Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Tuồng Hề Ma Cô...

20/08/200700:00:00(Xem: 1757)

Sau kết quả bầu cử quốc hội CSVN, báo chí trong nước được lệnh rêu rao rằng, con số đại biểu kỳ này có rất nhiều người trẻ, học thức, và lực lượng này sẽ là một đội ngũ tiên phong tạo nên những thay đổi cần thiết như san bằng bất công và trong sạch hoá xã hội, đưa đất nước tiến lên con đường tự do dân chủ thực sự như các nước tiền tiến trong vùng. Tuy nhiên, sau phiên họp đầu tiên quốc hội khóa 12, người ta nhận thấy cái lề lối làm việc cố hữu của XHCN vẫn không có gì thay đổi có thể được gọi là khả quan để có thể hy vọng sẽ giảm thiểu được những bi đát của xã hội hiện tại, như báo chí đã loan tin.

Thủ đoạn mới, tân trang bình rượu cũVẽ thêm mầu, sặc sỡ bịp nhân gianÔi! chất liệu bên trong còn thum thủmBiết bao giờ tẩy rửa hết gian nan

Nhìn vào thực chất của quốc hội CSVN, đa số nhận định, cho dù thành phần đại biểu kỳ này có trẻ hơn, học thức hơn chăng nữa, nhưng sẽ vẫn không thoát khỏi cái bản chất nô dịch, gật gù, như những cái xác không hồn, chỉ biết nhắm mắt tuân theo sự phân công của đảng. Trải qua cuộc bầu cử quốc hội và ngay trong trong phiên họp vừa qua, người ta có cảm giác như đang xem một vở tuồng bi hài của chế độ.
Điều đáng chú ý nhất là họ đã tổ chức một phiên họp rất quan trọng để tuyển chọn và bổ nhiệm tướng công an CSVN Trương Hòa Bình vào chức vụ chánh án tòa án tối cao mới là một điều trái khoáy không thể chấp nhận dù ở bất cứ nơi đâu trong cái thế giới văn minh, tiến bộ hôm nay. Có lẽ ai cũng biết, khi nói đến một chánh án của tòa án tối cao, dĩ nhiên người ta sẽ phải hiểu đó là một nhân vật đạo đức, có một kiến thức pháp luật uyên bác và một kinh nghiệm xử án qua nhiều năm, và chắc chắn không phải là một tên đại gian ác, suốt đời chỉ biết dùng dùi cui, súng đạn, áp chế khủng bố dân lành như Trương Hòa Bình của CSVN. Hơn nữa, theo báo chí trong nước trước đây cho biết, Bình đã có rất nhiều thành tích ăn chơi đàng điếm, khủng bố, bóc lột và đã từng là trợ lý đắc lực của "con dê tế thần" Bùi Quốc Huy, hiện đang bị ngồi tù vì những hành vi bất chính quá độ mà nhà nước CSVN không thể che đậy.
Với sự kiện này, đa số cho rằng trong cơ chế CSVN, dù có thấy bất cứ một sự thay đổi gì chăng nữa thì kết quả vẫn là"Mười voi không được một bát nước xáo", có chăng chỉ là một hình thức bịp bợm "nín thở qua sông" trong một giai đoạn cần thiết nào đó, rồi "cốt khỉ vẫn hoàn cốt khỉ", chẳng có gì gọi là khả quan hay hy vọng.
Với phiên họp quốc hội kỳ này, đám nghị gật CSVN đua nhau "hồ hởi phấn khởi" cho rằng sẽ "khắc phục" mọi khó khăn, "nhất trí" tạo dựng một nhà nước pháp quyền thực sự, để có thể đưa đất nước hội nhập, sánh vai cùng thế giới văn minh tiến bộ hôm nay.


Với những tuyên bố hùng hồn ấy, người dân thắc mắc, không biết các ông bà nghị gật của "đảng ta" hiểu thế nào về hai chữ pháp quyền mà lại đưa một tên ác ôn không biết gì về luật pháp như Trương Hoà Bình vào vị thế "cầm cân nẩy mực" tối cao như vậy. Phải chăng đám nghị gật CSVN định nghĩa là hai chữ pháp quyền là dùng quyền lực làm căn bản pháp luật để áp chế người dân. Hay thực chất họ đang thực hiện vai trò những con rối nhẩy múa, trang trí cho chế độ.
Khi nói đến hệ thống tư pháp của CSVN, người dân đã coi như một trò hề từ khi đảng CSVN xuất hiện trên đất nước. Ngay tại một phiên họp quốc hội vào năm 2006, trên đài truyền hình nhà nước CSVN, ông Nguyễn Văn Hiện, chánh án toà án tối cao XHCN đã "báo cáo", tình hình thẩm phán tại VN đang lâm vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng, con số chánh án các nơi quá thiếu thốn, trong khi những oan khuất của xã hội lại quá nhiều. Nhiều nơi đã phải "cất nhắc" từ thư ký hay tài xế hoặc công an, để đào tạo "nhanh chóng" thành những chánh án thực thụ để "giải quyết" công việc cho đạt chỉ tiêu đảng và nhà nước đưa ra. Vì thế, người dân cũng không lấy gì làm ngạc nhiên khi thấy những phiên toà xử các nhà bất đồng chính kiến như Lm Nguyễn Văn Lý, Bs Phạm Hồng Sơn, Ký Giả Nguyễn Vũ Bình, như một bọn phường chèo, gật gù chiếu lệ. Với một hệ thống pháp luật tùy tiện và một hệ thống quan toà chất lượng như vậy, làm sao có thể tránh khỏi một xã hội bát nháo, nhiễu nhương, và biết bao giờ giải tỏa được hết oan khuất của người dân.
Dựa trên kinh nghiệm xương máu từng trải, đại đa số cho rằng, trong chế độ CSVN khi nhìn thấy một bộ phận nào được thay đổi trẻ trung hơn, học thức hơn, cũng không có nghiã là sẽ khá hơn hay tốt đẹp hơn mà ngược lại sẽ có những thủ đoạn tinh vi hơn, gian ác hơn, hầu có thể bảo vệ chế độ một cách vững chắc hơn.

Công lý đó, một mầu xanh hy vọng"Bọn ma cô nhẩy múa diễn tuồng hềXin nhìn kỹ, đi sâu vào thực chấtGia"i oan cừu, tẩy rửa hết nhiêu khê

Tóm lại, một chế độ mà vị trí cầm cân nẩy mực công lý lại là những tên ma cô ngu dốt, gian ác, cặn bã của xã hội, thì cho dù CSVN có bịp bợm thay đổi gì chăng nữa, chắc chắn những giọt nước mắt oan khiên của dân tộc vẫn không thể nào ngưng chảy và đất nước chẳng bao giờ có thể thăng hoa, tiến bộ để ngửa mặt nhìn lên, sánh vai cùng thế giới như CS đang rêu rao. Như vậy, muốn thực sự thay đổi vận mệnh đất nước, tái tạo một một xã hội trong lành, hạnh phúc, chỉ còn một cách duy nhất làm sao CSVN phải ra đi. Còn lại tất cả những luận điệu hoà giải, giao lưu, canh tân, đều là những trò lừa bịp, mỵ dân mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.