Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Dược Khoa Việt Mỹ Mở Hội Thảo Medicare-Medical

13/01/201500:00:00(Xem: 1576)

Westminster (Bình Sa)- - Lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 1 năm 2015, tại hội trường Việt Báo, Hội Dựợc Khoa Việt Mỹ Tổ Chức Hội Thảo Medicare-Medical để nói về quyền lợi y tế và những thay đổi quan trọng của chương trình Medicare-Medical và giải thích về tin đồn đến tháng Tám 2015 tất cả các cụ cao niên có Medicare – Medical phải gia nhập Y Tế Tổ Hợp khiến các cụ lo âu, thắc mắc, để làm sáng tỏ vấn đề này, nên Dược sĩ Trần Thu Hằng, Hội Trưởng Hội Dược Khoa Việt - Mỹ đã tổ chức buổi hội thảo, mặc dù trời mưa lạnh nhưng số người đến tham dự buổi hội thảo khoảng 150 đồng hương, phần đông lá qúy cụ cao niên, ngoài ra còn có các cơ quan truyền thông.

Mở đầu Dược Sĩ Trần Thu Hằng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự đông đão của qúy đồng hương và các cơ quan truyền thông hiện diện để phổ biến những tin tức nầy đến với những người không tham dự được ngày hôm nay.

Sau đó Dược Sĩ Thu Hằng giải thích về trường hợp những người chỉ có Medicare mà không có Medical hay Extra Health thì phải chọn, một là gia nhập y tế tổ hợp hai là ở chương trình y tế tự do. Nếu chọn chương trình y tế tổ hợp nhưng đến hôm nay là tháng Giêng, 2015 mình thấy ở chương trình này nó gò bó quá, muốn đổi sang chương trình y tế tự do thì phải làm đơn trước ngày 14 tháng Hai, 2015.

blank
Dược Sĩ Thu Hằng giải thích trong hội thảo y tế.

Chương trình Y tế tự do thì muốn đi bác sĩ nào thì đi, muốn mua thuốc ở đâu thì mua nhưng có một số thuốc mình phải trả tiền, còn nếu ở chương trình y tế tổ hợp thì mình có lợi hơn nhưng lại bị họ kiểm soát chặt chẽ hơn vì họ trả tất cả các khoản y tế cho mình. Thí dụ muốn đi bác sĩ chuyên khoa nào không nằm trong tổ hợp của họ thì phải có giấy giới thiệu của chương trình y tế tổ hợp. Chính điều này làm nhiều người đã vô chương trình y tế tổ hợp sau lại xin ra chương trình y tế tự do.

Nếu ai chỉ có Medicare, không có Medical hay Extra Health thì phải xem tổ hợp nào họ bắt trả tiền phụ phí (Co pay) ít, thí dụ trả tiền bệnh viện, nhà dưỡng lão, thuốc men ít (tối thiểu $2,000 Mỹ kim và có khi lên 6, 7 ngàn Mỹ Kim) tổ hợp nào thích hợp thì hãy gia nhập. Ngoài ra, cũng có một số tổ hợp chịu trả cho Medicare phần B do đó phải tìm hiểu cẩn thận rồi hãy quyết định.

Sang đến trường hợp những người có Medicare và Medical, gọi tắt là Medi, Medi. Medicare là do liên bang tài trợ toàn quốc Hoa Kỳ giống nhau. Medical là do tiểu bang cấp cho những người nghèo, lợi tức thấp.

Dược sĩ Hằng nhấn mạnh, “Không bao giờ Medicare bắt buộc các bác phải tham gia vào chương trình nào mà các bác không muốn.” Nếu có bác sĩ hay tổ hợp y tế nào lên TV nói là các bác phải vào tổ hợp là họ nói sai hoàn toàn. Các bác có thể kiểm chứng ngay bằng cách gọi điện thoại cho Medicare số 1-800 Medicare. Họ có người Việt sẽ giải thích cho các bác đúng như cháu nói.”

blank
Dược Sĩ Thu Hằng giải thích trong hội thảo y tế.

