Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đảng Là Hang Ổ Của Việt Gian

17/05/201400:00:00(Xem: 3404)
Âm mưu bán nước lẫn hèn nhược quỳ gối dâng đất cho giặc thù phương bắc và lảm nhảm nói “...đời đời nhớ ơn...” của tập thể lãnh đạo các đời cộng sản đã bị những người Việt Nam yêu nước lên tiếng tố cáo, vạch trần trước quốc dân, đồng bào nhiều năm qua. Đỉnh điểm của hành động lên án đảng cộng sản bán nước “hèn với giặc ác với dân”, là những cuộc xuống đường biểu tình “chống quân xâm lược, chống quân nhu nhược bán nước Việt Nam...” vào những ngày hè của các năm trước, ở hai đầu đất nước Hà Nội – Sài Gòn.

Thế nhưng những ngày hè đỏ lửa của rầm rập bước chân yêu nước xuống đường chống đối quân xâm lược chiếm đóng biển đảo Việt Nam đã bị lực lượng công an, an ninh chó săn cộng sản thẳng tay đàn áp, dập tắt không nương tay với sự phụ họa vu khống của bộ máy truyền thông đa phương tiện nằm dưới sự chỉ đạo của tuyên giáo trung ương đảng cộng sản. Chúng xuyên tạc những người yêu nước xuống đường chống tàu là thiếu thông tin, hiểu lệch lạc bị bọn phản động, bọn thế lực thù địch lợi dụng lôi kéo, kích động chống phá chính sách ngoại giao mềm dẽo “khôn ngoan”, giải quyết tranh chấp theo phương pháp đối thoại hòa bình...của đảng, nhà nước và chúng bịt miệng người dân với tuyên bố: “để đảng nhà nước lo!”

Để che dấu hành động hèn nhược, tay sai bán nước, chúng đã ra tay bắt bớ cầm tù những người yêu nước dũng cảm lên tiếng vạch trần tội bán nước của Việt gian cộng sản và âm mưu cướp nước của bá quyền Trung Cộng. Trong danh sách rất dài những người Việt Nam yêu nước chống Tàu triệt để bị đảng cộng sản Việt Nam gán ghép tội danh vớ vẩn để tống tù, chúng ta thấy có:

Điếu Cày Nguyễn Văn Hải của câu lạc bộ nhà báo tự do biểu tình chống “rước đuốc thế vận hội Bắc Kinh” qua các vùng lãnh thổ Hoàng Sa, Trường sa mà trung cộng sử dụng bạo lực xâm chiếm của nước ta vào năm 1974 và năm 1988.

Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ phổ biến ý tưởng qua các bài viết có nội dung lên án dã tâm xâm lược của Trung cộng và kêu gọi đảng, nhà nước cộng sản “...Đồng hành quân sự với Hoa Kỳ để đối phó với Trung Cộng là mệnh lệnh thời đại...”

Cô Phạm Thanh Nghiên, cô gái bé nhỏ có trái tim lớn bị kết án nhốt tù vì đã về làng quê nghèo Hậu lộc, Thanh Hóa tìm nhân chứng sống tố cáo tội ác Trung Cộng bắn giết ngư dân Việt và toạ kháng tại gia khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

Ba người dũng cảm chống Tàu bị cầm tù tiêu biểu vừa kể là ba trong số hàng ngàn người ra mặt công khai chống Trung Cộng xâm lược bị tống tù, bị cô lập bao vây kinh tế nhằm tiêu diệt ý chí đấu tranh và ngăn chận tinh thần yêu nước chống quân cướp nước, chống kẻ bán nước trong lòng người dân Việt Nam. Nhưng chúng đã lầm, càng đàn áp khủng bố, tinh thần đấu tranh của các tầng lớp nhân dân càng kiên cường, mạnh mẽ hơn. Điển hình là phong trào đấu tranh chống quân xâm lược tàu cộng, chống kẻ bán nước Việt Cộng càng ngày càng phát triển lớn mạnh hơn, không thế lực tàn bạo nào có thể ngăn chận được.

