Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chánh Nghĩa Tự Do Tất Thắng

21/07/201400:00:00(Xem: 3707)

Từ ngày CS cướp được chánh quyền, chưa lúc nào người Việt Quốc gia ở Bắc, ở Nam, ở Trung, ở Hải ngoại, chung lưng đâu cật vận động, đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và chủ quyền cho quốc gia dân tộc Việt Nam như lúc này cả. Điều này cho thấy tinh thần Quốc Gia của người Việt sau bao năm bị CS vùi dập, chánh nghĩa của người Việt Quốc Gia của Việt Nam Cộng Hoà bị đồng minh Mỹ do đám Phản Chiến thiên tả thao túng phản bội, chánh nghĩa tự do của người Việt Quốc Gia vẫn ở thế tất thắng sau 39 năm Việt Nam nằm trong gọng kềm CS độc tài đảng tri toàn diện.

Nếu nhìn lịch sử cận đại của các nước Á châu, thì thấy quốc gia dân tộc VN, người Việt Quốc Gia VN là những người trải qua một cuộc biển dâu vô cùng tang thương, nước mất, nhà tan, nhân dân thống khổ vì Cộng sản, vì đồng minh Mỹ phản bội. Tuy cuộc đời là dâu biển tang thương, chánh trị là được thua còn mất, nhưng cũng có cái tồn tại lâu dài, tất thắng như chân, thiện, mỹ; như chánh nghĩa tự do tất thắng trong lịch sử cận đại của người Việt Quốc Gia – không những trên phương diện quốc gia dân tộc VN mà trên phương diện cộng đồng thế giới nữa.

Một, trên phương diện quốc gia dân tộc VN. Chánh quyền VNCH là chánh quyền lấy bảo quốc an dân làm nhiệm vụ. Thời đất nước chia đôi, Miền Bắc do CS chiếm chánh quyền và Miền Nam từ Bến Hải xuống Cà mau, Việt Nam Cộng Hoà chấp chánh. VNCH mới khai nguyên chế độ mà vẫn chia cơm xẻ áo, dành chỗ dành nơi tiếp rước, định cư một triệu đồng bào Miền Bắc di cư vào Nam. Một việc làm lớn lao về tổ chức, tế nhị dễ gây kỳ thị địa phương, chính thế giới cũng ngạc nhiên và khen VNCH khéo léo giải quyết không sanh ra kỳ thị nhờ tinh thần lá lành dùm bọc lá rách của người Việt Quốc gia.

Người Việt Quốc Gia là những người vì dân chiến đấu vì nước hy sinh một cách hào hùng cho lý tưởng tự do, dân chủ cho quốc gia dân tộc Việt trong chiến tranh tư vệ chánh đáng trước làn sóng xâm lăng của CS quốc tế mà CS Bắc Việt là những kẻ rước voi về giày mả tổ.

Quân lực VNCH vì thế trở thành niềm tin bảo quốc an dân trong lòng dân chúng VN. Trong cả chục năm VNCH chống lại CS Bắc Việt xua quân vào xâm chiếm Miền Nam, khi CS tấn công xã ấp, người dân Miền Nam chạy giặc là luôn luôn chạy về vùng Quốc Gia, chạy theo, chạy đến nới có “lính Cộng hoà” tức Quân Lực VNCH. Hình ảnh cô bé VN bị bom na pan của Mỹ do Phản Chiến tung ra tạo thành vụ án chấn động nước Mỹ, cô ấy cũng chạy ra vùng Quốc Gia, nhờ thế phóng viên mới lấy được hình và cơ mới được đưa về Mỹ chữa trị.

