Hôm nay,  
Việt Báo Online

Công An Gây Rối 1 Tang Lễ

13/01/201500:00:00(Xem: 1931)
Công An Gây Rối 1 Tang Lễ

Một đám tang lại bị công an gây rối.

Bản tin trên Bauxite VN ghi rằng khi nhiều vị trí thức tới viếng tang thân mẫu Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh (blogger naỳ đang bị giam), công an đã làm nhiều chuyện mất vui.

Bản tin nói, vào sáng 12-1-2015, tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng Hà Nội, gia đình đã tổ chức lễ tang cho cụ bà Hoàng Thị Ái Hoát (1920 - 2015), một nhà cách mạng lão thành, cũng là thân mẫu nhà báo Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, người hiện đang lâm vòng lao lý vì nhiều năm tham gia các trang mạng bày tỏ tinh thần chống Trung Quốc xâm lấn biển đảo cũng như lên tiếng yêu cầu dân chủ hóa đất nước.

Tuy đối với con cái, cha mẹ mất là đại tang nhưng anh Vinh vẫn không được Nhà nước Việt Nam cho ra khỏi nhà tù về nhìn mặt mẹ lần cuối cùng. Cũng vì thế ở lễ tang này, giới nhân sĩ trí thức có mặt rất đông để chia buồn với tang quyến và tiễn đưa người đã khuất, nhằm bù đắp vào những thiệt thòi của một người mẹ suốt đời hiến thân cho cách mạng mà lúc lâm chung không có được đứa con yêu bên mình.

Mới 8 giờ sáng, đã thấy hiện diện rất nhiều khuôn mặt quen thuộc, những nhà văn, nhà báo, nghệ sĩ, nhà văn hóa, nhà khoa học... ở Hà Nội và xung quanh Hà Nội: TS Nguyễn Quang A, ông Nguyễn Khắc Mai, TS Chu Hảo, GS Viện sĩ Hoàng Xuân Phú, vợ chồng TS Nguyễn Đông Yên, TS Nguyễn Văn Khải, nhà văn Phạm Xuân Nguyên, nghệ sĩ Nguyễn Kim Chi, nhà giáo Vũ Bá Hùng, Thượng tá Nguyễn Văn Cung, Phan Tất Thành, JB. Nguyễn Hữu Vinh, Nguyên Bình, TS Đặng Thị Hảo, Trương Văn Dũng, TS Ngô Đức Thọ, Nguyễn Tường Thụy, anh em hội Bầu bí tương thân, anh em Đội bóng NoU, Bích Phượng... và rất nhiều blogger, nhiều anh chị em từng đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược trong năm 2011 mà chúng tôi chỉ biết mặt chứ không thể nhớ tên.

Tuy các hội đoàn dân sự đến rất đông nhưng việc viết băng tang cho các vòng hoa tang nhân danh các hội đoàn này là rất khó vì trước nhà tang lễ, về cả hai phía, công an đều đứng khá dày, cả công an sắc phục và công an chìm mặc thường phục.

Bản tin cho biế1 các vòng hoa tang của các nhóm xã hội dân sự đã bị công an giựt mất các “băng đen ghi dòng chữ kính viếng, giống như những anh đầu trọc và câm, vào viếng người thân không chít khăn tang cũng chẳng xưng danh. Lại có những vòng hoa lúc mua là mua không có giải băng nhưng đi gần đến nơi liền được chủ nhân rút từ trong túi ra một mảnh giấy đã viết sẵn ghim lên, ngỡ làm thế có thể vượt qua cửa ải kiểm duyệt trót lọt. Nào ai ngờ cung cách “núp bụi” vốn là một thủ thuật mà ngành an ninh nước Việt tài giỏi số 1, kẻ núp bụi – ở đây là “núp” trong sắc phục dân thường – từ đâu vội nhảy ra đưa tay tàn nhẫn gỡ ngay xuống, mặc cho chủ nhân vòng hoa – anh em NoU FC – đứng nhìn nhau uất nghẹn mà chẳng làm được gì...”

Bản tin nói, “chỉ có những vòng hoa nhân danh cá nhân là được phép ghi tên tuổi đàng hoàng, vì thế vòng hoa của Phạm Xuân Nguyên, Nguyễn Quang Lập và Huy Đức hay vòng hoa của Điếu cày Nguyễn Văn Hải được nghênh ngang rước vào trong con mắt ngạc nhiên trầm trồ của anh chị em. Vòng hoa của Gia đình tướng quân Trần Độ gửi từ SG, vòng hoa của nhà báo Võ Văn Tạo gửi từ Nha Trang cũng đều vậy cả. Và cả vòng hoa của Dòng chúa Cứu thế Hà Nội nữa – bắt nạt dân thường thì được chứ đừng có mà đụng đến những tổ chức như Công giáo nhé.”

