Hôm nay,  

Santa Ana: Mời Dự Tưng Bừng Hội Chợ Thương Mại

17/09/200800:00:00(Xem: 2764)
Vào Thứ Bảy, ngày 20 tháng 9 năm 2008, từ 10 giờ sáng đến 2 giờ trưa, tại Regent West, 4717 W. First St., Santa Ana, California, thành phố Santa Ana sẽ tổ chức một buổi hội chợ phát triển thương mại nhằm đáp ứng với nhu cầu phát triển thương mại của cộng đồng người Việt hiện đang sinh hoạt trong thành phố Santa Ana và khu vực Little Sàigòn.

Mục đích của Hội Chợ Thương Mại Santa Ana là để giúp cho các thương gia và những người dự định mở mang một cơ sở thương mại trong cộng đồng người Việt, có một cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các chuyên gia, các ban ngành trong thành phố Santa Ana và các cơ quan chính quyền của quận Cam, tiểu bang California và liên bang Hoa Kỳ, để có thể được hướng dẫn về những thủ tục hành chánh, giới thiệu các dịch vụ của chính phủ, để có thể giúp phát triển thương mại và kinh tế cho cộng đồng người Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên thành phố Santa Ana đứng ra tổ chức buổi Hội Thảo Thương Mại Little Saigon này, qua sự đề nghị, nổ lực và đóng góp rất giá trị của Nghị Viên Vincent Sarmiento dành cho cộng đồng người Việt Nam. Trong ngày Hội Chợ Thương Mại này, những người tham dự sẽ được hướng dẫn và giúp đở từ việc chọn địa điểm để mở mang cơ sở thương mại, các thủ tục hành chánh, ghi danh tên của cơ sở thương mại, xin giấy phép hoạt động thương mại cần thiết với các cấp chính quyền, thành lập công ty, giấy phép bán bia và rượu, xin danh số thuế vụ với tiểu bang và liên bang, soạn thảo kế hoạch thương mại và v.v…

Buổi hội thảo sẽ quy tựu những viên chức của các ban ngành trong thành phố Santa Ana như Economic Development, Planning & Building, Business License & Tax, Public Works, Parks & Recreation, Police & Fire, Zoning và v.v… Ngoài ra còn có sự tham dự của các cơ quan chính phủ của quận Cam, tiểu bang California và liên bang Hoa Kỳ như: OC Environmental Health, Alcoholic Beverages Control, County Registrar, Board of Equalization, Franchise Tax Board, IRS và v.v..

Hội Thảo Thương Mại Little Saigon được tổ chức và tài trợ bởi thành phố Santa Ana, vào cửa tự do, hoàn toàn miễn phí,  mở rộng cho tất cả mọi người và có thức ăn trưa. Ghi danh sẽ bắt đầu vào 9 giờ 30 sáng và chương trình sẽ bắc đầu lúc 10:00 giờ sáng.

Để biết thêm chi tiết, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Phát Triển Kinh Tế của thành phố Santa Ana tại số điện thoại (714) 647-6561

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.