Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Chu Tất Tiến Lại Trúng Giải Văn Học

27/06/201400:00:00(Xem: 2857)

Montreal, Canada.--Theo thông báo của Hội Quốc Tế Y Sĩ Việt Nam Tự Do mà Bác Sĩ Cấn Thị Bích Ngọc, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Hội QTYSVNTD, ký tên tại văn phòng đặt tại Montreal, Canada, tác phẩm “Người Việt Trên Đất Mỹ” của Nhà Văn Chu Tất Tiến ở California, đã đoạt giải 3 đồng hạng trong cuộc thi viết với chủ đề: Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn sau 39 năm, Chân Dung, Thành Quả, và Tương Lai. Giải Melbourne (có số điểm cao nhất) thuộc về tác phẩm “Giá Tự Do” của nhà văn Lâm Vĩnh Bình, Canada. Không có giải nhì. Tác phẩm “Bức Chân Dung Cộng Đồng Tỵ Người Việt Tị Nạn ở Hoa Kỳ (1975-2014) của nhà văn Vĩnh Liêm, Hoa Kỳ, đoạt giải 3 đồng hạng cùng với tác phẩm của nhà văn Chu Tất Tiến. Được biết cuộc thi này đã được sự tham dự đông đảo của nhiều nhà văn tại khắp nơi trên thế giới, kể cả từ Việt Nam.

Lễ phát giải thưởng Giải Văn Học do Hội Quốc Tế Y Sĩ Việt Nam Tự Do sẽ được tổ chức tại Đại Hội Quốc Tế Y, Nha, Dược Sĩ Tự Do vào ngày 9 tháng 8 năm 2014 tại thành phố Melbourne, Úc Châu.

Nhà Văn Chu Tất Tiến, ở California, là người đã đoạt nhiều giải văn học từ năm 1990 sau khi ông sang Mỹ dưới diện H.O 1. Trong cuộc thi viết truyện ngắn về nước Mỹ, do nhật báo Việt Báo tổ chức, ông đã đoạt giải nhì. Giải thi viết truyện ngắn về nạn đói năm Ất Dậu do nhật báo Người Việt tổ chức trong thập niên 1990, ông đã đoạt giải nhất. Về giải Thơ Chua cũng do nhật báo Người Việt tổ chức vào những năm ấy, ông cũng đoạt giải nhất. Sau đó, ông đoạt giải Danh Dự, (trên giải Nhất) trong cuộc thi viết chuyện phim do Hội Điện Ảnh Việt Nam phối hợp cùng VAALA và nhật báo Người Việt tổ chức. Năm 2012, Thượng Viện California tổ chức thi Hội Họa và Điêu Khắc, tác phẩm điêu khắc duy nhất được Thượng Viện California vinh danh là tác phẩm điêu khắc trên nhôm của Họa Sĩ Chu Tất Tiến. Tác phẩm này đã được tác giả khắc bằng kẽm gai nhặt được trong tù trên một miếng nhôm, tạo hình “Người phụ nữ trong cơn bão 75”, thể hiện hình một khuôn mặt phụ nữ chỉ có mắt mà không có mũi (vì không thở được), không có miệng (vì không nói được), đôi mắt thăm thẳm nhìn thẳng về phía trước, với mái tóc buông xõa rũ rượi trong cơn mưa, trên đầu là những chiếc lá rời cành, dưới chân là các cơn sóng dữ dâng lên. Chỉ với môt cọng kẽm gai cột vào một cục gỗ nhỏ, họa sĩ Chu Tất Tiến đã công phu đục đẽo vào miếng nhôm một bức tranh đầy ý nghĩa cho cuộc sống của người dân sau 1975. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã thay mặt cho Thượng Viện California trao tặng bản vinh danh cho họa sĩ Chu Tất Tiến tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Việt Báo trước sự tham dự của hàng trăm đồng hương. Trả lời phỏng vấn của báo chí, tác giả cho biết ông đã mất nhiều tháng trời mới xong được tác phẩm nhỏ này, vì cục gỗ cứng khi xoáy vào miếng nhôm cứng đã làm nát lòng bàn tay ông, máu ứa ra liên tuc, mặc dù bàn tay đã được bọc bẳng nhiều lớp giẻ.

Hiện tại, nhà văn Chu Tất Tiến vẫn đang chiến đấu chống chế độ Cộng Sản bạo tàn, tham nhũng, bán nước qua các cuốn sách biên khảo, truyện ngắn và xã luận. Từ khi sang Mỹ, ông đã xuất bản 11 cuốn sách, trong đó có 4 cuốn viết bằng tiếng Anh, đã đăng báo gần 600 bài xã luận, truyện ngắn và nhiều bài thơ. Ông hy vọng sẽ được nhìn thấy đất nước Tự Do không Cộng Sản trong một ngày gần đây.

Nguyễn Thủy Tú tường trình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,