Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyễn Quốc Bảo - Ứng cử viên Thị Trưởng Garden Grove: Giấc Mộng Phục Vụ Cộng Đồng Lớn Hơn Của Một Người Việt Trẻ

26/09/201400:00:00(Xem: 4738)

Trong những năm gần đây, cộng đồng gốc Việt ở Quận Cam nói chung, và thành phố Garden Grove nói riêng đã biết đến Nguyễn Quốc Bảo - Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. Sau rất nhiều đóng góp cho cộng đồng trong ngành giáo dục, trong mua bầu cử 2014 lần này, Nguyễn Quốc Bảo sẽ dấn bước mạnh hơn, ra tranh cử chức thị trưởng Thành Phố Garden Grove, với ước mơ phục vụ cộng đồng nhiều hơn nữa.

Anh Nguyễn Quốc Bảo lớn lên tại thành phố Garden Grove, đã từng là học sinh của trường Pacifica High School. Anh và gia đình yêu mến thành phố này, cũng như bao gia đình người Việt tìm tự do đến lập nghiệp tại đây. Anh học cử nhân Chính Trị tại UCI, rồi cao học tại đại học Naropa Colorado. Trong suốt thời gian đi học, anh Bảo luôn luôn tham gia tích cực vào nhiều hoạt động cộng đồng, văn hóa. Ý hướng dấn thân trên con đường chính trị đã hình thành trong anh Bảo từ rất sớm. Thông thạo 3 ngôn ngữ Anh, Việt, Tây Ban Nha, anh Bảo tỏ ra thích ứng rất tốt với môi trường chính trị đa văn hóa của tiểu bang California.

Nhắc đến Nguyễn Quốc Bảo, nhiều người Việt nhớ đến sáng kiến ấn chương song ngữ, lần đầu tiên được chấp thuận tại Học Khu Garden Grove kể từ tháng 02 2012. Những học sinh tốt nghiệp trung học, ngoài Anh Ngữ là ngôn ngữ chính, được khuyến khích sử dụng thành thạo thêm một ngữ thứ hai. Thí dụ đối với học sinh gốc Việt thì đó là tiếng Việt, còn đối với học sinh gốc Mễ thì đó là tiếng Tây Ban Nha… Sáng kiến này củng cố mạnh mẽ cho vị trí của tiếng Việt như là một ngoại ngữ được dạy chính thức tại các trường trung học trong Garden Grove. Trong tương lai sắp tới, tiếng Việt sẽ được xem xét để chính thức đưa vào chương trình giảng dạy ở các trường tiểu học của thành phố này.

Với sự đóng góp của anh Bảo và các đồng nghiệp, Học Khu Garden Grove trở thành một học khu ưu tú, được xếp hạng cao trong ngành giáo dục tiểu bang Cali và cả Hoa Kỳ. Điều mà anh Bảo ưu tư là Garden Grove đã đào tạo được nhiều học sinh giỏi khi lên đại học, như vậy có cách nào đem các nhân tài trẻ này về sinh sống, làm việc tại thành phố mà các em đã lớn lên hay không? Tại sao các tài năng trẻ sinh ra, lớn lên ở Garden Grove phải đi tìm việc ở tiểu bang khác? Thành phố Garden Grove có thể vừa là nơi sinh sống lý tưởng, vừa là nơi thu hút nhân tài đến làm việc được không? Anh Bảo nghĩ là có. Thành phố Garden Grove với khoảng 175,000 cư dân, có đầy đủ tiềm năng để phát triển mạnh hơn, tạo nhiều công ăn việc làm hơn so với hiện nay. Đó cũng là trọng tâm trong nghị trình tranh cử của anh Bảo cho chức thị trưởng Garden Grove.


blank
Ứng viên Thị Trưởng Garden Grove Nguyễn Quốc Bảo.

Hiện nay, thương mại thành phố Garden Grove chỉ phát triển chính ở khu vực gần Disneyland-phía Đông thành phố- với mục tiêu phục vụ cho ngành du lịch. Trong khi đó, khu công nghiệp ở phía Tây thành phố (ở khoảng giữa hai con đường Knott và Western) đã trở nên cũ kỹ, xuống cấp, không đủ sức thu hút các nhà đầu tư nữa. Nếu đắc cử, anh Bảo muốn tập trung nguồn ngân sách của thành phố để nâng cấp cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp này. Đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin, anh Bảo muốn lắp đặt hệ thống cáp quang cho khu công nghiệp, bảo đảm các doanh nghiệp có thể truy cập internet tốc độ cao, điều mà các trường trung học ở Garden Grove đã có được. Nếu biến được Garden Grove thành một “Silicon Valley” ngay tại Quận Cam, chắc chắn thành phố sẽ thu hút được các công ty công nghệ cao về đây đầu tư. Điều này đồng nghĩa với công văn việc làm sẽ phát triển mạnh hơn tại thành phố. Điều đáng lưu ý là những ngành công nghệ cao, sạch như công nghệ thông tin vừa tạo nguồn thu nhập cao, vừa thích hợp cho môi trường của những thành phố đông dân cư như Garden Grove.

