Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phila: Nữ Tiêp Viên Gốc Việt Được Khách Thưởng 5,000 Đô

10/05/201400:00:00(Xem: 6876)
PHILADELPHIA (VB) -- Một nữ tiếp viên gốc Việt tại tiệm ăn Rouge đã được một vị khách thưởng tiền tip tới 5,000 đôla.

Bữa ăn của nhóm khách này chĩ tốn có 258 đôla.

Báo Philly.com cho biết, nữ tiếp viên tên là Jess Nguyen nhận thấy trên hóa đơn 258 đôla có khoản tiền tip lên tới 5,000 đôla cộng thêm, kèm bên các chũ viết tay “God bless!!” (Xin Thượng Đế chúc lành) và “Boom!” (Âm thanh ngạc nhiên).

Bữa ăn có một bánh burger độc đáo của Rouge, một dĩa phômai, một số rượu, trong đó có chai rượu hiệu Perrier-Jouet giá 110 đôla.

Cô Jess Nguyen kể lại, “Mấy vị khách này cứ làm tôi bận rộn trọn bữa ăn đó, hỏi là tôi có nghe gì về Tips for Jesus chưa. Chúng tôi bận rộn thực sự, lúc đó không có một giây để thở nữa. Họ cứ hỏi tôi những câu hỏi như, Nếu có gì tuyệt vời xảy ra cho cô, ai sẽ là người đầu tiên cô báo cho biết và Trên thang điểm từ 1 tới 10, cô xem chúng tôi là những vị khach điên khùng cỡ nào?”


Họ nhờ cô cầm một chai rượu sâm-banh tặng 2 phụ nữ, và yêu cầu cô Nguyen giữ kín không cho biết ai tặng.

Nguyen nói, họ cũng bảo cô, “Đừng lo. Chúng tôi sẽ thưởng tiền tip khá cho cô.”

Và họ thưởng tới 5.000 đôla. Cô Nguyen kể, tôi thấy họ viết xuống con số tiền tip, tôi thấy như mơ.

Cô kể lại với phóng viên, “Tôi thấy tiền tip nhiều quá, tôi gần như tè trong quần và gần như sắp khóc... Tôi thấy như trúng số.”

Chính sách của tiệm này là, tiền tip được tiếp viên giữ riêng.

Cô Nguyen cũng là một giáo viên dạy tiếng Anh cho người nước ngoài học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhì, cô nói sẽ dùng 5,000 đôla này để hoàn tất chứng chỉ giáo dục.

Ai xài sang như thế?

Vị khách xài sang này là Jack Shelby, cựu giám đốc ở PayPal và hiện là nhà tài chánh ở San Francisco.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.