Đến hôm nay dã tâm xâm lăng của bọn bành trướng phương bắc ngày càng hiếu chiến, hung hăng lộ liễu hơn. Như mới đây chúng đưa dàn khoan dầu tỷ đô, mang số hiệu HD - 981 có hàng trăm tàu, kể cả tàu chiến hộ tống vào sâu vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, tấn công làm hư hại tàu tuần duyên lẫn gây thương tích cảnh sát biển Việt Nam. Quân cướp nước Trung Cộng ngang ngược hành động côn đồ là có sự ngầm tiếp tay của bọn Việt gian tay sai bán nước nằm trong bộ chính trị đảng cộng sản Việt Nam, ngăn chận dập tắt mọi cuộc chống đối, phản đối âm mưu từng bước dâng đất, dâng biển đảo và đưa Việt Nam vào vòng lệ thuộc bá quyền Đại Hán.

Hành động tiếp tay cho Việt gian bán nước của bọn lãnh đạo tàn dư cộng sản hiện nay là không thể phủ nhận bởi những năm trước đây những người yêu nước lên tiếng, vạch trần âm mưu cướp nước, bán nước của hai đảng cộng sản Tàu - Việt. Để che dấu tung tích tay sai bán nước, các lãnh đạo đảng nhà nước Việt cộng lấp liếm, bịp bợm nhân dân, chúng dùng phương tiện loa đài “phổ biến” chính sách, chủ trương giải quyết tranh chấp biển đông bằng phương pháp đối thoại hòa bình song phương... không đem vấn đề biển đông ra quốc tế...không liên minh quân sự với nước này để chống lại nước khác...và chúng ngoan ngoãn vâng lệnh quan thầy Trung Cộng, sử dụng bạo lực trấn áp những người yêu nước chống lại hành động nhượng biển, bán đảo của chúng.

Nhục nhã hơn nữa là những tên lãnh đạo trung, cao cấp trong đảng, nhà nước thi nhau khấu đầu thần phục, xếp hàng bất cứ đâu, bất cứ trên diễn đàn nào ở trong hay ngoài nước khi có cơ hội để thay nhau nói“...Đời đời nhớ ơn sự giúp đỡ chí tình chí nghĩa... tình hữu nghị đời đời Việt-Trung là tài sản quý báu chung của hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, cần được không ngừng củng cố, phát triển, truyền mãi cho các thế hệ mai sau...”

Với sự hoang tưởng của tình đồng chí xã hội chủ nghĩa anh em, môi hở răng lạnh được vun vén trong ngoa ngôn 16 vàng 4 tốt và tàn dư cộng sản Việt Nam với động thái dâng quà triều cống gồm: “1,500 cây số vuông đất biên giới phía bắc; 11,000 cây số vuông biển ở vịnh bắc bộ; toàn bộ quần đảo Hoàng Sa, một số đảo trong quần đảo Trường Sa”. Cùng với nhiều mật ước, hiệp định bí mật ký kết giữa hai đảng cộng sản Trung - Việt, chúng những tưởng rằng với sự thần phục tuyệt đối, sẽ được sự “bảo kê” của đàn anh côn đồ Trung Cộng trong niềm tin khá hào nhoáng, lãng mạn cộng sản, đám tàn dư cộng sản của chúng sẽ muôn năm trường trị và sẽ ngăn được tham vọng bành trướng của cộng sản Tàu!

Thật sự hoàn toàn khác, không khó để nhận ra, việc Tàu cộng đem giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế Việt nam khoan dầu là hành động từng bước thôn tính Việt Nam đã được bọn bá quyền phương bắc chuẩn bị, tính toán từ nhiều chục năm trước, có sự tiếp tay của đảng cộng sản Việt nam. Ngay thời điểm này, lãnh đạo đảng, nhà nước cộng sản Việt Nam có thực tâm chống lại Tàu Cộng cũng là điều khó, nếu không nói là nhiệm vụ bất khả thi vì bọn bành trướng Bắc Kinh, Việt gian tay sai đã ra tay tiêu diệt những sức mạnh có khả năng đánh bại tham vọng bành trướng của chúng.

