Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Chay Gây Quỹ Xây Dựng Chùa Khánh Anh Tại Pháp

17/12/201400:00:00(Xem: 1770)

Westminster (Bình Sa)- - buổi tiệc chay gây quỹ hoàn tất công trình xây cất Chùa Khánh Anh tại Pháp đã được tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 14 tháng 12 năm 2014 tại Nhà Hàng Seafood World, 15351 Brookhurst Street, Westminster. Tham dự tiệc chay gây qũy có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Chùa Bát Nhã; Hòa Thượng Thích Như Điển, Tổng Thư Ký Giáo Hội PGVNTN/Âu Châu Viện Chủ Chùa Viên Giác và phái đoàn hoằng pháp đang công tác Phật sự tại Hoa Kỳ; HT. Thích Trí Đức; HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Minh Mẫn, Thượng Tọa Thích Minh Dung, Thượng Tọa Thích Quảng Đạo, Trụ trì Chùa Khánh Anh đến từ Pháp Quốc, Ni Sư Thích Nữ Diệu Tánh, NS. Thích Nữ Như Nhu, NS. Thích Nữ Chân Nguyên và qúy Đại Đức Tăng, Ni đến từ các chùa Nam California, Quan khách có một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và khoảng 400 đồng hương Phật tử tham dự.

blank
Trong tiệc chay gây quỹ Chùa Khánh Anh tại Pháp.

Điều hợp chương trình Nghị Viên Phát Bùi và MC. Triệu Mỹ Ngân.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán, tiếp theo Cư Sĩ Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự quan lâm tham dự của qúy Chư tôn đức Tăng Ni, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử, trong dịp nầy ông cung thỉnh Hòa Thượng Thích Như Điển, Tổng Thư Ký GHPGVNTN/Âu Châu và Thượng Tọa Thích Quảng Đạo, Trụ Trì Chùa Khánh Anh lên tường trình một số công tác về diễn tiến xây dựng ngôi chùa Khánh Anh, mở đầu HT. Thích Như Điển cảm ơn Chư Tôn Đức và đồng hương Phật tử đã nhiệt tình hổ trợ cho công cuộc xây dựng chùa Khánh Anh trong nhiều năm qua. Sau đó Thượng Tọa Quảng Đạo Trụ Trì Chùa Khánh Anh, vị đệ tử xuất gia của Cố Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Viện Chủ Chùa Khánh Anh tại Pháp. Thượng Tọa cho biết đến Hoa Kỳ theo chương trình hoằng pháp của Hòa Thượng Thích Như Điển và tham dự buổi tiệc chay gây quỹ hôm nay để hoàn tất công trình xây cất Chùa Khánh Anh tại Pháp. Thượng Tọa nói, công trình xây dựng Chùa Khánh Anh tại Pháp do Cố Hòa Thượng Thích Minh Tâm khai sơn, Chùa được khởi công xây dựng từ năm 1995 và dự định hoàn tất vào năm 2015 nhân Lễ Khánh Thành, Lễ Đại Tường của Cố HT Thích Minh Tâm, Đại Giới Đàn Khánh Anh, và Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư Ngày Về Nguồn lần thứ 9 từ ngày 13 tới 16 tháng 8 năm 2015. TT Quảng Đạo cũng nhắc rằng khi Cố HT Thích Minh Tâm còn sinh tiền ngài đã vận động và xây được 80% ngôi Chùa Khánh Anh với kinh phí lên tới gần 25 triệu Mỹ Kim, và để hoàn tất công trình xây cất ngôi Chùa Khánh Anh cần thêm khoảng 2.5 triệu Mỹ Kim nữa. TT Quảng Đạo nói rằng vì đây là công trình tâm huyết một đời của Cố HT Thích Minh Tâm nên chư vị đệ tử của Hòa Thượng đã tận lực để hoàn tất với sự hỗ trợ khích lệ của chư tôn đức Tăng Ni tại Âu Châu và những nơi khác. TT. Cũng chân thành cảm tạ những đóng góp của Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử trong suốt nhiều năm qua.

blank
Trong tiệc chay gây quỹ Chùa Khánh Anh tại Pháp.

Tiếp theo Đạo từ của HT. Thích Nguyên Trí, trong lời Đạo từ HT. đã ca ngợi tinh thần đóng góp của qúy chư tôn đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử trong thời gian qua và để hoàn thành tâm nguyện của cố Hòa Thượng Thích Minh Tâm, HT. kêu gọi mọi người hãy tích cực hơn nửa kẻ ít người nhiều để ngôi chùa Khánh Anh sớm hoàn thành như dự định.

Buổi tiệc bắt đầu, moi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu góp vui. Mở đầu chương trình văn nghệ đạo hữu Diệu Đức đã lên hát 6 câu vọng cổ “Giọt nước cành dương.” Được nhiều tràng pháo tay tán thưởng.

blank
Trong tiệc chay gây quỹ Chùa Khánh Anh tại Pháp.

Cư Sĩ Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, người điều hành tiệc chay gây qũy cho biết, kết qủa buổi tiệc trừ chi phí còn thu được $ 30,000.00.

Mọi chi tiết đóng góp cho quỹ xây Chùa Khánh Anh tại Pháp xin liên lạc về Cư Sĩ Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê (714) 878-3739.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.