Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Việt Ảnh: Triễn Lãm, Vinh Danh Nhiếp Ảnh Gia Lão Thành

25/01/201100:00:00(Xem: 2891)
Hội Việt Ảnh: Triễn Lãm, Vinh Danh Nhiếp Ảnh Gia Lão Thành

viet_anh-contentQuang cảnh trước giờ khai mạc.

Westminster ( Bình Sa )- - Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật tổ chức triễn lãm ảnh tại hội trường nhật báo Việt Herald, sáng Thứ Bảy 22 tháng 1 năm 2011, nhân dịp nầy hội tổ chức lễ vinh danh các nhiếp ảnh gia lão thành của bộ môn nghệ thuật đã đóng góp nhiều công sức cho nền nghệ thuật Việt Nam trong suốt thời gian dài gắn liền với những thăng trầm của vận nước.
Hiện diện trong buổi lễ khai mạc hơn 400 quan khách, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các tổ chức văn hóa, văn nghệ và đồng hương tham dự. Về phía dân cử có Giám Sát Viên Janet Nguyễn Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Nghị Viên Tạ Đức Trí thành phố Westminster , Nghị Viên Michael Võ thành phố Fountain Valley.
Điều hợp chương trình do Bác Sĩ Nguyễn Hùng và cô Phạm Trần Anh
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hoà, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo lễ vinh danh 9 nhà nhiếp ảnh gia đã khuất hoặc còn tại thế diễn ra thật xúc động với những hình ảnh và những tác phẩm của từng vị qua slide show chiếu lại những sinh hoạt. Chín nhà Nhiếp Ảnh Gia được vinh danh và ngưỡng mộ vì họ là những người đã dày công xây dựng, hy sinh và đóng góp giá trị cho nền Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam. Trong đó có các Nhiếp Ảnh Gia sau đây: Nhiếp Ảnh Gia Phạm Văn Mùi, Nhiếp Ảnh Gia Nguyễn Cao Đàm, Nhiếp Ảnh Gia Nguyễn Văn Chiêm, Nhiếp Ảnh Gia Trần Cao Lĩnh, Nhiếp Ảnh Gia Lại Hữu Đức, Nhiếp Ảnh Gia Nguyễn Mạnh Đan, Nhiếp Ảnh Gia Lê Anh Tài, Nhiếp Ảnh Gia Nguyễn Ngọc Hạnh và Nữ Nhiếp Ảnh Gia VyVy Trần.
Sau phần vinh danh 9 nhà Nhiếp Ảnh Gia hàng đầu của Việt Nam. Giám Sát Viên Janet Nguyễn được giới thiệu lên diễn đàn, Bà đã phát biểu những lời ngắn gọn để vinh danh những đóng góp của Hội Việt Ảnh trong sinh hoạt nghệ thuật đối với cộng đồng Việt Nam nói riêng, cộng đồng các sắc tộc nói chung và nhân danh Hội Đồng Giám Sát quận Cam Bà đã gởi đến hội một bằng tưởng lục để ghi nhận qua việc làm đầy ý nghĩa nầy,
Cuộc triển lãm hình ảnh nghệ thuật của các hội viên trong Hội Việt Ảnh với hàng trăm bức hình treo đầy cả bốn bức vách hội trường nhật báo Việt Herald đã đem lại cho hàng trăm đồng hương thưởng ngoạn say sưa theo dỏi, cuộc triển lãm được trưng bày nhiếu thể loại ảnh nghệ thuật như đen trắng hay ảnh màu được các hội viên chọn lựa những tác phẩm xuất sắc nhất của mình để trưng bày cho đồng hương thưởng ngoạn.
Tất cả quan khách và đồng hương tham dự được tặng không một cuốn đặc san có rất nhiều bài vở và tài liệu về nghệ thuật nhiếp ảnh, đặc san dày hơn 200 trang, giấy láng, trong đó có 40 trang in hình màu với nhiều hình nghệ thuật do các Nhiếp Ảnh Gia trong Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật đóng góp. Cuộc triển lãm kéo dài hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật.
Theo Ông Thân Trọng Nhân trong ban tổ chức cho biết: "đã sắp 300 ghế ngồi nhưng không còn chổ vì vậy một số đồng hương phải đứng chung quanh chật cả hội trường, Ông tiếp đây cũng là lần đầu tiên Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật rất hân hạnh được đón tiếp qúy đồng hương tham dự đông như thế nầy" Mọi chi tiết liên lạc: (714) 724-3963 (714) 262-5424.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.