Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Chứng Đánh Vợ?

11/05/201400:00:00(Xem: 4751)
Đánh vợ là cao điểm của các thứ bỉ ổi trên trần gian này. Đáng tiếc là, theo truyền thống của dân tộc Tàu, khi nhìn thấy chồng đánh vợ, hàng xóm thường lảng xa, không muốn can thiệp. Phải chăng, Biển Đông đón nhận dàn khoan khổng lồ của Tàu cũng là một màn đánh vợ kiểu mới, vì không nước hàng xóm nào muốn dính vào với Hà Nội?

Với dân Việt Nam thì sợ quá rồi, làm gì mà tin nhà nước nữa: khi bảo mang cơm đi 10 ngày thế là đẩy vào trại tù cải tạo tới 10 năm... Khó lắm, khó tin nhà nước lắm, không lẽ ra trận để bảo vệ cái Đảng CSVN này sao, trong khi họ đã bán nhiều phần đất nước rồi: hãy xem các Phố Tàu ở Hà Tĩnh, Bình Dương...

Trong giới giang hồ, thường khi đàn anh vẫn ra sức đánh đàn em thê thảm -- hoặc là để chứng tỏ uy quyền, hoặc là khi cần tra khảo về một nghi vấn phản bội, hoặc là khi nhậu say quên cả đất trời, hoặc là có khi chẳng vì duyên cớ gì cả. Vì, đạị bàng, tức là đàn anh của các tay đầu gấu, vốn tâm tính thất thường, chẳng ai đo lường nổi. Vì chúng ta làm sao lấy tâm cõi người mà đo lường cho được tâm của các chúng sinh cõi đại bàng với đầu gấu.

Đó là chuyện mới đây ở Biển Đông, khi Trung Quốc đưa giàn khoan khổng lồ vào biển Việt Nam để bày trò gọi là “tác nghiệp khoan dầu,” và kèm theo đó là một dàn phi cơ và 80 tàu tới quậy phá một số tàu cảnh sát biển Việt Nam. Tại sao đàn anh đầu gấu lại nổi cơn chơi quyền cước, làm mất mặt đàn em?

Nhưng nhìn cho kỹ, chuyện giữa Tàu và Việt thân thiết hơn nhiều, hơn xa cõi “bạn bè đầu gấu,” tới mức chúng ta có thể chợt nghĩ tới chuyện “đánh vợ,” một hình ảnh cho thấy tên vũ phu Bắc Kinh quần thảo cô nàng Hà Nội giữa phố chợ...

Có phải đây là “hội chứng đánh vợ” chăng?

Bởi vì tình thân giữa Bắc Kinh và Hà Nội rất mực sâu đậm trong nhiều thời kỳ...

Cũng y hệt như các hình ảnh chúng ta thấy tại nhiều khu phố Tàu hay Việt: ông chồng đánh vợ thê thảm, nắm tóc, đấm đá, chửi mắng vợ... bất kể cô vợ khóc lóc, năn nỉ... Rồi chúng ta lại thấy họ sau bữa cơm tối là làm hòa với nhau, rồi lên giường ngủ với nhau, y hệt chưa từng đấm đá gì.

Rồi mỗi năm cô vợ bị đánh bầm mình ban ngày ấy lại mang bầu, đẻ ra một em bé bầu bĩnh. Chúng ta thắc mắc, không hiểu.

Cũng y hệt như chuyện Đảng CSVN, bị Đảng CSTQ đánh bầm mặt mấy phen, nhưng rồi cứ mỗi năm trên lãnh thổ Việt Nam alị đẻ ra một Phố Tàu, treo lồng đèn đỏ với phố xá bảng hiệu chữ Tàu.

Trời ạ, đầy bí hiểm. Cho nên, chuyện Biển Đông có phải chỉ là một màn ông chồng vũ phu Bắc Kinh đánh mụ vợ sư tử Hà Nội?

Bởi vì, giống như đóng trò, chứ không có vẻ thực... Hay là vở kịch Biển Đông sắp xếp, để gây căng thẳng, để lấy điểm cho Đảng CSVN trong lúc Đảng này đang mất uy tín toàn dân... để rồi hai chính phủ Tàu-Việt lại làm huề nhau, để rồi mỗi đêm 2 chính phủ lại đi đêm với nhau, để rồi chính phủ Việt lại mỗi năm đẻ ra một Phố Tàu cho đàn anh sung sướng?

Trong lời nguyện trong nghi lễ hôn nhân Tây Phương và Hoa Kỳ thường có câu rằng chàng trai [Bắc Kinh?] cam kết sẽ yêu thương và trân quý cô vợ [Hà Nội?], từ ngày nà trở đi cho tới khi cái chết ngăn cách đôi lứa (...from this day forward until death do us part).

Đúng chăng, câu thề hứa hôn nhân đó có phảỉ là 16 chữ vàng hay không? Đọc kỹ, thâý là y hệt nhau, thấy là không khác gì cả.

