Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện Otis Tổ Chức Thi Thơ Cho Ngày Lễ Hội Thi Ca

25/03/200700:00:00(Xem: 1989)

NORWICH, Conn. – Thư Viện Otis đang bảo trợ một cuộc thi thơ -- đồng bảo trợ cuộc thi là báo Norwich Bulletin, trang mạng NorwichBulletin.com, trường Cao Đẳng Three Rivers Community College và phân bộ tại Norwich của Hội Thăng Tiến Người Da Màu (National Association for the Advancement of Colored People).

Chủ đề cuộc thi thơ là về việc đọc, về thư viện hay là về sách. Người tham dự phải trong ba nhóm tuổi: 13-15 tuổi, 16-18 tuổi, và người thành niên. Các bài thơ có thể viết trong mọi phong cách và không được dài hơn 30 dòng mỗi bài. Chỉ có các bài thơ bản gốc và chưa in mới được xét. Các bài thơ phải đánh máy trên giấy trắng khổ tiêu chuẩn, với phông chữ 12, và cách dòng đôi. Trễ nhất được xét là các phong thư mang dấu bưu điện ngày 31-3-2007.

Một tuyển tập các bài thơ hay nhất sẽ in trên báo Norwich Bulletin. Các bài dự thi thuộc sở hữu của báo Norwich Bulletin, do vậy xin làm một phó bản bài thơ của quý vị trứơc khi gửi đi. Đơn đăng ký có thể lấy ở www.otislibrarynorwich.orghay trên báo Norwich Bulletin. Xin nhớ ghi tên, địa chỉ, số điện thọai và nhóm tuổi và gửi bài dự thi tới địa chỉ: Otis Library Poetry Contest, 2-6 Cliff Street, Norwich, CT 06360.

Những người thắng giải sẽ được yêu cầu hiện diện tại hai chương trình, và sẽ được trao giải thưởng trong “Lễ Hội Thi Ca” chủ trì bởi nhà thơ Leslie McGrath vào lúc 6:30 giờ chiều, ngày 9-5-2007 tại Thư Viện Otis. McGrath là người thắng Giải Năm 2004 về Thơ của Giải Nimrod/Hardman Pablo Neruda Prize và là một người được đề cử cho giải Pushcart Prize.

Thêm nữa, những người thắng giải hàng đầu trong mỗi nhóm tuổi sẽ được yêu cầu đọc một bài thơ từ các bài thơ của thi sĩ Langston Hughes tại “Các Bài Thơ: Một Lễ Hội Của Tính Đa Dạng,”  một buổi đọc thơ cộng đồng, dự kiến tổ chức vào 1 giờ chiều ngày 29-4-2007 tại Thư Viện Otis.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.