Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Gửi Quân Đội Nhân Dân (2)

16/05/201400:00:00(Xem: 5262)

Trong khoảng 3 tuần qua, Trung Cộng (chúng tôi gọi là Trung Cộng để tránh sự trùng hợp với Trung Hoa Dân Quốc tại Đài Loan), đã thô bạo xâm lăng Tổ Quốc yêu quý của chúng ta qua việc ngang nhiên đem giàn khoan Hải Dương 981 vào sâu trong vùng biển của Việt Nam. Khi lực lượng bảo vệ biển của Việt Nam tiến đến gần giàn khoan này, thì bị Trung Cộng tấn công dữ dội, đâm phá nhiều tầu của ta, và bắn bị thương nhiều thủy thủ. Trước dư luận quốc tế đồng loạt phản đối hành động ngang ngược này, Trung Cộng vẫn tỏ ra không quan tâm, mà còn tăng cường sự thách thức này một cách bạo ngược hơn nữa.

Theo tin của VT News ngày 14 tháng 5, 2014:

“Cảnh sát biển cho biết, vào lúc 8h40 ngày 12/5, tại tọa độ 15 độ 22 phút - 111 độ 09 phút, cách Nam giàn khoan Hải Dương 981 khoảng 07 hải lý, tàu Hải cảnh Trung Quốc 3401 sử dụng vòi rồng phun nước vào tàu Trường Sa 22 của Việt Nam. Lúc 9h cùng ngày, tàu CSB 8003 của Cảnh sát biển Việt Nam ở tọa độ 15 độ 31 phút 48 giây - 111 độ 04 phút 30 giây cách giàn khoan Hải Dương 981 khoảng 7,3 hải lý phát hiện tàu Hộ vệ tên lửa của Trung Quốc mang số hiệu 534 cách tàu CSB 8003 khoảng 03 hải lý.

Vào lúc 9h21, 2 tàu Trung Quốc, tàu Hải cảnh mang số hiệu 3411 ở phía sau lái và một tàu Hải cảnh mang số hiệu 3210 ở phía trước mũi Tàu CSB 8003 của Cảnh sát biển Việt Nam, 02 tàu nói trên của Trung Quốc cách Tàu CSB 8003 khoảng 300 đến 500 mét. Cũng trong thời điểm này, vào lúc 9h15 đến 9h30 có 01 máy bay trực thăng B.7112 của Trung Quốc bay 2 vòng phía trên tàu CSB 8003 và Trường Sa 22 của Việt Nam với độ cao 250 đến 300 mét khu vực có nhiều tàu Trung Quốc hoạt động. Tàu 3411 và 01 tàu khác của Trung Quốc liên tục bám sát Tàu CSB 8003 và 2013 ở khoảng cách khoảng 500 mét.”

Tại sao Trung Cộng lại thực hiện những hành động đê tiện, có tính cách xâm lăng bằng vũ lực với Việt Nam trong giai đoạn này?

1- Về Quân Sự: Trung Cộng biết rõ tiềm năng quân sự của Việt Nam, đặc biệt là Hải Quân và Không Quân. Với những báo cáo của các gián điệp quân sự nằm đầy trong các bộ Tư Lệnh Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, Trung Cộng nắm vững khả năng của tất cả các tầu chiến, máy bay, ngay cả các tiềm thủy đĩnh Kilo mà Việt Nam mới mua của Nga, mỗi loại có thể bắn được bao nhiêu hỏa tiễn, tầu mang bao nhiêu pháo nặng, tầm xa của hỏa tiễn, tầm hoạt động của tầu… Trung Cộng biết rõ khả năng kém cỏi của không quân Việt Nam. Trong cuộc chiến Việt Nam, phi công miền Bắc lái Mig 19, 21…chỉ là cái đích cho Fantom của Mỹ bắn rơi. (Để che đậy khả năng kém cỏi đó, Bộ Chính Trị cho tuyên truyền lếu láo là “phi công tiêm kích của ta núp trong mây, chờ phi cơ địch bay qua, là phóng ra, bắn hạ! Phi cơ Mỹ rụng như sung!” và “Dân Quân miền Bắc chỉ cần súng trường cũng bắn hạ được giặc lái…cũng như bịa ra con số mà máy bay Quân đội Nhân dân bắn rơi máy báy Mỹ, mỗi phi công Bắc Việt có thể hạ được cả chục chiếc Cánh Cụp Cánh Xòe, Con Ma, Thần Sấm…).