Không cần là một chiến lược gia, chỉ cần một bộ óc trung bình ai cũng có thể nhận ra, sức mạnh có thể ngăn chận được tham vọng xâm lăng của giặc thù truyền kiếp phương bắc: một là là tinh thần đoàn kết, tinh thần trên dưới một lòng đánh giặc đã bị cộng sản Việt Nam theo lệnh quan thầy làm cho tan nát từ khá lâu; hai là liên minh quân sự với Mỹ, với Liên Âu để đủ sức mạnh đối đầu với tham vọng xâm lăng của nhà nước bá quyền Đại Hán đã bị những tên Việt gian trong nội bộ lãnh đạo cộng sản vô hiệu hóa qua tuyên bố đối thoại song phương, không đa phương hóa trong giải quyết tranh chấp biển đông và kiên quyết không liên minh quân sự với nước này chống lại nước khác...

Những phát ngôn của các lãnh đạo đảng, nhà nước Việt Nam chẳng khác nào hành động mở cửa rước giặc vào nhà. Có thể là do ngu xuẩn, cũng có thể là sự dàn dựng của hai đảng cộng sản Tàu - Việt diễn trò trao đổi mua bán với nhau. Ngoài ra còn một kịch bản khác có thể xảy ra cho việc Tàu Cộng đem giàn khoan vào vùng biển thuộc chủ quyền Việt nam, là lãnh đạo cộng sản Việt Nam sẽ lập trận giả đem xương máu thanh niên Việt Nam ra làm bia đở đạn cho hỏa lực Tàu Cộng tập trận. Như cộng sản Việt Nam đã từng thực hiện việc đưa thanh niên tay không giữ đảo, ra làm bia cho bọn giặc Tàu tàn sát trong cái được đảng cộng sản gọi là cuộc hải chiến Trường Sa năm 1988. Trận giả rất có khả năng xảy ra để cho Trung cộng danh chánh ngôn thuận cấm mốc chủ quyền biển của ta, vì Việt Cộng đã bán cho Trung cộng rồi (?)

Thế cho nên những người Việt Nam yêu nước cần cảnh giác cao độ kẻo sập bẫy “đánh trận giả” của cộng sản Việt mượn tay cộng sản Tàu tiêu diệt những thanh niên nhiệt tình yêu nước nhưng không nhận biết, đó là âm mưu “diễn kịch” của hai đảng cộng sản Tàu - Việt nhằm loại trừ lực lượng chủ lực, nồng cốt của dân tộc Việt Nam, một lực lượng có thừa lòng yêu nước, có đủ sức mạnh đánh bại quân cướp nước lẫn bọn bán nước.

Nên hiểu rằng thế giới thời hiện đại giải quyết tranh chấp xung đột qua đối thoại hòa bình là đúng đắn và giải quyết xung đột bằng giải pháp quân sự là biện pháp sau cùng khi đối thoại hòa bình không thỏa mãn được mục tiêu của các phía tranh chấp! Tuy nhiên, nhìn lại toàn bộ các giải pháp gọi là đối thoại hòa bình được công khai trên hệ thống truyền thông của đảng, nhà nước cộng sản, chưa kể các thỏa thuận, ký kết trong vòng bí mật, chỉ là đối thoại hòa bình theo kiểu chủ - tớ... khúm núm quỳ gối dâng đất, biển, đảo... theo đòi hỏi vô lý, ngang ngược của Trung Cộng.

Điển hình như việc Trung Cộng đòi hỏi đối thoại song phương, không đem tranh chấp biển đông ra quốc tế, không đa phương hóa, không liên minh quân sự với nước này chống lại nước khác...và sự kiện các lãnh đạo trung, cao cấp cộng sản Việt Nam lần lượt sang Trung Nam Hải khấu đầu nhận lệnh quan thầy về nước trấn áp những người yêu nước chống Tàu, là sự thật không thể chối cãi.

