Hôm nay,  

60 năm Đêm giã từ Hà Nội

14/06/201407:55:00(Xem: 9211)
60 năm Đêm giã từ Hà Nội

blank

Thiệp mời


TA Restaurant
90 S. Abel St. Milpitas CA 95035
6 pm Sunday July 20-2014.

IRCC, Inc. Dân Sinh Media, Việt Museum kính mời
Xin đến với chúng tôi trong một chương trình hoàn toàn khác biệt

blank
Quả phụ Bảo Chính Đoàn, Bắc Việt, hai nách bế con theo đoàn tầu
hải quân vào Nam và cháu gái di cư một mình. Hình báo LIFE 1954.

blank
"Ghé bến Sài Gòn" Hình chụp con tầu di cư đầu tiên đến bến Bạch Đằng. Cuộc đổi đời 20 tháng 7-1954 đã đem vào miền Nam một triệu bàn tay lao động và tinh hoa của văn hóa miền Bắc. Tháng 4-1975, đổi đời lần thứ hai, sau 40 năm với 3 triệu người Việt trên thế giới, ngày nay ai còn nhớ đến đất nước Việt Nam đã chia đôi trên con sông Gianh đất Quảng Bình 1673 và trên sông Bến Hải, Quảng Trị 1954. Hình báo LIFE 1954.
60 năm, đêm giã từ Hà Nội.

blankÔng cháu cầu nguyện, trẻ thơ di cư cùng xếp hàng lên tầu,

blank Thủy thủ chào đón di dân và bè vượt biên đầu tiên vào Nam 1954

blank
Xin quý vị giúp ban tổ chức bằng cách nhận phối hợp một bàn tiệc với giá căn bản là $50 một người. $500 một bàn. Giá ủng hộ tùy nghi $100, $500 hay $1,000 dành cho Việt Museum và các chương trình của IRCC, Inc.
Liên lạc Kiều Trang để ghi danh (408) 646 4445 hoặc (408)316 8393.
Chi phiếu yểm trợ hay đặt bàn xin ghi IRCC gửi về 3017 Oakbridge.Dr.San.Jose.CA.95121.


blank
Tấm hình tiêu biểu của cuộc di cư 1954.
Cặp sách, cây dù, túi vải, đứa con và một vành khăn tang.
Người phụ nữ miền Bắc vào Nam xây dựng tương lai...

Kính gửi ông bà và quý anh chị
Xin mời tham dự buổi họp mặt với chủ đề: Sáu mươi năm, đêm giã từ Hà Nội.
Tại nhà hàng Ta 90 S.Abel St. Milpitas CA 95035 vào lúc 6 giờ chiều chủ nhật ngày 20 tháng 7-2014.
Đúng vào ngày ký hiệp định Genève 60 năm về trước.

Đây là một biến cố lịch sử của cả dân tộc. Hết sức ý nghĩa đối với những gia đình di cư từ miền Bắc. Đất phương Nam mở rộng vòng tay chào đón. Tình Bắc duyên Nam, cùng xây dựng 2 nền Cộng Hòa...cho đến 30 tháng tư 1975. Tuy gọi là Đêm giã từ Hà Nội nhưng thực tế là đêm họp mặt tất cả quý vị thân hữu của IRCC, Dân Sinh và Việt Museum.

Đây chính là dịp dành cho các thế hệ tương lai trong từng gia đình hiểu biết các biến cố lịch sử thay đổi cuộc đời chúng ta. Về phần nội dung hết sức phong phú, ý nghĩa, xây dựng, tình cảm và hấp dẫn mà quý vị chưa từng thấy. Khác lạ và lôi cuốn ngay từ nghi lễ khai mạc cho đến khi chia tay. Những em nhỏ thế hệ thứ tư của Hà Nội Sài Gòn góp phần văn nghệ tuyệt vời cùng với các chiến binh Hoa Kỳ gốc Việt thế hệ thứ hai, thứ ba hiện diện. Và các tiết mục văn nghệ hết sức đơn giản nhưng chan chứa ân tình.
giaochi12@gmail.com -

