Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CH Khai Thác Hình Khủng Bố ISIS Cho Vận Động Tranh Cử

31/10/201400:00:00(Xem: 2710)

WASHINGTON - Trong 1 video, chiến binh bịt mặt của ISIS quơ dao với xác con tin Hoa Kỳ bị cắt đầu đằng xa – trong 1 video khác, đền Tiên Tri Jonah biến mất trong mây bụi, các tay súng giơ cao súng trường AK trong nhạc điệu kịch tính.

Nhưng, đó không là video tuyển binh của ISIS mà là video quảng cáo vận động tranh cử cho ứng viên Allen Weh, chính khách CH chống lại nghị sĩ DC tại chức Tom Udall đại diện cử tri New Mexico.

Từ khi TT Obama tuyên bố “chưa có chiến luợc chống ISIS” hôm 22-9, mối đe dọa ISIS thường là đề tài chính trong các vận động tranh cử giữa kỳ.

Phóng viên báo cáo: đảng CH dùng ít nhất 17 video khai thác hình ảnh ISIS trong 13 cuộc chạy đua từ New Hampshire, Arizona cho tới Alaska.

Ông Daniel Scarpinato, phát ngôn viên của ủy ban lập pháp CH, xác nhận “An ninh quốc gia nổi lên như là vấn đề hàng đầu trong chu kỳ tranh cử này – cũng như các vấn đề khác, công dân không tin cậy vào khả năng của chính quyền Obama trong việc bảo đảm an toàn của cử tri và gia đình”.

Thăm dò thực hiện trong Tháng 9 của Pew cho biết: 75% đối tượng phỏng vấn nghĩ rằng khủng bố là điều rất quan trọng với lá phiếu đầu Tháng 11.


Trong tháng qua, thăm dò của CBS và New York Times phối hợp thực hiện ghi nhận 57% dân chúng cảm thấy TT Obama là “quá mềm” với ISIS.

Những tỉ lệ kể trên đã tăng cùng với các video vận động tranh cử khai thác đề tài ISIS, nhất là sau các thảm kịch cắt đầu công dân Hoa Kỳ.

Theo nhà nghiên cứu Alec Tyson của nhóm Pew, ISIS đã làm thay đổi quan điểm trong công chúng Hoa Kỳ về mức độ can thiệp trực tiếp của Hoa Kỳ trong những vấn đề quốc tế – trước đây, đa số cử tri nghĩ rằng Washington can dự quá sâu rộng, và ISIS đã làm thay đổi.

Trong thời gian tranh cử hiện tại, các ứng viên CH cố tình ràng buộc các đối thủ DC với TT OBama.

1 video tranh cử giúp ứng viên CH Tom Cotton chống lại dân biểu DC Rick Nolan tại Minnesota, nhắc nhở cử tri “Hoa Kỳ đang bị đe dọa bởi 1 nguy cơ khủng bố mới”.

Học giả Amanda Rogers chuyên về Trung Đông tại trường đại học Wisconsin nói: 1 chính khách ích kỷ sẵn sàng chụp cơ hội gây sợ hãi để các bạn tập trung hậu thuẫn chung quanh ông ta, và ISIS biết truyền thông phương tây hành động như thế nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
Hàng loạt vụ tấn công người Mỹ gốc Á đang bùng lên từ bờ Đông sang bờ Tây trong một năm đại dịch. Vào tháng 1, một người di dân từ Thái Lan 84 tuổi ở San Francisco đã chết sau khi ông bị xô ngã xuống đất trong lúc ông đi bộ buổi sáng. Vào đầu tháng này, một phụ nữ Việt Nam bị tấn công và đánh cướp $1,000 tại San Jose và một người đàn ông Phi Luật Tân đã bị chém bằng máy cắt hộp trên xe điện tại Thành Phố New York.
Các nhà lập pháp tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã bước thêm một bước nữa tới gần việc chấp thuận tiền kích cầu $1,400 cho hàng triệu người Mỹ, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 2 năm 2021. Lần này, một nhóm rất lớn có thể trở thành đủ điều kiện cho lần đầu tiên: những người ăn theo từ 17 tuổi trở lên.
“Chúng tôi biết rằng các thành viên của nhiều nhóm dân quân mà đã có mặt hôm 6 tháng 1 đã nói lên ước muốn của họ rằng họ muốn nổ tung Điện Capitol và giết chết nhiều thành viên nếu có thể với mối quan hệ tới diễn văn Tình Trạng Liên Bang, mà chúng tôi biết rằng ngày vẫn chưa được xác định,” theo bà nói với các nhà lập pháp Hạ Viện trong cuộc điều trần hôm Thứ Năm về sự thất bại trong việc bảo vệ an ninh liên quan tới ngày 6 tháng 1.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật rộng lớn hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021, để cấm việc kỳ thị chống lại người dựa vào khuynh hướng tính dục và xác nhận giới tính, đem lại sự chiến thắng rất lớn đối với cộng đồng đồng tính nam và nữ, lưỡng tính, chuyển giới (LGBTQ) – trong khi lộ ra sự rạn nứt trong Đảng Cộng Hòa, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Hệ thống tiệm bán đồ điện tử Fry's Electronics bất ngờ đóng cửa tất cả các cửa tiệm của họ đêm qua, kết thúc việc làm ăn buôn bán gần 40 năm, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 24 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.