Với đầu óc tỉnh táo, không ai là không nhận ra dã tâm xâm lược của bọn bành trướng Đại Hán và bọn tay sai bán nước - chúng đang diễn kịch cướp nước, bán nước Việt Nam. Nếu lãnh đạo đảng cộng sản không làm tay sai bán nước cho Trung Cộng thì chúng đã không làm theo kịch bản của Trung Cộng dựng lên, cũng như Việt Cộng đã không bỏ tiền ra để mua các loại vũ khí lỗi thời, phế thải của Nga nhằm trình diễn xây dựng lực lượng, hiện đại hóa quân đội bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam rất trẻ con của chúng.

Không khó để nhận ra, sức mạnh quân sự của Việt Cộng không phải là đối thủ quân sự của Trung Cộng trên mọi phương diện nên chúng ngang nhiên mang giàn khoan vào khoan dầu trong lãnh hải Việt Nam vì chúng biết dù Việt Cộng có phản trắc, trở mặt chống lại cũng sẽ bị đại bại, bởi những sức mạnh đối đầu với Trung Cộng đã bị triệt tiêu.

Có lẽ không ai là không biết, nếu tập thể lãnh đạo đảng cộng sản không làm tay sai bán nước cho Tàu Cộng thì Việt Cộng đã liên minh quân sự với Mỹ, với Liên Âu từ rất lâu, ngay trước khi những người yêu nước lên tiếng vạch trần âm mưu xâm lăng của tàu cộng, trong đó có tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ kêu gọi đảng, nhà nước cộng sản “...Đồng hành quân sự với Hoa Kỳ để đối phó với Trung Cộng là mệnh lệnh của thời đại...”

Ai cũng thấy những nước lập liên minh quân sự với Mỹ, với Liên Âu không nước nào nghèo đói, lệ thuộc mất chủ quyền, mất đất vào tay Mỹ và còn được bảo vệ an ninh, giúp đỡ khoa học kỹ thuật tạo mọi kiện thuận lợi để phát triển theo hướng văn minh, tiến bộ, giàu mạnh. Ai cũng thấy Trung Cộng dù hung hăng, hiếu chiến, côn đồ, man rợ cũng phải dè chừng không dám đụng tới các đồng minh chiến lược của Mỹ ở Đông Bắc Á, Đông Nam Á như Nhật, Hàn, Đài, Phi, Mã, Nam Dương...và Trung Cộng chỉ dám bắt nạt, ức hiếp cướp đất biển đảo của đồng chí đàn em Việt Cộng môi hở răng lạnh, 16 vàng 4 tốt, dù Việt Cộng đã cố gắng ngoan ngoãn, vâng lời hết sức. Điều đó đủ luận chứng chứng minh đảng cộng sản Việt Nam là hang ổ của tập thể Việt gian tay sai bán nước cầu vinh không thể chối cãi!