Công an cũng dự tính cướp sổ tang.

Bản tin nói, “khi đưa linh cữu ra xe, anh em cho biết lại có hai kẻ “núp bụi” – mặc thường phục – nào đấy đã lăm le đến định cướp sổ tang để xé đi, may sao anh chị em nhìn con mắt lấm lét của họ biết rõ ý đồ không hay vội cho một người giữ lấy cất luôn vào túi. Thế là mai đây Ba Sàm ra tù sẽ có cái để trầm ngâm tưởng nhớ và nuốt nước mắt vào trong mà hình dung về ngày đưa đám Mẹ.”

18/10/2019(Xem: 610)
Cũng như thời gian bà con ta đã từng sống với ngục tù Cộng Sản, các nạn nhơn của chế độ Cộng Sản – một chế độ coi thường nhơn quyền, coi thường tình thương nhơn loại, nên chế độ đối đãi người tù thường đặt vào hạng chót.
18/10/2019(Xem: 1590)
Trước thềm tái đàm phán Chiến tranh Thương mại thư 13, vào ngày 11/10/2019, Báo Le Monde một tờ báo lớn nhứt nhì của Pháp ngày 08/10/2019 tóm tắt tình hình kinh tế hai nước từ khi xảy ra chiến tranh thương mại song phương.
18/10/2019(Xem: 609)
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi.
18/10/2019(Xem: 287)
BEIJING - 2 công dân Hoa Kỳ bị bắt giữ vì tình nghi tổ chức vượt biên tại tỉnh Jiangsu, theo tin AFP trích dẫn nguồn từ Bộ ngoại giao Trung Cộng.
18/10/2019(Xem: 488)
BERLIN - Vào ngày 16/10 Thủ Tướng Angela Merkel nhập cuộc, tuyên bố cho phép công ty chế tạo dụng cụ và vật liệu viễn thông Trung Cộng Huawei có thể đấu thầu tìm kiếm hợp đồng tại Đức.
18/10/2019(Xem: 202)
BRUSSELS - Vào ngày 17/10, Thủ Tướng Johnson mô tả thỏa thuận Brexit vừa đạt được với Liên Âu là tuyệt, là kết quả mong đợi.
18/10/2019(Xem: 161)
BARCELONA - Vào ngày 17/10, nhóm dẫn đầu phong trào Catalonia ly khai tuyên bố tiêp tục vận động để dân lãnh địa giàu nhất Tây Ban Nha dùng lá phiếu giành độc lập.
18/10/2019(Xem: 411)
ANKARA - Thư đề ngày 9-10 của TT Trump gửi nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ, sau quốc gia này tấn công qua biên giới Syria có đoạn ghi “Đừng là thằng cứng đầu, đừng là ngu”.
18/10/2019(Xem: 126)
PARIS - Viên chức Bộ ngoại giao Pháp loan báo vào ngày 16/10: Iran đã bắt giữ học giả thứ nhì của Pháp từ Tháng 6, và lên án sự giam giữ kéo dài là không thể chấp nhận được.
18/10/2019(Xem: 602)
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới.
18/10/2019(Xem: 446)
WASHINGTON - Trong phần mở đầu cuộc điều trần tại ủy ban Hạ Viện ngày 16-10, ĐS Gordon Sondland làm việc bên cạnh EU xác nhận: TT Trump chỉ thị cho ông phối hợp với luật sư riêng của ông Trump để vận động Ukraine điều tra con của cựu PTT Biden.
18/10/2019(Xem: 350)
WASHINGTON - TT Trump cử PTT đi Ankara vận động để ngưng chiến dịch vượt biên giới của lực lượng Thổ Nhi Kỳ.
18/10/2019(Xem: 347)
WASHINGTON - Trước thủ tục biểu quyết của hội nghị khoáng đại, hậu thuẫn dành cho luật về mở rộng dân chủ Hong Kong tăng 25% tại Thượng Viện, cụ thể là 25 nhà lập pháp ký bảo trợ.
18/10/2019(Xem: 253)
WASHINGTON - Thông báo trước không là xin phép đòi hỏi các nhà ngoại giao xin phép khi gặp viên chức cấp tiểu bang hay địa phương tại Hoa Kỳ, cũng áp dụng với các tiếp xúc định chế giáo dục, nghiên cứu.
18/10/2019(Xem: 491)
Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo CSVN là ông Lê Hải An đã té từ tầng lầu thứ 8 xuống đất thiệt mạng hôm 17 tháng 10
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD)
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.