Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đặc Công Robot TQ Sẽ Quậy VN

07/01/201500:00:00(Xem: 1301)
Đặc Công Robot TQ Sẽ Quậy VN

BIỂN ĐÔNG – Tình hình ngày càng căng thẳng ở Biển Đông… Triong khi đó, "Trung Quốc thả rô bốt ở Biển Đông, tự động tấn công người nhái Việt Nam."

Bản tin trên báo Giáo Dục Việt Nam nói về độc chiêu mới do Trung Quốc tung ra.

"Cạnh tranh mặt nước" giữa Trung Quốc và Việt Nam ở Biển Đông đang "tạm thời được cải thiện", nhưng cuộc đọ sức ngầm dưới lòng Biển Đông đang chỉ có tăng...

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV ngày 4/1 đưa tin, gần đây có báo cho biết rô bốt tự hành Hải Yến đã được Trung Quốc cho thử nghiệm tại vùng nước sâu 1500 mét ở Biển Đông và đã chạy thành công.

Báo GDVN giải thích rằng đây được cho là loại rô bốt tự hành do Trung Quốc nghiên cứu chế tạo thành công, có thể ngăn chặn hiệu quả hoạt động của "một quốc gia nào đó". Một khi người nhái của quốc gia này, rô bốt tự hành sẽ tự động tấn công. Tờ Sina và Đa Chiều khi dẫn nguồn CCTV đã nói thẳng, rô bốt Hải Yến mà Trung Quốc thả xuống Biển Đông là nhằm tấn công người nhái Việt Nam.

CCTV nói rằng, các chuyên gia Trung Quốc cho biết đây mới chỉ là "phương hướng phát triển cho tương lai", khi rô bốt tự hành có thể cơ động một quãng đường xa dưới nước. Hải Yến hiện có thể hoạt động ở độ sâu 1500 mét, hành trình cơ động khoảng 1000 km, thời gian hoạt động liên tục trong 30 ngày.

"Như vậy bất kỳ thế lực nào có ý định uy hiếp giàn khoan và căn cứ quân sự Trung Quốc đều có thể bị Hải Yến kiềm chế hiệu quả. Ngoài ra loại rô bốt này còn được trang bị hệ thống vũ khí có uy lực và hiệu quả nhất định, tuy không bắn chết được người nhái đối phương nhưng cũng có thể làm người nhái bị thương hoặc choáng váng", CCTV đưa tin.

Đa Chiều khi đưa lại tin này từ CCTV đã bình luận, mặc dù hoạt động "cạnh tranh mặt nước" giữa Trung Quốc và Việt Nam ở Biển Đông đang "tạm thời được cải thiện", nhưng cuộc đọ sức ngầm dưới lòng Biển Đông đang chỉ có tăng mà không có giảm.

Hoạt động thử nghiệm rô bốt Hải Yến do đại học Thiên Tân nghiên cứu chế tạo được diễn ra ở Biển Đông tháng 6/2014, xác lập kỷ lục về cơ động không chướng ngại ở độ sâu 1500 mét với thời gian cơ động lâu nhất, độ sâu lớn nhất trong số các thiết bị lặn của Trung Quốc.

Đặc biệt, rô-bốt có thể được Hải quân TQ biến thành đặc công biển, theo báo GDVN giaỉ thích:

“Hải Yến có thể được hải quân Trung Quốc cải tạo thành một loại rô bốt chiến đấu và tuần tra dưới nước như "cá mập" để bảo vệ các chiến hạm và giàn khoan Trung Quốc kéo xuống Biển Đông.

Thời điểm đó Trung Quốc chỉ trích (vu cáo) Việt Nam đã sử dụng lực lượng bộ đội người nhái uy hiếp giàn khoan 981 của họ (hạ đặt bất hợp pháp trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa Việt Nam - PV) bằng cách giăng nhiều lưới đánh cá, bố trí các chướng ngại vật ngăn cản hoạt động (bất hợp pháp) của đoàn tàu hộ tống Trung Quốc.