Ý kiến bạn đọc
17/05/201412:09:23
Khách
Dân tộc Mỹ nói chung chính quyền Mỹ nói riêng
Họ không Ngu ngốc nhảy vào cuộc chiến giữa Hai anh em công sản đang trao đổi đau
Nếu. VN là nước Tự. Do thi bọn Trung cong đau có xâm lăng được
Sự hiểu biết của bạn rất đúng phân đầu nhưng kết luận là quá. Sai
Mỹ và Liên. Ấu giúp VN khi nào. Nước VN không còn chế độ. Cong. San
Bây giờ nêu Mỹ đem quân giúp. VN mà chế độ. Cong san. VN. Quay ngược lại đánh. May thì. May nghĩ sao?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong cú sốc ban đầu do COVID-19 gây ra, các chính phủ và ngân hàng trung ương ứng phó bằng những đợt bơm tiền mặt khổng lồ là chuyện có thể dễ hiểu. Nhưng hiện nay, các nhà hoạch định chính sách cần lùi một bước và xem lại các hình thức kích hoạt nào thật sự cần thiết và nguy cơ nào gây nhiều hại hơn lợi. Các chính phủ trên khắp thế giới đang phản ứng mạnh mẽ với cuộc khủng hoảng COVID-19 bằng cách ứng phó kết hợp về tài chính và tiền tệ, nó đã đạt tới 10% GDP toàn cầu. Tuy nhiên, theo Cơ quan Kinh tế và Xã hội thuộc Liên Hiệp Quốc đánh giá tổng quát mới nhất, các biện pháp vực dậy này có thể không thúc đẩy cho tiêu dùng và đầu tư nhiều như các nhà hoạch định chính sách hy vọng.
Bạch Thái Bưởi, theo Wikipedia: “Là một doanh nhân người Việt đầu thế kỷ 20. Lúc sinh thời, ông được xếp vào danh sách bốn người giàu có nhất Việt Nam vào những năm đầu của thế kỷ 20 (nhất Sĩ, nhì Phương, tam Xường, tứ Bưởi)… Xuất thân từ tầng lớp nghèo, ông luôn quan tâm đến đời sống của giới thợ thuyền. Ông dành chế độ an sinh cho các nhân viên của mình. Ông trợ cấp cho học sinh nghèo có chí du học… Năm 1921, Bạch Thái Bưởi cho ra đời tờ báo hàng ngày mang tên Khai hóa nhật báo với tôn chỉ: ‘Một là giúp đồng bào ta tự khai hoá, dạy bảo lẫn nhau... mở mang con đường thực nghiệp. Hai là giãi bày cùng Chính phủ bảo hộ những yêu cầu thiết thực, chính đáng của quốc dân. Ba là diễn giải những ý kiến, những lợi ích, tác hại của các công việc Chính phủ đang làm...’
Sự căng thẳng thẳng giữa nước Mỹ và Trung cộng mỗi ngày mỗi gia tăng. Thật vậy, kể từ ngày 25-9-2018, tổng thống Donald Trump đọc trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, kêu gọi các nước trên Thế giới: “Chống lại xã hội chủ nghĩa và những đau khổ do nó đã gây ra cho nhân loại.” Mời xem link: https://youtu.be/q6XXNWC5Koc?t=95. Từ đấy, khiến cho Trung cộng lo âu phập phồng vì cả Thế giới phê phán chủ nghĩa cộng sản gay gắt.
Kết quả bầu cử Thị xã vòng nhì hôm 28/6 vừa qua khoát cho nước Pháp bộ áo mới màu xanh. Bộ áo Pháp lần đầu tiên được mặc. Các Thị xã xưa nay do Thị trưởng xã hội, phe Hữu hay thuộc xu hướng khác nay phần lớn lọt vào tay đảng Xanh. Cả những Thị xã cho tới nay vẫn nằm trong tay cộng sản cũng bị đảng Xanh cướp mất. Giới chánh trị đều ngẩn ngơ trước thực tế hoàn toàn bất ngờ này. Nhiều nhà chánh trị học, nhà báo chánh trị bắt tay ngay vào việc tìm hiểu tại sao bổng nhiên xuất hiện làn sóng xanh chiếm gần hết các thành phố lớn nhỏ của Pháp? Tại sao chỉ có 4/10 người đi bầu? Vậy người được bầu thắng cử hay làn sóng cử tri vắng mặt mới thật sự thắng cử?
