Hôm nay,  

Chuyện Lạ Đó Đây

24/06/200200:00:00(Xem: 4091)
CĂN BỆNH QUÁI ĐAŒN
Một người đàn ông tại Thái Lan đã bị câu lưu vì hậu quaœ cuœa căn bệnh tâm sinh lý quái đaœn cuœa ông ta. Mỗi lần nghe được tiếng hú cuœa còi xe caœnh sát và chữa lưœa, cùng với việc được trông thấy ánh đèn chớp nháy cuœa các xe này, là ông ta thấy khoái caœm trào dâng và... đạt đến thống khoái. Chứng bệnh sinh lý kỳ quặc này đã khiến ông... đốt xe thiên hạ rồi gọi điện báo cho caœnh sát và rình rập chờ đợi được... thống khoái. Ông chỉ sa lưới sau khi một nhân chứng thấy ông lái xe tẩu thoát. Khi bị bắt, ông thú nhận đã tạo ra 5 đám cháy trong đêm ấy. Caœnh sát cho biết trước đây ông đã bị giam 2 năm về những tội tương tự và sau khi được traœ tự do, đã tham gia vào đội cứu hoœa thiện nguyện, nhưng không bao lâu sau đó thì bị đuổi vì cứ... đờ đẫn khi nghe tiếng còi hụ và không thể giúp ích cho đội. Bác sĩ cho biết ông cần được điều trị!

HÀNH KHÁCH SÁCH NHIỄU
Một bác tài taxi đã bị hành khách sách nhiễu khiến cho bác phaœi gọi điện thoại yêu cầu caœnh sát can thiệp. Vấn nạn cuœa bác tài bắt đầu từ khi có một thiếu phụ treœ tuổi xinh đẹp ngoắc xe bác lại. Sau khi xe chuyển bánh chưa được vài phút thì nàng bắt đầu tự thoát y chầm chậm, quăng từng maœnh đồ ra ngoài cưœa sổ xe đang chạy, mặc cho bác luôn miệng năn nỉ cô đừng làm thế, keœo gây tai nạn lưu thông. Thế nhưng, như đang lên đồng, người thiếu phụ với thân hình bốc lưœa ấy chẳng những đã không ngừng lại, mà sau khi thoát y hoàn toàn, cô nàng còn leo ra ghế trước, khiến bác hoaœng hốt phaœi vội vã ngừng xe lại. Nàng yêu sách, vuốt ve, và leo chồm sang ghế tài xế, buộc bác phaœi... ái ân cùng nàng. Bác tài hoaœng quá, chụp lấy máy vô tuyến, gọi điện cầu cứu, tay kia cố giữ quần không để người hành khách quái đaœn giựt tung ra. Caœnh sát lần theo dấu quần áo quăng trên đường, đến nơi kịp thời để giaœi cứu cho bác. Người nữ hành khách hứng tình nhưng chọn lầm đối tượng này đã bị buộc phaœi traœ đuœ tiền cuốc xe, cộng với tiền... chờ đợi caœnh sát giaœi cứu. May mắn là bác tài đã quyết định không yêu cầu truy tố nàng về tội sách nhiễu tình dục và tội mưu toan cưỡng dâm!

NGÀY MƠŒ RỘNG... LẦU XANH
Nhằm vào mục đích khuyến mãi thu hút thêm khách hàng mới, cũng như khuyến khích sự thông caœm từ xã hội, giới chị em ta tại Đức đang rộn rịp tổ chức Ngày Mơœ Rộng để người bàng quan, tò mò, muốn tìm hiểu xem lầu xanh khác với lầu hồng thế nào, và các nàng kiều sinh hoạt ra sao hàng ngày - tương tự như việc các trường học có ngày Open Day để mời công chúng viếng thăm trường lớp và quaœng bá cho trường. Điểm đặc biệt là họ cố tình gọi mời phụ nữ đến... xem qua cho biết, để không còn nghi ngại hoặc caœm thấy việc các đức lang quân thỉnh thoaœng... nhaœy dù là việc không tốt. Chuœ tịch Hiệp Hội Các Dịch Vụ Tình Dục, cô Stefanie Klee nói: “Chúng tôi ước muốn rằng người ta sẽ có một cái nhìn thực tế hơn về dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cho xã hội cũng như về nghề nghiệp cuœa chúng tôi”.

