Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Tưởng Niệm Cố Quốc Trưởng Phan Khắc Sửu

27/05/200800:00:00(Xem: 2845)

Thắp hương tưởng niệm cụ Phan Khắc Sửu.
Westminster (Cổ Ngưu)- Sáng chủ nhật ngày 25 tháng 5 năm 2008, tại phòng sinh hoạt Hội Đền Hùng 14550 Magnolia # 203 Westminster với sự tham dự một số các cựu nhân viên chính phủ Việt Nam Cộng Hòa, Quan khách, một số đại diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, cơ qua truyền thông, truyền hình, báo chí, thân hữu, đồng hương và gia đình.

Về phía dân cử  có Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Nghị Viên Tạ Đức Trí, Ông Diệp Miên Trường. Giới hoạt động có Ông Trương Quang Sĩ Liên Minh Á Châu Chống Cộng, Bà Mộng Lan Hội cử tri Việt Mỹ. Trên bàn thờ có chân dung cựu Quốc Trưởng Phan Khắc Sửu với lễ vật và khói nhang nghi ngút. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, phút mặc niệm tiếp theo là Ông Trần Sinh Các Bình Trưởng Ban Tổ Chức đã lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn toàn thể qúi vị hiện diện đã dành thì giờ đến dự ngày tưởng niệm hôm nay.

Được biết Ông Trần Sinh Các Bình nguyên là  Trưởng Ban tang lễ khi Quốc Trưởng Phan Khắc Sửu qua đời. Nhân dịp nầy Ông kể lại một vài kỷ niệm về đời làm cách mạng của Cụ Phan, nhất là cụ bà người đã luôn luôn hy sinh cho chồng con, sống cuộc đời đạm bạc...

Tiếp theo là phần lễ tưởng niệm, do ban tế lễ Hội Đền Hùng phụ trách, sau ba hồi chiêng trống, Ban tế lễ đến trước bàn thờ cụ để đốt nhang, dâng trà theo nghi thức cổ truyền. Sau đó là bài văn tế tưởng niệm được đọc lên để nhớ về người đã một đời hy sinh vì Tổ Quốc. Sau phần nghi lễ Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Hội Trưởng Hội Đền Hùng đã lên lược qua tiểu sử về cuộc đời của Cố Quốc Trưởng. Tiếp theo một cựu sinh viên Văn Khoa đã lên đọc lại bài điếu văn của Đại Học Văn Khoa đọc trước khi hạ huyệt ngày 29 tháng 5 năm 1970. Trong bài điếu văn đã nêu cao tinh thần đấu tranh của Cụ, một đời đã hiến thân cho Tổ Quốc mong dành lại được tự do, ấm no cho đồng bào đoạn cuối bài điếu văn “...

Phan khắc Sửu là một nhà lãnh tụ, Người ra đi không cảm thấy cô đơn, Có chúng tôi thề gian khổ không sờn, Quyết lấy máu điểm tô cờ nước Việt, Chúng tôi hôm nay đến đây từ biệt, Xin nối đoạn đường cụ đã đi xưa.” Sau cùng mọi người thay phiên nhau lên đốt nhang trên bàn thờ cụ. Buổi tưởng niệm diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, xúc động đã gợi lại cho chúng ta nhớ về những ngày bắt đầu trên quê hương những tang thương tiếp nối sau khi cụ vĩnh viễn lìa đời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.