Những năm gần đây sự việc Trung Quốc chiếm đảo, vét cát dưới đáy biển xây dựng căn cứ quân sự, xây phi trường, đặt tên lửa tại biển Đông khiến người ta vô tâm quên mất rằng cánh tay dài của Đại Hán đã vươn qua biển thò đến tận Phnom Penh tự thuở nào. Dưới mắt nhiều quan sát viên quốc tế thì Campuchia ngày nay là một tỉnh của Trung Quốc, và Thủ tướng Hun Sen là một bí thư tỉnh ủy của Đảng Cộng sản Trung Quốc, không hơn không kém.Trung Quốc thiết lập căn cứ quân sự trên đất Campuchia là mối đe dọa nghiêm trọng cho các quốc gia khác trong vùng Đông Nam Á, và Hoa Kỳ chắc chắn không thể không nhận ra hiểm họa to lớn đó. Trong buổi tường trình lên Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ hôm tháng Giêng năm 2019, Giám đốc Sở Tình báo Quốc gia, lúc đó là ông Dan Coats, đã cảnh báo rằng “Campuchia đang có nguy cơ biến thành một quốc gia độc tài, và điều đó sẽ mở đường cho Trung Quốc thiết lập các căn cứ quân sự trên miền đất ấy.”
Ngày 22 tháng 6 năm 2020, dự luật An Ninh Quốc Gia về Hồng Kông được đưa ra tại quốc hội của Đảng Cộng Sản Trung Hoa để thông qua, và đêm 30 tháng 6 rạng sáng ngày 1 tháng 7, 2020, sau một phiên họp kín của Ủy Ban Thường Vụ Đại Biểu Nhân Dân (mà thế giới gọi là quốc hội bù nhìn tại Bắc Kinh) dự luật này đã trở thành luật. Ngày mà Luật An Ninh Quốc Gia về Hồng Kông này ra đời cũng trùng ngày mà Hồng Kông được trao trả lại cho China 23 năm trước 01-07-1997 theo thể chế “một nước hai chế độ” (one country two systems). Theo đó Hồng Kông vẫn còn quyền tự trị trong 50 năm từ 1997 đến 2047, và trên lý thuyết Hồng Kông chỉ lệ thuộc vào Bắc Kinh về quân sự và ngoại giao mà thôi.
“Ngày 11/07/1995: Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton và Thủ tướng Việt Nam Võ Văn Kiệt thông báo quyết định bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.” Với quyết định lịch sử này, Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng sản đã ghi dấu “gác lại qúa khứ, hướng tới tương lai” được 25 năm vào ngày 11/07/2020. Nhưng thời gian ¼ Thế kỷ bang giao Mỹ-Việt đã đem lại những bài học nào cho hai nước cựu thù, hay Mỹ và Việt Nam Cộng sản vẫn còn những cách biệt không hàn gắn được ?
Trước 1975, ở bùng binh ngã Sáu (kế góc đường Gia Long và Lê Văn Duyệt) có cái biển nhỏ xíu xiu: Sài Gòn – Nam Vang 280 KM. Mỗi lần đi ngang qua đây, tôi đều nhớ đến cái câu ca dao mà mình được nghe từ thưở ấu thơ: Nam Vang đi dễ khó về… Bây giờ thì đi hay về từ Cambodia đều dễ ợt nhưng gần như không còn ma nào muốn hẻo lánh tới cái Xứ Chùa Tháp nghèo nàn này nữa. Cũng nhếch nhác ngột ngạt thấy bà luôn, ai mà tới đó làm chi… cho má nó khi. Thời buổi này phải đi Sing mới đã, dù qua đây rất khó và về thì cũng vậy – cũng chả dễ dàng gì.
Càng gần ngày tranh cử, càng nhiều người biểu lộ yêu mến Tổng thống Donald Trump và ngược lại cũng lắm người bày tỏ chán ghét ông Trump. Có những người ghét ông chỉ vì họ yêu chủ nghĩa xã hội, yêu chủ nghĩa vô chính phủ, lợi dụng cơ hội ông George Floyd bị cảnh sát đè cổ chết đã chiếm khu Capitol Hill, nội đô Seattle, tiểu bang Washington, trong suốt ba tuần trước khi bị giải tán. Nhân 244 năm người Mỹ giành được độc lập từ Anh Quốc, và sau biến cố George Floyd, thử xem nền dân chủ và chính trị Hoa Kỳ sẽ chuyển đổi ra sao?
Tôi có dịp sống qua nhiều nơi và nhận thấy là không nơi đâu mà những từ ngữ “tổ quốc,” “quê hương,” “dân tộc” … được nhắc đến thường xuyên – như ở xứ sở của mình: tổ quốc trên hết, tổ quốc muôn năm, tổ quốc anh hùng, tổ quốc thiêng liêng, tổ quốc bất diệt, tổ quốc muôn đời, tổ quốc thân yêu, tổ quốc trong tim … “Quê hương” và “dân tộc” cũng thế, cũng: vùng dậy, quật khởi, anh dũng, kiên cường, bất khuất, thiêng liêng, hùng tráng, yêu dấu, mến thương …
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.