Dân chúng VN trong thời VNCH không biết ăn độn dù chiến tranh có lúc, có nơi đất không canh tác được. Dân nghèo thành thị có hệ thống quán cơm xã hội, nhà nước cấp gạo, chính những cán bộ CS gốc Miền Nam lúc nhỏ cũng được hưởng và khi về hưu cũng nói lên khía cạnh nhân đạo này của VNCH, mà đài RFI Pháp có một phóng sự rất sâu sắc gần đây. Miền Trung thiếu gạo thì VNCH tài trợ để giá gạo không tăng qua hệ thống đại bài. Dân lao động sáng có thể làm một tô phở hay hủ tiếu, dỉa cơm tấm, chiều lai rai một chai bia hay vài xây chừng rượu đế. Nông dân được cấp ruộng cày. Đại địa chủ được trả tiền khi nhà nước truất hữu lấy ruộng cấp cho dân. Trường học thởi Pháp thuộc, quân lớn mới có trường tiểu học, thời VNCH phát triễn các quận lớn đều có trường dạy tú tài 1 hoặc 2. Tú Tài đôi VN giá trị như Tú Tài Pháp (Bậc 2) về kiến thức phổ thông, qua Mỹ, Pháp vào thẳng đại học 4 năm sau khi trắc nghiệm đủ trình độ sinh ngữ Anh, Pháp. Giáo chức tiểu học chỉ số lương ngang tham sự, giáo học bộ túc ngang đại uý, ra đại học sư phạm chỉ số cao hơn phó đốc sự hành chánh – nhưng giáo chức có phụ cấp sư phạm nên ngành giáo dục nhân bản, khoa hoc, dân tộc và khai phóng của người Việt Quốc gia phát triển vượt bực trong thời VNCH. Các ngành chuyên môn khác từ trường cao đẳng, cán sự chuyên nghiệp vươn lên thành đại học bốn hay nhiều năm như Quốc Gia Hành Chánh, Võ Bị Đà Lạt, Thủ Đức, v.v...

Người Việt Quốc Gia, Quân đội Quốc gia VN không thua CS Bắc Việt và CS đệ tam Quốc tế trên chiến trường VN. VNCH bị đồng minh Mỹ phản bội, bị bức tử chết đứng như Từ Hải trong Truyện Kiều. Một trận bức tử đột quị, thê thảm vào ngày 30/4/1975!

Nhưng thua một trận không phải là thua một cuộc chiến tranh, cuộc Chiến tranh Việt Nam, một cuộc chiến tranh Quốc Cộng. Trận 30 tháng Tư chánh nghĩa tự do, VNCH, thế lực tự do Mỹ thua bọn thiên tả, bọn phản chiến cấu kết với nhau, ‘móc ngoặc’ với Trung Cộng, trói tay quân đội Mỹ buộc rút quân ra khỏi VN như quân thua trận rút ra khỏi thành, bỏ đồng đội là Quân lực VNCH đang thiếu thốn đủ mọi bề, cúp viện trợ đồng minh VNCH thân cô thế cô trong khi CS Bắc Việt được CS Nga Tàu tăng viện ào ạt.

Sau 30/4/75 người Việt Quốc Gia chống Cộng đã tạo thành một phép lạ, đổi được thế cờ, vùng lên, nổi dậy ngay trên đất nước Mỹ. Và nhân dân và chánh quyền chánh trực Mỹ, nhứt là Quốc Hội Mỹ con tim và khối óc của Mỹ tin tưởng và yễm trợ. Người dân Việt Quốc Gia làm sáng tỏ chính nghĩa của cuộc chiến tranh VN ngay trên đất Mỹ, bằng cuộc chiến tranh khác (other war); đó là cuộc đấu tranh chánh trị, đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và chủ quyền của đất nước.

Người Việt Quốc Gia đánh động lương tâm nhân dân và chánh quyền Mỹ và thế giới qua cuộc chống CS, bỏ CS bằng phong trào di tản bằng đường bay, đường bộ, đường biển, chết bờ, chết bụi, chết chìm làm mồi cho cá mập, cho cướp biển. Nếu người Việt đến được bến bờ tự do bằng thuyền nan khoảng gần 2 triệu thì đã chết trên biển tối thiểu hơn nửa triệu. Người dân Việt chết trên đường tỵ nạn CS trong mấy năm dùng thuyền nan vượt dại dương, con số bằng người Việt chết trong thời chiến trước 30 tháng Tư 75.

Người Việt quét sạch lớp bụi mờ Phản Chiến thiên tả ngay trên dất Mỹ. Nếu trong Chiến tranh VN Phản Chiến “nằm vùng” trong báo chí “chém vè” trong đại học Mỹ, tuyên truyền đen, trắng, xám, nói xấu Quân Lực VNCH tướng tá tham nhũng, linh tráng bắt gà vịt, hãm hiếp phụ nữ, thì quân dân cán chính VNCH di tản qua Mỹ đòi lại chân lý và sư thật. Giới trí thức khảo cứu, các nhà chánh trị trung thực Mỹ, hồ sơ giải mật của chánh quyền Mỹ cho thấy nếu quân đội Mỹ bị cúp phương tiện như Quân Lực VNCH thì chỉ chịu đựng nổi ba tháng, chớ không phải hơn ba năm như Quân Lực VNCH.

Người dân Việt khắp nước và hải ngoại tạo thành một sức mạnh làm lung lay, suy tàn thế lực CS, làm sáng danh tính vượt trội của tinh Quốc Gia./.(Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.