Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HD–981 Là Mục Tiêu Để Các Bạn “Yêu” Đảng Thể Hiện Lòng Yêu Nước

06/06/201400:00:00(Xem: 2312)

Có không ít quốc gia, dân tộc từ thời cổ, trung đến cận đại đã bị từ nhà nước Tàu cổ đại cho đến tàu cộng hiện đại xâm chiếm sáp nhập lãnh thổ, đồng hóa dân tộc, xóa tên khỏi bản đồ thế giới như Hàn, Triệu, Ngụy, Sở, Yên, Tề... thời xưa và thời nay là Mông Cổ, Mãn Thanh, Tây Tạng, Hồi Hột (Duy Ngô Nhĩ). Việt Nam cũng là một nước nằm trong tầm ngắm thôn tính của nhà nước bá quyền đại hán nhưng chúng không thể đánh bại, khuất phục được tinh thần anh dũng, bất khuất của dân tộc Việt Nam - một chi tộc kiên cường của giống giòng Bách Việt không bị Tàu đồng hóa.

Suốt chiều dài lịch sử Việt Nam, tổ tiên nòi Việt không lúc nào lơ là thiếu đề cao cảnh giác trước tham vọng bành trướng và tổ tiên ta đã ngăn chận, đánh cho tan tác mọi cuộc xâm lăng đến từ các nhà nước quân chủ chuyên chế, bá quyền phương bắc để khẳng định chủ quyền:

“Nam Quốc sơn hà nam đế cư
Tiệt nhiên định phận tại thiên thư
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm
Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư.”

Nhìn xuyên suốt chiều dài lịch sử Việt Nam, đúc kết những hậu quả đã, đang xảy ra chỉ cho chúng ta thấy rằng, không có thời nào Việt Nam bị kẻ thù dẫn dắt như trẻ con vào âm mưu thôn tính, thực hiện mộng xâm lăng dễ dàng như thời cộng sản cướp chính quyền, giành độc quyền cai trị đất nước Việt Nam. Sự dẫn dắt như trẻ con này không áp dụng cho những tên tay sai được kẻ thù cài cấm trong bộ máy đảng, nhà nước cộng sản là chuyện đương nhiên. Sự việc dẫn dắt như trẻ con này là hướng tới một số lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam được xem là yêu nước, có tinh thần độc lập dân tộc cao độ theo cách suy nghĩ hạn chế của họ(?)Chính vì sự trẻ con của lãnh đạo cộng đảng mà Việt Nam cứ phải quỳ gối dâng hết rẻo đất này đến vùng biển đảo kia nhưng vẫn không ngăn được mộng xâm lăng thôn tính của loài giặc dữ phương bắc.

Đến bây giờ xảy ra sự kiện Tàu Cộng ngang ngược đem giàn khoan HD - 981 xâm nhập lãnh hải, cấm mốc chủ quyền trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, chỉ là hậu quả tất yếu của sự trẻ con ngây thơ mù quáng tin vào quan hệ môi hở răng lạnh, 16 vàng 4 tốt, tình đồng chí xã hội chủ nghĩa như anh em trong một gia đình... của nhiều thế hệ lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam theo thời gian có già đi nhưng không lớn nổi!

Trong thời đại thông tin, sự kiện HD - 981 to lớn như “con voi” nằm chình ình trên thềm lục địa Việt nam nên cộng đảng không thể “lấy thúng” úp được, không thể bưng bít được hành động xâm lăng trắng trợn của tàu cộng như cộng đảng Việt đã từng sử dụng loa đài che dấu tông tích nhận tiền ngoại bang, làm tay sai cho Nga – Tàu, lấy biển đảo thế chấp mua vũ khí, đánh Mỹ hộ Nga – Tàu cho đến người Việt Nam cuối cùng của các thế hệ lãnh đạo đảng CSVN - một tập thể buôn dân bán nước cầu vinh bắt đầu từ tên tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh.

