Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng: Nhạc Hội Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập

12/11/201400:00:00(Xem: 2623)

Fountain Valley (Bình Sa)- - Để đánh dấu chặng đường hoạt động sau một phần tư Thế kỷ tại hải ngoại của Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam, Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng đã tổ chức một đêm trình diễn Ca Vũ Nhạc với chủ đề: “Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập” được tổ chức vào lúc 7 giờ 30 tối Thứ Bảy, ngày 8 tháng 11 năm 2014 tại Sàigòn Performing Art Center, 16149 Brookhurst ST, Fountain Valley CA 92708. Hội trường trên 600 chỗ ngồi đã không còn chổ, một số người tham dự phải đứng để thưởng thức một chương trình đặc sắc và công phu của hơn 100 thành viên Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng qua những tiết mục ca vũ nhạc truyền thống dân tộc qua các nhạc cụ như: Đàn Tranh, Đàn Nguyệt, Đàn Tỳ Bà, Đàn Bầu, Đàn Nhị, Trống, Mo, Chiêng...

Chương trình trình diễn gồm có: Nhạc sĩ Võ Văn Ánh (Đàn tranh Gold Medalist & Emmy Award Winner), Nhạc sĩ Tô Minh Hùng (Đàn Piano, Đàn Nhị,) và các nhạc sĩ trẻ độc tấu của Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng, Dàn nhạc Hòa Tấu/Hợp Xướng và Đoàn trống Lạc Hồng do Giáo Sư Nguyễn Châu điều khiển. Đoàn Vũ Lạc Hồng và Đoàn Ca Vũ Thiếu Nhi Lạc Hồng, Đoàn Vũ Việt Cầm. Ngoài ra còn có các Nghệ sĩ Tân Cổ Nhạc như: Duy Trương, Lê Hồng Quang, Thúy Anh, Bảo Nam, Minh Hùng, Xuân Mỹ, Thanh Mai, Ngọc Quỳnh, Lam Dung, Hoài Hạnh, Thanh Vân.

blank
Hình ảnh trong nhạc hội kỷ niệm 25 năm thành lập Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng. (Photo VB)

Điều hợp chương trình Y Sa và Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng.

Mở đầu chương trình các em Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng trình diễn màn trống thật xuất sắc, những tiếng trống như thôi thúc lòng người qua từng giai đoạn đấu tranh chống giặc ngoại xâm, tiếng trống vang lên đã làm cho người nghe hồi tưởng về một qúa khứ xa xăm mà tiền nhân chúng ta đã dùng tiếng trống thúc quân qua những lần ra trận tuyến chống quân thù phương Bắc.

Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng và Y Sa giới thiệu qúy vị trong Hội Đồng Quản Trị lên chào mừng qúy vị quan khách và đồng hương tham dự, Hội đồng gồm có: Giáo Sư Nguyễn Thị Mai, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị (VTADO) Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng; Ông Tạ Trung, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Quản Trị; Giáo Sư Nguyễn Châu, Giám Đốc Nghệ Thuật, Trưởng Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng, Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng, Tổng Thư Ký và các vị trong Hội Đồng Quản Trị. Nhân dịp nầy Giáo Sư Nguyễn Thị Mai ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị Dân cử, qúy vị mạnh thường quân qúy hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương đã giúp đở cho hội trong 25 năm qua để hội có điều kiện thực hiện hoài bảo là duy trì nền văn hóa cổ truyền của dân tộc, trong đó âm nhạc cổ truyền đóng vai trò không nhỏ cho những sinh hoạt bảo tồn cũng như phát triển nền văn hóa tại hải ngoại.


blank
Hình ảnh trong nhạc hội kỷ niệm 25 năm thành lập Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng. (Photo VB)

Nhân dịp nầy qúy vị dân cử như: Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Chris Phan và đại diện Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley lên trao tặng bằng tưởng lệ cho Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam, Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng.

Chương trình văn nghệ tiếp nối với những tiết mục như “Một Mẹ Trăm Con” đã thể hiện được tinh thần đoàn kết của tổ tiên ta từ thời dựng nước, giữ nước, tiếp theo với những tiết mục như: Nước Chảy Đôi Dòng-Trên Đỉnh Phù Vân-Bài Thơ Trên Võng-Đường Trường Tiếng Đàn, Vũ Nón Qua Thao-Lý Qua Đèo... Kết thúc chương triình văn nghệ với bản “Hát Chèo Thuyền và Tiếng Dân Chài.

Mỗi tiết mục trình diễn mang theo một ý nghĩa gắn liền với những sinh hoạt dân gian, trong nền văn hóa cổ truyền của dân tộc ta. Đây là đêm văn nghệ mà nhiều người xem trước khi ra về đã không ngới lời khen ngợi các em, các vị Giáo Sư và nhất là những vị phụ huynh đã khuyến khích các em theo học những lớp nhạc cụ dân tộc cổ truyền.

blank
Hình ảnh trong nhạc hội kỷ niệm 25 năm thành lập Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng. (Photo VB)

Theo ban tổ chức cho biết đây là một chương trình xuất sắc, các thành viên trong đoàn đã bỏ rất nhiều công sức và thời gian tập luyện để có một chương trình cống hiến cùng đồng hương nhân dịp kỷ niệm 25 năm Lạc Hồng. Được biết Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng thành lập từ năm 1989 đến nay với mục đích là bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc qua âm nhạc cũng như những nhạc cụ cổ truyền. Theo Giáo Sư Nguyễn Châu cho biết: Từ ngày thành lập đến nay đoàn cũng đã tham gia trình diễn nhiều nơi trên Hoa Kỳ, Canada và các tổ chức sinh hoạt văn hóa tại

Các trường Đại Học, các Viện Bảo Tàng, trên các hệ thống truyền hình Việt, Mỹ, trình diễn tại Disneyland, Holywood và các ngày lễ lớn truyền thống Việt Nam... Với khỏang 150 đoàn sinh, sinh hoạt thường xuyên.

Nhằm mục đích là muốn truyền đạt lại nền âm nhạc cổ truyền qua các thế hệ tại hải ngoại, để từ đó họ thấy yêu mến quê hương qua âm nhạc, như vậy có thể làm cho các thế hệ mai sau không quên về nguồn cội.” Giáo Sư Châu cũng cho biết, hiện nay trong nước nền văn hóa, văn nghệ bị suy đồi vì vậy, chúng ta ở hải ngoại phải phát huy vốn qúy của dân tộc để người ngoại quốc thấy được những tinh hoa của dân tộc ta.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 775-8475.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.