Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viện Việt Học Tổ Chức Hát Nhạc Phan Văn Hưng: Tưởng Niệm 35 Năm, Ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư

21/04/201000:00:00(Xem: 1531)

Viện Việt Học Tổ Chức Hát Nhạc Phan Văn Hưng: Tưởng Niệm 35 Năm, Ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư

Trong hình: Nhạc Sĩ Quốc Hùng và Ca Sĩ Thanh Thủy đang hát nhạc Phan Văn Hưng.

Westminster ( Bình Sa ) - - Buổi nhạc thính phòng với chủ đề "Chiều Tháng Tư hát nhạc Phan Văn Hưng" và các nhạc sĩ thân hữu đã được tổ chức vào  lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật 18-4-2010, tại Viện Việt Học, 15355 Brookhurst St., Suite #222, Westminster, CA 92683.
Hội trường giới hạn nhưng số đồng hương tham dự đã lên đến khoảng 250 người, trong phòng chật hết chôã nên đồng hương phải đứng dọc hành lang bên ngoài để nghe những bản nhạc tình tự quê hương nhân mùa tưởng niệm tháng tư đen.
Buổi nhạc thính phòng theo chương trình hát khoảng 15 ca khúc của nhạc sĩ Phan Văn Hưng, và một số ca khúc của nhạc sĩ Ngô Tín và Từ Nguyên Mỹ.
Đặc biệt phần nghệ sĩ trình diễn rất hùng hậu: Ban Tam Ca Ô Mê Ly (Ngọc Quỳnh, Anh Thơ, Lâm Dung), Bà Bác Sĩ Nhuận, Hương Thơ, Khắc Hiền, Quốc Hùng & Thanh Thủy, Nguyễn Minh & Duyên Anh, Như An, Tạ Chương, Đặng Sơn, Lê Vũ...
Nhạc sĩ Phan Văn Hưng không có mặt, nhưng anh đã xuất hiện trên màn hình qua Webcom từ Úùc Châu. Anh đã gởi lời chào mừng đến tất cả mọi người và gởi những lời tâm tình của mình đối với đồng hương thương mến anh. Ai cũng biết nhạc của Phan Văn Hưng noí lên thực trạng VN với cái nhìn nhân bản, anh góp phần xoa dịu những đau thương của quê hương sau biến cố tang thương của tổ quốc. Nhạc của anh là những chứng tích ghi lại những đau thương những mất mát để từ đó vương lên như trong bài thơ "Em bé Việt Nam và viên sỏi" của nhà thơ Trần Trung Đạo đã được Phan Văn Hưng phổ nhạc và hát. Trong đó có những câu như: " Bé thơ ơi cuộc đời em viên sỏi, Khóc một lần nước mắt chảy thiên thu . . ." Hay như bài 'Thằng Bé Tát Dầu,' bị công an giết oan khi bé tới gần để vớt dầu loang trên sông..." để mô tả hình ảnh cậu bé chết và tay duỗi ra, "Thằng bé chết với đôi mắt mở trừng, trên dòng sông sóng gợn rưng rưng."


Đây là buổi nhạc để hồi tưởng lại sau 35 năm với những hoang tàn đổ nát của quê hương. 35 năm trôi qua nhưng mỗi người chúng ta cứ tưởng chừng như mới đó ngày nào nhất là nghe những lời kể thật của Phan Văn Hưng được diễn đạt qua với những nghệ sĩ cùng mang tâm trạng của một thời sinh ra và lớn lên trên quê hương hoang tàn đổ nát nhưng lúc nào cũng nghĩ đến quê hương.
Trong dịp nầy nhà thơ Đặng Phú Phong lên có đôi lời tâm tình về một vài kỷ niệm khi ở tù chung với nhạc sĩ Phan Văn Hưng tại K18.  Đặng Phú Phong nói: "nhạc Phan Văn Hưng không than trách  về  thân phận mà khơi dậy lòng đấu tranh nhất là cho giới trẻ hiện nay trong cũng như ngoài nước." Sau đó ông cũng đọc lên hai câu thơ mà ông đã viết trong tù khi nhìn những bà mẹ đi thăm con: "Mẹ già chống gậy thăm con, Vuốt chòm tóc trắng thôi con lỡ rồi. . ."
Nhân tưởng niệm 35 năm ngày quốc hận, chúng ta hãy cùng nhau góp phần vào công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn để không phụ lòng những bậc tổ tiên, những chiến sĩ đã hy sinh xương máu cho chúng ta có được ngày hôm nay trên vùng đất tự do nầy.  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.