Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trả Thù Dân Tộc

07/11/200100:00:00(Xem: 3417)
Trung Cộng là một trong những nước sớm tuyên bố ủng hộ cuộc chiến chống khủng bố do Mỹ lãnh đạo. CS nói vậy, chớ không phải vậy, không làm như vậy. Gần đây tình báo Anh tiết lộ nhiều móc nối giữa quân khủng bố và Trung Cộng. Trung Cộng có tiếp xúc với quân khủng bố để mua hoả tiễn Mỹ bắn vào quân khủng bố mà không nổ để đem về nghiên cứu. Còn quân khủng bố và chính Bin Laden, qua trung gian của chuyên viên nguyên tử một nước thứ ba, có lần vào hẵn bên trong biên giới Trung Cộng để bàn việc mua nước nặng về chế vũ khí nguyên tử.

Đi đêm với quân khủng bố như trên chỉ là chuyện nhỏ đối với Trung Cộng trên con đường chống Mỹ và kình địch với Mỹ. Con đường đó được xây dựng bằng hận thù dân tộc xuất phát từ cuộc Chiến tranh Nha phiến. Kế đó nó được chủ nghĩa và chế độ CS củng cố, xem Mỹ là đế quốc Tư bản kẻ thù số 1. Hai ma lực ấy kết họp lại trong cuộc chiến ma túy, cuộc chiến Trung Cộng dùng ma túy để đánh phá Mỹ.

Hận thù và óc bài ngoại của Trung quốc phát sinh từ khi Tây Phương, đặc biệt là Anh quốc, đem nha phiến vào buôn, gây nên cuộc Chiến tranh Nha phiến, chiếm nhương địa và khai thác Trung Hoa, thế kỷ 18 và 19. Tâm lý sợ và ghét người ngoại quốc (xenophobia) tăng mạnh thêm với sựchiếm đóng Trung Hoa của Quân phiệt Nhựt trong Thế Chiến 2.

Thành kiến xem Mỹ là kẻ thù số 1 của Trung Cộng xuất phát bên cạnh ý thức hệ, còn có vấn đề Đài Loan, nhân quyền, và Trung Đông. Trung Cộng hợp tác với Nga và Iran ngăn trở vai trò của Mỹ ở Vùng túi xăng dầu lớn nhứt Mỹ cần nhứt này.Trung Cộng không bao giờ quên bài học lịch sử đau thương nha phiến do Anh quốc đem vào làm liệt bại Trung hoa trước khi CS giành lại quyền độc lập cho xứ sở.

Trong khi đó, hiện tại nước Mỹ là một thị trường rất lớn cho việc buôn bán ma túy. Không bao giờ dân buôn lậu ma túy thiếu khách hàng. Phần lớn ma túy từ Á châu đưa vào Mỹ là do Hội Tam Hoàng (Triads), một loại Mafia Trung quốc. Tam Hoàng là một hội kín chuyên thực hiện các tội phạm có tổ chức lớn nhứt trên thế giới hiện giờ. Ở mức cao cấp nhứt của các tội ác có tính quốc tế, người ta thường thấy xuất hiện tên một hay hai người Trung quốc. Nếu Mafia gốc Ý có 4600 người thì Triads có 13 chi bộ, chi bộ nhỏ nhứt có tối thiểu 100 ngàn người. Tam Hoàng đã có hàng trăm năm lịch sử ở Trung hoa, có nhiều người nằm trong chánh quyền Trung quốc, kể cả thời Tưởng Giới thạch. Khi CS làm chủ Lục đia Trung quốc, Trung Cộng đẩy Tam Hoàng ra Hông kông. Khi Trung Cộng lấy lại Hồng kong, người ta tưởng Tam Hoàng bị loại khỏi đảo. Thực tế trái hẵn. Tam Hoàng dường như được Trung Cộng bí mật cho trở lại lục địa và dần dần lấy Miền Hoa Nam làm cứ điểm.

