Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1,500 Người Dự Tiệc Mừng Nghị Viên Nguyễn Tâm Thắng Cử, Cám Ơn

23/01/201500:00:00(Xem: 1439)

San Jose (Thảo Nguyên)- Trưa Chủ nhật 18 /1/2015, khoảng một ngàn rưỡi người đã đến dự buổi tiệc mừng Nghị viên Nguyễn Tâm đắc cử và cám ơn đồng hương tại hội trường Unify Center trên đường Story Rd, thuộc khu vực 7 thành phố San Jose.

Một số nhà hảo tâm đã bảo trợ chi phí tổ chức bao gồm thức ăn miễn phí, ca nhạc giúp vui và sổ xố trúng thưởng. Phần ca nhạc có ca sĩ Như Quỳnh, Tuấn Vũ, Đăng Vũ (trung tâm Asia) và nhiều tiếng hát San Jose góp mặt. Giải thưởng gồm một Iphone, Ipad, Tivi 50 Inches, vòng nữ trang trị giá mấy trăm mỹ kim, và tất cả đều có người nhận giải.

blank
Nghị viên Nguyễn Tâm và các em thiếu nhi múa.

Đây là buổi tiệc tổ chức dành cho đồng hương Việt Nam, nên không mời các vị khách ngoại quốc và kết quả là MC chỉ toàn nói tiếng Việt Nam, tạo nên một buổi sinh hoạt rất thoải mái, ấm áp tình tự Việt Nam.

Có mời ban nhạc Mễ giúp vui thật nhộn nhịp, có các màn vũ thiếu nhi, múa nón, ban du ca, điệu múa Chàm của Hội Người Chàm.

blank
Nghị viên Garden Grove Bùi Phát, Chủ tịch ĐVQDĐ Trần Trọng Đạt, Nghị viên Nguyễn Tâm.

Nghị viên Nguyễn Tâm ngỏ lời cám ơn các đồng hương đã dồn phiếu cho ông, các nhà bảo trợ cho buổi tiệc này. Vị dân cử đại diện Khu vực 7 thông báo rằng đầu năm âm lịch Ất Mùi sẽ khai trương phòng sinh hoạt cho đồng hương Việt Nam trên đường Lucretia Ave. Ông còn nhờ mọi người ghi lời khuyên và đóng góp ý kiến vào các tờ giấy phát sẵn để giúp ông làm tròn vai trò phục vụ quí đồng hương.

Là một vị luật sư, một nhà hoạt động nhiều năm trong cộng đồng và có nhiều khả năng, Nghị viên Nguyễn Tâm năm nay 58 tuổi đã bày tỏ nhiệt tình trong lời nói làm người tham dự vỗ tay tán thưởng. Ông còn hát song ca với ca sĩ Diệu Linh bản Trái Tim Việt Nam của ông sang tác và hát đồng ca với ban nhạc Du Ca trên sân khấu.

blank
Ca sĩ Đăng Vũ trung tâm Asia hát bản Cám Ơn.

Từ Nam Cali đến dự có Nghị viên Bùi Phát thành phố Garden Grove và ông Trần Trọng Đạt, Chủ tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, cùng ngỏ lời chúc mừng Nghị viên đạt nhiều thành quả trong vai trò dân cử.

Ban tổ chức cho biết đã chuẩn bị 1000 phần ăn, nhưng đồng hương đến tham dự quá đông nên bị thiếu. Dù vậy người tham dự vẫn vui vẻ ngồi thưởng thức phần trình diễn ca nhạc và chia vui cùng Nghị viên Nguyễn Tâm cũng như mừng thắng lợi của cộng đồng Việt Nam, tiếp tục có một người đại diện trong Hội Đồng Thành Phố San Jose, thành phố lớn thứ 10 Hoa Kỳ, là thung lũng điện tử nổi tiếng thế giới với 1 triệu dân mà người Việt Nam chiếm 10% dân số.

blank
Đông đảo người tham dự tiệc mừng Nghị viên Nguyễn Tâm.

Mỗi một Nghị viên thành phố San Jose có tối đa là 2 nhiệm kỳ, mỗi nhiệm kỳ là 4 năm, đại diện cho khoảng 100 ngàn cư dân trong khu vực với mức lương hơn 80 ngàn mỹ kim một năm. Nghị viên Nguyễn Tâm đại diện Khu vực 7 có đông dân Việt Nam và bao gồm nhiều cơ sở kinh doanh Việt Nam trong đó có thương xá Grand Century Mall, Vietnam Town…

Nhiệm kỳ đầu của Nghị viên Nguyễn Tâm từ đầu năm 2015 cho đến cuối năm 2018 và ông có thể tái cử nhiệm kỳ 2 thêm 4 năm nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.