Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Hoan Nghênh Thống Đốc Ban Hành Dự Luật SB 962 ‘Kill Switch’, Hạn Chế Nạn Trộm Cắp Smart Phone

03/09/201400:00:00(Xem: 1371)

SACRAMENTO, CA - Thống đốc Jerry Brown đã ký dự luật SB 962 trong tuần này nhằm hạn chế nạn gia tăng nạn ăn cắp điện thoại smartphone tại tiểu bang California.

Dự luật thượng viện SB 962 đòi hỏi tất cả các điện thoại thông minh được bán tại tiểu bang California phải được trang bị giải pháp công nghệ chống mất cắp làm cho những điện thoại này không sử dụng được khi bị mất cắp. Dự luật này là dự luật đầu tiên của loại này trong quốc gia nhanh chóng giúp cho chủ chiếc điện thoại có thể dùng đặc tính kill switch- (không để cho chuyển qua tay khác sử dụng bất hợp pháp) trong khi lần đầu thiết lập các mặc định cho điện thoại tinh khôn mới trước khi sử dụng.

"Tôi rất vui khi ủng hộ một phần của dự luật cột mốc này. Hiếm khi công nghệ có thể ngăn chận tội phạm, nhưng bây giờ chúng ta đã có những yếu tố cần thiết để loại bỏ những động cơ ăn cắp điện thoại thông minh," theo lời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. "Tôi mong đợi rằng kỹ nghệ này sẽ cùng làm việc với những tiểu bang khác để thực hiện điều này cho quốc gia."

Theo Consumer Reports, con số nạn nhân bị mất điện thoại thông minh tại Hoa Kỳ gần gấp đôi từ mức 1.6 triệu chiếc lên đến con số 3.1 triệu chiếc điện thoại từ năm 2012 đến năm 2013, mức gia tăng đến 94% trong chỉ một năm. Nạn dịch cắp điện thoại thông minh phổ biến nhất tại những thành phố lớn nhất của tiểu bang California. Tại thành phố San Francisco, 67% nạn cướp giật bao gồm việc trộm chiếc điện thoại, và tại Oakland con số này cao tới 75%. Thành phố Los Angeles đã có sự gia tăng 30% vụ cắp điện thoại thông minh từ năm 2011, trong khi đó tại thành phố San Diego có tới tỉ lệ gia tăng vụ cắp điện thoại thông minh là 34%. Tại thủ phủ Sacramento, 225 trong các vụ cướp giật có bao gồm ăn cắp điện thoại thông minh.


Dự luật SB 962 cũng nhằm hỗ trợ cho các lực lượng thi hành luật pháp, bao gồm California District Attorneys Association, California Police Chiefs Association and California Sheriffs Association. Hơn nữa, những công ty kỹ nghệ vô tuyến bao gồm Apple, AT &T, Black Berry, Google, Microsoft, Samsung và Verizon đã tháo gỡ mọi sự chống đối đối với dự luật này. Dự luật SB 962 áp dụng cho những điện thoại Smartphone được sản xuất sau ngày 1 tháng 7 năm 2015 và được bán tại tiểu bang California. Đạo luật đòi hỏi công nghệ chống trộm cắp phải được xem là tiêu chuẩn cho tất cả các điện thoại thông minh được bán ra tại tiểu bang California. Một sự khởi đầu từ nguyên trạng người tiêu dùng tìm kiếm và có được công nghệ này. Dự luật SB 962 đặt trách nhiệm lên vai các nhà sản xuất làm cho công nghệ này trở thành mặc định thiết lập cho tất cả các điện thoại thông minh đời mới, cho phép người mua có thể không dùng tới công nghệ này nếu họ chọn. Kết quả là, hầu như tất cả những người tiêu thụ sẽ có công nghệ tân tiến này, hữu hiệu trong việc chống lại nạn trộm cắp Smartphone.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fountain Valley, Fullerton, Garden Grove, Huntington Beach, Long Beach, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Stanton, Westminster và cộng đồng Rossmoor.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.