Anh Bảo cũng muốn tiền thuế của người dân, doanh nghiệp phải được sử dụng hợp lý, phục vụ hữu hiệu cho người dân địa phương. Ngân sách thành phố phải được dùng để nâng cấp tiêu chuẩn sống của cư dân Garden Grove, qua việc cải thiện hệ thống đường xá, vỉa hè, đèn đường… Giáo dục đang là một thế mạnh của thành phố Garden Grove. Là một người xuất thân từ lĩnh vực giáo dục, anh Bảo hứa sẽ tiếp tục giữ vững vị trí tiên phong của ngành giáo dục Garden Grove.

Anh Bảo muốn thành phố Garden Grove là thành phố của nước Mỹ tự do, trong đó có người Việt tự do. Anh không chấp nhận giao dịch với những chính thể độc tài, tham nhũng, trong đó có Việt Nam. Đại diện của chính thể độc tài không được khuyến khích đến Garden Grove. Những đầu tư từ nước ngoài có dấu hiệu bất chính vào thành phố sẽ bị điều tra triệt để.

Anh Nguyễn Quốc Bảo rất mong có được sự tín nhiệm của cộng đồng cư dân tại thành phố Garden Grove, đặc biệt là cư dân gốc Việt trong mùa bầu cử năm nay. Tương lai của cộng đồng người Việt ở Mỹ thuộc về thế hệ trẻ gốc Việt lớn lên trên quê hương mới này. Cộng đồng chúng ta hãy tạo cơ hội để những tài năng trẻ gốc Việt xâm nhập vào chính trường của dòng chính.

Tìm hiểu thêm thông tin về ứng cử viên Nguyễn Quốc Bảo, cũng như ủng hộ tài chính, ghi danh làm tình nguyện viên… cho chiến dịch tranh cử của anh qua trang web: http://www.baonguyen.us/ (Đ. Hưng)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
Các chuyên gia Việt nhìn thấy bất cập (giàu nghèo, môi trường, bất công, thất thoát…) nhưng đối với giới đầu tư ngoại quốc thì cơ hội đầu tư lại đến từ những mất cân đối trong số này (giá lương thấp, hư hại môi trường,…) Cho nên dù hai kết luận khác nhau nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội cất cánh trong một thời gian dài.
Người ta nghi rằng nguồn gốc của triết lý tam không nói trên có lẽ đã được một nhà sư Phật gíáo thuộc tông phái Thiên thai (?) (Tiantai Zong), Trung Quốc đề cập đến trong tác phẩm của ông ta, "Không thấy, không nghe và không nói" vào koảng thế kỷ thứ VIII.
Đại hội XIII của ĐCSVN được dự kiến vào đầu năm 2021 với những yêu cầu đổi mới Chính trị, Xã hội. Người dân có thể kỳ vọng những gì nếu ĐCSVN thực sự muốn có thực chất trong đổi mới, trong cải cách, trong cải tổ? Câu hỏi ở đây là ĐCSVN sẽ ưu tiên làm điều gì để có đổi mới căn bản, sâu rộng từ trong đảng ra đến xã hội, người dân?
Vấn đề căn bản nhất mà Đảng Cộng Sản Việt Nam phải đối phó trong Đại hội Đảng XIII là lòng bất mãn cao độ của toàn dân với các chủ trương hiện nay của Đảng mà điểm chủ yếu là dân chúng không tin tưởng về hệ thống chính quyền và uy lực pháp quyền.
Buôn bán nhà cửa không khó, học lấy bằng địa ốc của tiểu bang, các đại học đều có dạy về ngành này. Làm nghề gì cũng dễ, học lấy bằng địa ốc, gia nhập công ty địa ốc nào đó, được huấn luyện nhiều lớp chuyên môn, những lớp có liên quan đến nghề địa ốc, nhưng khó là ở chính mình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.