Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Chưởng Lý OC Hugh Nguyễn Tuyên Thệ Nhậm Chức Ngày 2-1-15

17/12/201400:00:00(Xem: 1174)

Sau đây là Thông Cáo Báo Chí của Hugh Nguyễn.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

blank
Tổng Chưởng Lý Quận Cam Hugh Nguyễn.

Tổng Chưởng Lý Quận Cam (Orange County Clerk Recorder) Hugh “Hiếu” Nguyễn sẽ chính thức tuyên thệ nhậm chức cho nhiệm kỳ đầu tiên 4 năm, vào Thứ Sáu, ngày 2 tháng 1 năm 2015.

“Hiếu Nguyễn trở thành Tổng Chưởng Lý Quận Mỹ gốc Việt đầu tiên tại Hoa Kỳ”

Santa Ana (CA) --- Ông Hiếu Nguyễn với tên Mỹ là Hugh Nguyễn vừa công bố là ông sẽ chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng Chưởng Lý Quận Cam (Orange County Clerk-Recorder) cho nhiệm kỳ bốn năm đầu tiên vào ngày 2 tháng 1 năm 2015 và ông thiết tha kính mời quý vị lảnh đạo cộng đồng và đoàn thể, quý cơ quan truyền thông và báo chí Việt Ngữ và quý đồng hương đến tham dự để chung vui và dự tiệc trà sau buổi lễ.

Buổi lễ tuyên thệ nhậm chức sẽ được tổ chức vào,

Lúc:  10:00 giờ sáng

Ngày: Thứ Sáu, 2 tháng 1 năm 2015

Tại: Orange County Board of Supervisors Chambers

County Hall of Administration

333 W. Santa Ana Blvd.

Santa Ana, CA

Tổng Chưởng Lý Quận Cam Hiếu Nguyễn sẽ là người đại diện và phục vụ cho trên 3 triệu cư dân của quận Cam. Mỗi Giám Sát Viên, Dân Biểu, Thượng Nghị Sĩ cấp tiểu bang và liên bang điều chỉ là đại diện cho vài trăm ngàn cư dân mà thôi, trong khi đó thì ông Hiếu Nguyễn là người đại diện cho trên 3 triệu cư dân, do đó, ông Hiếu Nguyễn sẽ là vị dân cử người Mỹ gốc Việt đại diện cho số cư dân cao nhất Hoa Kỳ.

Hiếu Nguyễn được bổ nhiệm làm Tổng Chưởng Lý Quận Cam tạm thời vào tháng 4 năm 2013 sau khi vị đương nhiệm Tổng Chưởng Lý Quận Cam là ông Tom Daly đắc cử vào chức vụ Dân Biểu tiểu bang California đại diện cho địa hạt 69th. Ông tham gia tranh cử vào chức vụ Tổng Chưởng Lý Quận Cam trong cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng 6 vừa qua, ông đã đắc cử vẽ vang với trên 61% số phiếu tín nhiệm, theo luật bầu cử của chức vụ này thì nếu ai có được số phiếu cao hơn 50% thì người đó đương nhiên đắc cử mà không cần phải tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11.

Tổng Chưởng Lý Quận Cam Hiếu Nguyễn đến Hoa Kỳ khi ông chỉ 7 tuổi. Ông là người mang hai dòng máu Mỹ-Việt. Thân Phụ là một quân nhân Hoa Kỳ đã tử trận tại Việt Nam. Ngay sau khi được bổ nhiệm vào chức vụ Tổng Chưởng Lý Quận tạm thời, ông đã thực hiện được nhiều chương trình phục vụ rất sáng tạo và đã đem lại rất nhiều lợi ích cho cư dân của quận Cam. Ông hăng say làm việc và những thành quả của ông đã được nhiều người ngưỡng mộ qua việc nổ lực phục vụ và cải tiến của ông, như nâng cao chức năng làm việc của các chuyên viên, hiện đại hóa kỷ thuật, tăng giờ phục vụ cư dân vào ngày cuối tuần, mở thêm chi nhánh văn phòng dịch vụ, mướn thêm nhân viên Việt Nam để phục vụ cho đồng hương của ông và, v.v… mà không những không tốn thêm ngân sách mà còn tăng thêm lợi tức cho cơ quan này.

Sở Lục Sự Quận Cam cung cấp các dịch vụ công cộng, bao gồm: Lưu trữ các dử kiện liên quan đến các giao dịch bất động sản; duy trì và cấp bản sao giấy khai sinh, khai tử và hôn nhân; cấp giấy phép hôn nhân và thực hiện các nghi lễ kết hôn. Thêm vào đó, Sở Lục Sự còn ghi danh tên thương mại, làm công chứng và chứng nhận trái phiếu. Sở Lục Sự cũng còn là nơi lưu trữ tất cả các văn kiện của Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.