Thực tế, các phi công hiện nay, cho dù đã được huấn luyện bởi chính các phi công Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa sau 1975, cũng chưa lái được F.5 một cách chuẩn xác. Với các loại phi cơ tối tân nhất của Việt Nam hiện tại như Mig 21, SU 22, vài chiếc Su-27SK/UB, vài máy bay trực thăng chống tàu ngầm Ka-28, và 4 thủy phi cơ Be-12 của Liên Xô, Kamov Ka-27, EC225 Super Puma, DHC-6 Twin Otter…nếu đem so sánh với Không Quân của Trung Cộng thì chỉ đồ chơi trẻ con, vì trong khi Trung Cộng dồn tiền vào việc trang bị sức mạnh quân sự hàng chục tỉ đô la một năm, thì Việt Nam chỉ lo xây cầu “xi măng cốt tre”, chỉ cần vài chục người “đi bộ nhanh” thì đã sập. Ngoài ra, Việt Nam lo mở sân golf và trung tâm giải trí nhiều hơn là lo trang bị quân đội, là những người lính lúc nào cũng thiếu ăn, ngoài bột ngọt, rau muống, nước mắm. Với sự đầu tư và huấn luyện nhỏ giọt cho quân đội như thế, thì hệ thống phòng không Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa lại có nhược điểm là hay bắn lầm bạn! Trong trận chiến Việt Nam trước đây, nhiều trường hợp SAM bắn rớt Mig 19, Mig 21! Hơn nữa, nếu xẩy ra môt trận không chiến với Trung Cộng, phi cơ Việt Nam sẽ có thể thiếu xăng để chiến đấu trong vòng 30 phút, trong khi đó, máy bay của Trung Cộng sẽ cất cánh từ các phi trường quân sự mới xây dựng ở Hoàng Sa, hay Trường Sa, tuy còn nhỏ hẹp, nhưng cũng đủ cho phi cơ Trung Cộng rượt đuổi phi cơ Việt như mèo vờn chuột trước khi bắn hạ.

Về Hải Quân, thì lực lượng của Trung Cộng sẽ đè bẹp hải quân Việt trong vòng môt tiếng đồng hồ vì hải quân Việt chưa từng có kinh nghiệm chiến đấu trên biển, và những tầu tuần dương hạm tịch thu được của Việt Nam Cộng Hòa chưa đươc bảo trì bằng những trang thiết bị mới của Mỹ, sẽ chạy ọc ạch, chưa đánh đã chìm. Quân Đội Nhân Dân đang hãnh diện với các phương tiện mới như tầu đổ bộ LST-542 có chiều dài 100m, khả năng chở hơn 100 lính Hải quân đánh bộ, xe tăng, xe bọc thép, 2 xuồng đổ bộ bộ binh, và boong tầu rộng đủ để trực thăng hạng trung cất và hạ cánh. Ngoài ra còn các tàu đổ bộ hạng nhẹ như ST1200, vài tàu đổ bộ Polnocny B của Ba Lan chế tạo, có 2 cụm pháo phản lực 140mm, 8 nòng để đánh chiếm bờ biển, máy bay chống tầu ngầm Beriev Be-12… Kể ra thì nhiều như thế, nhưng thực tế là trước sự phát triển kỹ thuật quân sự nhanh chóng của toàn thế giới, cả lực lượng Hải Quân và Không Quân Việt Nam hiện tại chỉ là những mớ vũ khí lộn xộn, èo uột, chỉ một trận đánh lớn là “tan tành xíu quách”. Nếu coi lại những đoạn phim gần đây khi Trung Cộng tấn công tầu Việt Nam, thì thấy tầu Trung Cộng khổng lồ đè bẹp anh chim chích Việt Nam dễ dàng, không cần dùng đến súng đạn, chỉ cần cái vòi rồng phun nước đã làm cho tầu Việt Nam rách nát te tua… Thật xấu hổ!

