Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nguyễn Quốc Bảo - Ứng cử viên Thị Trưởng Garden Grove: Giấc Mộng Phục Vụ Cộng Đồng Lớn Hơn Của Một Người Việt Trẻ

26/09/201400:00:00(Xem: 5754)

Trong những năm gần đây, cộng đồng gốc Việt ở Quận Cam nói chung, và thành phố Garden Grove nói riêng đã biết đến Nguyễn Quốc Bảo - Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. Sau rất nhiều đóng góp cho cộng đồng trong ngành giáo dục, trong mua bầu cử 2014 lần này, Nguyễn Quốc Bảo sẽ dấn bước mạnh hơn, ra tranh cử chức thị trưởng Thành Phố Garden Grove, với ước mơ phục vụ cộng đồng nhiều hơn nữa.

Anh Nguyễn Quốc Bảo lớn lên tại thành phố Garden Grove, đã từng là học sinh của trường Pacifica High School. Anh và gia đình yêu mến thành phố này, cũng như bao gia đình người Việt tìm tự do đến lập nghiệp tại đây. Anh học cử nhân Chính Trị tại UCI, rồi cao học tại đại học Naropa Colorado. Trong suốt thời gian đi học, anh Bảo luôn luôn tham gia tích cực vào nhiều hoạt động cộng đồng, văn hóa. Ý hướng dấn thân trên con đường chính trị đã hình thành trong anh Bảo từ rất sớm. Thông thạo 3 ngôn ngữ Anh, Việt, Tây Ban Nha, anh Bảo tỏ ra thích ứng rất tốt với môi trường chính trị đa văn hóa của tiểu bang California.

Nhắc đến Nguyễn Quốc Bảo, nhiều người Việt nhớ đến sáng kiến ấn chương song ngữ, lần đầu tiên được chấp thuận tại Học Khu Garden Grove kể từ tháng 02 2012. Những học sinh tốt nghiệp trung học, ngoài Anh Ngữ là ngôn ngữ chính, được khuyến khích sử dụng thành thạo thêm một ngữ thứ hai. Thí dụ đối với học sinh gốc Việt thì đó là tiếng Việt, còn đối với học sinh gốc Mễ thì đó là tiếng Tây Ban Nha… Sáng kiến này củng cố mạnh mẽ cho vị trí của tiếng Việt như là một ngoại ngữ được dạy chính thức tại các trường trung học trong Garden Grove. Trong tương lai sắp tới, tiếng Việt sẽ được xem xét để chính thức đưa vào chương trình giảng dạy ở các trường tiểu học của thành phố này.

Với sự đóng góp của anh Bảo và các đồng nghiệp, Học Khu Garden Grove trở thành một học khu ưu tú, được xếp hạng cao trong ngành giáo dục tiểu bang Cali và cả Hoa Kỳ. Điều mà anh Bảo ưu tư là Garden Grove đã đào tạo được nhiều học sinh giỏi khi lên đại học, như vậy có cách nào đem các nhân tài trẻ này về sinh sống, làm việc tại thành phố mà các em đã lớn lên hay không? Tại sao các tài năng trẻ sinh ra, lớn lên ở Garden Grove phải đi tìm việc ở tiểu bang khác? Thành phố Garden Grove có thể vừa là nơi sinh sống lý tưởng, vừa là nơi thu hút nhân tài đến làm việc được không? Anh Bảo nghĩ là có. Thành phố Garden Grove với khoảng 175,000 cư dân, có đầy đủ tiềm năng để phát triển mạnh hơn, tạo nhiều công ăn việc làm hơn so với hiện nay. Đó cũng là trọng tâm trong nghị trình tranh cử của anh Bảo cho chức thị trưởng Garden Grove.


blank
Ứng viên Thị Trưởng Garden Grove Nguyễn Quốc Bảo.

Hiện nay, thương mại thành phố Garden Grove chỉ phát triển chính ở khu vực gần Disneyland-phía Đông thành phố- với mục tiêu phục vụ cho ngành du lịch. Trong khi đó, khu công nghiệp ở phía Tây thành phố (ở khoảng giữa hai con đường Knott và Western) đã trở nên cũ kỹ, xuống cấp, không đủ sức thu hút các nhà đầu tư nữa. Nếu đắc cử, anh Bảo muốn tập trung nguồn ngân sách của thành phố để nâng cấp cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp này. Đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin, anh Bảo muốn lắp đặt hệ thống cáp quang cho khu công nghiệp, bảo đảm các doanh nghiệp có thể truy cập internet tốc độ cao, điều mà các trường trung học ở Garden Grove đã có được. Nếu biến được Garden Grove thành một “Silicon Valley” ngay tại Quận Cam, chắc chắn thành phố sẽ thu hút được các công ty công nghệ cao về đây đầu tư. Điều này đồng nghĩa với công văn việc làm sẽ phát triển mạnh hơn tại thành phố. Điều đáng lưu ý là những ngành công nghệ cao, sạch như công nghệ thông tin vừa tạo nguồn thu nhập cao, vừa thích hợp cho môi trường của những thành phố đông dân cư như Garden Grove.

Anh Bảo cũng muốn tiền thuế của người dân, doanh nghiệp phải được sử dụng hợp lý, phục vụ hữu hiệu cho người dân địa phương. Ngân sách thành phố phải được dùng để nâng cấp tiêu chuẩn sống của cư dân Garden Grove, qua việc cải thiện hệ thống đường xá, vỉa hè, đèn đường… Giáo dục đang là một thế mạnh của thành phố Garden Grove. Là một người xuất thân từ lĩnh vực giáo dục, anh Bảo hứa sẽ tiếp tục giữ vững vị trí tiên phong của ngành giáo dục Garden Grove.

Anh Bảo muốn thành phố Garden Grove là thành phố của nước Mỹ tự do, trong đó có người Việt tự do. Anh không chấp nhận giao dịch với những chính thể độc tài, tham nhũng, trong đó có Việt Nam. Đại diện của chính thể độc tài không được khuyến khích đến Garden Grove. Những đầu tư từ nước ngoài có dấu hiệu bất chính vào thành phố sẽ bị điều tra triệt để.

Anh Nguyễn Quốc Bảo rất mong có được sự tín nhiệm của cộng đồng cư dân tại thành phố Garden Grove, đặc biệt là cư dân gốc Việt trong mùa bầu cử năm nay. Tương lai của cộng đồng người Việt ở Mỹ thuộc về thế hệ trẻ gốc Việt lớn lên trên quê hương mới này. Cộng đồng chúng ta hãy tạo cơ hội để những tài năng trẻ gốc Việt xâm nhập vào chính trường của dòng chính.

Tìm hiểu thêm thông tin về ứng cử viên Nguyễn Quốc Bảo, cũng như ủng hộ tài chính, ghi danh làm tình nguyện viên… cho chiến dịch tranh cử của anh qua trang web: http://www.baonguyen.us/ (Đ. Hưng)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.