Sự kiện HD – 981 như là giọt nước làm tràn ly của hành động bán nước âm thầm bị bại lộ của các tên “nhỏ mãi không già” tiếp tay lẫn tay sai bán nước cầu vinh cho Tàu cộng nằm vùng trong nội bộ cộng đảng và hành động bán nước bị lộ này sẽ là mồ chôn chế độ toàn trị cộng sản Việt nam. Thế cho nên lãnh đạo tuyên giáo trung ương đảng cộng sản không thể khinh thường nên chúng nhập cuộc chữa cháy bằng việc bày mưu diễn trò chống Tàu, với nhiều khẩu hiệu đỏ rực trời, giăng mắc khắp mọi nẻo đường đất nước lẫn trên các phương tiện truyền thông đa phương tiện, mang các nội dung như sau: “...Hướng về biển Đông...Quyết thắng bọn phản động Bắc Kinh...Giữ vững chủ quyền biển đảo Việt Nam...Bộ mặt thật của nhà cầm quyền Trung Quốc...Chủ quyền Tổ Quốc là thiêng liêng...Quyết không đánh đổi độc lập chủ quyền thiêng liêng lấy hòa bình, hữu nghị viển vông...”

Đứng trước khí thế trình diễn chống Tàu qua các khẩu hiệu được đảng cộng sản cho phép nên một số mù đảng, cuồng chế độ hăng máu chê bai thách thức các bloggers, Facebookers, những người đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền thể hiện lòng yêu nước bằng hành động đăng ký nghĩa vụ, xung phong ra giữ đảo, tình nguyện đi đánh giặc với ý chí lãng mạn là buộc Tàu Cộng phải nhổ giàn khoan di dời ra khỏi hải phận Việt Nam (?).

Có lẽ đám người này có thói quen ỷ lại, chờ cho “đảng nhà nước lo” nên họ thiếu tư duy lẫn tầm nhìn của một người có trí tuệ bình thường, họ chỉ đơn giản nghĩ là việc ôm súng gác chim giữa biển khơi bao la trời nước là giữ được chủ quyền biển đảo hay tình nguyện đăng ký nghĩa vụ quân sự, xung phong xuống tàu ra biển đánh giặc Tàu là hành động dũng cảm, duy nhất thể hiện lòng yêu nước. Họ không hiểu rằng chiến tranh thời nay với vũ khí tối tân hiện đại thì hành động anh hùng, dũng cảm không phải là điều kiện cần và đủ để chiến thắng mà cần phải hội đủ nhiếu yếu tố khác nữa!

Điển hình là các bạn, những người mù đảng có anh hùng hoặc can đảm cỡ nào đi nữa chắc cũng ngang bằng với các chiến binh hồi giáo ôm bom tự sát trong các xứ Bắc Phi,Trung Đông và trong cuộc chiến Lybia các chiến binh hồi giáo thiện chiến, dũng mảnh được trang bị vũ khí tân tiến hiện đại lẫn tinh thần thánh chiến sẳn sàng tử vì đạo, chắn chắc không thua “quân đội nhân dân anh hùng” đã không có cơ hội, chưa thể hiện được tính dũng cảm, anh hùng đã bị đánh bại bởi bom thông minh, tên lửa hành trình của Hoa Kỳ và khối Nato!

Tội nghiệp các bạn, những người “yêu” đảng không hiểu được là Việt Cộng đã bán biển đảo cho Tàu cộng thì làm sao buộc chúng di dời giàn khoan đi được mà hô hào đánh đuổi quân xâm lược. Các bạn cũng không biết được chống Tàu bành trướng chỉ là màn diễn “đấu súng nước” cho vui của hai cộng đảng Tàu - Việt. Luận chứng này được cũng cố qua phát ngôn của ông đại tướng Phùng Quang Thanh, bộ trưởng quốc phòng trước sự kiện xâm lăng trắng trợn của Tàu cộng, theo ông ta hành động xâm nhập lãnh hải đặt giàn khoan trên vùng biển chủ quyền của ta chỉ là chuyện xích mích cỏn con:


"...Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia, hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ, hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi...

...Quan hệ giữa Việt Nam và nước bạn láng giềng Trung Quốc về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển Đông và đôi khi cũng có những va chạm gây căng thẳng".

Nghe lời phát ngôn của ông Phùng Quang Thanh, đại tướng bộ trưởng quốc phòng còn trông mong gì đảng, nhà nước đánh đuổi giàn khoan HD - 981 để những người “yêu” đảng như các bạn xung phong đi đánh Tàu xâm lược. Thực tế sức mạnh của Việt Nam so với sức mạnh của Tàu cộng như trứng chọi với đá, như châu chấu đá voi nhưng không phải vì thế mà Việt Nam phải quỳ gối dâng đất cho giặc để đổi lấy hòa bình viển vông, cũng như các bạn “yêu” đảng không nên xung phong đi ra biển xếp hàng cho Tàu Cộng bắn như bắn bia, giống như thực tế cái gọi là trận hải chiến Trường Sa năm 1988. Hiện nay với vũ khí hiện đại của Tàu Cộng đang sở hữu là thật sự kinh khủng so với mấy chục năm trước nhiều và các bạn làm bia cho Tàu Cộng thật sự là điều không tránh khỏi.