2- Về Chính Trị: Sự thua thiệt về chính trị còn dễ hiểu hơn về quân sự, vì toàn thế giới đã biết, từ lâu nay, Việt Nam bị Trung Cộng khống chế về chính trị. Từ Bộ Chính Trị, xuống Ban Lãnh Đạo Đảng, hầu như tất tật đều là những đàn em ngoan ngoãn của Trung Cộng, bảo đâu, “dạ” đó. Bốn Tứ Trụ Triều Đình: Hùng, Dũng, Sang, Trọng chỉ có phát triển hai chữ “Sang Trọng”, còn không có chút nào Anh “Hùng”, tí nào “Dũng” Cảm cả. Trước sự kiện Trung Cộng xâm lăng thô bạo như thế, diễn ra từ bao ngày nay rồi, mà Tứ Trụ Triều Đình vẫn im như ngậm hột thị, không dám thốt lên một lời chống đối nào ra hồn. Trong khi nhiều tỉnh, thành xôn xao xuống đường biểu tình chống Trung Cộng xâm lăng, thì Tứ Trụ vẫn giữ thái độ “Yên Lặng Là Vàng”, không dám kêu Đại Sứ Trung Cộng lại cảnh cáo, không tống cổ Đại Sứ Trung Cộng về nước, không dám tuyên bố đoạn giao với Đại Ca, hoặc ít nhất cũng mang vấn đề này ra Liên Hiệp Quốc, trong khi chính mình đã là thành viên của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc! Thực chất thì cả Tứ Trụ lẫn toàn Ban Lãnh Đạo Đảng, hoặc ít, hoặc nhiều, nhận quà của Đàn Anh Bắc Kinh, từ vài triệu đến trăm triệu đô la, như vụ Bô Xít Tây Nguyên, Thủ Tướng Dũng đã nhận được 150 triệu đô, có chia cho đàn em trong quốc hội, nhất là cho Ban Thường Vụ Quốc Hội, mỗi đàn em từ vài trăm ngàn đến một triệu, để Quốc Hội hủy vụ tố cáo Dũng nhận tiền hối lộ này. Những lần sang “triều cống Bắc Kinh”, Dũng, Trọng, Sang, Hùng đều nhận được quà và những lời cảnh cáo, nhắn nhủ là cố giữ “16 chữ Vàng, bốn Tốt”, để tiếp tục có “vàng” đầy kho, nếu không muốn bị truất phế, mất lâu đài, mất bồ nhí, mất tiền để dành trong ngân hàng Thụy Sĩ hay chính tại Mỹ, qua đống con cháu đi du học làm đầu cầu, mở trương mục ngân hàng, rửa tiền hợp pháp. Vì thế, mà Thác Bản Giốc, 15 tỉnh đầu nguồn phải nhượng cho Trung Cộng, Tây Nguyên dành cho Trung Cộng, một số tỉnh trong Nam thành biến thành Phố Tầu, “nội khả xuất, ngoại bất khả nhập.” (Ngoại = dân Việt!). Người Tầu ùn ùn sang Việt Nam khỏi cần “visa”. Hàng Tầu tự do chuồn sang Việt Nam, giết chết hàng Việt; thực phẩm độc hại của Tầu tự do tràn lan khắp nơi giết dần con dân Việt; Tầu khựa tự do lấy gái Việt, biến thành dân Tầu; công ty Tầu tự do trúng thầu từ Nam chí Bắc… Nhục nhã nhất là vì đã nhận lệnh Tầu Khựa, nên bất cứ ai mở miệng đòi bảo vệ lãnh thổ Tổ Quốc liền bị Tứ Trụ này ra lệnh bắt nhốt, không cần nguyên do, không cần cãi lý. Những Điếu Cầy, Tạ Phong Tần, Ba Sàm, Trần Huỳnh Duy Thức, Đỗ thị Minh Hạnh.. bị tội gì, ngoài tội chống Tầu cướp nước? Nhà Nước bắt giam những người này chỉ vì phải theo lệnh của quan Thầy Trung Cộng mà thôi.