Tam Hoàng làm đủ loại tội ác có tổ chức, từ chủ chứa cờ bạc, mãi dâm, rửa tiềân, bắt cóc, đến buôn lậu ma túy. Hội viên Tam Hoàng là những viên chức "cổ trắng" (white collar) thường dùng nhân viên "cổ xanh" không thuộc Tam Điểm thực hiện kế hoạch của họ. 45% các vụ án do người Mỹ gốc Á châu gây ra là do Tam Hoàng.

Số tiền Tam Hoàng kiếm được lớn nhứt do buôn lậu ma túy. Chính Tam Hoàng kiểm soát hệ thống phân phối ma túy từ Khu Tam Giác Vàng ra khắp các nước.

Tuy chưa có bằng cớ cụ thể về sự tiếp tay của Đảng và Nhà Nước Trung Cộng cho Tam Hoàng. Nhưng nhiều tin tức khả tín chỉ rõ Quân đội Trung Cộng có dùng ma túy làm vũ khí để làm tê liệt sức đề kháng của các siêu cường. Theo tường trình của một cố vấn an ninh quốc gia Phi Luật Tân, Oâng Roilo Golez, nhiều viên chức quân sự cao cấp của Trung Cộng đứng phía sau các cơ sở sản xuất và phân phối ma túy. Một nhân vật cao cấp của Cảnh sát Gia Nã Đại vẫn không dấu diếm nỗi lo ngại. Rằng làn sóng nhập cư của người Trung Cộng vào nước này tăng gia đáng sợ. Đa số là trẻ nên hoà nhập vào xã hội định cư rất nhanh và hội nhập dễ dàng vào các tổ chức băng Đảng Á châu khác.

Con đường Trung Cộng vào Tổ chức Mậu dịch Quốc tế sẽ mở rộng an ninh lộ trình cho các hoạt động làm tê liệt đối phương của Trung Cộng. Việc rửa tiền buôn lậu ma túy của Trung Cộng nhanh và dễ hơn với sự liên kết ngân hàng. Tam Hoàng là bậc thầøy trong nghề rửa tiền trên thế giới. Cửa ngõ đem vào và cất dấâu càng dễ. Trung Cộng đã làm chủ được một số Cảng ở Peru, Venezuela, Bahamas, ở Long Beach (Cali, Mỹ) và sắp là người gác cỗng Kinh đào Panama sau khi lấy lại được Hong kong.

Nhiều dấu chỉ cho thấy hiện tượng kết họp ma túy với khủng bố, bạo loạn ngày càng rõ. Mỹ là thị trường tốt cho ma túy và cũng là mục tiêu hàng đầu và dễ tấn công nhứt của Trung Cộng bằng ma túy. Biên giới Mỹ Canada, đặc biệt là từ đông của tiểu bang Washington tới North Carolina là con đường ma túy lớn nhứt vào Mỹ.

Tuy nhiên nhân dân Mỹ cho đến bây giờ không chấp nhận việc sữ dụng Quân lực vào cuộc chiến chống ma túy như chống khủng bố vì còn quan niệm vấn đề ma túy là vấn đề xã hội chớ không phải là khủng bố, liên quan tới an ninh quốc gia. Chừng nào chánh quyền Mỹ chưa xem vấn đề ma túy là mối đe doạ kinh khủng như khủng bố, chiến tranh, xâm hai đối với nền an ninh quốc gia , thì cuộc Chiến Ma túy của Trung Cộng còn có thể tiêu hao êm đềm sinh lực, gậm nhấm hao mòn xã hội Mỹ. Và làm điều đó Trung Cộng vừa trả được thù dân tộc, vừa đánh bại Mỹ mà không cần nổ một tiếng súng, đúng như binh thơ Tôn Tử được hai chiến lược gia hàng đầu của Trung Cộng, Qiao Liang và Wang Xiangsui, làm sống lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.