NẠN “BẮT CÓC NGẮN HẠN”
Tại Ba Tây trong thời gian gần đây xaœy ra một tệ nạn ghê gớm. Đấy là nạn “bắt cóc ngắn hạn”, khi nạn nhân bị bắt đi mất dạng trong một thời gian ngắn, thông thường là qua đêm, rồi sau đó được hung thuœ traœ tự do mà không hề bị hành hung hoặc bị yêu sách, hăm dọa gì caœ. Caœnh sát điều tra sự việc thường không thể nào tiến hành cuộc điều tra vì đa số nạn nhân đều nói rằng họ bị bất thình lình tấn công trước khi bị bắt cóc, và do đó, không nhận diện được hung thuœ cũng như không biết được nơi họ đã bị giam giữ. Điều đáng nói là tất caœ nạn nhân đều là đàn ông. Thế rồi, sau khi một caœnh sát viên tận tụy với nghề nghiệp, quá bực mình vì những vụ án chưa được giaœi quyết như thế boœ công đào bới thì mới khám phá được đầu giây mối nhợ. Trong số 30 vụ báo cáo bị “bắt cóc ngắn hạn” mà nạn nhân là đàn ông thì đến hơn 3/4 vụ việc là... dối trá. Mấy chàng này boœ nhà đi suốt đêm để tò tí với tình nhân, và sáng hôm sau ung dung đến cớ bót vì đã “bị bắt ngắn hạn”, để ngăn ngừa việc quý bà phát giác và nổi tam bành lục tặc!

VƯỢT NGỤC ĐỂ... ƠŒ TÙ
Theo baœn báo cáo cuœa uœy ban nghiên cứu về hệ thống caœi huấn ơœ xứ Swaziland, Phi Châu thì các nhà tù tại đây trong vòng 12 tháng vừa qua đã được tăng cường biện pháp an ninh, gia tăng sĩ số cai ngục để ngăn ngừa sự gia tăng cuœa nạn tù nhân vượt ngục để... được bắt lại và tăng án! Phát ngôn nhân cuœa bộ Caœi Huấn, bà Noma Dlamini cho biết đa số tù nhân vượt ngục đều là những keœ đã gần mãn hạn tù và do đó, UB suy đoán rằng họ muốn vượt ngục chỉ vì... muốn được tăng thêm án và kéo dài thêm thời gian ngồi tù! Bà cho biết đời sống trong tù thoaœi mái hơn cuộc đời tự do cuœa nhiều tù nhân, vì thế, để được... hươœng thụ thêm sự thoaœi mái ấy, tù nhân thi nhau vượt ngục!

ĐAM MÊ QUÁ MỨC
Một thanh niên Anh Quốc đã được báo chí tại đấy rầm rộ nhắc đến như một khán giaœ nhiệt tình sẵn lòng hy sinh mọi thứ, kể caœ sĩ diện cuœa một đấng mày râu để được dịp thoaœi mái theo dõi trận đấu sắp tới đây giữa đội tuyển Anh và đội tuyển Á Căn Đình trong giaœi túc cầu thế giới. Anh Derek Mwanza muốn xin nghỉ phép vào ngay ngày có trận đấu, thế nhưng, vì thiếu suy tính, anh đã không ghi danh trước, cho nên tất caœ những chỗ trống đều được bạn đồng nghiệp chiếm mất. Sau khi thấy anh mặt mày uœ dột vì không được nghỉ, xếp cuœa anh, một phụ nữ treœ tuổi với tính thích đùa dai bèn thách thức anh quyên góp được 300 baœng Anh, tương đương với khoaœng $750 Úc Kim, cho Viện Nghiên Cứu Ung Thư. Điều kiện duy nhất là anh phaœi cạo trọc đầu, lột hết lông tay, lông chân, vận đồ tắm hai maœnh cuœa phụ nữ và trượt pa-te khắp đầu đường xó chợ để quyên tiền. Mừng hơn bắt được vàng, Mwanza bèn thực hiện đúng theo lời yêu cầu, và quyên được 470 baœng Anh, gần $1,200 Úc Kim.

