Hôm nay,  

1,500 Người Dự Tiệc Mừng Nghị Viên Nguyễn Tâm Thắng Cử, Cám Ơn

23/01/201500:00:00(Xem: 2188)

San Jose (Thảo Nguyên)- Trưa Chủ nhật 18 /1/2015, khoảng một ngàn rưỡi người đã đến dự buổi tiệc mừng Nghị viên Nguyễn Tâm đắc cử và cám ơn đồng hương tại hội trường Unify Center trên đường Story Rd, thuộc khu vực 7 thành phố San Jose.

Một số nhà hảo tâm đã bảo trợ chi phí tổ chức bao gồm thức ăn miễn phí, ca nhạc giúp vui và sổ xố trúng thưởng. Phần ca nhạc có ca sĩ Như Quỳnh, Tuấn Vũ, Đăng Vũ (trung tâm Asia) và nhiều tiếng hát San Jose góp mặt. Giải thưởng gồm một Iphone, Ipad, Tivi 50 Inches, vòng nữ trang trị giá mấy trăm mỹ kim, và tất cả đều có người nhận giải.

blank
Nghị viên Nguyễn Tâm và các em thiếu nhi múa.

Đây là buổi tiệc tổ chức dành cho đồng hương Việt Nam, nên không mời các vị khách ngoại quốc và kết quả là MC chỉ toàn nói tiếng Việt Nam, tạo nên một buổi sinh hoạt rất thoải mái, ấm áp tình tự Việt Nam.

Có mời ban nhạc Mễ giúp vui thật nhộn nhịp, có các màn vũ thiếu nhi, múa nón, ban du ca, điệu múa Chàm của Hội Người Chàm.

blank
Nghị viên Garden Grove Bùi Phát, Chủ tịch ĐVQDĐ Trần Trọng Đạt, Nghị viên Nguyễn Tâm.

Nghị viên Nguyễn Tâm ngỏ lời cám ơn các đồng hương đã dồn phiếu cho ông, các nhà bảo trợ cho buổi tiệc này. Vị dân cử đại diện Khu vực 7 thông báo rằng đầu năm âm lịch Ất Mùi sẽ khai trương phòng sinh hoạt cho đồng hương Việt Nam trên đường Lucretia Ave. Ông còn nhờ mọi người ghi lời khuyên và đóng góp ý kiến vào các tờ giấy phát sẵn để giúp ông làm tròn vai trò phục vụ quí đồng hương.

Là một vị luật sư, một nhà hoạt động nhiều năm trong cộng đồng và có nhiều khả năng, Nghị viên Nguyễn Tâm năm nay 58 tuổi đã bày tỏ nhiệt tình trong lời nói làm người tham dự vỗ tay tán thưởng. Ông còn hát song ca với ca sĩ Diệu Linh bản Trái Tim Việt Nam của ông sang tác và hát đồng ca với ban nhạc Du Ca trên sân khấu.

blank
Ca sĩ Đăng Vũ trung tâm Asia hát bản Cám Ơn.

Từ Nam Cali đến dự có Nghị viên Bùi Phát thành phố Garden Grove và ông Trần Trọng Đạt, Chủ tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, cùng ngỏ lời chúc mừng Nghị viên đạt nhiều thành quả trong vai trò dân cử.

Ban tổ chức cho biết đã chuẩn bị 1000 phần ăn, nhưng đồng hương đến tham dự quá đông nên bị thiếu. Dù vậy người tham dự vẫn vui vẻ ngồi thưởng thức phần trình diễn ca nhạc và chia vui cùng Nghị viên Nguyễn Tâm cũng như mừng thắng lợi của cộng đồng Việt Nam, tiếp tục có một người đại diện trong Hội Đồng Thành Phố San Jose, thành phố lớn thứ 10 Hoa Kỳ, là thung lũng điện tử nổi tiếng thế giới với 1 triệu dân mà người Việt Nam chiếm 10% dân số.

blank
Đông đảo người tham dự tiệc mừng Nghị viên Nguyễn Tâm.

Mỗi một Nghị viên thành phố San Jose có tối đa là 2 nhiệm kỳ, mỗi nhiệm kỳ là 4 năm, đại diện cho khoảng 100 ngàn cư dân trong khu vực với mức lương hơn 80 ngàn mỹ kim một năm. Nghị viên Nguyễn Tâm đại diện Khu vực 7 có đông dân Việt Nam và bao gồm nhiều cơ sở kinh doanh Việt Nam trong đó có thương xá Grand Century Mall, Vietnam Town…

Nhiệm kỳ đầu của Nghị viên Nguyễn Tâm từ đầu năm 2015 cho đến cuối năm 2018 và ông có thể tái cử nhiệm kỳ 2 thêm 4 năm nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.