Hôm nay,  

Thoát Nạn Tịch Biên Tài Sản, Cộng Đồng Tái Phối Trí

20/07/199900:00:00(Xem: 5278)
WESTMINSTER (VB) — Hạn chót hôm Thứ Hai để Cộng Đồng VN Nam Cali trả tiền luật phí còn nợ cho tòa đã trôi qua, nhưng cộng đồng đã tạm thoát nạn bị tịch biên tài sản, theo lời ông Chủ Tịch Trần Ngọc Thăng.
Trả lời phỏng vấn qua điện thoại, ông Thăng nói, các luật sư cộng đồng đã thương lượng với tòa để xin trả góp.
Nguyên khởi món nợ này do ông Bùi Bỉnh Bân, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng VN Nam Cali, lấy danh nghĩa cộng đồng kiện nghị viên Tony Lâm về tội mạ lị phỉ báng, nhưng thua kiện nên bị tòa phạt trả án phí. Ông Bân đưa lên Tòa Phá Án lại cũng thua. Món tiền phạt 10,000 Mỹ Kim tăng vọt vì cộng thêm án phí lần này.
Tính ra là tất cả 3 vụ kiện do ông Bân đứng danh nghĩa cộng đồng, và đã đẩy cộng đồng vào mép bờ phá sản.
Ông Thăng từ chối tiết lộ tên các luật sư đại diện, nhưng cho biết rằng những vụ kiện do ông Bân lấy danh nghĩa cộng đồng thật sự không hề hội ý cộng đồng, nên đúng ra ông Bân phải lấy tiền túi để gánh chịu lệ phí tòa. Ông Thăng cho biết, một bức thư do Cộng Đồng sẽ gửi tới nhà ông Bân để yêu cầu ông Bân trang trải các chi phí không do quyết định của cộng đồng.
Ông Thăng từ chối trả lời câu hỏi là nếu ông Bân không chịu trả bằng tiền túi thì Cộng Đồng có sử dụng biện pháp pháp lý nào không.
Trong phiên Đại Hội Khoáng Đại Bất Thường hôm Thứ Bảy, một giải pháp cũng được đề ra là yêu cầu ông Hồ Anh Tuấn, Chủ Tịch Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia Nam Cali, trích tiền đồng bào quyên góp từ quỹ khoảng 275,000 Mỹ Kim ra trả án phí 30,000 đô mà Cộng Đồng đang bị tòa truy lãnh. Lúc đó ông Tuấn từ chối, lý do Ủy Ban này đã đăng ký thành hội bất vụ lợi và đã tách khỏi Cộng Đồng.

Ông Thăng cho biết, Cộng Đồng sẽ bầu ra một ban chấp hành mới cho Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia Nam Cali trong một tương lai gần, tạm thời đang do Ủy Ban Chống Tuyên Truyền CS đảm trách. Điều khác nhau giữa hai ủy ban, một của ông Tuấn và một của Cộng Đồng, là chữ “Nam Cali” trong ủy ban của Cộng Đồng. Bởi vì hình như ủy ban của ông Tuấn bây giờ với giấy tờ mới, không có chữ “Nam Cali”, sẽ trở thành ủy ban cho toàn cầu.
Ông Thăng cho biết, Cộng Đồng vẫn ghi công của ông Bân trong việc chống lại các nhóm (ông có gọi đích danh một mặt trận) muốn độc quyền chống Cộng, tuy nhiên “những gì của Cộng Đồng thì vẫn phải trả cho Cộng Đồng.”
Ông Thăng nói, trước giờ nhiều người đánh phá ông, quy chụp ông Thăng là cánh tay của ông Bân hay chỉ nối dài các trì trệ của Cộng Đồng cũ, bây giờ “thì ai cũng biết là tôi rất độc lập, chỉ làm việc theo lương tâm và vì quyền lợi của đồng hương.”
Được hỏi là ông có nghĩ đến việc kết hợp với Cộng Đồng của ông Đỗ Trọng Đức, ông Thăng trả lời là “trước giờ tôi vẫn welcome ông Đức hay bất kỳ ai hay bất kỳ tổ chức nào trong các cuộc biểu tình chống Cộng. Những người cùng tâm huyết sẽ ngồi lại giải quyết với nhau sau. Và ai cũng phải nhìn vào sự thật là nếu người quốc gia không đoàn kết thì chỉ mắc mưu Cộng Sản.”
Tuy nhiên, ông không nói cụ thể về một khả thể kết hợp hai tổ chức cộng đồng, mà chỉ nói là thiện chí sẽ giúp mọi người vượt qua các trở ngại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.