Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thầy Trò CS Lo Dân Nổi Dậy

05/07/201400:00:00(Xem: 4708)
Thầy trò Cộng sản Trung Quốc và CS Việt Nam đều cùng một mối lo, lo “quần chúng nhân dân nổi dậy” lật đổ Đảng CS đã và đang trong hoàn cảnh hoàn toàn mất thế cầm quyền, hết lý do tồn tại.

Sau khi chủ nghĩa CS tỏ ra thất bại thê thảm ở Đông Âu và Liên xô, hai Đảng CS TQ và VN “chuyển hệ tư duy” đổi sang kinh tế thị trường, lấy tăng gia kinh tế làm thế chính thống cầm quyền. Nhưng bây giờ lại thất bại nữa. Đảng CS trong thời kinh tế thị trường bị biến thái và biến thể, trở thành một tập đoàn tội phạm có tổ chức trong chế độ CS. Nội bộ Đảng chia rẽ ba phe bốn phái đấu đá nhau. Ngoài xã hội, cán bộ đảng viên của Đảng tham ô nhũng lạm tài sản của đất nước và nhân dân mạnh bạo nhứt trong lịch sử cầm quyền của nhiều vua chúa. Họ biến thành một giai cấp mới tư bản đỏ nhưng phi sản xuất, nhưng xa hoa phung phí chưa từng thấy trong lịch sử của hai nước Trung Hoa và Việt Nam. Để tránh một cuộc nổi dậy của nhân dân đứng lên lật đổ chế độ CS độc tài đảng trị toàn diện của CS, hai Đảng CS ở TQ và VN đang tìm cách hoá giải nỗi bất mãn của dân chúng đang như thùng thuốc súng đang ngún có thể nổ bùng hay nổ chụp bất cứ lúc nào.

TC thì đi theo lối mòn của vua chúa Trung Hoa. Mỗi lần thấy trong nước tình hình nội trị nhiều bất ổn, chống đối, xã hội dân chúng quá bất mãn, vua chúa thường làm hai việc. Bên trong diệt đối thủ như Tập cận Bình lợi dụng việc bài trừ tham nhũng làm thịt đối thủ như Chu vĩnh Khang người thay mặt Đảng nắm ngành an ninh, ngân sách lớn hơn ngân sách quốc phòng. Như mới đây khai trừ khỏi Đảng, truy tố trước Toà án Quân sự Tướng Từ Tài Hậu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương và cách chức Vạn Khánh Lương, bí thư thành ủy Quảng Châu một nhân vật trẻ đang lên.

Bên ngoài tung quân ra đánh phá các nước láng giềng, cố gắng tạo một vài chiến thắng để thỏa mãn tinh thần tự hào, tự phụ dân tộc coi quốc gia là “Trung Hoa”, dân tộc mình là “Hảo Hán” và các nước xung quanh là chư hầu, dân tộc họ là man di, dị tộc. Trong thời CS, Chủ Tịch Tập cận Bình là người đi sát theo, đi mạnh trên lối mòn cỗ hũ ấy. Khi mới lên Ông long trọng tuyên bố con đường theo giấc mộng Trung Hoa của mình, trước toàn dân và toàn quân của TQ.

Thời cơ thế giới đã giúp cho ChủTịch Tập. TT Obama thiếu cương quyết trong vai trò Mỹ đệ nhứt siêu cường trên thế giới. TC tăng gia bành trướng ra Á châu Thái bình Dương, “ý đồ giành thế hải thượng của Mỹ và xâm lấn biển đảo của các nước láng giềng như Nhựt, Phi đồng minh của Mỹ, và Việt Nam CS đồng chí của TC. Mỹ chuyển trục quân sự sang Á châu, nhưng qua ngoại giao, tuyên bố nhiều hơn hành động ngăn chận TC. Đệ thất hạm đội của Mỹ không thiết tha gì với những quần đảo san hô của Á châu Thái bình dương. Mỹ tuyên bố không đứng về bên nào trong các cuộc tranh chấp biển đảo; Mỹ chỉ tranh thủ bão vệ tự do hàng hải mà thôi. Được lời như cởi tấm lòng, TC chẳng những hành động gây hấn để kiểm soát vùng biển đông bắc Thái bình Dương mà còn lập vùng nhận dạng phòng không nữa.

