Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Liên Minh Dân Tộc VN, Để Dân Chủ Hóa, Cứu Nước

02/10/201400:00:00(Xem: 5549)

Garden Grove (Bình Sa) --Chiều Chủ Nhật ngày 28 tháng 9 năm 2014, tại hội trường khách sạn Ramada trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove, một buổi lễ ra mắt Liên Minh Dân Tộc Việt Nam (LMDTVN) đã được long rọng tổ chức với sự tham dự của hàng trăm qúy vị nhân sĩ, một số qúy vị đại diện các tổ chức đấu tranh, qúy niên trưởng, qúy thành viên trong liên minh dân tộc, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

Ban tổ chức cho biết thành phần nhân sự sáng lập Liên Minh Dân Tộc Việt Nam gồm có các ông: Nguyễn Hữu Chánh, Luật Sư Nguyễn Khắc Chính, cựu Đại Tá Nguyễn Văn Nam, cựu Đô Đốc Lâm Ngươn Tánh, cựu Thiếu Tướng Lê Văn Tư, Tiến Sĩ Hà Thế Ruyệt, Tiến Sĩ Lê Phước Sang, HT. Thích Giác Lượng, Nhân Sĩ Hoàng Văn Minh, Giáo Sư Nguyễn Thanh Châu, Nhà Văn Trần Nhu, Đại Tá Nguyễn Văn Sĩ, Ông Phạm Đức Hậu, Luật Sư Hồ Quang Chính, Ông Nguyễn Thành Trạng, Giáo Sư Phạm Bá Ngữ, Giáo Sư Hà Huyền Thanh, Ông Hồ Anh Tuấn, Ông Hòang Kim Thanh, Đại Tá Lê Thương, Thiếu Tá Lê Nguyễn Thiện Truyền, Ông Võ Xuân Hy...

Sau phần nghi thức khai mạc, Tiến Sĩ Hà Thế Ruyệt lên cho biết lý do thành lập LMDTVN, ông nói: “Không có ai cá nhân hay tổ chức có đủ khả năng mà phải cùng nhau hợp lực để cứu đất nước.” Ông đã phân tích về tình hình chính trị thế giới hiện nay và hiện trạng Việt Nam trước sự xâm lăng của Trung Cộng. Ông cũng cho biết, muốn phá vỡ những âm mưu của Trung Cộng chúng ta phải lật đỗ chế độ cộng sản Việt Nam hoặc chúng ta phải nương theo phong trào hòa bình của quốc tế, khuyến dụ cộng sản Việt Nam rời bỏ Trung Cộng, đó là hai mặt của một đồng tiền. Tùy theo tình hình mà chúng ta thực hiện, muốn thực hiện được những điều trên chúng ta cần liên minh với nhau. Hãy bỏ qua những dị biệt làm phân hóa chúng ta mà hướng đến mục tiêu lớn là cứu đất nước, nếu cứ đánh nhau, phân hóa thì Việt Nam không còn mà ngày về của chúng ta sẽ không bao giờ có và ông cho biết: Chúng tôi đã đến được với nhau trong Liên Minh Dân Tộc Việt Nam.” Sau đó cựu Đại Tá Nguyễn Văn Nam lên công bố danh sách các thành viên sáng lập đã qui tụ nhiều thành phần nhân sĩ trí thức, các cựu Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các vị đại diện tôn giáo, đảng phái...


blank
Trong buổi lễ.

Số thành viên sáng lập đã đề cử ông Nguyễn Hữu Chánh làm Tổng Thư Ký lân thời của Liên Minh Dân Tộc Việt Nam.

Sau đó Ông Nguyễn Hữu Chánh lên trình bày một số kế hoạch về chương trình hành động của Liên Minh. Ông cho biết trong thời gian tới đây sẽ đẩy mạnh việc tổ chức các hạ tầng cơ sở khắp thế giới, mời gọi các tổ chức đảng phái chính trị, tôn giáo, mời gọi các giới trẻ, các giới văn nghệ sĩ tham gia vào Liên Minh Dân Tộc VIệt Nam. Trong dịp nầy ông Nguyễn Hữu Chánh cũng đã cho biết trước đây ông đã thành lập những tổ chức như: Chính Phủ Lưu Vong, Chính Phủ Việt Nam Tự Do, tổ chức Đảng Dân Tộc Việt Nam, thành lập chiến khu... bây giờ thành lập Liên Minh Dân Tộc Việt Nam để cứu lấy đất nước.”

Ông cho biết công tác trước mắt của LMDTVN là “Con Tàu Tự Do” sẽ ra Biển Đông, tiến về Hoàng Sa dương cao ngọn cờ vàng với đầy đủ các thành phần người Việt tỵ nạn cộng sản trên khắp thế giới...

Tiếp theo là phần công bố Bản Tuyên Ngôn của Liên Minh Dân Tộc Việt Nam, kêu gọi phát huy tinh thần Diên Hồng, nối kết, phối hợp quốc nội và hải ngoại, đẩy mạnh công cuộc tranh đấu dân chủ hóa đất nước…...

Tiếp theo là buổi ra mắt sách Đại Họa Diệt Chủng của Tác Giả Trần Nhu.

Mở đầu Tiến Sĩ Hà Thế Ruyệt thay mặt Ban tổ chức chào mừng và cám ơn sự tham dự của quan khách và đồng hương. Tiến Sĩ Nguyễn Hồng Dũng lên giới thiệu tác giả Trần Nhu, Ông Nguyễn Hữu Chánh lên giới thiệu tác phẩm “Đại Họa Diệt Chủng.”

Tác giả Trần NHu cảm ơn và ký tặng sách.

Đại Họa Diệt Chủng gồm 2 tập I-II dày khoảng 1220 trang. Mở đầu với lời phi lộ “Tàu cộng nguồn gốc của mọi hiểm họa đối với nhân loại.” Đây là một bộ sách sử liệu giá trị, tác giả đã bỏ nhiều công phu nghiên cứu. Tìm đọc xin liên lạc: Trần Nhu P.O Box31031, San Jose CA.95151-1031 Email: trannhuusa2007@yahoo.com Điện thoại (831)521-2490.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.