Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thoát Nạn Tịch Biên Tài Sản, Cộng Đồng Tái Phối Trí

20/07/199900:00:00(Xem: 4774)
WESTMINSTER (VB) — Hạn chót hôm Thứ Hai để Cộng Đồng VN Nam Cali trả tiền luật phí còn nợ cho tòa đã trôi qua, nhưng cộng đồng đã tạm thoát nạn bị tịch biên tài sản, theo lời ông Chủ Tịch Trần Ngọc Thăng.
Trả lời phỏng vấn qua điện thoại, ông Thăng nói, các luật sư cộng đồng đã thương lượng với tòa để xin trả góp.
Nguyên khởi món nợ này do ông Bùi Bỉnh Bân, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng VN Nam Cali, lấy danh nghĩa cộng đồng kiện nghị viên Tony Lâm về tội mạ lị phỉ báng, nhưng thua kiện nên bị tòa phạt trả án phí. Ông Bân đưa lên Tòa Phá Án lại cũng thua. Món tiền phạt 10,000 Mỹ Kim tăng vọt vì cộng thêm án phí lần này.
Tính ra là tất cả 3 vụ kiện do ông Bân đứng danh nghĩa cộng đồng, và đã đẩy cộng đồng vào mép bờ phá sản.
Ông Thăng từ chối tiết lộ tên các luật sư đại diện, nhưng cho biết rằng những vụ kiện do ông Bân lấy danh nghĩa cộng đồng thật sự không hề hội ý cộng đồng, nên đúng ra ông Bân phải lấy tiền túi để gánh chịu lệ phí tòa. Ông Thăng cho biết, một bức thư do Cộng Đồng sẽ gửi tới nhà ông Bân để yêu cầu ông Bân trang trải các chi phí không do quyết định của cộng đồng.
Ông Thăng từ chối trả lời câu hỏi là nếu ông Bân không chịu trả bằng tiền túi thì Cộng Đồng có sử dụng biện pháp pháp lý nào không.
Trong phiên Đại Hội Khoáng Đại Bất Thường hôm Thứ Bảy, một giải pháp cũng được đề ra là yêu cầu ông Hồ Anh Tuấn, Chủ Tịch Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia Nam Cali, trích tiền đồng bào quyên góp từ quỹ khoảng 275,000 Mỹ Kim ra trả án phí 30,000 đô mà Cộng Đồng đang bị tòa truy lãnh. Lúc đó ông Tuấn từ chối, lý do Ủy Ban này đã đăng ký thành hội bất vụ lợi và đã tách khỏi Cộng Đồng.

Ông Thăng cho biết, Cộng Đồng sẽ bầu ra một ban chấp hành mới cho Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia Nam Cali trong một tương lai gần, tạm thời đang do Ủy Ban Chống Tuyên Truyền CS đảm trách. Điều khác nhau giữa hai ủy ban, một của ông Tuấn và một của Cộng Đồng, là chữ “Nam Cali” trong ủy ban của Cộng Đồng. Bởi vì hình như ủy ban của ông Tuấn bây giờ với giấy tờ mới, không có chữ “Nam Cali”, sẽ trở thành ủy ban cho toàn cầu.
Ông Thăng cho biết, Cộng Đồng vẫn ghi công của ông Bân trong việc chống lại các nhóm (ông có gọi đích danh một mặt trận) muốn độc quyền chống Cộng, tuy nhiên “những gì của Cộng Đồng thì vẫn phải trả cho Cộng Đồng.”
Ông Thăng nói, trước giờ nhiều người đánh phá ông, quy chụp ông Thăng là cánh tay của ông Bân hay chỉ nối dài các trì trệ của Cộng Đồng cũ, bây giờ “thì ai cũng biết là tôi rất độc lập, chỉ làm việc theo lương tâm và vì quyền lợi của đồng hương.”
Được hỏi là ông có nghĩ đến việc kết hợp với Cộng Đồng của ông Đỗ Trọng Đức, ông Thăng trả lời là “trước giờ tôi vẫn welcome ông Đức hay bất kỳ ai hay bất kỳ tổ chức nào trong các cuộc biểu tình chống Cộng. Những người cùng tâm huyết sẽ ngồi lại giải quyết với nhau sau. Và ai cũng phải nhìn vào sự thật là nếu người quốc gia không đoàn kết thì chỉ mắc mưu Cộng Sản.”
Tuy nhiên, ông không nói cụ thể về một khả thể kết hợp hai tổ chức cộng đồng, mà chỉ nói là thiện chí sẽ giúp mọi người vượt qua các trở ngại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ebrahim Raisi, trưởng ngành tư pháp cứng rắn với hồ sơ nhân quyền tàn bạo, sẽ là tổng thống kế tiếp của Iran theo sau chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử không có cạnh tranh mà cả nước đứng ngoài, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021. Raisi, người chống Tây Phương từ lâu và là đồng minh thân cận của Lãnh Đạo Tối Cao Ayatollah Ali Khamenei, đã chiến thắng trong một cuộc bầu cử chứng kiến tất cả đối thủ quan trọng của ông đã bị cản trở ra tranh cử.
