Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Điều Chỉnh Hồ Sơ Khai Thuế Đã Nộp

19/06/200200:00:00(Xem: 3668)
(Thúy Chi, IRS - W&I - SPEC/Tax specialist dịch từ tài liệu của Office of Communications/IRS)

Việt Baó trân trọng giới thiệu loạt bài hàng tuần “Thuế và Bạn - Bạn và Thuế” do Thúy Chi phụ trách. Bà Thúy Chi là 1 chuyên viên thuế vụ, làm việc cho The Internal Revenue Service (IRS) thuộc đơn vị Wage & Investment (W&I), Shareholders, Partnership, Education and Communications (SPEC). Ngoaì bài viết hàng tuần theo tài liệu chính thức của IRS, bà Thúy Chi sẽ trả lời mọi thắc mắc về thuế. Câu hỏi xin gửi về info@vietbao.com .

Tháng Tư đã qua rồi, mùa thuế cũng đã xong. Bạn thở phào nhẹ nhõm.

Nhưng không, bạn vừa phát hiện một chỗ sai trong hồ sơ khai thuế năm nay. Rắc rối! Làm sao bây giờ" IRS trả lời giùm bạn:

- Phải điều chỉnh lại thôi.

Thông thường, với những lỗi nhỏ về cộng trừ nhân chia, Sở Thuế Vụ sẽ điều chỉnh giúp bạn, hoặc yêu cầu bạn bổ sung hồ sơ, chẳng hạn như bảng báo lương (W-2), hay các mẫu đơn tường trình các chi phí (Schedules), bạn không phải điều chỉnh hồ sơ khai thuế đã nộp. Tuy nhiên, bạn cần thiết phải điều chỉnh lại hồ sơ nếu có sai sót về:

- Tình trạng cá nhân (filing status)

- Tổng thu nhập (total income)

- Được giảm hay miễn trừ thuế

Nếu bạn khai thuế bằng mẫu đơn 1040, 1040A, 1040EZ hay khai thuế trên hệ thống điện tử, hãy sử dụng mẫu đơn 1040X (Điều Chỉnh Hồ Sơ Khai Thuế Cá Nhân) để khai lại. Trường hợp bạn khai để bổ sung thêm số tiền thuế lấy lại, bạn hãy đợi đến khi nhận được số tiền ban đầu. Bạn vẫn có thể đổi hay sử dụng ngân phiếu gởi đến cho bạn trong khi chờ đợi số tiền bổ sung. Nhưng nếu bạn nợ thuế của năm 2001, bạn nên nộp đơn, dùng mẫu đơn 1040X, và thanh toán số thuế nợ trước ngày 15 tháng tu năm 2002 để tránh bị phạt và đóng lãi phạt trên số thuế còn thiếu.

Tóm lại, để nhận được tiền thuế đóng dư, bạn phải nộp mẫu đơn 1040 trong vòng 3 năm từ ngày bạn nộp hồ sơ thuế của năm ấy, hoặc hai năm từ ngày bạn đóng số thuế nợ, tuỳ theo trường hợp nào gần hơn.

Nếu những thay đổi có liên quan đến các bản tường trình chi phí hay mẫu đơn, hãy kèm mẫu đơn hoặc tờ tường trình này cùng với mẫu đơn 1040X. Nếu bạn nộp đơn để điều chỉnh hai hồ sơ trở lên, hãy gởi riêng từng hồ sơ trong các phong bì khác nhau cho trung tâm IRS thuộc khu vực bạn đang ở. Trên hướng dẫn sử dụng mẫu đơn 1040X có liệt kê danh sách các trung tâm IRS.
Bạn cũng có thể tìm thấy danh sách này trên mạng thông tin điện tử Sở Thuế Vụ, địa chỉ http://www.irs.gov, hoặc gọi số 1-800-829-3676 hay 1-800-TAX-FORM để yêu cầu mẫu đơn gởi đến nhà bạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.