Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Janet Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn Mở: Dịch Vụ Cấp Thủ Tục Hôn Thú, Hộ Tịch ở TT Phục Vụ Cộng Đồng

10/10/201400:00:00(Xem: 2757)

WESTMINSTER (VB) – Giám Sát Viên Janet Nguyễn và Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn phối hợp mở thêm dịch vụ cấp thủ tục hôn thú và hộ tịch tại Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng tại Thành Phố Westminster trong một buổi lễ khai trương và cắt băng khánh thành long trọng vào sáng Thứ Năm, ngày 9 tháng 10 năm 2014.

Phát biểu trong lễ khai trương và cắt băng khánh thành văn phòng dịch vụ cấp thủ tục hôn thú và hộ tịch, Giám Sát Viên Janet Nguyễn, cũng là ứng cử viên Thượng Nghị Sĩ Địa Hạt 34, bày tỏ sự cảm ơn đến tất cả những người đến tham dự và tất cả nhân viên trong Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng. Bà nói rằng các nhân viên trong Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng lúc nào cũng nở nụ cười tươi và sẵn sàng giúp đỡ cho cộng đồng vì vậy trong suốt 7 năm qua mọi người khi đến đây rồi đều trở lại. Bà cho biết trong 7 năm qua có khoảng 20,000 người đến Trung Tâm để được giúp đỡ mỗi năm và tính đến nay đã có khoảng 130,000 người được Trung Tâm phục vụ tận tình. Giám Sát Viên Janet Nguyễn cũng cho biết chỗ khác biệt giữa Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng ở đây và các nơi khác là ở chỗ người dân có thể đến đây bất cứ lúc nào trong giờ làm việc mà không cần phải lấy hẹn trước.

blank
Cắt băng khánh thành. (Photo VB)

Luật Sư Andrew Đỗ, Chánh Văn Phòng của Giám Sát Viên Janet Nguyễn, trong lời phát biểu nhân lễ khai trương dịch vụ thủ tục hôn thú và hộ tịch đã ôn lại một vài kỷ niệm khó quên trong suốt 27 năm phục vụ của ông. LS Đỗ cho phóng viên Việt Báo biết rằng Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng từ 7 năm qua đã phục vụ cộng đồng qua nhiều lãnh vực như giúp giới thiệu việc làm, chích ngừa cúm miễn phí, giúp nạp đơn xin housing. LS Đỗ nhấn mạnh rằng các nhân viên của Trung Tâm đã tận tình giới thiệu cho người dân tất cả những cơ quan thích đáng để có thể đáp ứng nhu cầu của người dân. LS Đỗ nói tiếp rằng mọi nhu cầu của người dân đến Trung Tâm đều được giải đáp hay giúp đỡ đến nơi đến chốn trong vòng 2 tuần lê là tối đa.

blank
Cắt bánh mừng khai trương. Trong hình từ phải, LS Andrew Đỗ, GSV Janet Nguyễn, Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn, và Giám Đốc Cơ Quan Phục Vụ Xã Hội Quận Cam Michael F. Fyan. (Photo VB)

Trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Báo nhu cầu nào khiến mở thêm văn phòng để lo về thủ tục hôn thú và hộ tịch tại Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng này, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn cho biết vì để phục vụ cho cư dân trong khu vực West County gồm các thành phố Huntington Beach, Westminster, Garden Grove, Middleway City, Stanton, v.v…cho nên Phòng Lục Sự Quận Cam quyết định phối hợp với Giám Sát Viên Janet Nguyễn để phục vụ cho cộng đồng. Ông Nguyễn cũng nói thêm rằng Trung Tâm đã có phòng ốc và mọi thứ sẵn sàng phục vụ nên việc phối hợp như thế này đem lại nhiều tiết kiệm cho công quỹ tức là tiền đóng thuế của dân.

Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng tọa lạc tại địa chỉ 15460 Magnolia Street, Westminster, CA 92683. Điện thoại liên lạc: (714) 889-4105.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.