Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Charlie Nguyễn Mạnh Chí: Ước Mơ Phục Vụ Westminster

01/09/201200:00:00(Xem: 9733)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Thứ Tư 31 tháng 8 năm 2012, Ứng Cử Viên Nghị Viên Thành Phố Westminster đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo. Nhân dịp nầy chúng tôi đã phỏng vấn anh Nguyễn Mạnh Chí.

Anh nói, nhằm mục đích đóng góp thiết thực hơn cho Cộng Đồng Việt Nam nói riêng và cho toàn thể cư dân hiện đang sống trong thành phố Westminster nói chung, nên anh quyết định ra tranh cử vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Westminster trong lần bầu cử tháng 11 năm nay.

Theo Anh thì sở dĩ anh quyết định ra tranh cử vì được rất nhiều sự khuyến khích của Quý Vị Thân Hào Nhân Sĩ, Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần, Quý Doanh Gia, quý đồng hương cùng quý cử tri trong vùng.

Anh cho biết: cư ngụ và lớn lên tại Quận Cam suốt 32 năm qua, Anh đã được nhiều may mắn thành công trong cuộc sống tại xứ người. Qua đó, Anh đã tích cực trả nghĩa trong việc tranh đấu và phát triển cộng đồng về nhiều phương diện khác nhau. Anh đã từng dấn thân vào các tổ chức lớn nhỏ của cộng đồng Việt Mỹ qua các hoạt động trong lãnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục và chính trị. Anh cũng đã phối hợp với nhiều đoàn thể trong cộng đồng để tổ chức các cuộc Đi Bộ Gây Quỹ cứu trợ tị nạn, gây quỹ xây làng VN tại Phi Luật Tân, gây quỹ cứu trợ bão lụt tại Việt Nam, hướng dẫn miễn phí các khóa luyện thi quốc tịch Mỹ, Cộng tác tổ chức Đại Nhạc Hội gây quỹ xây Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, tổ chức các Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện cho các nạn nhân 9/11, Tsunami, Katrina, Thái Hà, các Buổi Xuống Đường tranh đấu Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền cho Việt Nam, tình nguyện viên dạy các lớp luyện thi quốc tịch, tổ chức những kỳ Đại Hội Giới Trẻ Việt Nam VYC cho toàn thế giới, Bầu Cử Cộng Đồng Việt Nam-Nam Cali nhiệm kỳ 2010-2012, tổ chức Văn Nghệ Đấu Tranh phản đối tàu cộng xâm chiếm Việt Nam, Hội thảo Giới Trẻ Tâm Tình & Thảo Luận với Lm. Nguyễn Văn Khải về tình hình quê hương VN. Nhiều tổ chức nêu trên có khi đã quy tụ trên 10 ngàn đồng hương tham dự. Hiện nay Anh đang giữ vai trò Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, qua lần bầu cử cộng đồng vào tháng 04 vừa qua.
nguyen_manh_chi_1_dsc_0091
Ứng cử viên Nguyễn Mạnh Chí thăm tòa soạn Việt Báo.
Ngoài các sinh hoạt trong cộng đồng Việt Nam, Anh cũng đóng góp vào sinh hoạt cộng đồng điạ phương. Anh từng là huấn luận viên (coach) tình nguyện giúp cho các đội banh basketball của các em nhỏ do thành phố Huntington Beach và Huntington Valley Boys and Girls club tổ chức hàng năm. Anh cũng là một Ủy Viên Tài Chánh (Community Budget Advisory Committee) cho học khu Ocean View School District.


Trong lãnh vực nghề nghiệp, Anh đã từng giữ các vai trò lãnh đạo (management position) trong các hãng xưởng lớn của Boeing, Rockwell & BE Aerospace. Các vai trò trách nhiệm khởi đi qua nhiều lãnh vực, từ khía cạnh phân định các nguy cơ có thể xảy ra cho một dự án và đưa ra những điểm cần thiết phải làm để giảm hoặc tan đi các nguy cơ đó (Risk Management) cho đến các chức vụ điều hành những dự án lên cả bạc triệu dollars (Project Manager), cũng như đảm nhận các trách nhiệm điều hành nhân sự và lo vận hành các việc trong phạm vi cục bộ của mình trong công ty (Engineering Manager). Những khoá tu nghiệp lãnh đạo (leadership trainings) trong hãng xưởng cũng như các kinh nghiệm điều hành cục bộ này đã mang lại cho Anh nhiều kiến thức để thực hiện một cơ sở kinh doanh của riêng Anh. Vì thế, Anh hoàn toàn tin tưởng vào một tầm nhìn xa hơn trong việc điều hành và phát triển thành phố.

Sự quyết định chín chắn này cũng nói lên sự quyết tâm của Anh, để bước xa hơn trên bước đường dấn thân phục vụ một cách hữu hiệu hơn nữa. Thành phố Westminster cần có một Nghị Viên mới, một gương mặt mới trong Hội Đồng Thành Phố để có những nhận định và những ý kiến khác lạ, mới mẻ, hầu đem lại sự phát triển và thịnh vượng chung cho mọi cư dân. Thành phố Westminster cũng cần có một Nghị Viên mới, trưởng thành và am hiểu về nhu cầu thiết thực với một viễn kiến về tương lai của cộng đồng người Việt chúng ta.

Chủ Trương của anh là Cân Bằng Ngân Sách và phát triển thành phố qua nhiều lãnh vực như tăng trưởng thương mại, giảm thiểu thủ tục hành chánh hầu có thể giúp các thương gia mở rộng thương trường. Tạo điều kiện dễ dàng cho cư dân trong lãnh vực làm chủ cơ sở thương mại hoặc tu bổ lại ngôi nhà của mình. Tạo thêm công việc cho cư dân bằng chính các project lớn nhỏ của thành phố. Đặc biệt, an ninh là trọng tâm hàng đầu của Anh hầu có thể giúp thành phố Westminster không chỉ là nơi tốt nhất cho khách du ngoạn nhưng cũng là thành phố tốt nhất để an cư lạc nghiệp.

Cuối cùng Anh xin quý đồng hương vận động, kêu gọi, và khuyến khích người thân, người quen, đang cư ngụ trong thành phố Westminster ghi danh đi bầu và dồn phiếu cho Anh Charlie Nguyễn Mạnh Chí vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Westminster trong lần bầu cử ngày 6 tháng 11 năm nay. Nếu được sự ủng hộ của đồng hương Anh sẽ cố gắng hết sức để không phụ lòng những ưu ái mà qúy đồng hương đã dành cho Anh.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 893-3434.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.