Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

TNS Lou Correa Hoan Nghênh Thống Đốc Ban Hành Dự Luật SB 962 ‘Kill Switch’, Hạn Chế Nạn Trộm Cắp Smart Phone

03/09/201400:00:00(Xem: 1618)

SACRAMENTO, CA - Thống đốc Jerry Brown đã ký dự luật SB 962 trong tuần này nhằm hạn chế nạn gia tăng nạn ăn cắp điện thoại smartphone tại tiểu bang California.

Dự luật thượng viện SB 962 đòi hỏi tất cả các điện thoại thông minh được bán tại tiểu bang California phải được trang bị giải pháp công nghệ chống mất cắp làm cho những điện thoại này không sử dụng được khi bị mất cắp. Dự luật này là dự luật đầu tiên của loại này trong quốc gia nhanh chóng giúp cho chủ chiếc điện thoại có thể dùng đặc tính kill switch- (không để cho chuyển qua tay khác sử dụng bất hợp pháp) trong khi lần đầu thiết lập các mặc định cho điện thoại tinh khôn mới trước khi sử dụng.

"Tôi rất vui khi ủng hộ một phần của dự luật cột mốc này. Hiếm khi công nghệ có thể ngăn chận tội phạm, nhưng bây giờ chúng ta đã có những yếu tố cần thiết để loại bỏ những động cơ ăn cắp điện thoại thông minh," theo lời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. "Tôi mong đợi rằng kỹ nghệ này sẽ cùng làm việc với những tiểu bang khác để thực hiện điều này cho quốc gia."

Theo Consumer Reports, con số nạn nhân bị mất điện thoại thông minh tại Hoa Kỳ gần gấp đôi từ mức 1.6 triệu chiếc lên đến con số 3.1 triệu chiếc điện thoại từ năm 2012 đến năm 2013, mức gia tăng đến 94% trong chỉ một năm. Nạn dịch cắp điện thoại thông minh phổ biến nhất tại những thành phố lớn nhất của tiểu bang California. Tại thành phố San Francisco, 67% nạn cướp giật bao gồm việc trộm chiếc điện thoại, và tại Oakland con số này cao tới 75%. Thành phố Los Angeles đã có sự gia tăng 30% vụ cắp điện thoại thông minh từ năm 2011, trong khi đó tại thành phố San Diego có tới tỉ lệ gia tăng vụ cắp điện thoại thông minh là 34%. Tại thủ phủ Sacramento, 225 trong các vụ cướp giật có bao gồm ăn cắp điện thoại thông minh.


Dự luật SB 962 cũng nhằm hỗ trợ cho các lực lượng thi hành luật pháp, bao gồm California District Attorneys Association, California Police Chiefs Association and California Sheriffs Association. Hơn nữa, những công ty kỹ nghệ vô tuyến bao gồm Apple, AT &T, Black Berry, Google, Microsoft, Samsung và Verizon đã tháo gỡ mọi sự chống đối đối với dự luật này. Dự luật SB 962 áp dụng cho những điện thoại Smartphone được sản xuất sau ngày 1 tháng 7 năm 2015 và được bán tại tiểu bang California. Đạo luật đòi hỏi công nghệ chống trộm cắp phải được xem là tiêu chuẩn cho tất cả các điện thoại thông minh được bán ra tại tiểu bang California. Một sự khởi đầu từ nguyên trạng người tiêu dùng tìm kiếm và có được công nghệ này. Dự luật SB 962 đặt trách nhiệm lên vai các nhà sản xuất làm cho công nghệ này trở thành mặc định thiết lập cho tất cả các điện thoại thông minh đời mới, cho phép người mua có thể không dùng tới công nghệ này nếu họ chọn. Kết quả là, hầu như tất cả những người tiêu thụ sẽ có công nghệ tân tiến này, hữu hiệu trong việc chống lại nạn trộm cắp Smartphone.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fountain Valley, Fullerton, Garden Grove, Huntington Beach, Long Beach, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Stanton, Westminster và cộng đồng Rossmoor.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.