Hôm nay,  

TP San Jose Chi 2.5 Triệu Đô Mua Đất Cạnh Chùa Xây Park

28/09/200700:00:00(Xem: 3202)

(San Jose).- Chiều thứ ba ngay25-9-07 cũng là ngày rằm tháng tám âm lịch, Tết Trung Thu Đinh Hợi, Hội đồng thành phố San Jose với số phiếu tuyệt đối 10-0, đã thông qua dự án ngân sách do thị trưởng Chuck Reed đề nghị và ngân sách của cơ quan phát triển thành phố 2007-2008.

Đặc biệt, dự án 2.5 triệu đô la do nghị viên Madison Nguyễn đưa ra dùng để mua miếng đất rộng khỏang 1 mẫu rưỡi, kế bên chùa Đức Viên,  xây dựng công viên cũng được chấp thuận. Số tiền 1.6 triệu đô trích từ quỹ của cơ quan phát triển thành phố (Redevelopment Agency Board) và 900 ngàn từ cơ quan SNI (Strong Neighborhood Initiative).

Chùa Đức Viên nằm ngay góc đường Tully và McLaughlin, có mức độ lưu thông xe cao, những ngày lễ hội Phật tử đến chùa đông và vấn đề đậu xe khó khăn. Vào ngày 17-4-07, hội đồng thành phố đã bác đơn xin xây chung cư gồm 32 căn trong miếng đất rộng 2.3 mẫu sát chùa với lý do khu vực này đã quá chen chúc.

Và nghị viên Madison Nguyễn, đại diện đơn vị 7, đã đưa ra kế họach xây công viên trên miếng đất này. Tuy nhiên chủ miếng đất chỉ đồng ý bán cho thành phố hơn một nửa và giữ lại một phần. Và sắp tới cơ quan quản trị công viên sẽ xuất ra một số tiền trên một triệu đô la để hòan tất phần xây dựng công viên.

Các ni cô chùa Đức Viên và phật tử tỏ ra hoan hỉ trước tin tức này vì công viên kế bên sẽ tạo ra khung cảnh đẹp thiên nhiên cho ngôi chùa. Vấn đề đậu xe cũng được giải tỏa phần nào và khách thập phương vào những ngày lễ hội có chỗ để đi lại thoải mái hơn. Và các cư dân quanh vùng có thêm một công viên để thư giãn, tập thể dục, vui đùa.

Chùa Đức Viên được coi là một kiến trúc văn hóa đẹp của cộng đồng Việt Nam và là ngôi chùa lớn nhất Bắc Cali.

 Mặc dầu không phải là Phật tử, chỉ trong vòng hai năm nhậm chức nghị viên San Jose, đơn vị 7, nghị viên Madison Nguyễn đã quan tâm làm một số công tác có lợi ích như làm tín hiệu băng qua đường cho người đi bộ góc Tully& McLaughlin, sửa sang khúc đường này tốt hơn, bỏ phiếu chống xây chung cư sát bên chùa và bây giờ là xây công viên.

Cô đã phát biểu rằng rất vui khi dự án xây công viên kế chùa Đức Viên được hội đồng thành phố chấp thuận. Từ nay những cư dân quanh vùng sẽ không phải đi xa, những trẻ em và gia đình sẽ có thể hưởng thú vui trong công viên gần nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.