Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chúng Đã Dâng Cả Hồn Lẫn Xác Cho Đại Hán Hết Rồi!

27/06/201400:00:00(Xem: 3822)

Khi một người đến nhà bạn cái gì cũng nhòm ngó, xong rồi thứ gì cũng muốn mua hết, rẻ cũng thu đắc cũng tậu, đó là hình ảnh Trung quốc đang diễn ra tại Việt Nam. Khi các kho dự trữ sắp cạn và trên khắp các cánh đồng lúa non già bọn Tàu mua hết đến những hạt gạo tấm nghiền thành cám không buông tha… Họ đang làm trò gì vậy trong nhiều năm qua, khi Tây Nguyên đang vội vã xây lên những làng người Trung Quốc không ai được bén mảng đến, bên ngoài các khu khai thác bô xít bắt đầu mọc lên những khu thương mại nhất là hàng ăn phục vụ công nhân Trung Quốc theo đường du lịch với đầy tiếng Hoa!

Trung Quốc đang “vét” gạo Việt Nam, các doanh nghiệp của Trung Quốc đang ra sức mua cho sạch các kho gạo VN. Còn các công ty thương mại trong nước đang lo lắng trước nhu cầu gạo tăng đột biến từng ngày.

Ẩn số !

Dưới thời Tổng Thống Ngô Đình Diệm cấm người Hoa ở Chợ Lớn buôn bán một số mặt hàng để nhằm tránh đầu cơ tích trữ mà vốn là sở trường của các thương nhân người Hoa! Hiện nay vấn đề an ninh lương thực như bị bỏ ngỏ trên bình diện thực tế vì về mặt lý thuyết không có điều khoản nào giao chủ quyền cho ngoại bang, chuyện dễ hiểu ‘không ai chịu nhận là cha kẻ cướp’.

Hiện nay tình hình mua bán gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long khá sôi động, giá lúa gạo tăng cao không phải vì chương trình tạm trữ của Chính phủ mà là vì các thương nhân Trung Quốc đang ồ ạt vào VN thu gom giá nào cũng mua? Từ chất lượng thấp đến chất lượng cao. Tại cuộc họp mở rộng do Hiệp hội Lương thực VN (VFA) tổ chức năm vừa rồi và năm nay Hội cũng đã lên tiếng, nhiều doanh nghiệp cho biết, thương nhân Trung Quốc đã vào các tỉnh ĐBSCL mua vét gạo số lượng lớn. “Họ thu gom cả tấm, gạo phẩm cấp thấp với giá cao. Ngoài việc chở bằng đường biển, thương nhân Trung Quốc còn sử dụng cả container chở gạo rầm rầm bằng đường bộ đưa ra cửa khẩu xuất tiểu ngạch sang Trung Quốc”. Có thể coi việc họ mua ồ ạt và không kén chọn chất lượng là một ẩn số như truyện trinh thám của Tàu?

Rủi ro rình rập khi các nhà quản lý vựa lúa miền Nam cho biết “Vụ hè thu như năm vừa qua chỉ còn mấy trăm ngàn tấn, không thấm vào đâu nếu Trung Quốc tiếp tục tràn vào mua vét gạo. Do đó, hàng năm trong sự bất ổn có thể xảy ra tình trạng thiếu gạo, sốt giá vào các tháng cuối năm”. Ai cũng quan ngại chỉ có các lãnh tụ Hà Nội chạy đi chạy lại Bắc Kinh để lãnh chỉ thị!

Trong bối cảnh Trung Quốc ồ ạt mua gạo của VN, nếu giá lúa gạo tăng đột biến mà nguyên nhân chủ yếu là do phía Trung Quốc đổ xô mua gạo của Việt Nam thì cần có biện pháp bình ổn, không để xáo trộn về nguồn cung, bảo đảm an ninh lương thực trong nước và không ảnh hưởng quá nhiều đến tình hình sản xuất kinh doanh của các DN xuất khẩu gạo nhất là cuộc sống cơ cực của nông dân!

