Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tam Giang Hoàng Đình Báu: Ra Mắt Tác Phẩm 'dốc Biển'

03/04/200900:00:00(Xem: 2934)
Tam Giang Hoàng Đình Báu: Ra Mắt Tác Phẩm 'dốc Biển'

Tam Giang Hoàng Đình Báu: Ra Mắt Tác Phẩm 'Dốc Biển'


Tam Giang Hoàng Đình Báu.
Westminster (Cổ Ngưu)- - Chiều Thứ Bảy 28 tháng 3 - 2009 tại Phòng sinh hoạt Nhật Báo Viễn Đông, hơn 200 quan khách, một số qúi vị dân cử, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, dồng hương và gia đình Hải Quân tham dự buổi ra mắt tác phẩm Dốc Biễn của Hải Quân Hoàng Đình Báu.
Đây là tác phẩm thứ 8 của Tam Giang Hoàng Đình Báu ra mắt độc giả.
Điều hợp chương trình Hải Quân Đặng Thanh Long.
Trong phần nghi thức chào Quốc Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ đến tiền nhân, đến những chiến sĩ vị Quốc vong thân trong đó có 74 chiến sĩ Hải Quân Quân Lực Việt Nam Công Hòa đã hy sinh trong trận chiến Hoàng Sa.
Sau phần nghi thức Hải Quân Trần Đức Cử, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời  chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị quan khách, qúy đồng hương thân hữu và đại gia đình Hải Quân đã đến tham dự buổi ra mắt sách Hồi Ký Dốc Biển.
Tiếp theo Niên trưởng Nguyễn Xuân Sơn, Hạm Trưởng đầu tiên chiến hạm HQ-09 lên nói về cảm nghĩ của Oâng trong tập hồi ký Dốc Biển. Trong phần trình bày Oâng nói tác giả Hoàng Đình Báu đã viết lại những gì của đời người lính biển trong đó có phần của Oâng. Oâng cũng kể lại những giây phút thiêng liêng khi người lính biển nhìn bầu trời đêm trong lúc biển lặng. Trong sâu thẳm tận cùng Oâng nói như có một cái gì đó thiêng liêng làm Oâng không thể diễn tả được. Oâng khôi hài nhắc lại những bóng hồng với những trái tim rung động chờ những chàng trai hải hồ đem hoa biển về tặng em. . . .
Dốc Biển đã nói lên cuộc đời lênh đênh không bến bờ, trong những giây phút chiến đấu hào hùng qua từng kỷ niệm khó quên trong đời. Oâng cũng nhắc lại những kỷ niệm với tác giả, với anh em Hải Quân về kỷ niệm trên "Kỳ Hòa Trà Thất."
Sau đó Niên trưởng Trần Đức Cử trở lại sân khấu một lần nữa để kể về tác giả, vè những trùng hợp ngẩu nhiên trong đời quân ngủ giữa Oâng và Hoàng Đình Báu, những duyên nợ với chiến hạm HQ-09, một chiến hạm đã qua 9 vị  hạm trưởng  nay hiện diện tại buổi ra mắt sách có 6 vị, 1 vị đã qua đời. Khi nhận xét về Dốc Biển Oâng chỉ kể về những kỷ niệm khi Oâng đi, Oâng Báu đến, những gì Oâng làm trước thì Oâng Báu lại tiếp tục làm sau Oâng.
 Oâng kể về cuộc đời tác giả, sau 7 năm tù cộng sản, ra tù tổ chức vượt biên bị bể, cả gia đình 1 vợ 4 con đều bị cộng sản bắn chết chỉ còn lại 1 người con trai duy nhất. Theo với thời gian Hoàng Đình Báu lại gặp được mối tinh cà phê để cùng dẫn nhau đi định cư tại Mỹ trong đợt HO-9.
Tiếp theo là những chiến hữu, cùng khóa, cùng đơn vị đã lên kể về những kỷ niệm đối với Hoàng Đình Báu trong cuộc đời quân ngủ của những chàng trai mang mộng hải hồ trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Hồi Ký Dốc Biển  dày 340 trang gồm 11 chương với nhiều bài viết của các niên trưởng, bạn bè.
Độc giả muốn có tập hồi ký Dốc Biển liên lạc về Email: bauhoang81@hotmail.com 
Chương trình văn nghệ giúp vui có ca sĩ Lệ Hằng, ca sĩ  Phượng Khanh và các thân hữu đóng góp.
Tối lại gia đình Hải Quân có cuộc họp mặt thân hữu tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, sinh hoạt trong tình thân giữa những người lính biển gặp lại nhau, hàn huyên râm sự qua những chặng đường thăng trầm theo kiếp sống tha phương chảng khác gì những ngày trên đại dương mênh mông không bến hẹn.

05/12/2019(Xem: 281)
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
05/12/2019(Xem: 340)
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
05/12/2019(Xem: 282)
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
04/12/2019(Xem: 581)
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
04/12/2019(Xem: 285)
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
02/12/2019(Xem: 397)
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
30/11/2019(Xem: 1180)
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
29/11/2019(Xem: 1741)
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
29/11/2019(Xem: 506)
Westminster (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập.
29/11/2019(Xem: 366)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Ste. 222. Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2019, một buổi ra mắt tác phẩm “Người Lính Và Quê Hương” của nhà văn Nhã Giang Thu Tâm đến từ San Jose.
29/11/2019(Xem: 286)
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến.
29/11/2019(Xem: 349)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
28/11/2019(Xem: 887)
gần đây nhất theo yêu cầu của một số thính giả ở xa nên đài đã có quyết định mở thêm hai chi nhánh của đài đó là: một tại San Jose trên băng tần 16.10 và tại Houston TX trên băng tần 27.4, chương trình sẽ được bắt đầu phát hình 24/24 kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2019 với 3 hệ thống cùng một lúc
27/11/2019(Xem: 1636)
Riêng mùa Tạ Ơn năm nay, anh H. đặc biệt muốn hướng lòng biết ơn của mình đến với một biểu tượng của đức tin. Anh H. đã đến tạ ơn Đức Mẹ Long Beach.
Tin công nghệ
Trên thế giới, có một quốc gia 99% dịch vụ công được thực hiện trực tuyến: Estonia.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh"
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".