Còn VN, thì TC đưa giàn khoan vào vùng đặc quyển kinh tế của VN sau khi lấy quần đảo Hoàng sa làm huyện Tam sa, xây phi trường, cơ quan quân sự, hành chánh nơi đó. TC còn tung bốn giàn khoan sát với vùng biển đang tranh chấp với VN ngoài Vịnh Bắc Việt, coi như phong toả vịnh này của VN, một vịnh chiếm gần hết bờ biển của miển Bắc VN. TC tung ra một bản đồ mới gồm 10 đoạn chiếm gần 100% Biển Đông của VN, Phi, Brunei thay cho bản đồ mấy năm trước TC tung ra bản đồ hình lưỡi bò tám đoạn chiếm 80% Biển Đông VN.

TC tung ra một chiến dịch tuyên truyền quốc nội và quốc ngoại, mở hết công suất tố ngược VNCS đã tấn công tàu bè, giàn khoan của TC. Dùng tuyên truyền theo kiểu khổ nhục kế để khích động người dân Đại Hán. Dùng chứng cớ lịch sử, địa lý tự tạo, và những văn kiện mà VNCS đã lấy lòng quan thầy TC trong thời nhận viện trọ TC, để chứng minh “chủ quyền bất khả tranh cãi của TQ”.

Nhưng thời đại này là thời đại tin học, các nước như xóm nhà, các dân tộc như láng giềng. Chỉ có báo đài” chánh thức như báo Nhân Dân, hãng tin Tân Hoa xã hay tờ Hoàn Cầu Thời Báo bán chánh thức của Đảng Nhà Nước TC đi tin và nghị luận khích động Đại Hán, giấc mộng Trung Hoa của Tâp cận Bình. Chớ làng báo dân gian của dân chúng Trung Hoa không ăn cơm quốc gia thờ ma CS cho TC. Các trang mạng xã hội của làng báo dân gian TQ, truyền thông đại chúng ngoài luồng của tư nhân TQ ngày ngày, giờ giờ loan tải hình ảnh, thông tin, nghị luận những chuyện làm động trời của Đảng Nhà Nước và cán bộ đảng viên TC. Vạch mặt âm mưu Chủ Tich Tập dùng sách lược bài trừ tham nhũng để “thịt” hàng ngàn cán bộ đảng viên cao cấp đã chống Ông và đang tiếp tục quét sạch những đảng viên mầm móng chống Ông. Chủ Tịch Tập cận Bình lợi dụng chữ khủng bố trấn áp, bỏ tù, giết hại những tăng ni Phật Tử Tây Tạng, Duy ngô nhĩ, cào bằng văn hoá hai dân tộc này sau khi CS thôn tính nước của họ làm thành tỉnh Thanh Hải và Tân Cương sáp nhập vào lãnh thổ TC.

Cán bộ, đảng viên TC thời Tập cận Bình lấy công qũy quốc gia đi Pháp du hí sang trọng, xa hoa như ông hoàng, bà chúa, đốt tiền như giấy lộn, mua vườn nho hãng rượu của Pháp làm của riêng. Một tỷ phú TC chơi trội qua Mỹ cho người Mỹ vô gia cư ăn một bữa ăn sang trọng của nhà hàng nhiều sao, hứa cho tiền nữa, nhưng không đưa cho mỗi người, mà đưa cho một tổ chức từ thiện để có tiếng tập thể lớn hơn, bị dân không nhà Mỹ phản đối.

Mầm móng xã hội TC bùng nổ càng mạnh thêm, hố sâu ngăn cách nghèo giàu càng tăng, phẫn uất vì môi sinh do chính sách tăng gia kinh tế bất cứ giá nào của Đảng CS, tình hình đảng viên, cán bộ bóc lột áp bức lương dân ngày càng bi phơi bày, biểu tình chống đối ngày càng nhiều. Kế hoạch chuyển hướng bất mãn bằng thoã mãn tự hào dân tộc qua các “chiến thắng” ở ngoại quốc của Đảng Nhà Nước TC không đạt.

Còn tình hình của trò là CSVN cũng nguy không thua gì của thầy TC. Ngoài những bất mãn do độc tài, đảng tri, bất công, áp bức, tham nhũng do Đảng Nhà Nước gây ra cho người dân Việt, CSVN còn làm cho dân chúng VN phẩn nộ tột cùng. Đảng Nhà Nước CS cắt đất dâng biển cho TC qua công hàm Phạm văn Đồng, qua hội nghị Thành Đô với TC. Đảng Nhà Nước trấn áp dân chúng bày tỏ lòng yêu nước qua lịnh của Thiên Triều “định hướng dư luận”. Vấn đề TC xâm lấn VN mà Đảng Nhà Nước CSVN bất động như thông đồng với quan thầy TC có thể châm ngòi vào thùng thuốc nổ bùng hay nổ chụp làm sụp đổ chế độ độc tài đảng trị toàn diện của CSVN./.(Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.