Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal Gửi Thư Thành Phố Riverside Quan Ngại Về Sự Kết Nghĩa Giữa Riverside Và Cần Thơ

30/01/201500:00:00(Xem: 1226)

Sau đây là bản dịch lá thư gửi Thành Phố Riverside của Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal.

Ngày 29 tháng 1, 2015

Thành Phố Riverside

Gửi: Hội Đồng Thành Phố

3900 Main Street

Riverside, CA 92522

Kính gửi Thị Trưởng Bailey và các vị Nghị Viên Thành Phố,

Tôi viết thư này để bày tỏ những quan ngại của tôi trước việc Thành Phố Riverside mới vừa thiết lập quan hệ thành phố chị em với Cần Thơ, Việt Nam.

Tiểu Bang California có dân số người Mỹ gốc Việt đông nhất trong toàn quốc Hoa Kỳ, và là một cộng đồng đã từ lâu luôn tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Tập thể người Mỹ gốc Việt từ khắp miền nam California đã lên tiếng một cách đúng đắn, bày tỏ những quan tâm trầm trọng của họ đối với sự kết nghĩa thành phố chị em này.

Là một Dân Biểu Quốc Hội, tôi chia sẻ những quan tâm của cộng đồng về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam. Chính quyền Việt Nam trong những năm gần đây đã chứng tỏ rằng họ là một trong những quốc gia vi phạm nhân quyền tồi tệ nhất tại Đông Nam Á. Việt Nam đã cho thấy chính quyền họ không có chút tôn trọng nào đối với tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, hoặc tự do báo chí. Những tiếng nói bất đồng chính kiến tại Việt Nam phải thường xuyên đối diện với những sự trừng phạt và giam cầm tùy tiện. Việt Nam đến nay đã giam giữ và cầm tù hàng trăm công dân của họ mà tội duy nhất của những cá nhân này là thực thi quyền tự do ngôn luận.

Trước những sự tế nhị của vấn đề và với hồ sơ nhân quyền tồi tệ của chính quyền Việt Nam, tôi trân trọng kêu gọi quý vị hãy xem xét lại sự kết nghĩa này và hãy lắng nghe những quan tâm chính đáng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Cám ơn sự quan tâm của quý vị.

Trân trọng,

(ký tên)

Alan Lowenthal

Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ

LL: Phong Ly, đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, 714-725-8389,

phong.ly@mail.house.gov

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.