Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seattle: Hội Tương Trơ CSQG Mừng Xuân At Mùi 2015

10/03/201500:00:00(Xem: 1352)

Seatlle/WA.- Như thông lệ hàng năm, Hội Tương Trợ Cảnh Sát Quốc Gia/VNCH Tiểu Bang Washington đều tổ chức tiệc liên hoan mừng Xuân mới để các chiến hữu, thân hữu và gia đình cùng Quý đồng hương có cơ hội găp gờ, hàn huyên tâm sự hầu thắt chặt tinh thần đòan kết tương thân tương ái, an ủi và giúp đỡ lẫn nhau nơi xứ người.

blank
Hình ảnh quý Quan khách đang nghiêm chỉnh chào cờ nhân ngày Hội Tương Trợ CSQG/VNCH/TB.WA mừng Xuân Ất Mùi 2015 lúc 7 giờ tối Thứ Bảy ngày 7-3-2015. Ảnh/VBMN

Năm nay Hội Tương Trợ CSQG/VNCH/TB.WA đã long trọng tổ chức đón Xuân Tân Niên Ất Mùi 2015 vào một buổi chiều đẹp trời, trong sáng gần cuối đông của vùng Tây Bắc, lúc 7 giờ chiều Thứ Bảy ngày 7 tháng 3 năm 2015, tại nhà hàng Foo Lam số 7101 M.L.King Jr Ste # 111, Seattle, WA 98118. Thành phần tham dự thật đông đảo, trên 200 người, ngồi kín cả nhà hàng.

blank
Ban hợp ca đang ca vang bản “Cảnh Sát Quốc Gia hành khúc” nhân ngày Hội Tương Trơ CSQG mừng Xuân Ất Mùi Thứ Bảy ngày 7-3-2015. Ảnh/VBMN

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ và 1 phút măc niệm, Ông Phan Rang, Trưởng Ban tổ chức khai mạc chương trình có đôi lời cám ơn và giới thiệu quý quan khách, tổ chức, hội đoàn và cơ quan truyền thông báo chí hiện diện.

Tiếp theo Ông Trần Đờn, Hội Trưởng Hội Tương Trợ CSQG nói về ý nghĩa ngày Tết truyền thống dân tộc Việt Nam trong đó có phần chúc thọ cho qúy vị cao niên và lì xì cho mấy em nhỏ không thể thiếu sót trong ngày đầu xuân.

blank
Hình ảnh chúc thọ Quý vị cao niên nhân ngày Hội Tương Trợ CSQG mừng Xuân Ất Mùi Thứ Bảy ngày 7-3-2015. Ảnh/VBMN

Một chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn xen kẽ giúp vui phối hợp với ban nhạc quen thuộc chuyên nghiệp Dư Quốc Cường đã khiến bầu không khí buổi lễ tăng thêm phần vui tươi vàsống động từ đầu tới cuối chương trình. Đặc biệt ban hợp ca mở đầu chương trình văn nghệ bằng bài hát quen thuộc đầy ý nghĩa “Cảnh Sát quốc gia hành khúc” vang dội cả hội trường khiến ai nấy hiện diện không khỏi hồi tưởng lại quãng đời một thời vang bóng. Sau đó các anh chị em có tinh thần văn nghệ đã trình diễn những bài ca đầy ý nghĩa về ngày Xuân với các bản nhạc: Xuân này con không về, Cánh thiệp đầu xuân, 10 năm tái ngộ, và tình nhân loại....

blank
Hình ảnh các em vui mừng nhận lì xì nhân ngày Hội Tương Trợ CSQG mừng Xuân Ất Mùi Thứ Bảy ngày 7-3-2015. Ảnh/VBMN

Đặc biệt nhất màn trình diễn múa kiếm của quý bà đã diễn tả bản Trưng Nữ Vương thật linh hoạt và xuất sắc về ý nghĩa của bài ca như nói lên tinh thần bất khuất của 2 Nữ Vương anh hùng Trưng Trắc và Trưng Nhị phất cờ khởi nghĩa chống ngoại xâm phương Bắc dành nền độc lập cho nước nhà, làm rạng danh cho hậu thế.

blank
Hình ảnh quý bà trình diễn bản Trưng Nữ Vương thật linh hoạt và xuất sắc nhân ngày Hội Tương Trợ CSQG mừng Xuân Ất Mùi Thứ Bảy ngày 7-3-2015. Ảnh/VBMN

Ngoài ra, Cựu Hôi Trưởng CSQG, cô Loan phụ trách phần Chúc Thọ, lì xì và xổ số lấy hên đầu năm rất hoạt bát và năng động càng làm tăng thêm phần vui tươi và náo nhiệt trong tiệc liên hoan mừng xuân.

Chương trình văn nghệ kéo dài tới 9giở30 tối cùng ngày mới chấm dứt và mọi người hân hoan ra về sau khi thưởng thức bữa tiệc thịnh soạn với những món ăn ngon, hợp khẩu vị của nhà hàng và hẹn cùng nhau tái ngộ trong mùa xuân năm tới. Ảnh/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.