Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tam Giang Hoàng Đình Báu: Ra Mắt Tác Phẩm 'dốc Biển'

03/04/200900:00:00(Xem: 3069)

Tam Giang Hoàng Đình Báu: Ra Mắt Tác Phẩm 'Dốc Biển'


Tam Giang Hoàng Đình Báu.
Westminster (Cổ Ngưu)- - Chiều Thứ Bảy 28 tháng 3 - 2009 tại Phòng sinh hoạt Nhật Báo Viễn Đông, hơn 200 quan khách, một số qúi vị dân cử, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, dồng hương và gia đình Hải Quân tham dự buổi ra mắt tác phẩm Dốc Biễn của Hải Quân Hoàng Đình Báu.
Đây là tác phẩm thứ 8 của Tam Giang Hoàng Đình Báu ra mắt độc giả.
Điều hợp chương trình Hải Quân Đặng Thanh Long.
Trong phần nghi thức chào Quốc Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ đến tiền nhân, đến những chiến sĩ vị Quốc vong thân trong đó có 74 chiến sĩ Hải Quân Quân Lực Việt Nam Công Hòa đã hy sinh trong trận chiến Hoàng Sa.
Sau phần nghi thức Hải Quân Trần Đức Cử, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời  chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị quan khách, qúy đồng hương thân hữu và đại gia đình Hải Quân đã đến tham dự buổi ra mắt sách Hồi Ký Dốc Biển.
Tiếp theo Niên trưởng Nguyễn Xuân Sơn, Hạm Trưởng đầu tiên chiến hạm HQ-09 lên nói về cảm nghĩ của Oâng trong tập hồi ký Dốc Biển. Trong phần trình bày Oâng nói tác giả Hoàng Đình Báu đã viết lại những gì của đời người lính biển trong đó có phần của Oâng. Oâng cũng kể lại những giây phút thiêng liêng khi người lính biển nhìn bầu trời đêm trong lúc biển lặng. Trong sâu thẳm tận cùng Oâng nói như có một cái gì đó thiêng liêng làm Oâng không thể diễn tả được. Oâng khôi hài nhắc lại những bóng hồng với những trái tim rung động chờ những chàng trai hải hồ đem hoa biển về tặng em. . . .
Dốc Biển đã nói lên cuộc đời lênh đênh không bến bờ, trong những giây phút chiến đấu hào hùng qua từng kỷ niệm khó quên trong đời. Oâng cũng nhắc lại những kỷ niệm với tác giả, với anh em Hải Quân về kỷ niệm trên "Kỳ Hòa Trà Thất."


Sau đó Niên trưởng Trần Đức Cử trở lại sân khấu một lần nữa để kể về tác giả, vè những trùng hợp ngẩu nhiên trong đời quân ngủ giữa Oâng và Hoàng Đình Báu, những duyên nợ với chiến hạm HQ-09, một chiến hạm đã qua 9 vị  hạm trưởng  nay hiện diện tại buổi ra mắt sách có 6 vị, 1 vị đã qua đời. Khi nhận xét về Dốc Biển Oâng chỉ kể về những kỷ niệm khi Oâng đi, Oâng Báu đến, những gì Oâng làm trước thì Oâng Báu lại tiếp tục làm sau Oâng.
 Oâng kể về cuộc đời tác giả, sau 7 năm tù cộng sản, ra tù tổ chức vượt biên bị bể, cả gia đình 1 vợ 4 con đều bị cộng sản bắn chết chỉ còn lại 1 người con trai duy nhất. Theo với thời gian Hoàng Đình Báu lại gặp được mối tinh cà phê để cùng dẫn nhau đi định cư tại Mỹ trong đợt HO-9.
Tiếp theo là những chiến hữu, cùng khóa, cùng đơn vị đã lên kể về những kỷ niệm đối với Hoàng Đình Báu trong cuộc đời quân ngủ của những chàng trai mang mộng hải hồ trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Hồi Ký Dốc Biển  dày 340 trang gồm 11 chương với nhiều bài viết của các niên trưởng, bạn bè.
Độc giả muốn có tập hồi ký Dốc Biển liên lạc về Email: bauhoang81@hotmail.com 
Chương trình văn nghệ giúp vui có ca sĩ Lệ Hằng, ca sĩ  Phượng Khanh và các thân hữu đóng góp.
Tối lại gia đình Hải Quân có cuộc họp mặt thân hữu tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, sinh hoạt trong tình thân giữa những người lính biển gặp lại nhau, hàn huyên râm sự qua những chặng đường thăng trầm theo kiếp sống tha phương chảng khác gì những ngày trên đại dương mênh mông không bến hẹn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương