Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tam Giang Hoàng Đình Báu: Ra Mắt Tác Phẩm 'dốc Biển'

03/04/200900:00:00(Xem: 3516)

Tam Giang Hoàng Đình Báu: Ra Mắt Tác Phẩm 'Dốc Biển'


Tam Giang Hoàng Đình Báu.
Westminster (Cổ Ngưu)- - Chiều Thứ Bảy 28 tháng 3 - 2009 tại Phòng sinh hoạt Nhật Báo Viễn Đông, hơn 200 quan khách, một số qúi vị dân cử, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, dồng hương và gia đình Hải Quân tham dự buổi ra mắt tác phẩm Dốc Biễn của Hải Quân Hoàng Đình Báu.
Đây là tác phẩm thứ 8 của Tam Giang Hoàng Đình Báu ra mắt độc giả.
Điều hợp chương trình Hải Quân Đặng Thanh Long.
Trong phần nghi thức chào Quốc Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ đến tiền nhân, đến những chiến sĩ vị Quốc vong thân trong đó có 74 chiến sĩ Hải Quân Quân Lực Việt Nam Công Hòa đã hy sinh trong trận chiến Hoàng Sa.
Sau phần nghi thức Hải Quân Trần Đức Cử, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời  chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị quan khách, qúy đồng hương thân hữu và đại gia đình Hải Quân đã đến tham dự buổi ra mắt sách Hồi Ký Dốc Biển.
Tiếp theo Niên trưởng Nguyễn Xuân Sơn, Hạm Trưởng đầu tiên chiến hạm HQ-09 lên nói về cảm nghĩ của Oâng trong tập hồi ký Dốc Biển. Trong phần trình bày Oâng nói tác giả Hoàng Đình Báu đã viết lại những gì của đời người lính biển trong đó có phần của Oâng. Oâng cũng kể lại những giây phút thiêng liêng khi người lính biển nhìn bầu trời đêm trong lúc biển lặng. Trong sâu thẳm tận cùng Oâng nói như có một cái gì đó thiêng liêng làm Oâng không thể diễn tả được. Oâng khôi hài nhắc lại những bóng hồng với những trái tim rung động chờ những chàng trai hải hồ đem hoa biển về tặng em. . . .
Dốc Biển đã nói lên cuộc đời lênh đênh không bến bờ, trong những giây phút chiến đấu hào hùng qua từng kỷ niệm khó quên trong đời. Oâng cũng nhắc lại những kỷ niệm với tác giả, với anh em Hải Quân về kỷ niệm trên "Kỳ Hòa Trà Thất."


Sau đó Niên trưởng Trần Đức Cử trở lại sân khấu một lần nữa để kể về tác giả, vè những trùng hợp ngẩu nhiên trong đời quân ngủ giữa Oâng và Hoàng Đình Báu, những duyên nợ với chiến hạm HQ-09, một chiến hạm đã qua 9 vị  hạm trưởng  nay hiện diện tại buổi ra mắt sách có 6 vị, 1 vị đã qua đời. Khi nhận xét về Dốc Biển Oâng chỉ kể về những kỷ niệm khi Oâng đi, Oâng Báu đến, những gì Oâng làm trước thì Oâng Báu lại tiếp tục làm sau Oâng.
 Oâng kể về cuộc đời tác giả, sau 7 năm tù cộng sản, ra tù tổ chức vượt biên bị bể, cả gia đình 1 vợ 4 con đều bị cộng sản bắn chết chỉ còn lại 1 người con trai duy nhất. Theo với thời gian Hoàng Đình Báu lại gặp được mối tinh cà phê để cùng dẫn nhau đi định cư tại Mỹ trong đợt HO-9.
Tiếp theo là những chiến hữu, cùng khóa, cùng đơn vị đã lên kể về những kỷ niệm đối với Hoàng Đình Báu trong cuộc đời quân ngủ của những chàng trai mang mộng hải hồ trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Hồi Ký Dốc Biển  dày 340 trang gồm 11 chương với nhiều bài viết của các niên trưởng, bạn bè.
Độc giả muốn có tập hồi ký Dốc Biển liên lạc về Email: bauhoang81@hotmail.com 
Chương trình văn nghệ giúp vui có ca sĩ Lệ Hằng, ca sĩ  Phượng Khanh và các thân hữu đóng góp.
Tối lại gia đình Hải Quân có cuộc họp mặt thân hữu tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, sinh hoạt trong tình thân giữa những người lính biển gặp lại nhau, hàn huyên râm sự qua những chặng đường thăng trầm theo kiếp sống tha phương chảng khác gì những ngày trên đại dương mênh mông không bến hẹn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.