Trung Cộng cũng rành rẽ các cuộc đấu tranh giành dật chức chưởng trong nội bộ, khiến cho Đảng bị xẻ thành tư, thành tám, xào xáo, không ai muốn đoàn kết với ai, chỉ chờ cơ hội là cho đối thủ “đi mò tôm” ngay. Cho nên, với những sự kiện mất nước, mất biển này, cả Bộ Chính Trị đều chưa tìm ra giải pháp, ngoài giải pháp “Xin, Cho”. Xin đàn anh Trung Cộng nghĩ tình đàn em từ bao thập niên nay, đã trung thành với Đàn Anh mà nới tay cho đàn em, nếu có đánh đàn em, thì xin đánh nhe tay nhe! Thủ Tướng nước ta, Nguyễn Tấn Dũng, mới đây có phát biểu vài lời về vụ Trung Cộng xâm lăng này, nhưng nếu nghe kỹ thì chỉ thấy tiếng rên nho nhỏ, chứ không thấy lời nào của Lý Thường Kiệt, của Trần Hưng Đạo.. Ngu Xuẩn và nhục nhã nhất là ý kiến của Đại Tá Đại tá Nguyễn Đình Trương - Nguyên Cục trưởng cục Đông Bắc Á - Bộ Công an khi nói chuyện với Phóng Viên Trí Thức Trẻ: “Trong trường hợp nhất định nào đó, mình vẫn có thể giữ nguyên giàn khoan Trung Quốc như một đơn vị nước ngoài vào đầu tư, nhưng phải có nguyên tắc và lợi ích của ta là phải thật đảm bảo!” (Trong hơn 4000 năm dựng nước, chưa hề thấy có câu nào ngu hơn câu này!)


- Về Chính trị quốc tế, Mỹ và Asean: Như thế giới đã thấy, trước tình hình gay cấn, một mất một còn với Việt Nam như vậy, mà thế giới hầu như giữ thái độ đứng ngoài lề! Mỹ chỉ nhấn mạnh đến âm mưu tiếm đoạt đất biển của Phi và Nhật, trong khi thì tỏ thái độ bàng quang với Việt Nam. Asean cũng không tuyên bố điều gì quan trọng để bênh Việt Nam cả. Trong cuộc hội nghị cấp cao vừa qua, không có lấy một bản lên tiếng nào về việc Trung Cộng xâm lăng Việt Nam. Lý do: thế giới đã chán với hệ thống tham nhũng từ lãnh đạo xuống tới thứ dân của Cộng Sản Việt Nam và sự khiếp nhược của Việt Nam trước Trung Cộng. Quốc tế cũng dư biết câu “16 chữ vàng”, “Môi hở, răng lạnh” mà Bộ Chính Trị bắt dân Việt phải học thuộc lòng từ hồi nẩm. Họ đều tiên đoán rằng, Việt Nam sẽ phản đối rất nhẹ nhàng, Trung Cộng sẽ trả lời rất cương quyết, hai bên sẽ cùng tìm ra một biện pháp: “Thôi, chuyện gì đã lỡ xẩy ra, cho qua luôn! Cãi nhau chút chút, rồi sẽ đâu vào đó, cái dàn khoan vẫn tiếp tục trụ trì ở đó, coi như chẳng có chuyện gì xẩy ra…” Cho nên, quốc tế thấy không cần phải lên tiếng với sự “cha, con” hục hặc nhau làm gì! Cha có đòi lại tiền đã cho con, con có cãi lại, rồi tình cha con lại “vũ như cẫn”, nhất là khi Cha lại cứ lo tập thể dục, già mà vẫn còn mạnh quá, còn con thì ham chơi: chơi lâu đài, chơi golf, và chơi gái. Thế thì hàng xóm can thiệp làm gi!

Dựa vào những yếu tố trên mà Trung Cộng ra tay cướp đất, cướp biển, cướp vùng trời của Việt Nam, chẳng sợ quái gì. Cho dù dân chúng có nổi lên tại Hà Nội, Saigon, Bình Dương, Hà Tĩnh.. chống Trung Cộng, cho dù dân có đốt phá vài cơ sở của người Trung Hoa (Trung Cộng và Đài Loan).. chết vài mạng người, Trung Cộng biết rằng chỉ cần hô lên một tiếng là “thằng con Việt Nam” sẽ ngoan ngoãn đi dẹp biểu tình, bắt nhốt vài trăm thằng phản động, rồi chương trình chống Tầu sẽ qua đi…

Nhưng, còn với dân Việt chúng ta thì sao? Nhớ lại Hịch Trần Hưng Đạo và các lời nhắn nhủ của tiền nhân:

“Nhìn sứ ngụy đi lại nghênh ngang ngoài đường, uốn tấc lưỡi cú diều mà lăng nhục triều đình. Đem tấm thân dê chó mà khinh rẻ tổ phụ.”

Và:

“Quân cuồng Minh thưà cơ gây loạn
Bọn gian tà còn bán nước cầu vinh
Nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn
Vùi con đỏ xuống dưới hầm tai vạ
Dối trời lừa dân đủ muôn ngàn kế
Gây thù kết oán trải mấy mươi năm

Độc ác thay, trúc Nam Sơn không ghi hết tội,
Dơ bẩn thay, nước Đông Hải không rửa sạch mùi!
Lòng người đều căm giận,
Trời đất chẳng dung tha..”