THẦN KHẨU HẠI XÁC PHÀM
Một tên đạo chích ơœ Texas đã sống cuộc đời cuœa một keœ tại đào trong suốt 15 năm qua, cuối cùng cũng sa lưới luật pháp vì... tính thân thiện, thích nói nhiều cuœa y. Năm 1987, Louis Papakotas bị câu lưu và truy tố về một tội trộm. Hắn được tại ngoại hầu tra, và trong lúc tòa đang xét xưœ, thấy nguy cơ thua kiện khá cao, y đã cuốn gói dông sang Hy Lạp, nhập ngũ, giaœi ngũ, lập gia đình, rồi trơœ về lại Hoa Kỳ sinh sống. Thế rồi, sau 15 năm sinh sống yên ổn kể từ ngày đào tẩu, y vô tình gặp được viên công tố phụ trách vụ án cuœa y thuơœ xưa. Thế là y vội vã bước đến bàn, thân mật bắt tay vị công tố, hoœi xem ông ta có còn là công tố như xưa không và sau đó tự giới thiệu danh tính cuœa y. Sau đó không lâu, caœnh sát ập đến bắt y. Và thế là y lãnh án 8 năm tù ơœ. Quaœ là thần khẩu hại xác phàm.

ĐÈN GIỜI SOI SÁNG
Một tù nhân ơœ Texas đã phaœi viết thư gơœi đến vị chánh án chuœ tọa phiên xưœ cuœa hắn để xin được đèn giời soi sáng cho trường hợp bị... lãng quên trong tù cuœa y. Vốn bị kết tội buôn lậu ma túy và kết án 10 năm tù ơœ, gã tù nhân vô phúc này đã kháng án thành công, được tuyên bố vô tội và được traœ tự do. Tuy nhiên, sau 2 năm mòn moœi đợi trông vẫn không thấy nhúc nhích gì caœ, y bèn gưœi thư đến chánh án, lễ phép, nhã nhặn nhắc đến vụ án cuœa mình và xin quan tòa thực thi lệnh traœ tự do cho y. Lúc ấy quan tòa mới té ngưœa ra vì lệnh cuœa ông đã không được thực thi. Sau khi điều tra thì hồ sơ điện toán cuœa nhà giam cho thấy y... đã được traœ tự do rồi! Khi được hoœi vì sao y đợi quá lâu mới gơœi thư thì y cho biết y cố gắng liên lạc với luật sư bào chữa nhưng không được. Về phần luật sư bào chữa thì vì không thấy thân chuœ liên lạc nên cứ ngỡ y đã được tự do!

ĐAŒ VẬT, VẬT... TÁP
Một người đàn ông xứ Lỗ Ma Ni đã phaœi nằm bệnh viện hơn một tuần lễ điều trị sau khi đánh con ngựa cuœa y. Được biết người bệnh nhân may mắn này vì say sưa, cho nên đã dùng roi quất con ngựa cuœa y thậm tệ khi nó không chịu đứng yên cho y nài cương. Và thế là chú ngựa nổi sùng, quay lại, táp vào... hạ bộ y. Bác sĩ điều trị cho biết, tuy “thằng nhoœ” cuœa hắn bị thương tích trầm trọng từ cú táp traœ thù ấy, nhờ phẫu thuật khéo léo cuœa nhà thương, hắn sẽ hồi phục đầy đuœ công lực trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.