Nếu mình không ký tên xin gia nhập vào chương trình y tế tổ hợp thì mình vẫn ở trong chương trình y tế tự do như thường. Nên các bác cứ yên tâm. Medicare có phần A là chi trả cho bệnh viện hay viện dưỡng lão. Medicare phần B là để chi trả cho các dịch vụ như đi khám bệnh ở phòng mạch bác sĩ, thử máu, chụp quang tuyến hay dụng cụ dùng ở nhà như gậy chống, xe lăn, giường bệnh viện v.v.

Khi ở chương trình y tế tự do thì có Medicare phần A, phần B và phần D là phần trả cho tiền thuốc. Còn nếu mình thuộc chương trình y tế tổ hợp thì mình không còn phần A, phần B và phần D nữa, chỉ có phần C thôi. Medicare phần C là chương trình y tế tổ hợp trả tất cả chi phí từ bệnh viện, bác sĩ, thuốc men nên khi vô tổ hợp thì Medicare phần A, phần B, phần D của mình không còn giá trị gì nữa.

Ở Quận Cam còn có thẻ CalOptima. Về chi phí y tế thì Medicare sẽ trả 80%, 20% còn lại do Medical trả, ở Quận Cam thì 20% này do CalOptima trả. Những ai có Medicare và Medical không phải trả tiền Deductible khi phải vào bệnh viện. Phần này sẽ được trả bởi Medical, cho nên những ai nói phải trả deductible là họ nói sai, dứt khoát không phải trả. Chỉ phải trả một số rất ít về tiền thuốc men mà thôi, vì mỗi chương trình có khác nhau.

Dược Sĩ Trần Thu Hằng khuyên các cụ đừng lo lắng, cứ an tâm mà sống, cứ để cho Medicare lo cho các cụ, đừng lo vấn đề phải gia nhập tổ hợp này tổ hợp kia. Nước Mỹ là nước tự do, không ai bắt buộc chúng ta làm những điều chúng ta không muốn. Muốn thay đổi chương trình này sang chương trình kia rất dễ, chỉ cần gọi cho Medicare là tháng sau họ đổi cho mình ngay.

blank
Dược Sĩ Thu Hằng giải thích trong hội thảo y tế.

Sau phần trình bày chi tiết, nhiều câu hỏi cũng đã được nêu lên

và đã được Dược Sĩ Thu Hằng giải thích thỏa đáng.

Trong lúc nầy cựu nghị sĩ tiểu bang Lou Correa đến, thăm mọi người và cám ơn Dược Sĩ Hằng đã tổ chức cuộc hội thảo rất ích lợi này. Ông cam kết nếu đắc cử và chức Giám Sát Viên Quận Cam ông sẽ có một văn phòng ngay tại Litlle Saigon để phục vụ đồng hương người Mỹ gốc Việt và sẽ lắng nghe tiếng nói, cũng như những nguyện vọng của cư dân trong vùng

Trong dịp nầy Dược Sĩ Trần Thu Hằng kêu gọi mọi người hãy dồn phiếu cho ông Lou Correa, vì theo cô, ông Lou Correa tuy không phải người Việt nhưng ông đã quan tâm đến người Việt hơn bất cứ ai. Vào năm 2005 – 2006, chính nhờ ông Lou Correa và bà Dân biểu Loretta Sanchez tiếp xúc với Dược Sĩ Hằng và đã giúp cho biết bao nhiêu người không phải buộc gia nhập các tổ hợp y tế. Nếu ông không quan tâm đến người Việt, làm sao ông có thể đề xướng việc dựng bảng vinh danh sinh viên Nguyễn Ngọc Phú và nghệ sĩ Việt Dũng trên xa lộ?

Ông Lou Correa là người có tấm lòng, có tư cách đạo đức và biết lắng nghe. Dược sĩ Hằng tin tưởng, nếu ông thắng cử, ông sẽ giúp chúng ta trong việc tranh đấu quyền lợi về y tế cho cộng đồng và dễ dàng cho chúng ta góp tiếng nói với quận hạt cũng như chính quyền.

Sau cùng, Dược Sĩ Trần Thu Hằng cám ơn ông Lou Correa, chúc ông thành công, cám ơn qúy cụ cao niên đã đến tham dự buổi hội thảo.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc DS. Trần Thu Hằng: ĐT: (714) 539-3900.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.