Và những lời tiên đoán và nhắn nhủ của Vua Trần từ vài trăm năm trước:

Họa Trung Hoa!
Tự lâu đời truyền kiếp!
Kiếm cớ này bày chuyện nọ! TÀ MA!
Không tôn trọng biên cương theo quy ước
Tranh chấp hoài! Không thôn tính được ta
Chúng gậm nhấm Sơn Hà và Hải Đảo
Chớ xem thường chuyện vụn vặt Chí Nguy!
Gặm nhấm dần
Giang Sơn ta nhỏ lại
Tổ ĐẠI BÀNG thành cái tổ chim di
Các việc trên khiến Ta đây nghĩ tới
Canh cánh bên lòng “ĐẠI SỰ QUỐC GIA”!
Chúng kiếm cớ xua quân qua ĐẠI VIỆT
Biến nước ta thành quận huyện Trung Hoa!

VẬY NÊN:

CÁC NGƯỜI PHẢI NHỚ LỜI TA DẶN
MỘT TẤC ĐẤT CỦA TIỀN NHÂN ĐỂ LẠI CŨNG KHÔNG ĐỂ LỌT VÀO TAY KẺ KHÁC.
HÃY ĐỀ PHÒNG QUÂN ĐẠI HÁN TRUNG HOA!
LỜI NHẮN NHỦ CŨNG LÀ LỜI DI CHÚC
CHO MUÔN ĐỜI CON CHÁU NƯỚC NAM TA.

Cũng bồi hồi nhớ lại bao trận đánh như cuồng phong, bão lửa, đánh quân Tầu chạy dạt về Tầu, Thái Tử Thoát Hoan phải chui vào ống đồng chạy trốn, Quân Mông Cổ từng đi đến đâu, cỏ không mọc đến đấy mà khi đến Việt Nam, đã chạy tan tác như thỏ dại. Hàng chục vạn quân Thanh chen nhau chạy trốn khiến xác ngập sông Hồng. Những danh tướng Tầu, võ nghệ kinh hồn, mà khi sang đến đất nước nhỏ bé có những con người nhỏ bé này, đều rơi đầu, bỏ xác.

Riêng với Quân Đội Nhân Dân, thì lại nhớ đến câu kinh nhật tụng xạo láo: “Trung Với Đảng, Hiếu Với Dân, Kẻ thù nào cũng đánh thắng…” Anh hùng như thế, vậyy mà nay, núp đâu hết cả rồi! Thấy kẻ thù xâm chiếm nước ta, lại đi trốn hay sao mà không hề thấy lên tiếng? Hay chỉ biết hợp tác với Công An, nhào vào làng xã, cướp đất cướp nhà của những người từng là “Mẹ Chiến Sĩ”, “Mẹ Anh Hùng”, đánh Mẹ đổ máu mồm, xé rách quần áo Mẹ te tua?

Bộ Chính Trị gồm toàn kẻ bán nước đã đành, còn các bạn “Anh Hùng Quân Đội Nhân Dân”, những chiến sĩ “Bộ Đội ta Đánh Mỹ tài ghê”, những chiến sĩ gái nhỏ bé, tay không bắt sống giặc Mỹ khổng lồ, những Anh Hùng bắn hạ Phi cơ Mỹ ngụy, sao không thấy xông ra, bắt nhốt những kẻ đầu não bán nước, rồi đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ quê hương Tổ Quốc? Sao không thấy hát tiếp những bài hát: “Vì nhân dân quên mình, vì nhân dân hy sinh…”, hoặc “Ta Vượt trên triền núi cao Trường Sơn, Đá mòn mà đôi gót không mòn”? (có lẽ bây giờ nhận thấy mình chuyên nói láo, gót mòn lòi xương ra rồi, nên im lặng để khỏi xấu hổ?)

