Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seattle: Biểu Tình Chống Tàu Cộng Ngay Ở Khu China Town

22/05/201400:00:00(Xem: 1874)

SEATTLE (TMN News).- Lần đầu tiên, đoàn người Việt biểu tình đã tiến thẳng vào China Town của Seattle, với những biểu ngữ đả kích nặng nề Tàu Cộng xâm lăng lãnh thổ Việt Nam. Đoàn biểu tình giơ cao Cờ Vàng và biểu ngữ, đứng đối diện với Văn Phòng Đại Diện Thương Mại của Trung Cộng ngay giữa lòng Phố Tàu Seattle.

Hưởng ứng lời kêu gọi bởi Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tiểu bang Washington trong thời gian quá ngắn, nhưng hơn 100 người Việt cũng đã xuống đường chống Tàu Cộng xâm lăng Việt Nam và Đảng Cộng Sản VN bán nước, vào trưa Chủ Nhật ngày 18 tháng 5 năm 2014.

Họ khởi hành từ góc đường South Jackson & 12, qua khu thương mại Việt Nam, tới đường số 6 thì quay trở lại. Đi hàng đầu là 2 người rất trẻ, một nam 10 tuổi và một thiếu nữ 14 tuổi khoác quanh người một lá Cờ Vàng lớn. Kế tiếp là Ông Hồ Tấn Đạt (Tổng Thư Ký Cộng Đồng) cầm tấm bảng khá lớn đề hàng chữ "Red China Hands Off Vietnam". Trong đoàn biểu tình, người ta nhận thấy một số khuôn mặt chống Cộng đến từ Longview, OLympia, Tacoma v.v... Đặc biệt là Ông Trần Văn Minh (Chủ Tịch Hội Người Việt Cao Niên Olympia) và nữ bác sĩ Quỳnh Lâm.

blank
Đoàn biểu tình trước Văn Phòng Tầu Cộng ở China Town Seattle.

Khi đoàn biểu tình trở về gần chân câu đường số 8, thì nữ phóng viên Thanh Loan chỉ cho mọi người thấy đại kỳ Trung Cộng bay trên một cao ốc trong China Town, khiến đoàn biểu tình phẫn nộ. Ông Trần Như Lễ (Chủ Tịch Cộng Đồng) yêu cầu mọi người không nên đi vào Phố Tàu vì Cộng Đồng chưa xin phép Chánh Quyền sở tại, nhưng đoàn biểu tình vẫn ào ạt băng qua đường, để tới thẳng cao ốc dựng đại kỳ Tàu Cộng. Họ hướng vế phía Văn Phòng Đại Diện của Tầu Cộng đả đảo vang dội, khiến những người Tàu có mặt tỏ vẻ ngạc nhiên.

Hai nhân vật quen thuộc trong cộng đồng là Tiến sĩ Lê Thiện Ngọ và cựu Thiếu Tá Phan Rang cầm loa hô vang các khẩu hiệu đả đảo Tàu Cộng và Việt Cộng, bằng 2 ngôn ngữ Việt-Mỹ.

Cuộc biểu tình của Nhóm Người Việt Quốc Gia chống Tàu Cộng và Việt Công diễn ra từ 11G trưa tới 1:30G trưa Chủ Nhật ngày 18/5 vừa qua, được ghi nhận là khá ngoạn mục, bởi họ đã nêu lên được tinh thần chống Tàu Cộng quyết liệt ngay tại China Town Seattle.

blank
Cao ốc trương lá đại kỳ Tầu Cộng.

Trước đó, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tiểu bang Washington đã mau chóng công bố Bản Tuyên Cáo lên án Tàu Cộng & VC. Sau khi đưa ra những dữ kiện về tình hình Biển Đông, Cộng Đồng long trọng tuyên cáo:

1) Cực lực lên án trước thế giới hành động của Trung Cộng đang xâm lăng trắng trợn lãnh hải thuộc chủ quyền VN.

2) Các chánh phủ và nhân dân yêu chuộng hòa bình và công lý trên thế giới hãy áp lực buộc nhà cầm quyền Bắc Kinh phải chấm dứt hành động xâm lược VN, chính là mở đường những hành động xâm lăng các nước khác trong vùng, để thực hiện ý đồ độc chiếm gần như toàn bộ Biển Đông Nam Á với bản đồ 9 đoạn của Trung Cộng.

3) Tập đoàn Cộng Sản VN phải chấm dứt ngay việc đàn áp nhân dân yêu nước đang đứng lên chống ngoại xâm để bảo vệ Tổ Quốc.

4) Đảng CSVN hãy trả lại nhân dân VN quyền lãnh đạo quốc gia, để nhân dân VN tiến hành công cuộc chiến đấu bảo vệ đất nước.

5) Nhà cầm quyền Cộng Sản Trung Quốc phải chịu trách nhiệm trước Tòa Án Quốc Tế về hành động xâm lược hiện nay và những hành động cướp biển, cướp đất của VN trước đó.

6) Đồng bào trong và ngoài nước VN hãy cương quyết tẩy chay hàng hóa từ Trung Cộng. Tẩy chay mọi cơ sở thương mại và dịch vụ có liên hệ với Trung Cộng ở khắp nơi trên thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.