Hiện các tỉnh phía Nam đang thu hoạch vụ lúa hè thu, cũng sẽ có thêm khoảng một triệu tấn thóc nông dân đem về từ Campuchia thông qua việc thuê ruộng trồng lúa. Nhưng, nếu Trung Quốc mua thêm cả triệu triệu tấn liệu vấn đề an ninh lương thực trong nước sẽ như thế nào khi lương thực thủy sản từ các nguồn tài nguyên bị chính giới lãnh đạo cộng sản Hà Nội đã dâng cho quan thầy hầu tồn tại.

Theo dòng lịch sử, những trò chơi của Trung Quốc đều trên bản chất bá đạo nay với chủ nghĩa Mác Mao cộng Đặng nó là thứ phủ định của phủ định, nghĩa là mua đó rồi ngưng đó, rồi lại tăng giá mua tiếp nhằm tạo nên một thị trường giả tạo cho đối phương đến dở khóc dở cười… chỉ có người dân Việt trên những cánh đồng hứng chịu tất cả từ trái điều, dưa hấu, móng lợn đến thân xác của con em phụ nữ Việt Nam. Người dân chân chất ai cũng muốn tham mưu cho chính phủ nhưng ngay cả những nhà khoa học chuyên về nông nghiệp tại Tây Đô Cần Thơ với cả cuộc đời chăm sóc cho từng cây lúa cũng chỉ biết ngửa mặt kêu trời ‘Bọn Lương Sơn Bạc kia đã dâng cả hồn lẫn xác cho Đại Hán hết rồi… Còn đâu ?’

Từ nội tình bên trong nhìn ra bên kia biên giới, Trung Quốc xây nhà máy điện hạt nhân sát lãnh thổ Việt Nam, mới nhất là căn cứ hỏa tiễn tại Quảng Đông…Xin hỏi đặt ở đây để giết ai? Để bắn ai ngoài Việt Nam? Tờ South China Morning Post (SCMP) có trụ sở tại Hồng Kông hôm qua dẫn lại thông tin trên tờ Shaoguan Daily cho hay Quân đội Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đã đưa vào hoạt động một căn cứ tên lửa tại thành phố Thiều Quan, tỉnh Quảng Đông. thông tin này đã thu hút sự quan tâm của các nhà quan sát quân sự. Họ tin rằng căn cứ này sẽ được trang bị tên lửa đạn đạo DF-21C hoặc tên lửa hành trình CJ-10, cả hai được cho là có khả năng tấn công chính xác mục tiêu trong vòng hơn 2.000 km. Tuy nhiên, SCMP dẫn lời một chuyên gia quân sự tại Hồng Kông nói sức mạnh của DF-21C đã được phóng đại và chưa có bằng chứng nào cho thấy nó có thể bắn trúng mục tiêu di chuyển ở khoảng cách 1.500 km - 2.000 km. Năm nay, nhân vụ giàn khoang HD 981 để răn đe và áp lực với VN, Trung quốc đã giàn quân dọc biên giới phía Bắc cũng như đưa tàu thuyền tràn ngập Biển Đông.

- Trúng hay trật mục tiêu không cần thiết với Trung Quốc, vì ‘mèo trắng mèo đen miễn là bắt được chuột’, muốn thắng đối phương chỉ chỉ cần làm cho chúng khủng hoảng điên loạn ‘quos vult perdere dementat’. Với tầm xa như vậy có thể bắn đến Sài Gòn và đủ tạo nên hỗn loạn cho Việt Nam!

Theo thông tin mới nhất ‘Vũng Áng sẽ trở thành đặc khu kinh tế của Tàu’ nghĩa là vĩnh viễn từ đây vùng này thuộc về Trung Quốc, một địa điểm mang tính chiến lược trên địa hình Việt Nam. Hiện tại nơi đây tràn ngập người Hoa, không biết họ đến khi nào nhưng qua vụ bạo động Vũng Áng và Bình Dương vừa qua sự xuất hiện trong chiến dịch người Hoa về nước với hàng hàng lớp lớp công nhân Trung Quốc bước lên tàu khiến mọi người ngỡ ngàng!

