cali. Chương trình dạ vũ thật hấp dẫn với ban nhạc Red Sun, một trong những ban nhạc nổi tiếng nhất vùng HTĐ, cùng với âm thanh thật hoàn hảo của Hoàng Lộc, chương trình dạ vũ đã lôi cuốn khán thính giả ở lại thưởng thức tới giờ phút cuối. Chương trình được chấm dứt vào lúc 12giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,