Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cảnh Sát QG Nam Cali Với Ngày Truyền Thống CSQG

05/06/201400:00:00(Xem: 2612)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant trưa Chủ Nhật ngày 01 tháng 6 năm 2014, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California đã tổ chức Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia (01 - 6- 2014) khoảng 500 quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể các Quân Binh Chủng thuộc Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Tây Nam Hoa Kỳ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, các Hội Đồng Hương Thân Hữu, một số các cơ quan truyền thông và đại gia đình Cảnh Sát Quốc Gia tham dự. Trong số các niên trưởng nhận thấy có NT. Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, NT. Trần Quan An và phu nhân, NT. Hồ Ngọc Sơn, NT. Phan Trung Chính, NT. Trân Quang Nam, một số đến từ Arizona, San Diego. Đặc biệt có sự hiện diện của ông Phan Văn Bàng ở tù cộng sản 29 năm.

blank
Hình ảnh Cảnh sát Quốc gia.

Điều hợp chương triình ông Ngô Bá Phước.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, sau đó qúy niên trưởng lên trước bàn thờ tổ quốc niệm hương để tưởng nhớ đấn các bậc tiền nhân, các anh hùng Cảnh Sát Quốc Gia và quân, dân, cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân.

Tiếp theo Niên trưởng Trần Quan An Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị lên nói về ý nghĩa Ngày Cảnh Sát Quốc Gia, ông cho biết đây là ngày lễ lớn của ngành Cảnh Sát bắt đầu từ năm 1971 được chuyển sang Lực Lượng Cảnh Sát, kể từ ngày nầy được ban hành qui chế, cấp bậc, cấp hiệu, lương bổng, cấp bậc giống như Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Bộ Binh) và ông cũng cho biết trong giai đoạn nầy có 55 Quận Trưởng Cảnh Sát được chuyển qua cấp bậc từ Thiếu Tá đến Đại Tá và ông cũng đã trình bày một số chi tiết về sinh hoạt của ngành Cảnh sát. Ông cảm ơn Ban tổ chức cho ông phát biểu nhân ngày truyền thống CSQG. Ong tiếp: “chúng ta gặp nhau, trong niềm hân hoan, đón nhận, thăm hỏi nhau siết chặt tay nhau, chúng ta đã cùng nhau gắn bó, nặng nghĩa ân tình vì lý tưởng dể phục vụ cho quê hương xứ sở, trong tinh thần đoàn kết của an hem Cảnh Sát Quốc Gia, chúng ta vui có, buồn có, tyrong niềm vui chung đó là Chi Hội Cảnh Sát Quốc Gia Đông Bắc Hoa Kỳ nay đã qui về sinh hoạt với Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa. Tuy nhiên vui nhiều nhưng buồn không ít đó là càng ngày chúng ta thấy sĩ số có mặt giảm dần, bây giờ chúng ta chỉ kỳ vọng vào câu “Tre tàn măng mọc”, mong sao tuổi về chiếu chúng ta còn giữ được bầu nhiệt huyết để ung đúc tinh thần cho con cháu chúng ta, đó là niềm hy vọng chung của chúng ta.”


blank
Hình ảnh Cảnh sát Quốc gia.

Sau đó Ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia lên nói về nhiệm vụ của người Chiến Sĩ Cảnh Sát Quốc Gia trong giai đoạn hiện tại. Mở đầu ông chào mừng và cảm ơn sự tham dự đông đão của tất cả qúy vị quan khách và đại gia điình cảnh sát. Ông tiếp: “Lâu lám mới có được một lần tổ chức đúng ngày 1 tháng 6 hôm nay, hoàn cảnh cuộc sống khác nhau, ý nghĩ khác nhau, nhưng có cái không khác đó là căn cước người Việt tỵ nạn cộng sản. Chúng ta đừng quên bạn bè, đồng bào sau 39 năm chỉ có một ao ước duy nhất đó là làm sao đem lại được tự do thực sự cho người dân, 39 năm khổ ải của Tám chục triệu đồng bào trong nước. Vì vậy, chúng ta lúc nào cũng sẳn sàng cho quê hương đất nước, mỗi lần nghĩ đến đồng bào trong nước, hải ngoại chúng ta phải làm gì? Chúng ta đừng thờ ơ quay lưng mà phải tích cực tham gia các cuộc biểu tình chống cộng sản và tay sai, chống Trung cộng xâm lăng... phải nhớ câu: “Tận trung Báo Đền Tổ Quốc” xin tất cả hãy nghĩ lại đừng bao giờ quay lưng với Tổ Quốc Việt Nam.”

blank
Hình ảnh Cảnh sát Quốc gia.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ dưới sự điều hợp của MC. Trần Quang Kỳ và Lệ Ngọc. Mở đầu chương trình văn nghệ với bàn hợp ca“Cảnh sát Quốc Gia Hành Khúc” do ban hợp ca Cảnh Sát trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: Phan Tấn Ngưu (714) 230-9602, Sơn Rotha (714) 618-1830, Võ Thiệu (714) 775-5230. vào trang web: canhsatquocgia.org hoặc Email: anquantran@socal.rr.com nguuphan7592@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.