“Khu kinh tế Vũng Áng được thành lập theo quyết định số 72/2006/QĐ-TTg ngày 03/4/2006 của Thủ tướng Chính phủ với tổng diện tích 22.781 ha, bao gồm 9 xã nằm ở phía Nam huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Phía Bắc và phía Đông giáp biển Đông, phía Nam giáp tỉnh Quảng Bình, phía Tây giáp các xã Kỳ Khang, Kỳ Thọ, Kỳ Hải, Kỳ Hưng và Thị trấn Kỳ Anh. Với địa thế thuận lợi, lưng tựa vào Núi, mặt hướng ra biển Đông, cách Thành phố Hà Tĩnh và mỏ sắt Thạch Khê 60 km về phía Bắc, có cụm cảng nước sâu Vũng Áng - Sơn Dương có thể tiếp nhận tàu có trọng tải từ 5 đến 25 vạn tấn; KKT Vũng Áng nằm trên trục đường giao thông Bắc Nam, hành lang kinh tế Đông Tây rất thuận lợi cho sự phát triển…. đây cũng là cửa ngõ ra biển của nước bạn Lào và Đông Bắc Thái Lan.” [1]

Người Việt chúng ta đang phải đối phó với nạn nhân mãn từ Trung Quốc, một cuộc chiến tranh chống lại sự bành trướng của dân tộc Hán đang tiến về phía Nam, nhưng bản chất của nó là giải quyết nạn đói, nạn dốt, cái nghèo… nền tảng những mâu thuẫn sâu xa từ tận đáy của chính xã hội Trung Hoa ngày nay.

Những vụ trả thù diễn ra liên tục của dân oan đối với mọi cấp chính quyền nhất là công an một cách khác thường đến độ tàn nhẫn gần đây, nhưng đó chính là quy luật tất yếu của vạn vật “vật cùng tắc biến, vật cực tắc phản”. Cái vòng boomerang dội lại nặng nhẹ đến tàn khốc là do chính người gieo.

Hận thù đến trả thù, không ai lượng hết những hậu quả xảy ra như đã diễn ra trên đất nước này chỉ mong những kẻ cầm quyền nhìn lại lịch sử, nếu không đọc được chữ Hán Nôm vì quá bận rộn nước non, hãy nhờ các chuyên viên ghi lại mấy dòng: các nhà lãnh tụ đất nước này thường đều chết thảm!

Và nếu quý vị là người cha có trách nhiệm trong gia đình chứ hà tất là những nhà lãnh đạo một quốc gia, hãy còn chút tự trọng, sĩ diện khi con cái học hành đứng áp chót trong lớp và trên bình diện quốc gia, ngày nay Việt Nam bị đặt ở vị trí ‘đội sổ’ về đóng góp tổng thể cho nhân loại.

Một đất nước có nhiều đền đài chùa chiền, thánh thất, nhà thờ… những cơ quan công quyền đồ sộ nhưng rất ít những bậc chân tu khả kính cũng như các vị vua minh triết!

Nguyễn Quang

[1] http://www.hatinh.gov.vn/xuctiendautu/khucongnghiep/Pages/KhuKinht%E1%BA%BFV%C5%A9ng%C3%81ng.aspx

Ý kiến bạn đọc
27/06/201415:44:45
Khách
Hãy suy nghĩ kỷ câu nói đã được bậc thầy CS nói : Tôn-giáo là liều thuốc độc. CS đã áp dụng câu nầy rất là tinh tường. Dùng tôn giáo để dụ dổ tinh thần yêu nước, dùng tôn-giáo để theo dõi dân chúng, dùng tôn giáo để chia rẽ lòng dân và cũng dùng tôn giáo để cai trị dân. Bằng chứng ư ! Ủy Ban Tôn-giáo là bằng chứng đấy.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
Sau các cuộc thảo luận, các chính giới tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Bali, Indonesia đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với các nội dung là lên án mạnh mẽ cuộc chiến của Nga tại Ukraine, quan tâm đến tình trạng nợ và lạm phát đang bùng phát trại các nước, đồng thời kêu gọi bảo vệ một nền thương mại tự do cho thế giới và thực hiện các cam kết về chống biến đổi khí hậu...
Trung Quốc đã lộ rõ tham vọng kiểm soát toàn bộ Biển Đông qua kéo dài thương thuyết thỏa hiệp COC với Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN, the Association of South East Asian Nations). Việc này thể hiện qua lập trường của Bắc Kinh khi bước vào trong vòng thương thuyết thứ hai với ASEAN về Bộ Quy tắc Ứng xử ở Biển Đông / Code of Conduct (COC)...
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.