Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hồng Gia Việt Nam: Lễ Giỗ Sư Tổ Nam Hải Chân Nhân

17/12/201400:00:00(Xem: 3429)

Garden Grove (Bình Sa)- -lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 14 tháng 12 năm 2014 tại 10872 Westminster Ave # 206 Thàh phố Garden Grove, CA 92843, Hồng Gia Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ giổ tổ lần thứ 24 Sư Tổ Nam Hải Chân Nhân.

Điều hợp chương trình buổi lễ do Sư huynh Võ Thiện Hiếu.

Tham dự buổi lễ ngoài qúy Sư huynh, sư đệ cùng các môn sinh, về quan khách (theo lời giới thiệu của Ban tổ chức) có Ông Đào Minh Quân, Thủ Tướng Chính phủ Quốc Gia VN Lâm Thời cùng phái đoàn; ông Bảo Nguyễn, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove; ông Malcomm và Bà Nisha Elliott,Võ sư Lý Hoàng Tùng chủ tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới; ông Trần Dần, Chiêm tinh gia và một số các cơ quan truyền thông.

Trước khi chương trình khai mạc phần múa lân chào mừng lễ Giổ Tổ lần thứ 24 ngày Húy Kỵ Sư Tổ Nam Hải Chân Nhân.

blank
Hình ảnh trong Lễ Giỗ Sư Tổ Nam Hải Chân Nhân.

Sau đó nghi thức khai mạc bắt đầu với phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Tiếp theo Sư Huynh Võ Thiện Hiếu, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị ông tiếp: “Xây dựng tuổi trẻ dũng mãnh, sáng suốt, chân chính và nhân ái để đến khi có tuổi sẻ trở thành những bậc trưởng thượng đầy đủ trí huệ, tráng kiện và gương mẩu” đó là ước vọng, tâm huyết thôi thúc cho sự không ngừng sáng tạo và dấn thân trọn đời của sư tổ Nguyễn Mạnh Đức, pháp hiệu Nam Hải Chân Nhân. Thiếu thời của ngài, biết được chí hướng của đệ tử, chưỡng môn thánh Địa La Phù Sơn Lý Văn Tân đã tận tâm chân truyền các ngành triết học, lý học Đông Phương, Binh Thư Đồ Trận, trọn bộ võ học tuyệt luân của La Phù Sơn và La Phù Sơn Tâm Ấn cho Nam Hải Chân Nhân- và sau đó đã chính thức chỉ thị cho ngài khai sáng và lưu truyền Đạo Đức Võ Hồng Gia La Phù Sơn VIệt Nam.

Trong quá trình hơn bốn thập niên trên bước đường lưu truyền và phát triển của môn phái đầy chông gai thử thách, nhưng với quyết tâm biến ước mơ thành hiện thực, từ một tổ chức phôi thai, Sư Tổ Nam Hải Chân Nhân đã dày công xây dựng nền móng vững chắc, môn phái Hồng Gia được phổ biến rộng rải và được công nhận bởi cộng đồng quốc tế.

blank
Hình ảnh trong Lễ Giỗ Sư Tổ Nam Hải Chân Nhân.

Để kế thừa và gìn giử cho thế hệ kế tiếp, Ngài quán sát đức độ, tài năng, chi hướng cùng phong cách và kết hợp với Lý Học Đông Phương, Sư tổ Nam Hải Chân Nhân đã chính thức chọn và trao trọng trách nặng nề cho đệ nhị thế chưỡng môn Lý Hồng Thái giử vững dòng phái cho đến ngày nay...”