Nói thế không có nghĩa là bế tắc, bỏ mặc cho quân xâm lược muốm làm gì làm! Vẫn còn có rất nhiều cách để khẳng định rằng, giàn khoan HD – 981 của Tàu Cộng chỉ có một trong hai lựa chọn là phải rút khỏi vùng biển Việt Nam hay bị tiêu diệt trong lãnh hải Việt Nam và hai điều cốt lõi đó chính là ý chí, nguyện vọng của toàn dân Việt Nam.

Để thực hiện kế hoạch chống Tàu thiết thực, đề nghị các bạn yêu nước, yêu đảng một vài gợi ý cụ thể, vì các bạn là nhân tuyển thích hợp có thể tiếp cận với các loại “hàng nóng, hàng khủng” do đảng, nhà nước đang có trong tay so với các bloggers, facebookers, những người đấu tranh cho dân chủ... “Hàng nóng, hàng khủng” này là nhằm vào mục tiêu, công tác đặc biệt đánh Tàu buộc chúng phải di dời giàn khoan, tháo bỏ cột mốc đường lưỡi bò 9 đoạn trên lãnh thổ Việt Nam, với một số việc cụ thể như:

Thứ nhất là bí mật vận động tổ chức, chiêu mộ đội đặc nhiệm cảm tử như các chiến binh hồi giáo nhắm vào mục tiêu đánh sập giàn khoan HD – 981 của Tàu cộng. Các đối tượng thích hợp cho công tác này các chiến sĩ cảnh sát biển, hải quân biên phòng, phòng không tên lửa, đội tàu ngầm, phi công lái các chiến đấu cơ...và chuyên gia về vũ khí để nghiên cứu loại vũ khí thích hợp cho công tác cảm tử đánh chìm HD -981 của Tàu Cộng.

Thứ hai là phối hợp hành động như lực lượng cảnh sát biển, hải quân biên phòng luân phiên ngày đêm hoạt động quấy rối làm tiêu hao lực lượng bảo vệ giàn khoan HD -981 và lực lượng phòng không tên lửa, tàu ngầm, chiến đấu cơ luôn trong tư thế sẵn sàng xuất kỳ bất ý tấn công cảm tử vào mục tiêu HD -981 là nhiệm vụ khả thi.

Thứ ba là ngầm vận động quốc tế can thiệp quân sự khi chiến tranh Việt – Trung xảy ra và có rất nhiều khả năng quốc tế sẽ giúp Việt Nam đánh Tàu vì các nước đều mong muốn tiêu diệt tiềm lực quân sự cũng là ngăn chận tham vọng bành trướng ngông cuồng, vô nguyên tắc của Tàu cộng.

Đi vào phân tích sẽ thấy Tàu cộng sợ chiến tranh hơn Việt Nam nhưng chúng vẫn hung hăng đưa giàn khoan cấm mốc chủ quyền trong lãnh hải Việt Nam vì chúng có đám tay sai làm nội ứng và đám hèn nhát, quỳ gối dâng đất lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam vô tình tiếp tay. Hơn ai hết Tàu Cộng biết chúng chưa đủ sức, chưa là đối thủ quân sự ngang tầm của Hoa Kỳ và Liên Âu. Ngay thời điểm này chúng biết Hoa Kỳ, Liên Âu đang mắc kẹt giải quyết ưu tiên cho một vài điểm nóng chiến tranh của thế giới nên Tàu Cộng ra tay cấm mốc chủ quyền hình lưỡi bò và Việt Nam là thí điểm mà chúng ra tay để thăm dò phản ứng của quốc tế với hành động xâm lăng bất chấp luật pháp quốc tế.

