Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seattle: Biểu Tình Chống Tàu Cộng Ngay Ở Khu China Town

22/05/201400:00:00(Xem: 2108)

SEATTLE (TMN News).- Lần đầu tiên, đoàn người Việt biểu tình đã tiến thẳng vào China Town của Seattle, với những biểu ngữ đả kích nặng nề Tàu Cộng xâm lăng lãnh thổ Việt Nam. Đoàn biểu tình giơ cao Cờ Vàng và biểu ngữ, đứng đối diện với Văn Phòng Đại Diện Thương Mại của Trung Cộng ngay giữa lòng Phố Tàu Seattle.

Hưởng ứng lời kêu gọi bởi Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tiểu bang Washington trong thời gian quá ngắn, nhưng hơn 100 người Việt cũng đã xuống đường chống Tàu Cộng xâm lăng Việt Nam và Đảng Cộng Sản VN bán nước, vào trưa Chủ Nhật ngày 18 tháng 5 năm 2014.

Họ khởi hành từ góc đường South Jackson & 12, qua khu thương mại Việt Nam, tới đường số 6 thì quay trở lại. Đi hàng đầu là 2 người rất trẻ, một nam 10 tuổi và một thiếu nữ 14 tuổi khoác quanh người một lá Cờ Vàng lớn. Kế tiếp là Ông Hồ Tấn Đạt (Tổng Thư Ký Cộng Đồng) cầm tấm bảng khá lớn đề hàng chữ "Red China Hands Off Vietnam". Trong đoàn biểu tình, người ta nhận thấy một số khuôn mặt chống Cộng đến từ Longview, OLympia, Tacoma v.v... Đặc biệt là Ông Trần Văn Minh (Chủ Tịch Hội Người Việt Cao Niên Olympia) và nữ bác sĩ Quỳnh Lâm.

blank
Đoàn biểu tình trước Văn Phòng Tầu Cộng ở China Town Seattle.

Khi đoàn biểu tình trở về gần chân câu đường số 8, thì nữ phóng viên Thanh Loan chỉ cho mọi người thấy đại kỳ Trung Cộng bay trên một cao ốc trong China Town, khiến đoàn biểu tình phẫn nộ. Ông Trần Như Lễ (Chủ Tịch Cộng Đồng) yêu cầu mọi người không nên đi vào Phố Tàu vì Cộng Đồng chưa xin phép Chánh Quyền sở tại, nhưng đoàn biểu tình vẫn ào ạt băng qua đường, để tới thẳng cao ốc dựng đại kỳ Tàu Cộng. Họ hướng vế phía Văn Phòng Đại Diện của Tầu Cộng đả đảo vang dội, khiến những người Tàu có mặt tỏ vẻ ngạc nhiên.


Hai nhân vật quen thuộc trong cộng đồng là Tiến sĩ Lê Thiện Ngọ và cựu Thiếu Tá Phan Rang cầm loa hô vang các khẩu hiệu đả đảo Tàu Cộng và Việt Cộng, bằng 2 ngôn ngữ Việt-Mỹ.

Cuộc biểu tình của Nhóm Người Việt Quốc Gia chống Tàu Cộng và Việt Công diễn ra từ 11G trưa tới 1:30G trưa Chủ Nhật ngày 18/5 vừa qua, được ghi nhận là khá ngoạn mục, bởi họ đã nêu lên được tinh thần chống Tàu Cộng quyết liệt ngay tại China Town Seattle.

blank
Cao ốc trương lá đại kỳ Tầu Cộng.

Trước đó, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tiểu bang Washington đã mau chóng công bố Bản Tuyên Cáo lên án Tàu Cộng & VC. Sau khi đưa ra những dữ kiện về tình hình Biển Đông, Cộng Đồng long trọng tuyên cáo:

1) Cực lực lên án trước thế giới hành động của Trung Cộng đang xâm lăng trắng trợn lãnh hải thuộc chủ quyền VN.

2) Các chánh phủ và nhân dân yêu chuộng hòa bình và công lý trên thế giới hãy áp lực buộc nhà cầm quyền Bắc Kinh phải chấm dứt hành động xâm lược VN, chính là mở đường những hành động xâm lăng các nước khác trong vùng, để thực hiện ý đồ độc chiếm gần như toàn bộ Biển Đông Nam Á với bản đồ 9 đoạn của Trung Cộng.

3) Tập đoàn Cộng Sản VN phải chấm dứt ngay việc đàn áp nhân dân yêu nước đang đứng lên chống ngoại xâm để bảo vệ Tổ Quốc.

4) Đảng CSVN hãy trả lại nhân dân VN quyền lãnh đạo quốc gia, để nhân dân VN tiến hành công cuộc chiến đấu bảo vệ đất nước.

5) Nhà cầm quyền Cộng Sản Trung Quốc phải chịu trách nhiệm trước Tòa Án Quốc Tế về hành động xâm lược hiện nay và những hành động cướp biển, cướp đất của VN trước đó.

6) Đồng bào trong và ngoài nước VN hãy cương quyết tẩy chay hàng hóa từ Trung Cộng. Tẩy chay mọi cơ sở thương mại và dịch vụ có liên hệ với Trung Cộng ở khắp nơi trên thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.