Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Tưởng Niệm Cố Quốc Trưởng Phan Khắc Sửu

27/05/200800:00:00(Xem: 3134)

Thắp hương tưởng niệm cụ Phan Khắc Sửu.
Westminster (Cổ Ngưu)- Sáng chủ nhật ngày 25 tháng 5 năm 2008, tại phòng sinh hoạt Hội Đền Hùng 14550 Magnolia # 203 Westminster với sự tham dự một số các cựu nhân viên chính phủ Việt Nam Cộng Hòa, Quan khách, một số đại diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, cơ qua truyền thông, truyền hình, báo chí, thân hữu, đồng hương và gia đình.

Về phía dân cử  có Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Nghị Viên Tạ Đức Trí, Ông Diệp Miên Trường. Giới hoạt động có Ông Trương Quang Sĩ Liên Minh Á Châu Chống Cộng, Bà Mộng Lan Hội cử tri Việt Mỹ. Trên bàn thờ có chân dung cựu Quốc Trưởng Phan Khắc Sửu với lễ vật và khói nhang nghi ngút. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, phút mặc niệm tiếp theo là Ông Trần Sinh Các Bình Trưởng Ban Tổ Chức đã lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn toàn thể qúi vị hiện diện đã dành thì giờ đến dự ngày tưởng niệm hôm nay.

Được biết Ông Trần Sinh Các Bình nguyên là  Trưởng Ban tang lễ khi Quốc Trưởng Phan Khắc Sửu qua đời. Nhân dịp nầy Ông kể lại một vài kỷ niệm về đời làm cách mạng của Cụ Phan, nhất là cụ bà người đã luôn luôn hy sinh cho chồng con, sống cuộc đời đạm bạc...

Tiếp theo là phần lễ tưởng niệm, do ban tế lễ Hội Đền Hùng phụ trách, sau ba hồi chiêng trống, Ban tế lễ đến trước bàn thờ cụ để đốt nhang, dâng trà theo nghi thức cổ truyền. Sau đó là bài văn tế tưởng niệm được đọc lên để nhớ về người đã một đời hy sinh vì Tổ Quốc. Sau phần nghi lễ Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Hội Trưởng Hội Đền Hùng đã lên lược qua tiểu sử về cuộc đời của Cố Quốc Trưởng. Tiếp theo một cựu sinh viên Văn Khoa đã lên đọc lại bài điếu văn của Đại Học Văn Khoa đọc trước khi hạ huyệt ngày 29 tháng 5 năm 1970. Trong bài điếu văn đã nêu cao tinh thần đấu tranh của Cụ, một đời đã hiến thân cho Tổ Quốc mong dành lại được tự do, ấm no cho đồng bào đoạn cuối bài điếu văn “...

Phan khắc Sửu là một nhà lãnh tụ, Người ra đi không cảm thấy cô đơn, Có chúng tôi thề gian khổ không sờn, Quyết lấy máu điểm tô cờ nước Việt, Chúng tôi hôm nay đến đây từ biệt, Xin nối đoạn đường cụ đã đi xưa.” Sau cùng mọi người thay phiên nhau lên đốt nhang trên bàn thờ cụ. Buổi tưởng niệm diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, xúc động đã gợi lại cho chúng ta nhớ về những ngày bắt đầu trên quê hương những tang thương tiếp nối sau khi cụ vĩnh viễn lìa đời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.