Liên Hiệp Châu Âu đang đề nghị 27 quốc gia thành viên của họ bắt đầu gỡ bỏ các hạn chế về dụ lịch từ Hoa Kỳ, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 16 tháng 6 năm 2021. Các thành viên Liên Âu hôm Thứ Tư đã đồng ý thêm Hoa Kỳ vào danh sách các nước mà họ từ từ gỡ bỏ các hạn chế về đi lại không quan trọng. Hành động ngày được đáp ứng trong cuộc họp tại Brussel của các đại diện thường trực đối với tổ chức này.
Mỹ đang tăng cường lực lượng quân sự tại Biển Đông qua dự định thành lập lực lượng hải quân đặc biệt để đối phó với Trung Quốc ngày cảng hung hăng trong vùng này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) trích thuật tin của Báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 16 tháng 6 năm 2021.
Ngoài ra, cũng hôm Thứ Tư Báo USA Today trong bài bình luận về cuộc họp thượng đỉnh Biden-Putin tại Thụy Sĩ hôm 16 tháng 6 năm 2021 nói rằng tiến trình thực sự có xảy ra sau đó hay không vẫn còn được chờ đợi để nhìn thấy. Nhưng Hoa Kỳ cần kinh nghiệm thanh lọc khi chứng kiến nhà lãnh đạo của mình tham gia vào các cuộc đàm phán cần thiết, tỉnh táo mà không làm nhục bản thân hoặc đất nước của mình. Chỉ điều đó đã làm cho cuộc họp tại Geneva trở thành một câu chuyện thành công về mặt ngoại giao.
Một người đàn ông Ấn Độ và lãnh đạo của một giáo phái thực hành chế độ đa thê đã chết hôm Chủ Nhật, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2021. Ziona Chana được báo cáo đã rởi bỏ 39 bà vợ, 94 đứa con và 33 đức cháu. Số con chính xác của ông còn bị tranh cãi, với một số báo chí Ân Độ cho rằng ông có 89 người con.
Các nhà lãnh đạo NATO họp thượng đỉnh tại Brussels đã cảnh báo về mối đe dọa quân sự được đưa ra bởi Trung Quốc, nói rằng hành vi này là “sự thách thức có hệ thống,” theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Họ nói rằng TQ đã bành trướng nhanh chóng kho vũ khí nguyên tử của họ “mờ ám” về việc hiện đại hóa quân sự và đã cấu kết quân sự với Nga.
Tuần này các nhà lãnh đạo của thế giới Tây Phương đã để mắt tới Trung Quốc, và kết quả đó là một trong những tuần lễ tồi tệ nhất cho Bắc Kinh trên sân khấu thế giới trong một thời gian, theo báo Business Insider tường thuật hôm Chủ Nhật, 13 tháng 6 năm 2021. Tại Washington, Dân Chủ và Cộng Hòa tại Thượng Viện đã gác bỏ dị biệt của họ sang một bên để thông qua dự luật chính sách kỹ nghệ 250 tỉ đô la nhằm vào việc sửa soạn cho thương mại và chính phủ Hoa Kỳ cạnh tranh với Bắc Kinh. Và trong khi đó trong chuyến công du ngoại giao tại Châu Âu, Tổng Thống Joe Biden đang củng cố lại mối quan hệ đối với các đồng minh tại Châu Âu, nhóm các quốc gia G7, và NATO. Trên đỉnh cao của chương trình nghị sự tại những cuộc họp này là câu hỏi làm sao để chống lại một Trung Quốc bành trướng, toàn trị đang trỗi dậy.
Naftali Bennett đã tuyên thệ nhậm chức tân thủ tướng Do Thái hôm Chủ Nhật, 13 tháng 6 năm 2021, sau khi giành chiến thắng cuộc bỏ phiếu tín nhiệm với số chênh lệch nhỏ nhất, 60-59, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Chủ Nhật. Chiến thắng của ông đã kết thúc 12 năm nắm quyền của cựu thủ tướng Benjamin Netanyahu là nhà lãnh đạo phục vụ đất nước lâu năm nhất.
Barbora Krejcikova đã đánh bại Anastasia Pavlyuchenkova với tỉ số 6-1, 2-6, 6-4 để đoạt chức vô địch giải tennis French Open năm 2021 hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy. Cầu thủ 25 tuổi, được xếp hạng ngoài top 100 của thế giới chỉ một năm trước, đã trở thành cây vợt Tiệp Khắc đầu tiên thắng giải lớn đơn nữ kể từ khi Petra Kvitova nâng cao chiếc cúp Wimbledon lần thứ hai của cô vào năm 2014.
Được hỏi cùng với Biden hôm Thứ Bảy rằng có phải Hoa Kỳ đã trở lại không, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã trả lời là đúng. Ngay cả vị khách đặc biệt trong bữa tiệc chiêu đãi tối Thứ Sáu – là Nữ Hoàng AnhElizabeth -- cũng nói đến sự rung cảm mới. Bà sau đó đã chụp hình chung và trò chuyện thân tình với Biden và đệ nhất phu nhân bên ngoài phòng tiệc, Hoàng Tử Charles và công nương Camila cũng có mặt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.