Nguyên khởi phương châm 16 chữ vàng là, vào đầu năm 1999, Tổng bí thư CSTQ Giang Trạch Dân đã đề ra và Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam Lê Khả Phiêu đã đồng ý phương châm 16 chữ "Ổn định lâu dài, hướng tới tương lai, láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện", đã, trích Bách Khoa Tự Điển Mở:

“xác định tư tưởng chỉ đạo và khung tổng thể phát triển quan hệ hai nước trong thế kỷ mới, đánh dấu quan hệ Trung Việt đã bước vào giai đoạn phát triển mới được lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai Nhà nước xác định trong Tuyên bố chung, từ tháng 2/1999.

Tháng 11 năm 2000, khi hội đàm với Tổng bí thư mới đảng cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh đến thăm, Tổng bí thư Giang Trạch Dân nêu rõ, 16 chữ này là phương châm quan trọng chỉ đạo sự phát triển quan hệ hai nước...”(hết trích)

Thử suy nghĩ xem, 16 chữ vàng gắn bó giữa 2 Đảng này trên nguyên tắc phải là một hôn lễ tuyệt vời:

Hữu nghị láng giềng (Mục lân hữu hảo), nghĩa là chịu sánh vai kề má bên nhau;

Hợp tác toàn diện (Toàn diện hợp tác), nghĩa là chung giường, xả láng;

Ổn định lâu dài (Trường kỳ ổn định), nghĩa là lâu lâu cãi vả cũng OK;

Hướng tới tương lai (Diện hướng vị lai). nghĩa là mỗi năm đẻ ra một Phố Tàu trên lãnh thổ VN...

Bởi vậy, thử nhớ lại xem sao, đã bao nhiêu lần xô xát, gây lộn, thô bạo tới mức “gần như đàn anh TQ bức hiếp đàn em VN giữa phố” và rồi cũng huề thôi...

Báo Công An Nhân Dân ngày 30-11-2012 có kể chuyện “Nỗi lòng người vợ bị chồng cưỡng hiếp trước đông người,” trong đó ghi nhận chuyện thực còn hơn là phim ảnh hay tiểu thuyết.

Báo CAND kể câu chuyện kinh khủng này, trích:

“...Chúng tôi gặp chị Phan Thị Hảo (1970, trú Duy Thu, Duy Xuyên, Quảng Nam) khi chị vừa khóc, vừa lấy tay che đi những vết đòn roi hung bạo của người chồng tàn nhẫn, hiếp dâm vợ giữa đám đông. Chị kể lại, cách đây 12 năm, khi lấy người chồng tên là Ngô Đức Lâm (SN 1968, trú cùng xã), gia đình chị đã phản đối quyết liệt...”(hết trích)

Câu chuyện kinh khủng quá, không thể trích nhiều được.

Nhưng nghe qua ngậm đắng nuốt cay thế nào đấy:

Câu chuyện giàn khoan khổng lồ Trung Quốc vào biển VN kèm theo 80 tàu và một đơn vị phi cơ tác chiến... có khác gì câu chuyện trên tờ báo Công An Nhân Dân đó chăng?

Thế rồi, Hà Nộị níu áo quốc tế có hy vọng gì chăng? Mỹ sẽ cn thiệp cụ thể, thay vì chỉ nói bâng quơ? Đồng chí Cuba vĩ đại sẽ đưa tàu chiến vào Cam Ranh và Đà Nẵng để hù dọa Trung Quốc?

Than ôi, Hà Nội có níu áo quốc tế, thì cũng có vẻ y hệt như chị Hảo trong bản tin trên níu áo Hội Phụ Nữ thôi.

Bản tin Công An Nhân Dân nêu trên có đoạn kể tiếp:

“...Trao đổi với chúng tôi về vụ hiếp dâm vợ giữa đám đông, chị Đoàn Thị Hoa, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Duy Thu, người đã nhiều lần ngăn chặn việc làm của Lâm và trực tiếp đưa chị Hảo đi cấp cứu nói: “Rất nhiều lần hàng xóm và chính quyền địa phương can thiệp, giáo dục răn đe nhưng Lâm xem ra chẳng để ý gì. Trường hợp chị Hảo bị chồng ngược đãi trong nhiều năm, đặc biệt là việc chị bị chồng đánh đập, cưỡng hiếp và có hành vi làm nhục giữa thanh thiên bạch nhật cần phải bị xã hội lên án”....”(hết trích)

Than ôi, 16 chữ vàng tuyên thệ cho một mối tình “thề trăng hẹn biển” là thế đó, chỉ nặng cỡ mấy mỏ dầu khí (đối với đàn anh TQ) nhưng là tài sản thiêng liêng của một dân tộc đang bị nhà nước Ba Đình cướp trọn cả nhân quyền với các giá trị tự do, dân chủ...

Thôi thì, ngậm ngùi vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.