.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của một số cộng đồng tại California trong việc đối phó với tình hình thời tiết nắng nóng kỷ lục kéo dài.
Đối với nhiều người Việt tị nạn sinh sống tại hải ngoại, giữ gìn và quảng bá nền văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn là một sứ mạng tinh thần quan trọng. Thực hiện nhiệm vụ này không hề dễ, bởi vì các hoạt động văn học nghệ thuật của người Việt hải ngoại thường không sinh lợi, chưa kể công sức tiền của bỏ vào xiết kể. Những người làm văn hóa cần phải có tâm, có sự kiên trì, cả sự gan lì để thực hiện sứ mệnh của mình. Duy trì được những sự kiện văn hóa tại hải ngoại kéo dài đến 20 năm có thể được xem là một thành tích đáng kể. Và năm nay, Đại Hội Liên Hoan Phim Ảnh Việt Nam Quốc Tế “Viet Film Fest” bước vào mốc 20 năm, đánh dấu một đoạn đường dài phục vụ cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn gốc Việt trên thế giới, Viet Film Fest quảng bá phim mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam do những đạo diễn không phải gốc Việt thực hiện.
Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tọa lạc tại địa chỉ 9842 Bolsa Ave #205, Thành phố Westminster, CA 92683 do Hậu Duệ Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân làm Giám Đốc đã tổ chức Tết Trung Thu cho các em Thiếu Nhi trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 16-17 tháng 9 năm 2023.
Trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 16 & 17/09/2023, Đài Truyền Hình SBTN đã tổ chức vòng chung kết của của cuộc thi hát dành cho người cao niên “Tiếng Hạc Vàng” lần thứ nhì. Cuộc thi thu hút được sự hưởng ứng và khen ngợi của cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới
Một loạt các biến thể mới của Omicron đang khiến số ca nhiễm COVID-19 gia tăng và số trường hợp bị bệnh nặng cũng nhiều hơn. Trong tuần cuối cùng của tháng 8, đã có hơn 650 người chết vì COVID-19, tăng 10% so với tuần trước đó, và có 17,000 trường hợp mới phải vào bệnh viện.
Dưới ánh trăng rằm tỏa nhẹ, một huyền thoại về sự chuyển đổi được mở ra - một câu chuyện không chỉ về truyền thống và đoàn viên, mà còn về việc đón nhận một khởi đầu mới. Các gia đình quây quần dưới ánh trăng dịu dàng để hít thở không chỉ hương vị của bánh Trung Thu và trà. Năm nay, Tết Trung Thu ngầm hứa hẹn cuộc sống khỏe mạnh hơn và tương lai tươi sáng hơn, khi ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt kết tạo thêm sự kỳ diệu vào mùa lễ hội.
Vào thứ Năm, ngày 7 tháng 9, 2023, Đại Diện Lou Correa (CA-46) sẽ cùng các nhân viên từ Đại Học Santa Ana (SAC) thông báo khoản tài trợ liên bang trị giá 2 triệu đô la để giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người lớn có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hôm nay, First 5 California đã công bố chính thức khởi động chiến dịch Stronger Starts của mình tại một sự kiện kỷ niệm được tổ chức ở Sở Thú Sacramento. Phu nhân Thống Đốc California Jennifer Siebel Newsom, Tổng Y Sĩ California Diana E. Ramos, và tuyển thủ NBA của Sacramento Kings Domantas Sabonis đã cùng với Giám Đốc Điều Hành First 5 California Jackie Thu-Huong Wong thảo luận về những tác động của stress độc hại đối với sự phát triển và sức khỏe tinh thần cũng như thể chất lâu dài của trẻ em.
Tiếp xúc với cơ quan truyền thông, Nghệ Sĩ Quốc Thái Giám Đốc Golden Market Place (Trung tâm mua sắm và ăn uống) tọa lạc tại 9772 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92844 và ông Richard C.S. Jung một người đã tổ chức thành công 39 lần Hội Chợ đồng Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Việt-Hàn 2023.
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ tổ chức Đại Hội Bán Nhiệm Kỳ trong hai ngày 16 & 17 tháng 9 năm 2023.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.