Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Hoan Nghênh Thống Đốc Ban Hành Dự Luật SB 962 ‘Kill Switch’, Hạn Chế Nạn Trộm Cắp Smart Phone

03/09/201400:00:00(Xem: 1101)

SACRAMENTO, CA - Thống đốc Jerry Brown đã ký dự luật SB 962 trong tuần này nhằm hạn chế nạn gia tăng nạn ăn cắp điện thoại smartphone tại tiểu bang California.

Dự luật thượng viện SB 962 đòi hỏi tất cả các điện thoại thông minh được bán tại tiểu bang California phải được trang bị giải pháp công nghệ chống mất cắp làm cho những điện thoại này không sử dụng được khi bị mất cắp. Dự luật này là dự luật đầu tiên của loại này trong quốc gia nhanh chóng giúp cho chủ chiếc điện thoại có thể dùng đặc tính kill switch- (không để cho chuyển qua tay khác sử dụng bất hợp pháp) trong khi lần đầu thiết lập các mặc định cho điện thoại tinh khôn mới trước khi sử dụng.

"Tôi rất vui khi ủng hộ một phần của dự luật cột mốc này. Hiếm khi công nghệ có thể ngăn chận tội phạm, nhưng bây giờ chúng ta đã có những yếu tố cần thiết để loại bỏ những động cơ ăn cắp điện thoại thông minh," theo lời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. "Tôi mong đợi rằng kỹ nghệ này sẽ cùng làm việc với những tiểu bang khác để thực hiện điều này cho quốc gia."

Theo Consumer Reports, con số nạn nhân bị mất điện thoại thông minh tại Hoa Kỳ gần gấp đôi từ mức 1.6 triệu chiếc lên đến con số 3.1 triệu chiếc điện thoại từ năm 2012 đến năm 2013, mức gia tăng đến 94% trong chỉ một năm. Nạn dịch cắp điện thoại thông minh phổ biến nhất tại những thành phố lớn nhất của tiểu bang California. Tại thành phố San Francisco, 67% nạn cướp giật bao gồm việc trộm chiếc điện thoại, và tại Oakland con số này cao tới 75%. Thành phố Los Angeles đã có sự gia tăng 30% vụ cắp điện thoại thông minh từ năm 2011, trong khi đó tại thành phố San Diego có tới tỉ lệ gia tăng vụ cắp điện thoại thông minh là 34%. Tại thủ phủ Sacramento, 225 trong các vụ cướp giật có bao gồm ăn cắp điện thoại thông minh.

Dự luật SB 962 cũng nhằm hỗ trợ cho các lực lượng thi hành luật pháp, bao gồm California District Attorneys Association, California Police Chiefs Association and California Sheriffs Association. Hơn nữa, những công ty kỹ nghệ vô tuyến bao gồm Apple, AT &T, Black Berry, Google, Microsoft, Samsung và Verizon đã tháo gỡ mọi sự chống đối đối với dự luật này. Dự luật SB 962 áp dụng cho những điện thoại Smartphone được sản xuất sau ngày 1 tháng 7 năm 2015 và được bán tại tiểu bang California. Đạo luật đòi hỏi công nghệ chống trộm cắp phải được xem là tiêu chuẩn cho tất cả các điện thoại thông minh được bán ra tại tiểu bang California. Một sự khởi đầu từ nguyên trạng người tiêu dùng tìm kiếm và có được công nghệ này. Dự luật SB 962 đặt trách nhiệm lên vai các nhà sản xuất làm cho công nghệ này trở thành mặc định thiết lập cho tất cả các điện thoại thông minh đời mới, cho phép người mua có thể không dùng tới công nghệ này nếu họ chọn. Kết quả là, hầu như tất cả những người tiêu thụ sẽ có công nghệ tân tiến này, hữu hiệu trong việc chống lại nạn trộm cắp Smartphone.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fountain Valley, Fullerton, Garden Grove, Huntington Beach, Long Beach, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Stanton, Westminster và cộng đồng Rossmoor.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.