Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Mờ Ghi Danh Bầu Cử Trước Ngày 20 Tháng 10

09/10/201400:00:00(Xem: 1165)

Orange County, CA - Để chuẩn bị cho ngày bầu cử 4 tháng 11 năm 2014 sắp đến, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có lời nhắc nhở và khuyến khích cư dân đi bỏ phiếu đông đảo để thể hiện trách nhiệm và quyền lợi người công dân.

Nói về tầm quan trọng của việc tham gia bầu cử, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói: “Sức mạnh của nền dân chủ tùy thuộc vào việc người dân sẵn lòng góp phần chọn những người sẽ lãnh đạo chúng ta, và giúp tiếng nói của chúng ta được lắng nghe về những vấn đề quan trọng đối với tương lai của tiểu bang và xứ sở Hoa Kỳ. Tất cả điều đó sẽ được thực hiện thông qua lá phiếu của mỗi người công dân.”

Để giúp cư dân dễ dàng hơn trong việc ghi danh bầu cử, sau đây là tóm tắt một số thông tin về vấn đề này:

Điều kiện ghi danh bầu cử tại California: phải là một công dân Hoa Kỳ, là một cư dân California, từ 18 tuổi trở lên vào Ngày Bầu Cử 4 tháng 11 năm 2014, không ở trong tù hoặc trại giam quận (đang thụ án tù tiểu bang hoặc thụ án giam lâu hơn một năm), không bị tòa phán quyết là thiếu minh mẫn.

Cách thức ghi danh bầu cử: người dân California cần phải ghi danh để bỏ phiếu ít nhất 15 ngày trước Ngày Bầu Cử. Điền một mẫu ghi danh cử tri ngay bây giờ. Chỉ cần điền các chi tiết được yêu cầu trên mẫu này, sau đó in ra, ký tên, và gửi trực tiếp đến văn phòng bầu cử quận của mình. Cần lưu ý là nếu quý vị có thay đổi chỗ ở sau kỳ bầu cử trước, quý vị phải ghi danh lại cho kỳ bầu cử này. Quý vị có thể lấy một mẫu đơn từ văn phòng bầu cử quận, thư viện địa phương, hoặc sở bưu điện Hoa Kỳ; hoặc gọi Đường Dây Thường Trực miễn phí cho Cử Tri của Tổng Thư Ký Tiểu Bang tại số (800) 339-8163 và hỏi lấy một mẫu đơn ghi danh bầu cử.


Muốn hỏi lấy một lá phiếu bầu bằng thư – Vote by Mail, quý vị có thể điền đơn xin lá phiếu bầu bằng thư kèm trong tập lá phiếu mẫu quý vị nhận được từ văn phòng bầu cử quận và gửi yêu cầu này của quý vị đến văn phòng bầu cử quận ít nhất 7 ngày trước Ngày Bầu Cử. Sau đó, quý vị phải gửi lại lá phiếu bầu bằng thư đã điền của mình đến văn phòng bầu cử quận quý vị trước khi các phòng phiếu đóng cửa lúc 8 giờ tối vào Ngày Bầu Cử 4 tháng 11 năm 2014.

Nếu quý vị muốn trực tiếp bỏ phiếu tại phòng phiếu trong ngày bầu cử, quý vị có thể tìm thấy địa chỉ địa điểm phòng phiếu địa phương của mình ở mặt sau của tập lá phiếu mẫu quý vị nhận được qua bưu điện từ văn phòng bầu cử quận quý vị. Quý vị cũng có thể liên lạc với văn phòng bầu cử quận của mình hoặc gọi đường Dây Thường Trực miễn phí cho Cử Tri của Tổng Thư Ký Tiểu Bang tại số (800) 339-8163.

Xin nhắc lại về các thời hạn bầu cử cần nhớ:

Hạn chót ghi danh cử tri: 20 tháng 10 năm 2014.

Hạn chót xin lá phiếu bằng thư (vote by mail): văn phòng bầu cử quận phải nhận được trước ngày 28 tháng 10 năm 2014

Ngày bầu cử chính thức: 4 tháng 11 năm 2014

Tất cả phiếu bầu trực tiếp hoặc phiếu bầu bằng thư phải được văn phòng bầu cử Quận nhận trước 8 giờ tối ngày 4 tháng 11 năm 2014.

Cần biết thêm chi tiết về việc bầu cử, xin liên lạc về văn phòng bầu cử Orange County - Neal Kelley, Registrar of Voters - 1300 South Grand Ave., Bldg. C, Santa Ana, CA 92705. Điện thoại (714) 567-7600 hoặc email ocvoter@ocgov.com. Quý vị cũng có thể vào trang mạng www.ocvote.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.