Những anh hùng lấy thân mình lấp lỗ châu mai đâu rồi? Anh hùng kéo pháo? Anh Hùng Điện Biên? Anh hùng không quân Nguyễn Văn Cốc đã bắn rơi 9 máy bay địch trong đó có 2 F4, 5 F 105 và 2 máy bay không người lái? Phi công Phạm Thanh Ngân và Nguyễn Hồng Nhị mỗi người bắn rơi 8 chiếc?” Họ đâu cả rồi? Hay đã biến thành Phù Đổng Thiên Vương, sau khi bắn hàng loạt máy bay Mỹ thế thì cũng cất cánh bay lên trời với ông Phù Đổng? Còn chiến sĩ Nguyễn Văn Bảy, chỉ học lớp 3, mà lái được Yak-52, sau đó lái luôn Mig 15, Mig 17, và chỉ với Mig 17, chiến sĩ này đã hạ 2 chiếc F105, và 5 chiếc F4? Ghê thật đấy? Chữ nghĩa không có, mà biết điều khiển hàng trăm cái nút trên máy bay, biết bóp cò súng đại liên trên máy bay một cách chính xác như thế, thì đúng là “người Trời” rồi! Bây giờ ở đâu? Hay đang trồng khoai mì? Theo tin Wikipedia, thì “Năm 2011, ông lại được lên báo khi trồng được củ khoai mì nặng 22,5 kg và được người dân trong vùng vui mừng nói: Anh hùng không quân bắn máy bay Mỹ và trồng khoai mỳ cũng anh hùng!” Sao không ai mời người hùng trồng khoai mì này trở lại bắn những chiếc máy bay Trung Cộng đang cướp nước ta? Thật uổng!

Các bạn Quân Đội Nhân Dân,

Đọc đoạn văn trên, chắc các bạn phải vừa cười vừa khóc, vừa nhục, phải không? Làm người lính bảo vệ quê hương mà chỉ biết đánh giặc như kẻ mù, không nhận thấy chính những kẻ lãnh đạo mình đã nói xạo như máy, đã lợi dụng thân xác mình để xây dựng lâu đài cho chính lãnh đạo? Sao không nhận thức được rằng, 15 người trong Bộ Chính Trị kia, chỉ là những tên đeo mặt nạ, nhẫn tâm xây lâu đài gái, rượu trên hàng triệu xác lính, để hưởng thú vui vật chất, nhà cho to, gái cho đẹp, quyền lợi mênh mông… Sao không hiểu rằng chính bọn chúng đã hô hào “bảo vệ Tổ Quốc anh hùng” để các bạn chết tàn lụi bên bờ, bên bụi, cho chúng điềm nhiên bán đứng Tổ Quốc cho giậc? Gia đình các bạn, cha mẹ, anh em các bạn, người yêu các bạn, ngày nào cũng nước mắt dàn dụa, cầu mong cho các bạn yên lành trở về, đừng què chân, cụt tay, đừng méo mồm, dị dạng.. trong khi bọn lãnh đạo thì cười ha hả bên những chai rượu ngoại cả chục ngàn đô la, uống một ngụm là tiêu cả vài trăm đô la, không tiếc xót! Còn các bạn chỉ có rau muống, bột ngọt và gạo hẩm, sống bên nguy hiểm, sống chết cận kề…

Sao mà chúng khốn nạn, vô lương tâm đến vậy?

Trên hết, sao các bạn vẫn còn, cho đến hôm nay, cúc cung phục vụ chúng như nô lệ phục vụ thần thánh?

Hãy tỉnh ngộ lại đi! Hãy mở mắt ra để thấy những cục gạch trên bức tường lâu đài mà lãnh đạo xây cất chính là xương cốt của chiến hữu các bạn đó! Hãy nhận thức rằng những ly rượu đỏ au mà chúng ngày nào cũng uống kia chính là máu của chiến hữu các bạn đó!

Hãy trở về với Nhân Dân, với Dân Oan, những bà Mẹ đang bị chúng dồn vào đường cùng, không tương lai, khi nhà cửa bị tịch thu cho chúng xây sân golf, xây biệt thự, khách sạn bán cho nước ngoài! Hãy so sánh tiền lương của các bạn với sự tiêu pha hàng triệu, hàng tỷ đô la cho những tham vọng không bờ của chúng! Chúng xài hàng tỷ đô la cho những dự án rỗng không trong khi vẫn mổ mồm ra kêu gọi các bạn hy sinh? Hy sinh cho ai? Cho mục đích gì? Cho bao nhiêu cái Vinasin nữa? Cho bao nhiêu Phố Tầu ngông nghênh mọc lên trên đất ta, mà các bạn bị cấm bước vào?

Nhục lắm, đau lắm, các bạn ơi!

