Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Hoan Nghênh Thống Đốc Ban Hành Dự Luật SB 962 ‘Kill Switch’, Hạn Chế Nạn Trộm Cắp Smart Phone

03/09/201400:00:00(Xem: 1311)

SACRAMENTO, CA - Thống đốc Jerry Brown đã ký dự luật SB 962 trong tuần này nhằm hạn chế nạn gia tăng nạn ăn cắp điện thoại smartphone tại tiểu bang California.

Dự luật thượng viện SB 962 đòi hỏi tất cả các điện thoại thông minh được bán tại tiểu bang California phải được trang bị giải pháp công nghệ chống mất cắp làm cho những điện thoại này không sử dụng được khi bị mất cắp. Dự luật này là dự luật đầu tiên của loại này trong quốc gia nhanh chóng giúp cho chủ chiếc điện thoại có thể dùng đặc tính kill switch- (không để cho chuyển qua tay khác sử dụng bất hợp pháp) trong khi lần đầu thiết lập các mặc định cho điện thoại tinh khôn mới trước khi sử dụng.

"Tôi rất vui khi ủng hộ một phần của dự luật cột mốc này. Hiếm khi công nghệ có thể ngăn chận tội phạm, nhưng bây giờ chúng ta đã có những yếu tố cần thiết để loại bỏ những động cơ ăn cắp điện thoại thông minh," theo lời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. "Tôi mong đợi rằng kỹ nghệ này sẽ cùng làm việc với những tiểu bang khác để thực hiện điều này cho quốc gia."

Theo Consumer Reports, con số nạn nhân bị mất điện thoại thông minh tại Hoa Kỳ gần gấp đôi từ mức 1.6 triệu chiếc lên đến con số 3.1 triệu chiếc điện thoại từ năm 2012 đến năm 2013, mức gia tăng đến 94% trong chỉ một năm. Nạn dịch cắp điện thoại thông minh phổ biến nhất tại những thành phố lớn nhất của tiểu bang California. Tại thành phố San Francisco, 67% nạn cướp giật bao gồm việc trộm chiếc điện thoại, và tại Oakland con số này cao tới 75%. Thành phố Los Angeles đã có sự gia tăng 30% vụ cắp điện thoại thông minh từ năm 2011, trong khi đó tại thành phố San Diego có tới tỉ lệ gia tăng vụ cắp điện thoại thông minh là 34%. Tại thủ phủ Sacramento, 225 trong các vụ cướp giật có bao gồm ăn cắp điện thoại thông minh.


Dự luật SB 962 cũng nhằm hỗ trợ cho các lực lượng thi hành luật pháp, bao gồm California District Attorneys Association, California Police Chiefs Association and California Sheriffs Association. Hơn nữa, những công ty kỹ nghệ vô tuyến bao gồm Apple, AT &T, Black Berry, Google, Microsoft, Samsung và Verizon đã tháo gỡ mọi sự chống đối đối với dự luật này. Dự luật SB 962 áp dụng cho những điện thoại Smartphone được sản xuất sau ngày 1 tháng 7 năm 2015 và được bán tại tiểu bang California. Đạo luật đòi hỏi công nghệ chống trộm cắp phải được xem là tiêu chuẩn cho tất cả các điện thoại thông minh được bán ra tại tiểu bang California. Một sự khởi đầu từ nguyên trạng người tiêu dùng tìm kiếm và có được công nghệ này. Dự luật SB 962 đặt trách nhiệm lên vai các nhà sản xuất làm cho công nghệ này trở thành mặc định thiết lập cho tất cả các điện thoại thông minh đời mới, cho phép người mua có thể không dùng tới công nghệ này nếu họ chọn. Kết quả là, hầu như tất cả những người tiêu thụ sẽ có công nghệ tân tiến này, hữu hiệu trong việc chống lại nạn trộm cắp Smartphone.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fountain Valley, Fullerton, Garden Grove, Huntington Beach, Long Beach, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Stanton, Westminster và cộng đồng Rossmoor.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.