Truyền thông nước này cho rằng, một khi Trung Quốc đưa rô bốt Hải Yến vào biên chế hoạt động, lực lượng người nhái Việt Nam sẽ bị chúng vô hiệu hóa triệt để?! Rô bốt Hải Yến của Trung Quốc sẽ như những con cá mập "tuần tra" Biển Đông xung quanh giàn khoan, chỉ cần phát hiện người nhái Việt Nam tiếp cận sẽ tự động triển khai tấn công, báo Trung Quốc tuyên bố.”

19/11/2019(Xem: 285)
Trước khi trời sáng hẳn vào hôm Thứ Hai 18/11/2019, cảnh sát dã chiến đã vượt chướng ngại vật do sinh viên dựng lên quanh đại học Polytechnic University và bắt hàng loạt, trong khi các tiếng nổ rải rác khắp khuôn viên trường.
19/11/2019(Xem: 145)
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
19/11/2019(Xem: 118)
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney.
19/11/2019(Xem: 114)
TEHRAN - Nguyên thủ Iran khẳng định hôm Chủ Nhật 17/11: nhà nước không cho phép biểu tình gây bất ổn, trong lúc đang bị quốc tế trừng phạt.
19/11/2019(Xem: 90)
KHARTOUM - Đề nghị giải giao TT bị hạ bệ Bashir cho tòa hình sự quốc bị phe ủng hộ Bashir phản đối.
19/11/2019(Xem: 85)
RAZAVILLE - Đoàn chuyên gia của IMF và đại diện của chính quyền Congo đạt đồng thuận trưng cầu dân ý phụ về cải tổ cấu trúc để khôi phục kinh tế vĩ mô.
19/11/2019(Xem: 126)
SEOUL - Viên chức Bắc Hàn loan báo hôm 18/11: không còn chú ý tới các đối thoại vô nghĩa với Hoa Kỳ, để chính quyền Trump không có đề tài để khoe khoang.
19/11/2019(Xem: 114)
HONG KONG - Trên 400 sinh viên bị bắt trong lúc tìm cách thoát ra khỏi khuôn viên trường Bách Khoa 5, 6 lần, tính vào lúc 8 giờ 58 tối Chủ Nhật 17/11.
19/11/2019(Xem: 330)
WASHINGTON - TT Trump đến quân y viện Walter Reed hôm Thứ Bảy 16/11 để khám sức khỏe và làm 1 số giảo nghiệm.
19/11/2019(Xem: 185)
WASHINGTON - Thăm dò ABC/Ipsos mới thực hiện sau khi ủy ban Hạ Viện mở điều trần công khai ghi: 70% cử tri thấy yêu cầu của TT Trump để TT Ukraine điều tra tìm kiếm thông tin xấu về đối thủ tranh cử TT 2020 là sai.
19/11/2019(Xem: 254)
WASHINGTON - Cơ sở truyền thông CBS loan báo khám phá kế hoạch “trả tiền để đóng vai” liên quan với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (hay RNC), và ứng viên đại sứ tại Bahamas do TT Trump đề cử.
19/11/2019(Xem: 189)
FRESNO - Ít nhất 4 người chết, 6 người bị thương khi súng nổ lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật 18/11, trong lúc 1 nhóm người tập trung tại sân sau của 1 ngôi nhà thuộc khu đông nam thành phố Fresno để cùng xem trận bóng bầu dục.
19/11/2019(Xem: 232)
BEVERLY HILL - Giáo sư Christine Blasey Ford, dạy môn vật lý tại Palo Alto University (Bắc California) nhận giải thưởng Roger Bald-win Courage Award của “liên đoàn dân quyền - ACLU” tuyên bố tự thấy có trách nhiệm với quốc dân để lên tiếng tố cáo tấn công tình dục chống lại thẩm phán Kavanaugh, là người do TT Trump đề cử vào tòa Tối Cao Pháp Viện.
19/11/2019(Xem: 232)
LONG BEACH - Hôm Thứ Bảy, cựu TT Obama phát cảnh báo nhắc nhở các ứng viên của đảng DC tranh cử TT 2020 chớ tỏ ra “thiên tả quá mức” trong giai đoạn sơ tuyển”, là 1 cảnh báo khác thường.
19/11/2019(Xem: 270)
WASHINGTON - Trước khi điều trần công khai tại ủy ban Hạ Viện, 1 nhà ngoại giao chuyên nghiệp làm phụ tá của PTT Pence, bị TT Trump tấn công.
Tin công nghệ
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD