Hôm nay,  

Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng: Nhạc Hội Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập

12/11/201400:00:00(Xem: 4217)

Fountain Valley (Bình Sa)- - Để đánh dấu chặng đường hoạt động sau một phần tư Thế kỷ tại hải ngoại của Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam, Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng đã tổ chức một đêm trình diễn Ca Vũ Nhạc với chủ đề: “Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập” được tổ chức vào lúc 7 giờ 30 tối Thứ Bảy, ngày 8 tháng 11 năm 2014 tại Sàigòn Performing Art Center, 16149 Brookhurst ST, Fountain Valley CA 92708. Hội trường trên 600 chỗ ngồi đã không còn chổ, một số người tham dự phải đứng để thưởng thức một chương trình đặc sắc và công phu của hơn 100 thành viên Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng qua những tiết mục ca vũ nhạc truyền thống dân tộc qua các nhạc cụ như: Đàn Tranh, Đàn Nguyệt, Đàn Tỳ Bà, Đàn Bầu, Đàn Nhị, Trống, Mo, Chiêng...

Chương trình trình diễn gồm có: Nhạc sĩ Võ Văn Ánh (Đàn tranh Gold Medalist & Emmy Award Winner), Nhạc sĩ Tô Minh Hùng (Đàn Piano, Đàn Nhị,) và các nhạc sĩ trẻ độc tấu của Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng, Dàn nhạc Hòa Tấu/Hợp Xướng và Đoàn trống Lạc Hồng do Giáo Sư Nguyễn Châu điều khiển. Đoàn Vũ Lạc Hồng và Đoàn Ca Vũ Thiếu Nhi Lạc Hồng, Đoàn Vũ Việt Cầm. Ngoài ra còn có các Nghệ sĩ Tân Cổ Nhạc như: Duy Trương, Lê Hồng Quang, Thúy Anh, Bảo Nam, Minh Hùng, Xuân Mỹ, Thanh Mai, Ngọc Quỳnh, Lam Dung, Hoài Hạnh, Thanh Vân.

blank
Hình ảnh trong nhạc hội kỷ niệm 25 năm thành lập Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng. (Photo VB)

Điều hợp chương trình Y Sa và Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng.

Mở đầu chương trình các em Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng trình diễn màn trống thật xuất sắc, những tiếng trống như thôi thúc lòng người qua từng giai đoạn đấu tranh chống giặc ngoại xâm, tiếng trống vang lên đã làm cho người nghe hồi tưởng về một qúa khứ xa xăm mà tiền nhân chúng ta đã dùng tiếng trống thúc quân qua những lần ra trận tuyến chống quân thù phương Bắc.

Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng và Y Sa giới thiệu qúy vị trong Hội Đồng Quản Trị lên chào mừng qúy vị quan khách và đồng hương tham dự, Hội đồng gồm có: Giáo Sư Nguyễn Thị Mai, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị (VTADO) Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng; Ông Tạ Trung, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Quản Trị; Giáo Sư Nguyễn Châu, Giám Đốc Nghệ Thuật, Trưởng Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng, Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng, Tổng Thư Ký và các vị trong Hội Đồng Quản Trị. Nhân dịp nầy Giáo Sư Nguyễn Thị Mai ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị Dân cử, qúy vị mạnh thường quân qúy hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương đã giúp đở cho hội trong 25 năm qua để hội có điều kiện thực hiện hoài bảo là duy trì nền văn hóa cổ truyền của dân tộc, trong đó âm nhạc cổ truyền đóng vai trò không nhỏ cho những sinh hoạt bảo tồn cũng như phát triển nền văn hóa tại hải ngoại.


blank
Hình ảnh trong nhạc hội kỷ niệm 25 năm thành lập Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng. (Photo VB)

Nhân dịp nầy qúy vị dân cử như: Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Chris Phan và đại diện Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley lên trao tặng bằng tưởng lệ cho Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam, Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng.

Chương trình văn nghệ tiếp nối với những tiết mục như “Một Mẹ Trăm Con” đã thể hiện được tinh thần đoàn kết của tổ tiên ta từ thời dựng nước, giữ nước, tiếp theo với những tiết mục như: Nước Chảy Đôi Dòng-Trên Đỉnh Phù Vân-Bài Thơ Trên Võng-Đường Trường Tiếng Đàn, Vũ Nón Qua Thao-Lý Qua Đèo... Kết thúc chương triình văn nghệ với bản “Hát Chèo Thuyền và Tiếng Dân Chài.

Mỗi tiết mục trình diễn mang theo một ý nghĩa gắn liền với những sinh hoạt dân gian, trong nền văn hóa cổ truyền của dân tộc ta. Đây là đêm văn nghệ mà nhiều người xem trước khi ra về đã không ngới lời khen ngợi các em, các vị Giáo Sư và nhất là những vị phụ huynh đã khuyến khích các em theo học những lớp nhạc cụ dân tộc cổ truyền.

blank
Hình ảnh trong nhạc hội kỷ niệm 25 năm thành lập Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng. (Photo VB)

Theo ban tổ chức cho biết đây là một chương trình xuất sắc, các thành viên trong đoàn đã bỏ rất nhiều công sức và thời gian tập luyện để có một chương trình cống hiến cùng đồng hương nhân dịp kỷ niệm 25 năm Lạc Hồng. Được biết Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng thành lập từ năm 1989 đến nay với mục đích là bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc qua âm nhạc cũng như những nhạc cụ cổ truyền. Theo Giáo Sư Nguyễn Châu cho biết: Từ ngày thành lập đến nay đoàn cũng đã tham gia trình diễn nhiều nơi trên Hoa Kỳ, Canada và các tổ chức sinh hoạt văn hóa tại

Các trường Đại Học, các Viện Bảo Tàng, trên các hệ thống truyền hình Việt, Mỹ, trình diễn tại Disneyland, Holywood và các ngày lễ lớn truyền thống Việt Nam... Với khỏang 150 đoàn sinh, sinh hoạt thường xuyên.

Nhằm mục đích là muốn truyền đạt lại nền âm nhạc cổ truyền qua các thế hệ tại hải ngoại, để từ đó họ thấy yêu mến quê hương qua âm nhạc, như vậy có thể làm cho các thế hệ mai sau không quên về nguồn cội.” Giáo Sư Châu cũng cho biết, hiện nay trong nước nền văn hóa, văn nghệ bị suy đồi vì vậy, chúng ta ở hải ngoại phải phát huy vốn qúy của dân tộc để người ngoại quốc thấy được những tinh hoa của dân tộc ta.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 775-8475.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.