Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Liên Minh Dân Tộc VN, Để Dân Chủ Hóa, Cứu Nước

02/10/201400:00:00(Xem: 5800)

Garden Grove (Bình Sa) --Chiều Chủ Nhật ngày 28 tháng 9 năm 2014, tại hội trường khách sạn Ramada trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove, một buổi lễ ra mắt Liên Minh Dân Tộc Việt Nam (LMDTVN) đã được long rọng tổ chức với sự tham dự của hàng trăm qúy vị nhân sĩ, một số qúy vị đại diện các tổ chức đấu tranh, qúy niên trưởng, qúy thành viên trong liên minh dân tộc, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

Ban tổ chức cho biết thành phần nhân sự sáng lập Liên Minh Dân Tộc Việt Nam gồm có các ông: Nguyễn Hữu Chánh, Luật Sư Nguyễn Khắc Chính, cựu Đại Tá Nguyễn Văn Nam, cựu Đô Đốc Lâm Ngươn Tánh, cựu Thiếu Tướng Lê Văn Tư, Tiến Sĩ Hà Thế Ruyệt, Tiến Sĩ Lê Phước Sang, HT. Thích Giác Lượng, Nhân Sĩ Hoàng Văn Minh, Giáo Sư Nguyễn Thanh Châu, Nhà Văn Trần Nhu, Đại Tá Nguyễn Văn Sĩ, Ông Phạm Đức Hậu, Luật Sư Hồ Quang Chính, Ông Nguyễn Thành Trạng, Giáo Sư Phạm Bá Ngữ, Giáo Sư Hà Huyền Thanh, Ông Hồ Anh Tuấn, Ông Hòang Kim Thanh, Đại Tá Lê Thương, Thiếu Tá Lê Nguyễn Thiện Truyền, Ông Võ Xuân Hy...

Sau phần nghi thức khai mạc, Tiến Sĩ Hà Thế Ruyệt lên cho biết lý do thành lập LMDTVN, ông nói: “Không có ai cá nhân hay tổ chức có đủ khả năng mà phải cùng nhau hợp lực để cứu đất nước.” Ông đã phân tích về tình hình chính trị thế giới hiện nay và hiện trạng Việt Nam trước sự xâm lăng của Trung Cộng. Ông cũng cho biết, muốn phá vỡ những âm mưu của Trung Cộng chúng ta phải lật đỗ chế độ cộng sản Việt Nam hoặc chúng ta phải nương theo phong trào hòa bình của quốc tế, khuyến dụ cộng sản Việt Nam rời bỏ Trung Cộng, đó là hai mặt của một đồng tiền. Tùy theo tình hình mà chúng ta thực hiện, muốn thực hiện được những điều trên chúng ta cần liên minh với nhau. Hãy bỏ qua những dị biệt làm phân hóa chúng ta mà hướng đến mục tiêu lớn là cứu đất nước, nếu cứ đánh nhau, phân hóa thì Việt Nam không còn mà ngày về của chúng ta sẽ không bao giờ có và ông cho biết: Chúng tôi đã đến được với nhau trong Liên Minh Dân Tộc Việt Nam.” Sau đó cựu Đại Tá Nguyễn Văn Nam lên công bố danh sách các thành viên sáng lập đã qui tụ nhiều thành phần nhân sĩ trí thức, các cựu Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các vị đại diện tôn giáo, đảng phái...


blank
Trong buổi lễ.

Số thành viên sáng lập đã đề cử ông Nguyễn Hữu Chánh làm Tổng Thư Ký lân thời của Liên Minh Dân Tộc Việt Nam.

Sau đó Ông Nguyễn Hữu Chánh lên trình bày một số kế hoạch về chương trình hành động của Liên Minh. Ông cho biết trong thời gian tới đây sẽ đẩy mạnh việc tổ chức các hạ tầng cơ sở khắp thế giới, mời gọi các tổ chức đảng phái chính trị, tôn giáo, mời gọi các giới trẻ, các giới văn nghệ sĩ tham gia vào Liên Minh Dân Tộc VIệt Nam. Trong dịp nầy ông Nguyễn Hữu Chánh cũng đã cho biết trước đây ông đã thành lập những tổ chức như: Chính Phủ Lưu Vong, Chính Phủ Việt Nam Tự Do, tổ chức Đảng Dân Tộc Việt Nam, thành lập chiến khu... bây giờ thành lập Liên Minh Dân Tộc Việt Nam để cứu lấy đất nước.”

Ông cho biết công tác trước mắt của LMDTVN là “Con Tàu Tự Do” sẽ ra Biển Đông, tiến về Hoàng Sa dương cao ngọn cờ vàng với đầy đủ các thành phần người Việt tỵ nạn cộng sản trên khắp thế giới...

Tiếp theo là phần công bố Bản Tuyên Ngôn của Liên Minh Dân Tộc Việt Nam, kêu gọi phát huy tinh thần Diên Hồng, nối kết, phối hợp quốc nội và hải ngoại, đẩy mạnh công cuộc tranh đấu dân chủ hóa đất nước…...

Tiếp theo là buổi ra mắt sách Đại Họa Diệt Chủng của Tác Giả Trần Nhu.

Mở đầu Tiến Sĩ Hà Thế Ruyệt thay mặt Ban tổ chức chào mừng và cám ơn sự tham dự của quan khách và đồng hương. Tiến Sĩ Nguyễn Hồng Dũng lên giới thiệu tác giả Trần Nhu, Ông Nguyễn Hữu Chánh lên giới thiệu tác phẩm “Đại Họa Diệt Chủng.”

Tác giả Trần NHu cảm ơn và ký tặng sách.

Đại Họa Diệt Chủng gồm 2 tập I-II dày khoảng 1220 trang. Mở đầu với lời phi lộ “Tàu cộng nguồn gốc của mọi hiểm họa đối với nhân loại.” Đây là một bộ sách sử liệu giá trị, tác giả đã bỏ nhiều công phu nghiên cứu. Tìm đọc xin liên lạc: Trần Nhu P.O Box31031, San Jose CA.95151-1031 Email: trannhuusa2007@yahoo.com Điện thoại (831)521-2490.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.