Sau đó là phần đọc tiểu sử Sư tổ Nam-Hải Chân-Nhân, được biết Sư Tổ Nam-Hải Chân-Nhân tên thật là Nguyễn-Mạnh-Đức, sinh ngày 22 tháng 4, năm Quý Mão (1903) tại làng Uông Bí, Hải Phòng, là cháu đích tôn của cụ Nguyễn Khuyến. Buổi thiếu thời mang trong người nhiều bệnh tật và yếu đuối, nhưng nhờ cơ duyên đã được ngài Chưởng Môn Lý-Văn-Tân của môn phái Hồng-Gia tận tâm chữa trị, và nhận làm dưỡng tử, đưa lên núi La-Phù-Sơn truyền thụ võ công. Sẵn thiên khiếu, nên không những tinh thông thập-bát ban võ nghệ, ngài còn am tường Dịch-học, và nắm vững toàn khâu của bộ Thái-Ất Chân-Kinh, về sau được cụ Nguyễn Mạnh Bảo, là em ruột của Sư Tổ Nguyễn Mạnh Đức hoàn chỉnh bộ Thái Ất Chân Kinh. Khi thánh địa La-Phù-Sơn bị tàn phá bởi chế độ Mao- Trạch-Đông, để trả nghĩa sư phụ và dòng phái, ngài đã xả thân giúp đỡ một số huynh-đệ đào thoát qua Đài Loan, và một số khác theo ngài xuyên bộ trở về miền Bắc Vìệt-Nam, tất cả môn sinh trụ tại núi Cẩm Phả trên 100 người thành lập nhóm Hồng Gia Quyền tại Móng Cáy, Hải Phòng.

blank
Hình ảnh trong Lễ Giỗ Sư Tổ Nam Hải Chân Nhân.

Sau khi về Việt-Nam, ngài theo học văn. Bản tính thông minh, ngài học rất nhanh và đã có cơ hội đặc biệt đi du học ở Pháp theo ngành kỹ sư công chánh. Sau khi hoàn tất chương trình kỹ sư, ngài trở về quê, rồi vào miền Nam Việt-Nam, định cư tại quận nhất, thành phố Saigon. Tại đây, ngài mở một công ty thầu-khoán xây cất có trụ sở trên đường Cô Bắc có tên là “Kiến Trúc Nam Bắc” thiết lập đường hoả xa từ vĩ tuyến 17 đến thành phố Sài Gòn. Về sau có hợp tác với hảng xây dựng kiến trúc Effel của Pháp để xây cất cầu đường tại nhiều thành phố miền Nam...”

Tiếp theo lễ dâng hương tưởng niệm Sư tổ, Đệ nhị thế chưỡng môn Lý Hồng Thái cùng gia đình và các sư huynh thắp nhang trên bàn thờ.

Sau đó ông Đào Minh Quân, Thủ Tướng Chính phủ Quốc Gia VN Lâm Thời lên trao bằng tuyên dương cho chưởng môn Hồng Gia Việt Nam.                

blank
Hình ảnh trong Lễ Giỗ Sư Tổ Nam Hải Chân Nhân.

Chương trình tiếp theo phần giới thiệu Ban Điều Hành của Tổng Đàn Hồng Gia, sau đó là tường trình các lớp trong năm qua của Ban Huấn luyện. Tường trình các khóa Huấn luyện ở nước ngoài. Được biết Hồng Gia VN Được phát triển rộng rải ở Liên Xô qua những buổi tập huấn hằng năm tại nhiều thành phố ở Nga. Do vậy chưởng môn Lý Hồng Thái được chính phủ Nga và thành phố Volgagrad cấp bằng Viện Sĩ Học cho Thầy Lý Hồng Thái vào tháng 12-2013.

Tiếp theo phần trao qùa lưu niệm cho các HLV của Tổng Đàn, Lễ phát đai cho các môn sinh.

Huấn từ của Thầy chưởng môn Lý Hồng Thái, xen lẫn có phần biểu diễn võ thuật phần biểu diễn võ thuật.

Chấm dứt chương trình với buổi tiệc thân mật do ban tổ chức khoản đãi.

Ý kiến bạn đọc
19/12/201405:27:33
Khách
Hình như Hồng gia càng ngày càng biến thái. Bàn thờ trưng bày lộng phướng trông quá màu mè mất đi cái đơn giản thuần tuý của đạo dưỡng sinh của Lão Tử.
Tàu không ra Tàu, Việt không ra Việt thì làm sao đào tạo được đội tráng sĩ Việt Nam như lời tuyên bố? Chống xâm lăng mà quên đi nguồn gốc văn hoá thì đã thất bại từ trong trứng nước,
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.