Nếu chiến tranh Việt – Trung xảy ra trong thời điểm này thì mấy mươi năm âm thầm xây dựng, thực hiện hiện đại hóa quân đội để trở thành siêu cường sẽ không trở thành hiện thực bởi sức mạnh quân sự sụp đổ kéo kinh tế dẫn đến hỗn loạn xã hội, phát sinh nguy cơ các dân tộc nội thuộc Tàu Cộng sẽ đứng lên đấu tranh vũ trang giành độc lập từ tay “đế quốc” Tàu Cộng và nước Tàu sẽ vỡ ra nhiều mảnh nhỏ. Đó là điều Tàu Cộng không muốn cũng như chính nó là nguyên nhân khiến chúng chưa dám đưa xung đột Việt – Trung căng thẳng, dẫn đến chiến tranh gây hậu quả nghiêm trọng trước mắt cho Tàu và điều đó cũng là lý do giải thích tại sao Tàu Cộng trang bị vũ khí tận răng mà chỉ sử dụng “súng nước” khi đối đầu với tàu hải giám, tàu cảnh sát biển Việt Nam.

Trước mắt, màn trình diễn võ mồm, súng nước của đảng, nhà nước Việt cộng không thể buộc giàn khoan HD - 981 rút khỏi lãnh hải Việt Nam và công tác tổ chức đội đặc nhiệm tiêu diệt giàn khoa HD - 981 chưa đủ thời gian chuẩn bị cần thiết để hành động hiệu quả bởi Tàu Cộng sẽ đơn phương rút lui chiến thuật trong những ngày tới, khi đã đạt được mục tiêu chiến lược đánh dấu cột mốc chủ quyền của chúng trên biển đông. Do đó việc tổ chức đội đặc nhiệm thi hành công tác vẫn phải tiến hành bí mật tổ chức để chờ đón ngày trở lại của HD – 981 và nhiệm vụ tấn công cảm tử vào mục tiêu đã định là cách để các bạn “yêu” đảng, yêu chế độ bảo vệ chủ quyền quốc gia, thể hiện lòng yêu nước, một cách hiên ngang, vinh quang hơn cách “hoan hô, đả đảo” yêu nước trong khuôn khổ đảng, nhà nước cho phép.

Ý kiến bạn đọc
06/06/201417:07:16
Khách
Dâũ thân này có bị phanh thành trăm mảnh
Hồn thiêng sông núi vẫn còn trong ta
Một ngày là Việt Nam, ngàn đời vẫn là Việt Nam
Bất tử sông núi Việt muôn đời rạng ngời trong tim
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
Nước Mỹ đang phải đối diện với những thử thách nghiêm trọng, kể từ khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào chiếm toà nhà quốc hội ở Thủ đô Washington chiều ngày 6/1 vừa qua. Trong bốn tiếng đồng hồ bị chiếm đóng, các dân cử có lúc đã phải nằm xuống ghế, chui xuống bàn để tránh bị thương do bạo loạn, trước khi được sơ tán đến một nơi an toàn. Vụ bạo loạn hôm 6/1 làm cho 5 người chết trong đó có một cảnh sát, mấy chục người bị thương gồm hơn chục nhân viên an ninh tại quốc hội. Lịch sử đã lập lại, sau hơn hai trăm năm. Năm 1814 quân lính Anh tấn công và đốt phá nhiều nơi kể cả toà nhà quốc hội đang được xây dựng. Đó là lúc có cuộc chiến tranh mang tên “1812 War”.
Mọi người ai cũng hi vọng qua năm mới 2021 Huê kỳ thoát ra khỏi một năm đen tối : có hơn 300 000 người chết vì corona vũ hán, kinh tế khủng hoảng do đại dịch nghiêm trọng không thua hồi năm 1929 tác hại, dân da đen bị kích động vấn đề chủng tộc, cận ngày bầu cử, nổi loạn ở nhiều Tiểu bang, biến Huê kỳ trở thành một nước khủng hoảng và chia rẽ.
Hãy hỏi những người đã mang Cờ Vàng-3 sọc đỏ đi tham gia biểu tình bạo động có biết nhiều người Mỹ và báo chí Mỹ đã cáo buộc những người tấn công vào điện Capitol là “quân khủng bố nội địa” (Domestic Terrorists), hay những kẻ phá hoại (Rioters)? Vì vậy thật khó biết, khi hình ảnh một người leo lên sân thượng của Capitol phất cờ Việt Nam Cộng hòa chiều tối ngày 6/01/2021 được truyền đi khắp Thế giới, trong khi những người biểu tình khác đập phá bên trong, có khiến ai chua xót và đau lòng vì là cờ đã bị xúc phạm ?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.