Xin hãy cùng nhân dân vùng lên, như đúng câu hát Quốc Tế Ca: VÙNG LÊN, HỖI CÁC NÔ LỆ CỦA THẾ GIAN! Hỡi các bạn Nô Lê Quân đội Nhân Dân!

Cũng xin nhớ một điều mà bọn Trung Cộng kia không biết: Dân Việt tuy yếu, súng đạn tuy tầm thường, nhưng một khi đã đoàn kết chống ngoại xâm thì thật sự: KẺ THÙ NÀO CŨNG ĐÁNH THẮNG! CHẾ ĐỘ BẠO TÀN NÀO CŨNG SỤP ĐỔ!

Cầu mong cho có ngày tất cả chúng ta, người Việt khắp năm châu bốn biển, được nắm tay nhau cùng hát bài Tự Do, Nhân Quyền trên quê hương yêu dấu.

Vài hàng viết trong nước mắt.

Chu Tất Tiến, một cựu Quân Nhân Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa, Tự Do, Dân Chủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy rõ ràng đã có những xung đột về quan niệm sáng tác của các Văn nghệ sỹ yêu chuộng tự do chống lại chủ trương kiểm soát, viết theo chỉ thị, hát theo viết sẵn của Tuyên giáo và của Tổng cực Chính trị quân đội. Hai lối đi này sẽ không bao giờ gặp nhau, dù đảng có quanh co, lèo lái thế nào cũng khó mà giữ chân được các Văn nghệ sỹ cấp tiến không bỏ đảng chạy lấy người.
Cũng vào ngày này, bà Angela Merkel sẽ từ giả chính trường, sau 16 năm làm Thủ tướng và 31 năm làm dân biểu. Nhưng một vấn đề là bà sẽ để lại những gì cho nước Đức? Liệu Đức sẽ có một khởi đầu mới đầy hứa hẹn hay lại trở thành kẻ ốm yếu của châu Âu trong 4 năm kế tiếp? Hầu hết các quan sát viên quốc tế đều có những các bình luận khác nhau mà sau đây là bản dịch những ý kiến tiêu biểu.
Mô hình phát triển của Trung Quốc có thể được tóm tắt như sau: (1) hạn chế tiêu thụ trong nước để (2) gom góp tiết kiệm trong dân chúng nhằm (3) hỗ trợ cho đầu tư. Nếu so sánh cho dễ hiểu thì mô hình này cũng giống kiểu nhà nghèo bớt tiêu xài (hạn chế tiêu thụ) để dành tiền (tăng tiết kiệm) đầu tư cho tương lai (giáo dục con cái, mở cửa hàng buôn bán).
“Mẹ nó bán ruộng, bán vườn để chung tiền cho nó đi, cứ mong nó mang đôla về chuộc đất, xây nhà như những người có thân nhân Việt kiều. Bây giờ nó chết, chưa kịp nhìn thấy tờ đôla xanh. Trước khi chết nó tựa vai em lầm bầm 'Mẹ ơi! Con không muốn làm Việt kiều. Con muốn về nhà. Con muốn cơ cực ở nhà với mẹ suốt đời.' Giọng nó như đứa trẻ con ba tuổi.” (Tâm Thanh. “Người Rơm”. Thế Kỷ 21, Jul. 2010). Đối với nhiều người dân Việt thì muốn sống như một ngư dân nghèo nơi vùng biển quê hương (như ông Dang) hay mong “muốn cơ cực ở nhà gần mẹ suốt đời” (như cô Tuyết) e đều chỉ là thứ ước mộng rất xa vời trong chế độ hiện hành.
Vụ «khủng hoảng thế kỷ» xảy ra đột ngột và gay gắt qua vụ tàu lặn Pháp-Úc tưởng chừng như khó mà hàn gắn lại được tình đồng minh kỳ cụu xưa nay nhưng rồi cũng thấy nhiều dấu hiệu tích cực để tin chắc trời sẽ lại sáng.
Nguyễn Khải, Nguyễn Mộng Giác, Võ Phiến đều đã đi vào cõi vĩnh hằng. Lớp người Việt kế tiếp, đám thường dân Bốn Thôi cỡ như thì sống cũng không khác xưa là mấy. Tuy không còn phải “né viên đạn của bên này, tránh viên đạn của bên kia, đỡ ngọn roi của bên nọ” như trong thời chiến nhưng cuộc sống của họ (xem ra) cũng không được an lành hay yên ổn gì cho cho lắm
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.